แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ!
  1. แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ!

แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ!

เที่ยวสงกรานต์ยังไม่สะใจ ต้องต่อด้วย แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุง ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ! สรงน้ำ สาดน้ำ หรือจะขบวนแห่ก็มาครบ! ไปให้สุดต้อนรับวันปีใหม่ไทย
writerProfile
3 พ.ค. 2019 · โดย

วันสงกรานต์ทั้งทีก็อยากจะสาดน้ำประแป้งให้สะใจ แต่เวลาดั๊นนน มีให้แค่ 3 วัน ถ้ายังมันไม่สุด เราขอแนะนำที่เล่นน้ำสงกรานต์วันไหลให้ได้ไปสาดต่อกันอีกยาว ๆ กับ แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ! มาดับร้อนในช่วงซัมเมอร์นี้ด้วยความสนุกกันดีกว่า! จัดมาให้ทั้งชลบุรีและสมุทรปราการ จะมีที่ไหนกันบ้างตามมาดูกันเลย ~

ชลบุรี

ใครชอบเที่ยวทะเลมาทางนี้! เที่ยวชลบุรีในวันไหลสงกรานต์ นอกจากจะได้สาดน้ำแล้วยังได้เที่ยวทะเลต่อแบบไม่ต้องไปไหนไกล กับ 33 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ! บอกเลยว่าชลบุรีเขามีหลายจุดให้เลือกเล่นน้ำพร้อมทั้งกิจกรรมมากมาย เที่ยวสงกรานต์ชลบุรี มาจังหวัดเดียวคุ้ม อยากทำอะไร ชอบบรรยากาศแบบไหนก็ไปตามความชอบได้เล้ยยย

เที่ยววันไหลสงกรานต์

เมืองชลบุรี

1งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน

(16 - 17 เมษายน) ถ้าพูดถึงวันไหลสงกรานต์ “งานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสน” ณ ชายหาดบางแสน ชลบุรี ก็คงเป็นที่แรก ๆ ที่ใครหลายคนนึกถึง เพราะนอกจากจะได้เล่นน้ำแล้ว ยังมีชายหาดและกิจกรรมที่น่าสนุกมากมาย เช่น การแข่งขันมวยทะเล การละเล่นพื้นบ้าน หรือใครอยากเดินชมความสวยงามของการก่อเจดีย์ทรายตลอดริมหาดบางแสนเขาก็มี เป็นอีกหนึ่งเทศกาลเที่ยววันไหลที่มีมานาน Wongnai ขอบอกว่าน่าลองไปสักครั้งนะ

2งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรี

(11 - 19 เมษายน) “งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ และงานสงกรานต์จังหวัดชลบุรี” เรียกได้ว่าเป็นงานประจำปีของจังหวัดชลบุรีเลยทีเดียว เพราะมีทั้งการเล่นน้ำและกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไม่น้อยหน้างานสงกรานต์ที่ไหน ทั้งงานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ พระคู่บ้านคู่เมืองชลบุรี, การทำบุญ-สรงน้ำพระ การจัดแสดงนิทรรศการโบราณวัตถุและศิลปวัฒนธรรมไทย, การจัดริ้วขบวนแห่ฉลองสงกรานต์ที่ยิ่งใหญ่, การประกวดนางสงกรานต์ การแข่งขันกีฬาไทยและกีฬาพื้นเมืองที่มีทั้งการแข่งขันศิลปะมวยไทย การแข่งขันเซปักตะกร้อและตะกร้อลอดบ่วง นอกจากนี้ยังมีการแสดงคอนเสิร์ตและร้านอาหารอีกมากมาย อิ่มทั้งท้องอิ่มทั้งความสนุกเลยทีเดียว

เที่ยววันไหลสงกรานต์
เที่ยววันไหลสงกรานต์

เมืองพัทยา

3เทศกาลสงกรานต์เมืองพัทยา 2561 วันไหลพัทยา

(19 เมษายน) “วันไหลพัทยา” ณ วัดชัยมงคล พัทยาใต้ อีกหนึ่งบรรยากาศของความสนุกของวันไหลสงกรานต์ พบกับสีสันของวันไหลสงกรานต์ ทั้งการเล่นน้ำและการสรงน้ำพระพุทธรูป แถมยังมีการเคลื่อนขบวนแห่พระพุทธรูปและพระสงฆ์จากวัดชัยมงคลไปตามถนนเลียบชายหาดพัทยาใต้ สิ้นสุดที่วงเวียนปลาโลมาและมุ่งหน้ากลับสู่วัดชัยมงคล ยิ่งใหญ่อลังการ ไปที่เดียวก็เอนจอยได้ทั้งครอบครัวเลย ~

4ประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ

(18 - 20 เมษายน) เที่ยวสงกรานต์พัทยา - นาเกลือ ณ สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ เริ่มที่การทำบุญตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระสงฆ์จำนวน 99 รูป เป็นการเปิดฤกษ์ที่ดียามเช้า ต่อด้วยการชมการเคลื่อนขบวนแห่พระพุทธรูปออกจากสวนสาธารณะลานโพธิ์ไปรอบตลาดนาเกลือเพื่อให้ผู้คนที่อยู่โดยรอบได้สรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลในงานวันไหลพัทยา วันที่ 18 - 20 เมษายน มาสาดน้ำท่ามกลางบรรยากาศทะเลชิลล์ ๆ ต่อในงาน “ประเพณีวันไหลพัทยา - นาเกลือ” มาก่อเจดีย์ทราย ชมการแสดงศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ประเพณีกองข้าวนาเกลือและการประกวดนางสงกรานต์ มากับเพื่อนก็ดี มากับครอบครัวก็ได้!

5งานประเพณีกองข้าวเมืองพัทยา

(20 เมษายน) เที่ยวสงกรานต์พร้อมชมประเพณีท้องถิ่น “งานประเพณีกองข้าวเมืองพัทยา” ณ สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ จะได้พบกับกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เช่น การแข่งขันยิงหนังสติ๊ก ตะกร้อลอดบ่วง มวยทะเล ปีนเสาน้ำมัน ส่วนใครอยากชมพิธีบวงสรวงกองข้าวและขบวนแห่เทวดา / นางฟ้า ขบวนแห่ผีป่า ให้มาตอนเย็น พร้อมหาของกินมากมายได้จากร้านค้าจากคนในชุมชน อาหารและดนตรีพร้อม!

เที่ยววันไหลสงกรานต์
เที่ยววันไหลสงกรานต์

อำเภอเกาะสีชัง

6วันไหลสงกรานต์

(18 เมษายน) กิจกรรมเด็ดของวันไหลสงกรานต์เกาะสีชังก็คือ “ประเพณีอุ้มสาวลงน้ำ” เป็นขนบธรรมเนียมประเพณีท้องถิ่นที่ปฏิบัติกันมายาวนาน โดยความน่ารักของประเพณีนี้คือผู้ชายจะเลือกสาวที่ชอบแล้วขออนุญาตอุ้มลงเล่นน้ำทะเล บางครอบครัวก็จะเป็นลูกหลานอุ้มผู้สูงอายุลงน้ำให้ได้ตัวเปียกนิด ๆ หน่อย ๆ เป้าหมายก็เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีให้กันและกัน (หนุ่ม ๆ ยิ้มหวานเลยงานนี้)​ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมร้องเพลงเล่นดนตรีตามชายหาด ได้บรรยากาศสงกรานต์ชายทะเลชิลล์ ๆ แถมยังมีกิจกรรมปีนเสาน้ำมัน ซึ่งถือว่าเป็นประเพณีที่สร้างความสนุกสนานและสร้างความประทับใจให้กับคนในพื้นที่และนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

เที่ยววันไหลสงกรานต์

อำเภอศรีราชา

7ประเพณีสงกรานต์ศรีมหาราชา และประเพณีกองข้าว

(19 - 21 เมษายน) มาเที่ยวสงกรานต์ศรีราชาพร้อมชมประเพณี “กองข้าว” ประเพณีท้องถิ่นของจังหวัดชลบุรี ซึ่งทุก ๆ ปีชาวบ้านจะนัดกันนำข้าวปลาอาหารทั้งของคาวของหวานมากองรวมกันแล้วเชิญภูติผีทั้งหลายมากิน โดยเชื่อว่าภูตผีจะไม่ทำอันตรายและจะช่วยเรื่องผลผลิตทางการเกษตร หลังพิธีเซ่นไหว้ชาวบ้านจะล้อมวงกินอาหารและมีกิจกรรมร้องเพลง เล่นเกมสนุกสนาน (นักท่องเที่ยวเองก็เข้าร่วมกิจกรรมได้นะ) ถือเป็นประเพณีท้องถิ่นที่น่าสนใจ น่าไปดูของจริงกันสักครั้ง ~

8ประเพณีแห่พญายม และวันไหลบางพระ

(18 เมษายน) ใครอยากชมขบวนแห่สงกรานต์สักครั้งในชีวิตต้องมาที่วันไหลบางพระ เพราะที่นี่มีการจัดขบวนแห่องค์พญายมที่ยิ่งใหญ่อลังการจริง ๆ โดยจะแห่จากบริเวณคอเขาบางพระไปบนถนนสุขุมวิท แล้วเลี้ยวเข้ารอบตลาดบางพระลงไปที่ชายทะเลบางพระ โดยตลอดทางก็จะมีการสาดน้ำสงกรานต์กันตลอดสองข้างทาง เป็นสีสันที่หาดูไม่ได้ง่าย ๆ เลย จะสนุกและตื่นตาแค่ไหนต้องลองมาด้วยตัวเองสักครั้งน้า

เที่ยววันไหลสงกรานต์

อำเภอบ้านบึง

9ประเพณีบุญบ้านบึง และประเพณีสงกรานต์

(21 - 23 เมษายน) เปิดหูเปิดตากับพิธีกรรมที่น่าสนใจของอำเภอบ้านบึงที่เรียกว่า "ทำขวัญข้าวเปลือก" ด้วยความเชื่อที่ว่าเป็นการทำให้เกิดความเป็นสิริมงคลแก่เจ้าของข้าวและชาวบ้าน รวมทั้งยังเชื่อกันว่าจะทำให้มีผลผลิตที่ดีขึ้นในการเพาะปลูกครั้งต่อ ๆ ไปด้วย โดยพิธีกรรมทำขวัญข้าวเปลือกนั้นชาวบ้านจะนัดกันนำอาหารมากองรวมกัน แล้วเชิญภูตผีทั้งหลายมากิน เสร็จพิธีกรรมตรงนี้แล้วชาวบ้านก็จะมาร่วมกันกินอาหาร ระหว่างนี้อาจมีกิจกรรมอื่น ๆ ด้วย เช่น การละเล่นพื้นบ้าน การร้องเพลงเล่นดนตรี เดิมเรียกว่า "งานบุญกองข้าว" ซึ่งปัจจุบันได้กลายมาเป็น “งานบุญบ้านบึง”

เที่ยววันไหลสงกรานต์

สมุทรปราการ

อีกหนึ่งจังหวัดใกล้กรุงที่เพื่อน ๆ สามารถไปเล่นน้ำวันไหลกันได้กับ “ประเพณีสงกรานต์พระประแดง” สุดขึ้นชื่อของจังหวัดสมุทรปราการ แถมยังแวะไปเที่ยวต่อกับที่เที่ยวน่ารัก ๆ อีกมากมายได้กับ 15 ที่เที่ยวสมุทรปราการ เดินตลาดน้ำ | ไหว้พระ | ถ่ายรูป ได้ครบทั้งเล่นน้ำทั้งกิน-เที่ยว ฟินสุด ๆ

เที่ยววันไหลสงกรานต์

10ประเพณีสงกรานต์พระประแดง - วันไหลพระประแดง

(20 - 23 เมษายน) หากอยากรู้ว่าสงกรานต์ของชาวรามัญเป็นอย่างไร ให้มาชมที่สงกรานต์สมุทรปราการกับ "วันไหลพระประแดง" ไฮไลต์ของสงกรานต์พระประแดงคือจะมีขบวนแห่ที่มีความยิ่งใหญ่และความสวยงามของขบวนแห่นางสงกรานต์ ขบวนรถบุปผชาติ ขบวนสาวรามัญ - หนุ่มลอยชาย ความน่ารักอีกอย่างของขบวนแห่คือการแต่งกายด้วยชุดไทยรามัญและชุดลอยชายเพื่อแห่นก แห่ปลา ไปทำพิธีปล่อยนก ปล่อยปลา ที่พระอารามหลวงวัดโปรดเกศเชษฐาราม ซึ่งถือเป็นการสะเดาะเคราะห์ทำให้อายุยืนยาว เมื่อเสร็จพิธีแล้วระหว่างเดินทางกลับก็จะมีการสาดน้ำตลอดทาง เป็นสีสันของวันไหลพระประแดง ทั้งสวยงามและสนุกสนานไม่แพ้กันเลยทีเดียว

เที่ยววันไหลสงกรานต์

หมดคำถามแล้วว่าวันไหลสงกรานต์เที่ยวไหนดี กับ แจก! 10 จุดเล่นน้ำวันไหลสงกรานต์ใกล้กรุงเทพฯ ไปต่อ ไม่รอแล้วนะ! แถมยังสามารถไปพักผ่อนให้สบายใจกับที่เที่ยวใกล้กรุง ที่เราเอามาแนะนำได้อีกด้วย ทั้ง 12 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ถ่ายรูปสวย และ 8 ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไปได้แม้ไม่มีรถ ชาร์จแบตฯ ร่างกายได้เต็มที่ พร้อมกลับมาลุยงานต่อ ส่วนครั้งหน้า Wongnai Travel จะมีอะไรเด็ด ๆ มาแนะนำเพื่อน ๆ กันอีกก็ฝากติดตามด้วยนะคะ :)

นอกจากนี้เรายังมีเคล็ดลับการเตรียมตัวไปเล่นสงกรานต์มาฝากสาว ๆ กันอีกด้วยที่...