10 ที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮอต! เที่ยวง่ายไม่เสียวันลา
  1. 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮอต! เที่ยวง่ายไม่เสียวันลา

10 ที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮอต! เที่ยวง่ายไม่เสียวันลา

อยากเที่ยวสวย ๆ ชิค ๆ แต่ไม่อยากเสียวันลา จะทำอย่างไรดี? ไม่เป็นปัญหา ขอแนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงฯ ที่รับรองถูกใจสายกิน สายเที่ยว สายช็อป แน่นอน

มีเวลาแค่เสาร์ อาทิตย์เองงง จะมีเวลาเที่ยวได้ที่ไหนเนี่ย แถมไม่อยากใช้วันลาให้เปลืองด้วย ฮือ ๆ บทความนี้ตอบโจทย์แน่นอนค่าาา เพราะทีมงาน Wongnai ได้ลิสต์มาแล้ว ไปเช้าเย็นกลับก็ฟินได้ 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงสุดฮอต! เที่ยวง่ายไม่เสียวันลาแน่นอน จะมีที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ไหนโดนใจบ้าง ตามมาดูเลยค่ะ :-)

1สถานตากอากาศบางปู

เห็นชื่อสถานที่แบบนี้นึกว่าจะมีปูใช่ไหมล่าาา ไม่ใช่ค่ะ เพราะที่นี่เขาโดดเด่นที่นกนางนวล สามารถให้อาหารนกได้ด้วย ซึ่งปริมาณของนกนั้นเยอะมาก จนกลายเป็นภาพติดตาที่ใคร ๆ ต้องมาถ่ายรูป แนะนำให้เพื่อน ๆ ไปในช่วง บ่าย - เย็น (จะได้ชมความงามของพระอาทิตย์ตกยามเย็น ฟินแน่นอน) หลังจากถ่ายภาพเรียบร้อยแล้ว ก็เดินไปจนสุดสะพานสุขตาจะได้พบกับ "ร้านอาหาร ณ ศาลาสุขใจ" ที่อาหารทะเลและอาหารไทยรสเด็ดถูกใจขากิน-เที่ยวชัวร์

My Hapiness ;]

A post shared by ThE BufF (@the_buff) on

พิกัด : 164 หมู่ 2, ถ.สุขุมวิท, ต.บางปู, อ.เมือง, จ.สมุทรปราการ, 10280

ขอบคุณโพสต์จากคุณ the_buff

2สวนรุกขชาติมวกเหล็ก

อยู่ห่างจากสระบุรีประมาณ 37 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 375 ไร่ ครอบคลุมพื้นที่ระหว่างอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี กับอำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา สาเหตุที่ใคร ๆ ก็หลงรักคงเป็นลำธารซึ่งมาจากต้นน้ำในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ไหลลงสู่แม่น้ำป่าสัก ซึ่งบริเวณสองฟากของลำธารมีสะพานแขวนให้เดินถ่ายรูป และพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับหลายชนิด รวมถึงน้ำตกมวกเหล็ก เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วไป สายชิลล์รักธรรมชาติน่าจะปลื้ม จะนั่งพักผ่อนชมน้ำตกหรือลงเล่นน้ำเย็น ๆ ดับร้อนก็ดีค่ะ

พิกัด : ต.มิตรภาพ, อ.มวกเหล็ก, สระบุรี, 18180

ขอบคุณโพสต์จากคุณ tourthai

3Mimosa Pattaya

แหล่งท่องเที่ยวสไตล์ฝรั่งเศสแห่งเมืองพัทยา โดดเด่นที่สถาปัตยกรรมมีสีสันหลากหลาย สวยงาม พร้อมบริการ ร้านค้า ร้านอาหาร หลากหลายแบบ มาพร้อมมุมถ่ายภาพเพียบ! โดนใจนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศ แต่ที่น่าสนใจ และเป็นเสน่ห์ของที่นี่ คือมุมคลองเล็ก ๆ กลางพื้นที่ สองด้านเป็นอาคารหันหน้าชนกัน นอกจากนั้นยังมีการแสดง ณ ลานน้ำพุดนตรี ที่หมุนเวียนมาสร้างความบันเทิงทุกวัน โดยการแสดงจะมี 2 รอบ เวลา 19.00 น. และ 20.00 น.จะเลิศไหนต้องไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง

#mimosapattayahappysmile #flowers

A post shared by Danny Dang (@dannydang87) on

พิกัด : 28/19-20 ม.2, อ.นาจอมเทียน, อ.สัตหีบ, จ.ชลบุรี, 20250

ขอบคุณโพสต์จากคุณ dannydang87

4Pattaya Sheep Farm

พัทยาก็มีแกะนะจ๊ะ ที่ Pattaya Sheep Farm ฟาร์มเลี้ยงแกะสุด Cute ภายในมีมุมให้เลือกถ่ายรูปเยอะเลยไม่ว่าจะเป็นรูปปั้นแกะน่ารัก ๆ บ้านพักน้องแกะ หมูแคระ กวาง หรือจะเป็นกระโจมอินเดียแดงที่วางอยู่รอบ ๆ แค่เดินเข้าไปก็รัวชัตเตอร์ไม่หยุดชัวร์ แถมเดินกันเหนื่อยแล้ว ท้องกริ่วร้องโครกคราก ก็สามารถแวะไปกินอาหารได้ที่บ้านสเต๊กได้ค่า กินเที่ยว ครบจบที่นี่เล้ยยย

พิกัด : 73/8 ม.3, ต.หนองปลาไหล, อ.บางละมุง, จ.ชลบุรี, 20150

ขอบคุณโพสต์จากคุณ impy__lovesmile

5Camel Republic

สถานที่ท่องเที่ยว Theme Park ของเมืองชะอำ ในบรรยากาศดินแดนบนสุดของทวีปแอฟริกาตะวันออก ที่มีกลิ่นอายของชาวแขกมัวร์ ในคอนเซปต์ “ประสบการณ์สุดสนุก แสนสุขทั้งครอบครัว” โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมในสไตล์โมร็อกโก ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสบรรยากาศราวกับอยู่ในดินแดนโมร็อกโก โดยคอนเซปต์หลักในการก่อสร้าง คือ อูฐและฤดูร้อน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนเครื่องเล่น ที่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวหลายแบบ โซนสวนสัตว์ พบกับอูฐ อัลปาก้า ยีราฟ หงส์ และสัตว์อีกหลายชนิด โซนสุดท้ายคือโซนร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึก ให้เพื่อน ๆ ได้พักเหนื่อย

Kiss😘

A post shared by Usagi_onn (@usagi_onn) on

พิกัด : ถ.เพชรเกษม, อ.ชะอำ, จ.เพชรบุรี, 76120

ขอบคุณโพสต์จากคุณ usagi_onn

6For Art's Sake

พิพิธภัณฑ์ภาพ 4 มิติ แห่งแรกในประเทศไทย โดยศิลปินชาวไทย แต่ล่ะภาพเรียกว่าแปลกตา เมื่อมาดูหลังกล้องบอกได้ว่าเท่! เรียกว่าเสริมสร้างจินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ มาพร้อมการเรียนรู้ค่ะ เข้ามาแล้วเชื่อว่าต้องมีรอยยิ้มกลับบ้านพร้อมรูปสวย ๆ ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน พิพิธภัณฑ์หาง่าย อยู่ติดถนนใหญ่ใกล้โรงพยาบาลหัวหิน ไม่ต้องหลบแดด ไม่ต้องกลัวฝนด้วย

พิกัด : 22/141 ถ.เพชรเกษม, อ.หัวหิน, จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110

ขอบคุณโพสต์จากคุณ meeramichelle

7เมืองมายา หอภาพยนตร์ไทย

หอภาพยนตร์ (องค์การมหาชน) หรือ พิพิธภัณฑ์ภาพยนตร์ไทย เป็นแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยแห่งเดียวในประเทศที่รวบรวมข้อมูลและข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ ของวงการภาพยนตร์ไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน เรียกได้ว่าเป็นเมืองจำลองสถานที่สำคัญในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ในรูปแบบฉากถ่ายหนังที่อลังการมาก ๆ เดินชิลล์ลืมเวลาเลยล่ะ สายฮิปชอบถ่ายภาพคู่ควรแก่การมาอย่างยิ่ง

รอพบคุณมงคล

A post shared by matchimm (@matchimm) on

พิกัด : 94 หมู่ 3, ถนนพุทธมณฑล, สาย 5, ต.ศาลายา, อ.พุทธมณฑล, นครปฐม, 73170

ขอบคุณโพสต์จากคุณ matchimm

8J-PARK

ขอบอกว่าแค่ก้าวเข้ามาก็ลืมไปเลยว่านี่หรือเมืองไทย! ที่นี่เป็นห้างสรรพสินค้าของ บริษัท สหพัฒนาอินเตอร์โฮลดิ้ง ที่กำเนิดแนวคิดต้องการส่งเสริมให้มีศูนย์รวมแห่งใหม่ สำหรับทุกคนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้พบปะ สังสรรค์ แลกเปลี่ยนทัศนคติและวัฒนธรรมที่ดีซึ่งกันและกัน ที่โดดเด่นคือมีสวนหย่อมที่สวยงามของญี่ปุ่น น่าถ่ายรูปมากกก บรรยากาศแบบนี้ทำให้รู้สึกว่าอยู่ในประเทศญี่ปุ่นจริง ๆ ย้ำว่ามุมถ่ายรูปเพียบเด้อออ

พิกัด : 9 ซอยหนองยายบู่ 6, ต.สุรศักดิ์, อ.ศรีราชา, ชลบุรี, 20110

ขอบคุณโพสต์จากคุณ 63noon65

9เมืองโบราณ สมุทรปราการ

เป็นพิพิธภัณฑ์เอกชนกลางแจ้งแห่งสยามประเทศ ซึ่งถือได้ว่าที่เมืองโบราณ สมุทรปราการแห่งนี้ จัดเป็นพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยพื้นที่กว่า 800 ไร่ ที่รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญทั่วประเทศไทยไว้ ทั้ง ปราสาท ราชวัง วัดวาอาราม รวมถึงงานประติมากรรมต่าง ๆ เรียกได้ว่ามาวันเดียว เหมือนได้เที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ในประเทศไทยทั่วประเทศเลยจ้า มาที่นี่ไม่ต้องห่วงว่าจะต้องเดินร้อนกัน เพราะมีบริการทั้งรถราง จักรยาน และก็บัตรนั่งเรือไว้คอยให้บริการให้ได้เที่ยวชมพื้นที่ต่าง ๆ ในเมืองโบราณได้อย่างจุใจเลยล่ะ ฟินเฟร่อออ

#เมืองโบราณสมุทรปราการ

A post shared by ไอติม🍦 (@s.k.itim) on

พิกัด : 296/1 หมู่ 7, ถนนสุขุมวิท, ต.บางปูใหม่, อ.เมือง, สมุทรปราการ, 10280

ขอบคุณโพสต์จากคุณ s.k.itim

10ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง

ตลาดนี้จัดตั้งขึ้นโดย ความร่วมมือของชาวบ้านร่วมกับผู้นำท้องถิ่น และ อบต.บางน้ำผึ้ง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และสนับสนุนให้ชาวบ้าน มีรายได้จากการนำผลผลิตในท้องถิ่นของตนเองมาจำหน่าย และก่อให้เกิดการสร้างงานภายในชุมชน จะมีเฉพาะวันเสาร์และวันอาทิตย์ เป็นตลาดน้ำที่ใกล้กรุงเทพฯ ซึ่งเพื่อน ๆ จะเห็นวิถีชีวิตของชาวบ้านริมคลอง พ่อค้าแม่ค้าจะหน้าตายิ้มแย้มแจ่มใส ซื้อของแล้วมีความสุขมาก ๆ อาหารหลากหลายและเป็นรสชาติดั้งเดิมที่หาได้ยากในปัจจุบัน ใครสายกินแนะนำเลย

กินๆ

A post shared by peckyyyy (@peckyyyy) on

พิกัด : อ.พระประแดง, จ.สมุทรปราการ, 10130

ขอบคุณโพสต์จากคุณ naruepornr, peckyyyy

ใครที่ไม่มีเวลา บอกเลย 10 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่ว่ามาถือว่าน่าสนใจมาก ๆ ค่ะ ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากพลาดที่เที่ยวดี ๆ แพลนทริปเด็ด ๆ กดไลค์แฟนเพจ Wongnai Travel ไว้ รับรองไม่ผิดหวัง อย่าลืมติดดาวด้วยนะ แล้วเจอกันใหม่ทริปหน้านะคะ