42 ที่เที่ยวชลบุรี ธรรมชาติ เช็กอินทุกแหล่ง บางแสน ศรีราชา เก็บให้ครบ
 1. 42 ที่เที่ยวชลบุรี ธรรมชาติ เช็กอินทุกแหล่ง บางแสน ศรีราชา เก็บให้ครบ

42 ที่เที่ยวชลบุรี ธรรมชาติ เช็กอินทุกแหล่ง บางแสน ศรีราชา เก็บให้ครบ

เตรียมเก็บกระเป๋าแล้วไปตะลุยที่เที่ยวชลบุรีแบบจุใจ ไม่ว่าจะทะเล สวนสัตว์​ หรือที่พักผ่อนชลบุรีมากมาย ให้ตามไปถ่ายรูปและเช็คอินเพียบแน่นอน!
writerProfile
18 ก.ค. 2023 · โดย

Wongnai ได้รวบรวม 42 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวแล้ว ยังมีที่พักผ่อนชลบุรีอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแอดเวนเจอร์ เดินตลาดชิล ตลอดไปจนถึงหอศิลป์เสิร์ฟงานอาร์ตเท่ ๆ ก็มา เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อวันลากันเลยทีเดียว! ซึ่งสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวชลบุรีแบบจำกัด เราก็มีทริปเที่ยวชลบุรีในงบ 600 บาทมาแนะนำกันด้วยน้า

ดูสิ เห็นโคจอนไปตะลุยเที่ยวทะเลชลบุรี อย่างบางแสนแล้ว ก็อยากลองไปบ้างเลยเนอะ ซึ่งเราก็ยังมีที่เที่ยวในชลบุรีที่อื่น ๆ มาแนะนำให้ไปกันอีกเพียบเลย แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่มกันที่โซนอำเภอแรกในชลบุรี ขับรถมาเหนื่อย ๆ Wongnai ขอชวนเพื่อน ๆ แวะจิบกระแฟชิล ๆ กันสักหน่อยกับ 15 ร้านกาแฟชลบุรีปี บรรยากาศดีต่อใจ หรือถ้าอยากเติมพลังให้กระเพาะแบบหนัก ๆ ก็ต้องที่กินชลบุรีสุดฟิน 20 ร้านริมทางชลบุรี หากมองข้าม แสดงว่าพลาดของดี ก่อนจะเก็บกระเป๋าเตรียมพร้อมลุยเที่ยวชลบุรีให้ชุ่มปอดไปเลย!

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี แบ่งตามอำเภอ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน

ทะเลจังหวัดชลบุรี ที่เที่ยวในชลบุรี
เก็บกระเป๋า ตุนสะเบียง พร้อมลุยยย!

อำเภอเมืองชลบุรี-บางแสน

ประเดิมลายแทงที่เที่ยวชลบุรีกันด้วย อำเภอเมืองชลบุรี แหล่งรวมที่เที่ยวหลากหลายแนว หลากหลายสไตล์ อีกทั้งยังมีย่านที่เที่ยวชลบุรียอกฮิตอย่าง บางแสน ที่ถือว่าเป็นแหล่งที่พักผ่อนชลบุรีที่หลาย ๆ คนเลือกปักหมุดเป็ที่แรก ๆ เพราะใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องง้อวันลา แต่ก่อนจะขยับไปไหนไกล Wongnai ซึ่งเชื่อว่าเรื่องกินนั้นแสนจะยิ่งใหญ่ จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 30 ร้านอาหารชลบุรีในตำนาน นักชิมต้องพิชิต! และ 12 ร้านอาหารทะเลชลบุรี อิ่มฟินยกครัว อิ่มจุก ๆ พร้อมลุยกันต่อโลด

1. แกรนด์แคนยอน ชลบุรี

แกรนด์แคนยอน สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรี
 • ที่ตั้ง ซอย คีรีนคร 8/1 จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

เริ่มต้นกันกับจุดเช็คอินและที่เที่ยวชลบุรี ยอดฮิตอย่าง "แกรนด์แคนยอน" สถานที่ถ่ายรูปสุดเก๋แถมยังมีวิวธรรมชาติแจ่ม ๆ ตระการตาให้เพื่อน ๆ ได้ชื่นชมและเก็บภาพกันแบบเต็มอิ่มอีกต่างหาก ต้องบอกเลยว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชลบุรีที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง โดยเฉพาะสายโซเชียลที่อยากได้รูปสวย ๆ ไปอัปฯให้คนในไทม์ไลน์อิจฉาเล่น!

2. สะพานชลมารควิถี

สะพานชลมารควิถี จุดเช็คอินชลบุรี
 • ที่ตั้ง ถนน โรงพยาบาลเก่า ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี 

แวะชมวิวทะเลมาง่าย ๆ แถมรถก็ไม่ติดอีกด้วยนะ "สะพานชลมารควิถี" เป็นสะพานที่ยาวและสวยมาก ๆ ระหว่างทางก็จะเป็นสะพานทอดยาวไปเรื่อย ๆ มีมุมชมวิวและให้เราถ่ายรูปได้เรื่อย ๆ ตลอดทาง ที่นี่คล้าย ๆ สะพานที่บางปู แค่ไม่มีนกบิน และเป็นสะพานที่ให้รถวิ่งไปมา ด้านข้างสะพานเหมาะสำหรับการถ่ายรูปโพสต์ที่เก๋ ๆ แนะนำให้มาเย็น ๆ อากาศกำลังดีถ่ายรูปเพลิน ๆ กันไปเลย

3. หาดบางแสน

ที่เที่ยวชลบุรี หาดบางแสน
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3134 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

พร้อมอำลาทริปที่เที่ยวชลบุรีไปด้วย “หาดบางแสน” ที่เที่ยวทะเลชลบุรีห่างจากสะพานปลาไปไม่ไกลนัก ติดทะเล ถือเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดชลบุรี ใครที่มาเที่ยว ต้องไม่พลาดแลนด์มาร์กสำคัญนี้เป็นอันขาด เพราะนอกจากน้ำใส ทะเลสวยแล้ว ที่นี่เขายังมี 8 ร้านอาหารริมทะเลบางแสน บรรยากาศสุดชิล วิวสุดเลิศ เหมาะสำหรับนั่งสังสรรค์ส่งท้ายทริปอันยาวไกลนี้จริง ๆ  

4. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

แหล่งท่องเที่ยวชลบุรี
 • ที่ตั้ง ถนน สุขุมวิท-หน้าบ้าน ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 10 บาท / คน , เด็ก 5 บาท

ต่อด้วยแหล่งท่องเที่ยวชลบุรีกับกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติที่ “ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน” บรรยากาศโดยรอบคือ ดีงามมาก สะพานไม้พาดผ่านเหนือยอดแมกไม้นานาพันธุ์ คล้ายกับกำลังถูกล้อมรอบด้วยผืนป่าสีเขียวชอุ่ม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่เหมาะกับการมารับออกซิเจนกันไปเต็ม ๆ ปอดเลยละงานนี้!

5. ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3134 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

อย่างว่า มาเที่ยวชลบุรีทั้งที ไม่กินอาหารทะเลไปได้ยังไง เราขอแนะนำที่นี่เลย “ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา” ตลาดนัดของทะเลสด ๆ และแบบแห้ง จะซื้อกุ้ง หอย ปู ปลา กลับไปย่างที่บ้านพักก็ได้ หรือถ้าไม่สะดวกก็สามารถให้ทางร้านปรุงสุกให้เราได้เลย ทางด้านของแห้งก็มีมากมาย ทั้งปลาหมึกกระดอง, ปลาหมึกแผ่น, ปลาหมึกหวาน เป็นต้น แวะซื้อของทะเลสด ๆ แบบวันต่อวัน ต้องที่นี่เท่านั้น สดแท้แน่นอน เพราะรับมาจากสะพานยกปลาฝั่งตรงข้ามทุก ๆ วัน!

6. หาดวอนนภา

หาดวอนนภา ที่เที่ยวชลบุรี
 • ที่ตั้ง ถนน บางแสนสาย 1 ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

มาจากจากถนนทางลงหาดบางแสนเลี้ยวไปทางซ้าย เราก็จะพบกับ "หาดวอนนภา" แนะนำให้มากันตอนเย็น ๆ จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตก บรรยากาศชิล ๆ วิวธรรมชาติสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งที่พักผ่อนชลบุรีที่เพื่อน ๆ สามารถพักเสื่อมาปูนั่งริมหาดก็ได้ตามสะดวกอีกด้วย

7. แหลมแท่น

แหลมแท่น ที่เที่ยวในจังหวัดชลบุรี
 • ที่ตั้ง ถนน บางแสนสาย 1 ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

นั่งรับลมเย็น ๆ สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีอย่างริม "แหลมแท่น" แลนด์มาร์กจุดนึงของบางแสน แนะนำให้เพื่อน ๆ มาตอนเย็นอากาศไม่ร้อน เดินเพลิน ๆ แถมตอนเย็นจะมีตลาดนัดคนเดินให้แวะช๊อปแวะชิม ซื้อของกินมานั่งชิลริมทะเลกับที่พักผ่อนชบุรีแห่งนี้ บอกเลยว่า Exclusive สุด!

อำเภอศรีราชา

ตะลุยที่เที่ยวชลบุรีต่อกับ อำเภอศรีราชา ที่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองชลบุรีไม่ไกลนัก โดยที่เที่ยวศรีราชาที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ไปตามรอยเนี่ย ต้องขอบอกเลยว่า สายรักธรรมชาติ ชมนกชมไม้ ซึมซับบรรยากาศป่าเขาต้องถูกใจแน่นอน จะมีสถานที่ท่องเทียวชลบุรีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

8. น้ำตกชันตาเถร

น้ำตกชันตาเถร ที่เที่ยวศรีราชา จังหวัดชลบุรี
น้ำตกชันตาเถร 
 • ที่ตั้ง ถนน บ้านห้วยกุ่ม ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม เด็ก 10 บาท / ผู้ใหญ่ 20 บาท

ประเดิมกันด้วยที่เที่ยวศรีราชาแนวธรรมชาติอย่าง “น้ำตกชันตาเถร” น้ำตก 6 ชั้นที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ห่างจากอำเภอเมืองชลบุรีไม่ไกลนัก น้ำใสไหลเย็น แมกไม้รอบข้างอุดมสมบูรณ์ ถ้าใครอยากชมธรรมชาติแบบฉ่ำปอดแนะนำให้ไปช่วงฤดูฝน รับรองฟินอย่าบอกใคร! ชมป่าชมเขาไปแล้วถัดไปอีกนิดเราจะพาไปชมสัตว์โลกน่ารักเอาใจเด็ก ๆ กันต่อ พร้อมแล้วก็ไปกันเลย 

9. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวศรีราชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
 • ที่ตั้ง 235 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม เด็ก 30 บาท / ผู้ใหญ่ 150 บาท

“สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” แหล่งรวมสัตว์นานาชนิดทั้งเจ้าตัวน่ารักน่าหยิกและสัตว์หาชมได้ยากในชีวิตประจำวัน เป็นที่เที่ยวศรีราชาที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ให้เหล่าสัตว์น้อยใหญ่ช่วยเพิ่มสีสันกับชีวิตได้ดีทีเดียว ต่อไปมาถึงคิวสายผจญภัยรักความตื่นเต้นท้าทายกันบ้าง กับที่เที่ยวแอดเวนเจอร์สุดคูลที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเมื่อมาเที่ยวชลบุรี

10. Flight of the Gibbon

Flight of the Gibbon ที่เที่ยวศรีราชา
Flight of the Gibbon
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4036 ชลบุรี (ภายในบริเวณสวนสัตว์เปิดเขาเขียว)
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 06:00 - 23:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม 3,999 บาท / คน

“Flight of the Gibbon” สถานที่เที่ยวศรีราชาแนวแอดเวนเจอร์ ตั้งอยู่ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่จะทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปกับวิวแมกไม้และกิจกรรมสุดมันส์ เพราะเครื่องเล่นต่าง ๆ ของที่นี่เขาจัดทำให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด สนุกสุดเหวี่ยงอย่าบอกใคร ทำกิจกรรมโลดโผนกันไปจนอิ่มหนำ ถึงเวลาตามล่าหาที่เช็กอินเก็บภาพฟิน ๆ ให้เพื่อนในโซเชียลอิจฉาเล่นกันแล้วละ สตาร์ทรถไปต่อกันยาว ๆ กับที่เที่ยวชลบุรีที่ควรค่าแก่การแชะรูปเท่ ๆ กันเลยยย!

11. อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่เที่ยวศรีราชา
อ่างเก็บน้ำบางพระ
 • ที่ตั้ง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

สถานที่แวะเก็บภาพที่แรกของเราในอำเภอศรีราชา “อ่างเก็บน้ำบางพระ” ขยับจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเพียงเล็กน้อย เพื่อน ๆ จะได้ชมภาพบรรยากาศแสนสวยงาม ยิ่งถ้าไปในช่วงเช้าตรู่หรือพลบค่ำ ก็จะได้ชมภาพดวงอาทิตย์เหนือผิวน้ำแบบฟินสุดติ่งกระดิ่งแมวไปเลย หรือถ้าอยากอ่านรีวิวเส้นทางการเที่ยวรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำบางพระ ก็สามารถตามไปได้ที่ 1 Day Trip เที่ยวชลบุรีชมธรรมชาติ จิบกาแฟ กินซีฟู้ด! อิ่มฟินครบจบในย่านเลยทีเดียว!

12. J-Park

J-Park ที่เที่ยวศรีราชา
J - Park
 • ที่ตั้ง 1 ม.6 ถนนศรีราชา-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เที่ยวศรีราชาวิวสวย ๆ ธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพรมาเป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นชิค ๆ กันบ้างกับ “J-Park ” ย่านสังคมสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พบปะสังสรรค์ พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม พร้อมเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบที่จำลองการตกแต่งตามแลนด์มาร์กของประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปไกลก็ได้รูปสวย ๆ ไปโพสต์ลงโซเชียลได้แล้ว ดีงาม

13. เกาะลอย

เกาะลอย ที่เที่ยวศรีราชา
เกาะลอย
 • ที่ตั้ง ถนน สุรศักดิ์ 2 ชลบุรี (จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าถนนสุรศักดิ์ 2 ผ่านวงเวียน ข้ามสะพาน ถึงเกาะลอย)
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

อยู่บนบกกันมาพอสมควรแล้ว ถึงเวลาล่องมหาสมุทรกันสักที เริ่มต้นจากขยับไปที่เที่ยวศรีราชาที่สุดท้ายอย่าง “เกาะลอย” เกาะที่ยื่นออกไปกลางแม่น้ำสามารถขับรถข้ามไปได้สบาย ๆ โดยมีไฮไลต์เป็นศาลเจ้าพ่อกวนอู ที่ไม่ว่าใครที่ผ่านไปก็ต้องแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

14. ร้านอาหารรับลม ชมเกาะ

ร้านอาหารรับลม ชมเกาะ ที่เที่ยวศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ร้านอาหารรับลม ชมเกาะ
 • ที่ตั้ง ถนน เจิมจอมพล อำเภอ ศรีราชา ชลบุรี 20110 ประเทศไทย ชลบุรี
 • วลาเปิด 16.00-23.00

ร้านอาหารริมทะเลราคาเป็นมิตร ติดหาดอีกด้วย ร้านรับลมชมเกาะ อาหารซีฟู๊ดบรรยากาศหลักล้าน รสชาติถูกใจเป็นที่สุด ใครที่แวะมาเที่ยว ชลบุรี-ศรีราขา ขอแนะนำว่าห้ามพลาดร้านนี่เด็ดขาดเลย ทานอาหารเย็นกับครอบครัว พร้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ อิ่มท้องแล้วก็อิ่มใจอีกด้วยหล่ะ

หลังจากตะลอนรอบอำเภอศรีราชาแล้ว อย่างที่เพิ่งเกริ่นไปว่า ถึงฤกษ์งามยามดีที่เราจะลงทะเลกันสักที แต่ก่อนจะล่องเรือข้ามมหาสมุทรกันนั้น Wongnai แนะนำให้แวะเติมพลังกันก่อนกับ 14 ร้านอาหารริมทะเลศรีราชา ที่คัดกันมาแต่ร้านเลื่องชื่อไม่ว่าจะเป็น มุมอร่อย ศรีราชาGrand Seaside หรือจะลองไปชิมร้าน เทียบท่า ณ ศรีราชา จาก 9 ร้านอาหารศรีราชาเจ้าเด็ด ที่ต้องแวะมาชิม อีกทั้งยังมีคู่มือเที่ยวอำเภอศรีราชา ที่เราเลยฝากไว้ให้เพื่อน ๆ ที่ กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ ตามไปอ่านกันโลดด! แต่สำหรับทริปนี้ไม่ได้จบแค่ที่เที่ยวศรีราชาเท่านั้น เพราะยังมีที่เที่ยวชลบุรีอีกเป็นกองรอเราอยู่!

อำเภอเกาะสีชัง

มาต่อกันที่อำเภอเกาะสีชังที่เมื่อขึ้นชื่อว่าเกาะแล้ว แน่นอนว่าต้องอยู่กลางทะเลแน่นอน แต่เดินทางไม่ยาก เพราะจากที่เที่ยวศรีราชาที่สุดท้าย ในบริเวณเกาะลอยนั้นมีท่าเรือจรินทร์ที่ขยับออกไปเพียงน้อยนิด รอรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการข้ามฝากไปยังเกาะสีชัง โดยเสียค่าบริการคนละ 50 บาทเท่านั้น เมื่อข้ามมาถึงเกาะแล้ว Wongnai จะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลย!

15. ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่เที่ยวเกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
 • ที่ตั้ง ถนน ธนะรัชต์ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 07:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ขึ้นจากท่าเรือปุ๊บที่เที่ยวเกาะสีชังที่ใกล้สุดเลยคือ “ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่” แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดชลบุรีเป็นสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีประวัติศาสตร์เป็นที่กล่าวขาน อยู่คู่วิถีชีวิตของชาวบ้านในท้องถิ่นมาแสนนาน ถ้าไปเกาะสีชังก็ต้องแวะที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้ให้ได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

16. มณฑปรอยพระพุทธบาท

มณฑปรอยพระพุทธบาท ที่เที่ยวเกาะสีชัง
มณฑปรอยพระพุทธบาท
 • ที่ตั้ง ถนน วชิราวุธ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“มณฑปรอยพระพุทธบาท” อีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีและศาสนสถานที่อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่มากนัก ไปถึงแล้วเชื่อเลยว่าหลายคนจะต้องตื่นตากับความสวยงามของวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหารแห่งนี้อย่างแน่นอน พร้อมทั้งชมวิวเหนือยอดเขาสุดตระการตา และได้กราบไหว้รอยพระพุทธบาทอีกด้วย กลับจากไหว้พระแล้วก็อย่าลืมจอดรถถ่ายรูปสวย ๆ กันที่ สะพานวชิราวุธ วิวสวย น้ำทะเลใส ติดโขดหินงามของธรรมชาติ พร้อมเก็บเกี่ยวความรู้กันที่ ชลทัศนสถาน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล แล้วขับรถยาว ๆ ไปก่อนจะไปเจอกับหนึ่งในหาดที่สวย และสะอาดเป็นที่เที่ยวชลบุรีอันดับต้น ๆ ของเลยทีเดียว

17. หาดถ้ำพัง

หาดถ้ำพัง ที่เที่ยวเกาะสีชัง
หาดถ้ำพัง
 • ที่ตั้ง ถนน สุทธาทิพย์ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

หลังจากดูพิพิธภัณฑ์จำลองทรัพยากรและระบบนิเวศน์กันไปแล้ว Wongnai จะพาทุกคนไปส่งท้ายที่เที่ยวชลบุรีในเกาะสีชังด้วย “หาดถ้ำพัง” ชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะแห่งนี้ หาดทรายสีขาวสะอาดตา และผืนน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า ช่างเป็นโลเคชันที่โรแมนติกเกินคำบรรยาย แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าหาดนี้ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำนะ เนื่องจากมีโขดหินซ่อนอยู่ใต้น้ำเยอะ อาจเกิดอันตรายได้จ้า

เป็นไงกันบ้างกับที่เที่ยวชลบุรีบนเกาะสีชัง คงจะเหนื่อยเพลียร่างพังกันไปพอประมาณเนอะ ไม่ต้องห่วงเราเตรียม 15 ที่พักเกาะสีชัง เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบกระเป๋าตังค์ไม่สะเทือน! นอนพักสักคืนให้ร่างกายได้ชาร์จแบตเต็ม ๆ หรือถ้ายังไม่วางแพลนเที่ยวกันหล่ะก็ เราขอแนะนำ ทริปเที่ยวศรีราชา-เกาะสีชัง 2 วัน 1 คืน ดูไว้เป็นแรงบันดาลใจก็ดีเหมือนกันนะ ก่อนจะกลับเข้าฝั่งไปต่อกันที่ย่านดังห้ามพลาด! มาถึงชลบุรีไม่แวะถือว่าผิด

อำเภอเมืองพัทยา

หลังจากกลับเข้าฝั่งเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะไปต่อกันที่ย่านยอตฮิต ที่จะเรียกว่าอำเภอก็ไม่ถูก เพราะจริง ๆ แล้ว เมืองพัทยา นั้น ถือเป็นเขตปกครองพิเศษของจังหวัดชลบุรีนั่นเอง แถมยังขึ้นชื่อเรื่องของแสงสีเสียงตระการตา งานศิลปะสุดสร้างสรรค์ ใครสายติสต์ ชอบเสพงานศิลป์ตามมาโลด! 

18. Hello Van Gogh

แกลลอรี Hello Van Gogh ที่เที่ยวพัทยา
Hello Van Gogh
 • ที่ตั้ง 286/49 หมู่ 2 ถ. สุขุมวิท-พัทยา 19 ชลบุรี (ติดถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้าม บ้านสุขาวดี)
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 21:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท

เปิดฉากกันที่แกลเลอรีงานอาร์ต “Hello Van Gogh” ที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะของจิตกรระดับโลกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Vincent Van gogh, Claude Monet, Paul Gauguin อีกทั้งยังตื่นตาตื่นใจไปกับการจัดแสดงผลงานภาพบนจอยักษ์สูง 6 เมตร ล้อมรอบด้วยภาพวาดสุดอลังการ ไม่ยกกล้องมาถ่ายภาพเช็กอินนี่พลาดมากนะบอกเลย แต่นี่เพิ่งจะที่แรก แหล่งท่องเที่ยวชลบุรีสุดชิคยังรอเพื่อน ๆ อยู่อีกเพียบ

19. Monster Aquarium

Monster Aquarium ที่เที่ยวพัทยา
Monster Aquarium
 • ที่ตั้ง ถนนเลียบทางรถไฟ ติดถนนใหญ่ ใกล้ร้านครัวคุณย่า ชลบุรี
 •  เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร เข้าฟรี)

ขยับมาเรื่อย ๆ เลียบทางรถไฟก็จะพบกับ แหล่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสัตว์บก “Monster Aquarium” ที่ไม่ได้มีแค่กุ้ง หอย ปู ปลาธรรมดา เพราะสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีแห่งนี้เขามีสัตว์สายพันธ์ุหายากแปลกตาอีกเพียบ เดินดูไปก็ว้าวไป แถมยังมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ด้วยนะ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ปกครองถูกใจแน่นอน เพราะสัตว์บางชนิด ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นเลยสักครั้ง อีกนิดกับพิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติที่ขับรถไปไม่ไกลนัก จะมีอะไรน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันดีกว่า

20. อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ที่เที่ยวพัทยา
อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา
 • ที่ตั้ง 22/1 หมู่ 1 ซอยชัยพรวิถี 21 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 7 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 75 บาท

“อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา” เป็นอุทยานที่จัดแสดงทั้งพันธ์ุไม้หายาก หินเก่า และสัตว์ชนิดต่าง ๆ นักท่องเที่ยวที่ไปจะได้สัมผัสกับหินรูปร่างหน้าตาแปลกตา ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบ แถมเขายังมีโชว์จระเข้ สุดหวาดเสียวระทึกใจให้ชมอีกด้วย หรือถ้าพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปด้วย อุทยานแห่งนี้ก็มีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์น้อย ๆ น่ารักเช่นกัน ลุยเที่ยวชลบุรีกันไปพอสมควรแล้วแวะพักเหนื่อยกันที่ร้านกาแฟในฟาร์มม้าแคระอย่าง “Coffee Pipopony Club” ที่มีบริการให้เด็ก ๆ ขี่ม้าได้ ระหว่างรอคุณพ่อคุณแม่พักเหนื่อยจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปพลาง ๆ

21. เมืองจำลองพัทยา

 เมืองจำลองพัทยา ที่เที่ยวพัทยา
 • ที่ตั้ง 387 หมู่ 6 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 07:00 - 22:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 120 บาท / เด็ก 60 บาท

“เมืองจำลองพัทยา” สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่ยกเอาแลนด์มาร์กสำคัญ รวมถึงศิลปะมรดกจากทั่วโลกมาย่อส่วนไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเมืองจีน หอไอเฟล วัดพระแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาแน่นอน เดินวนไปมาชมแลนด์มาร์กต่าง ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นยักษ์มาบุกโลกเหมือนกันนะ ฮ่า ๆ 

22. ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ที่เที่ยวพัทยา
ปราสาทสัจธรรม
 • ที่ตั้ง 206/2 หมู่ 5 ซอย นาเกลือ 12 ถนน พัทยา-นาเกลือ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 บาท / เด็ก 250 บาท

“ปราสาทสัจธรรม” สถาปัตยกรรมไม้แกะสลักที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคำสอนทางพุทธศาสนา ที่รับรองได้ว่าใครที่มาเที่ยวชลบุรีและได้ไปยลโฉมแล้วจะต้องติดตาตรึงใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้หากมองไปนอกปราสาท ก็จะสามารถเห็นท้องทะเลและเมืองพัทยาได้แบบ 360 องศา เรียกได้ว่าทั้งซึมซับรสพระธรรมและทิวทัศน์อันสวยงามไปพร้อม ๆ กัน และแน่นอน เรายังคงชื่นชมศิลปะกันอย่างต่อเนื่อง กับที่เที่ยวพัทยาถัดไป อีกหนึ่งแกลเลอรีที่สายติสต์ต้องไปโดน

23. Parody Art Museum

Parody Art Museum ที่เที่ยวพัทยา
Parody Art Museum
 • ที่ตั้ง 159/119 ถนน พัทยาเหนือ 2/2 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 300 บาท / เด็ก 220 บาท

ยาว ๆ แบบ Non- Stop กับศิลปะเลียนแบบสุดเก๋อย่าง “Parody Art Museum” พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่รวบรวมภาพวาด ประติมากรรม และงานศิลปะที่ละม้ายคล้ายของจริงซะเหลือเกิน อย่างเช่น ภาพโมนาลิซ่าที่ถูกจับแต่งตัวในชุดต่าง ๆ รูปปั้นเทพีกรีกถือกีตาร์ไฟฟ้าสุดแนว เก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร เป็นศิลปะแนวใหม่ที่ควรค่าแก่การไปดูสักครั้งจริง ๆ

24. Art in Paradise

Art in Paradise ที่เที่ยวพัทยา
Art in Paradise
 • ที่ตั้ง 78/34 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายสอง พัทยาเหนือ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

มาถึงพัทยาแถมมาทัวร์ในหมวดแกลเลอรีศิลปะทั้งที จะขาด “Art in Paradise” ได้อย่างไร หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากับพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสุดแนว คู่กับงานอาร์ตแบบสามมิติ พร้อมกับครีเอตท่าให้เท่ เก๋ เกรียน แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะมากับเพื่อน แฟน ครอบครัว รับรองว่าต้องได้ภาพฮา ๆ เก็บไว้ดูเล่นเวลาเหงาแน่นอน! ที่ต่อไปก็ยังคงอยู่กับแกลเลอรีและพิพิธภัณฑ์เช่นเดิม แต่คราวนี้จะเป็นของสะสมอะไร ต้องตามไปดู!

25. Teddy Bear Museum Pattaya

Teddy Bear Museum Pattaya ที่เที่ยวพัทยา
Teddy Bear Museum Pattaya
 • ที่ตั้ง 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

และแล้วก็เดินทางมาถึงพิพิธภัณฑ์ของสะสมสุดตระการตาที่คนรักหมีไม่ควรพลาดอย่าง “Teddy Bear Museum Pattaya” ด้านในมีโซนให้เลือกชมและถ่ายรูปมากกว่าสิบโซน โดยมีเจ้าตุ๊กตาหมีขนปุยในอริยาบถต่าง ๆ ตั้งอยู่พร้อมกับตกแต่งสถานที่ด้วยเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป น่ารักซะจนอยากจะหิ้วคุณหมีกลับบ้านสักตัวจริง ๆ 

26. หาดพัทยา

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา
หาดพัทยา
 • ที่ตั้ง ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แต่มาถึงพัทยาทั้งทีจะไม่แวะชมทะเลสวยน้ำใส เก็บบรรยากาศริมทะเลได้ไง ขับรถเลยจาก Teddy Bear Museum มาเล็กน้อย เพื่อน ๆ ก็จะพบกับ “หาดพัทยา” ที่พักผ่อนชลบุรีที่สายชิลห้ามพลาก ตั้งอยู่เลียบถนนพัทยา บรรยากาศดี น้ำใส แถมมีฉากหลังเป็นตึกสลับต้นมะพร้าว เป็นแหล่งท่องเที่ยวชลบุรีที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่รัฐแคลิฟอร์เนียไม่มีผิด ไม่ไกลกันนี้ยังมีจุดชมวิวซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพัทยาอีกด้วย

27. เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวพัทยา
เขาพระตำหนัก
 • ที่ตั้ง 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

แวะสูดไอทะเลที่หาดพัทยากันไปแล้ว มาชมวิวพร้อมกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันต่อที่ “เขาพระตำหนัก” ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมรูปกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือ พร้อมชมความงามของชายหาดและเมืองพัทยาจากมุมสูงไปในตัว ก่อนจะไปสัมผัสกับน้ำทะเลอีกรอบกับเกาะที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย 

28. เกาะล้าน

เกาะล้าน ที่เที่ยวพัทยา
เกาะล้าน
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ค่าเรือข้ามฟาก 30 บาท / คน

ขับย้อนกลับมาจากเขาพระตำหนักเล็กน้อยเพื่อน ๆ ก็จะพบกับท่าเรือแหลมบารีฮาย ซึ่งเป็นจุดที่เราจะใช้ขึ้นเรือเพื่อข้ามฟากไปยัง “เกาะล้าน” เกาะเปิดพื้นที่กว้างขวาง เป็นแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติพัทยายอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไม่รู้เบื่อ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกก็ตามไปได้ที่ เที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ทำไรได้บ้าง? จะอ่านเป็นรีวิวเรียกน้ำย่อยก่อนไปเที่ยว จะได้เตรียมตัวให้พร้อมที่สุดก็ได้นะ!

29. Under Water World Pattaya

Under Water World Pattaya ที่เที่ยวพัทยา
Under Water World Pattaya
 • ที่ตั้ง 22/22 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท

กลับเข้าฝั่งแต่ยังอยู่ในหมวดท้องทะเลเช่นเคยกับ “Under Water World Pattaya” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่หาชมได้ยาก มีทั้งปลาดาว, ปลากระเบน และปลาฉลามหลากหลายสายพันธ์ุ พร้อมตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ปลาสุดอลังการ รับรองว่าเป็นที่เที่ยวชลบุรีที่ถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่นอน! ส่งท้ายทะเลแสนงามกันไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะลาพัทยากันไป ขอพาเพื่อน ๆ แวะเดินทอดน่องพร้อมหาของฝากติดไม้ติดมือกันสักหน่อย

30. ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค ที่เที่ยวพัทยา
ตลาดน้ำ 4 ภาค
 • ที่ตั้ง 451/304 หมู่ 12 ซอย หมู่บ้านเบเวอร์รี่ไทยเฮ้าส์ ถนน สุขุมวิทพัทยา ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แวะซื้อของฝากกันสักนิดที่ “ตลาดน้ำ 4 ภาค” ตลาดน้ำชื่อดังและที่พักผ่อนชลบุรีที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ทั้งของกิน ของใช้ ของฝากมีให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อหากันมากมาย พร้อมกับชื่นชมสถาปัตยกรรมโดยรอบที่มีกลิ่นอายของความเป็นตลาดสมัยโบราณ ผสมผสานวัฒนธรรม 4 ภาคได้อย่างลงตัว ถ้านึกภาพไม่ออก เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปส่องรีวิวกันได้ที่ เที่ยวตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา สัมผัสวิถีริมน้ำสุดชิล แต่อย่าเพิ่งชอปจนเพลิน เพราะใกล้ ๆ กันนี้ยังมีตลาดนัดโบราณที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชลบุรีได้เลือกซื้ออาหารท้องถิ่นหากินได้ยากอยู่อีกด้วย 

31. ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว

 ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว ที่เที่ยวพัทยา
ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว
 • ที่ตั้ง ทางหลวง ชบ.1063 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ 15:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ก่อนจะลาพัทยาไป จะพลาดแหล่งอาหารท้องถิ่นหากินยากอย่าง “ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว” ไปได้อย่างไร ต้องบอกเลยว่าใครที่ได้ไปเดิน นอกจากจะสัมผัสได้ถึงความขลังของบรรยากาศโดยรอบแล้ว ยังได้ลองชิมอาหารและขนมไทยโบราณมากมายหลายเมนูอีกต่างหาก สายชอป สายกินต้องฮึกเหิมหน่อยแล้วงานนี้!

32. Hard Rock Hotel 

nn2
 • ที่ตั้ง 429 หมู่ 9 ถนนเลียบชายหาด ชลบุรี (อยู่ด้านหน้า โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา) 
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - พฤหัสบดี 12:00 - 01:00

                        ศุกร์ - เสาร์ 12:00 - 02:00

                        อาทิตย์ 12:00 - 01:00 

พักสนุก แถมติดหาดอีกด้วย เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะถึงริมทะเลพัทยาแล้ว "Hard Rock Hotel" โรงแรมแห่งเสียงดนตรี ที่รวบรวมทุกการพักผ่อน ให้คุณเพลิดเพลินกับวันหยุด ได้อย่างเต็มอรรถรส โรงแรมแห่งเสียงดนตรีที่มีคอนเซปต์ว่า All is One โรงแรมที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็พร้อมต้อนรับและดูแลอย่างสุดพิเศษ 

33. แหลมบาลีฮาย

ท่าเรือแหลมบาลีฮาย
ท่าเรือแหลมบาลีฮาย
 • ที่ตั้ง ถนน พัทยาใต้ เมืองพัทยา ชลบุรี 
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แลนด์มาร์กจุดชมวิวเมืองพัทยา ได้ฟีลเหมือนไปฮอลลีวู๊ดเลยนะ แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจากสะพานที่ท่าเรือเดินทางไปเกาะล้าน วิวมุมสูงของคำว่า PATAYA CITY มาทั้งทีอย่าลืมถ่ายคู่กับป้ายเมืองพัทยาเสียหน่อย แหลมบาลีฮายหลาย ๆ คนที่จะข้ามฝั่งไปเกาะล้านจะต้องมาที่นี่แน่นอน 

เรียกได้ว่าพัทยาเมืองศิวิไลซ์ เต็มไปด้วยศิลปะสุดตระการตาจริง ๆ เพื่อน ๆ คงจะเหนื่อยล้ากันพอสมควร Wongnai เลยขอชวนทุกคนแวะชาร์จแบตกันก่อนกับ Villa Wanida Garden Resort ที่พักพัทยา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ หรืออีก 15 ที่พักพัทยาติดทะเล สวยอลังฟังเสียงคลื่น รับรอง หลับสบายหายห่วง หรือจะอยู่ต่อในพัทยากันยาว ๆ ก็อย่าลืมตามเก็บ 20 ที่เที่ยวพัทยาหลากสไตล์ ให้ครบกันด้วยนะ พร้อมไปเที่ยวชลบุรีต่อกันกับอำเภอที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สำหรับคนที่หลงใหลในธรรมชาติจะต้องปลื้ม!

อำเภอสัตหีบ

หลังจากพักผ่อนกันจนพลังงานเต็มเปี่ยมที่พัทยาไปแล้ว เราก็ลงใต้มาต่อกันที่ อำเภอสัตหีบ เมืองแห่งฐานทัพเรือไทย แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น เพราะยังมีที่เที่ยวอีกมากมายในสัตหีบรอให้ผู้คนไปสัมผัสด้วยตาตัวเองอยู่ สำหรับคนที่มาเที่ยวชลบุรีแต่ไม่เคยแวะไปสัตหีบ รับรองเลยว่าจะต้องร้องว้าวชัวร์! จะสวยงาม ตระการตาแค่ไหน ไปเบิ่งโลด Let’s Go!

34. Silver Lake

Silver Lake ที่เที่ยวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
Silver Lake
 • ที่ตั้ง ทางหลวง ชบ.1063 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ 15:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“Silver Lake” สถานที่ขึ้นชื่อของสัตหีบ ที่เปรียบเสมือนอาณาจักรของผลไม้สีม่วงอย่างองุ่น ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางมาก ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางไร่เขามีบริการขับรถพาเที่ยวรอบไร่ พร้อมทั้งแวะพักจุดแลนด์มาร์กสำคัญให้เราได้เก็บภาพสวย ๆ สุดว้าวอีกด้วย ทั้งจุดกังหัน, Movie House, โรงงานผลิตไวน์ และโรงงานผลิตน้ำองุ่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดฟินแบบฝรั่งเศสได้แค่เที่ยวชลบุรี 

35. เกาะขาม

เกาะขาม ที่เที่ยวสัตหีบ
เกาะขาม
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3126 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 08:30 - 16:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม 250 บาท / คน (ตั๋วเรือข้ามเกาะ)

ชมวิวจากฝั่งพิพิธภัณฑ์ฯ ไปแล้ว คราวนี้เราจะพาไปสัมผัสของจริงกันเลยที่ “เกาะขาม” จำกัดให้นักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยมชมได้วันละ 300 คนเท่านั้น! มาเที่ยวชลบุรีทั้งทีต้องไม่ลืมที่นี่! เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวสัตหีบที่ Exclusive สุด ๆ เพราะเกาะนี้เป็นพื้นที่อนุรักษ์แนวประการัง ซึ่งอยู่ในความดูแลของพี่ ๆ ทหารเรือประจำอำเภอสัตหีบนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ไปเที่ยวอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะจ๊ะ ใครที่อยากอ่านรีวิวเกาะขาม ที่เที่ยวสัตหีบยอดฮิตล่ะก็ สามารถตามไปได้ที่ ทริปเที่ยวเกาะขาม สัตหีบ เที่ยวเองง่าย ใกล้เมืองกรุงฯ! 

36. เรือหลวงจักรีนฤเบศร

เรือหลวงจักรีนฤเบศร ที่เที่ยวสัตรหีบ ชลบุรี
เรือหลวงจักรีนฤเบศร 
 • ที่ตั้ง ท่าเรือจุกเสม็ด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี
 • หมายเหตุ โปรดแต่งกายสุภาพและงดสูบบุหรี่

ใกล้ ๆ กันในบริเวณเกาะ ยังมีพิพิธภัณฑ์เรือรบที่อยู่ในเขตของค่ายทหารเรือสัตหีบอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ “เรือหลวงจักรีนฤเบศร” ซึ่งเรือที่จอดโชว์เทียบท่าอยู่นั้น คือเรือธง หรือเรือที่มีหน้าที่นำขบวนทัพทหารเรือนั่งเอง ถ่ายรูปบนดาดฟ้าของเรือแบบเท่ ๆ คูล ๆ กันไปเลย! กลับไปต่อกันที่อีกหนึ่งชายหาดที่อยู่ภายใต้การดูแลของพี่ ๆ ทหารเรือสัตหีบเช่นกัน จะสวยสดงดงามสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีขนาดไหน ไปพิสูจน์กันเลยดีกว่า!

37. หาดนางรำ

หาดนางรำ ที่เที่ยวสัตหีบ ชลบุรี
หาดนางรำ
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3126 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม 10 บาท / คน

ที่เที่ยวสัตหีบที่ถัดมา Wongnai จะชวนไปเดินเล่นกันต่อที่ “หาดนางรำ” หาดที่ขึ้นชื่อว่ามีหาดทรายและน้ำทะเลใสจนเห็นเท้าตัวเองเลยทีเดียว อีกทั้งหาดนี้ยังอยู่ในการดูแลของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือกองเรือยุทธการของกองทัพเรือ ทำให้บริเวณนั้นสะอาด และมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติค่อนข้างมากนั่นเอง

38. ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ที่เที่ยวสัตหีบ
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ส่งท้ายอำเภอสัตหีบด้วย “ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล” พื้นที่ที่ใช้ฟื้นฟูและอนุรักษ์พันธ์ุเต่าที่ได้รับบาดเจ็บ หรือรวมไปถึงเต่าสายพันธ์ุหายากอีกด้วย แถมยังมีโซนอนุบาลสัตว์ที่เพาะพันธ์ุเจ้าเต่าตัวน้อยตั้งแต่ตั้งไข่ ไปจนกระทั่งโตพอที่จะกลับลงสู่ท้องทะเลได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสัตหีบที่ใครได้ไป จะต้องหลงรักเจ้าตัวน้อยแน่นอน

นอกจากอำเภอสัตหีบจะเต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติเชิงอนุรักษ์แล้ว ด้านร้านอาหารก็ไม่น้อยหน้า Wongnai ก็ไม่พลาดที่จะนำที่กินสัตหีบมาฝากเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น The Glass House , ริมผา ลาภิน, ปรีชา ซีฟู้ด และอีกหลากหลายร้านให้เลือกชิมกันอิ่มหนำ แต่ถ้าใครยังเที่ยวไม่จุใจ เรายังมีลายแทง 20 ที่เที่ยวสัตหีบ ทะเลสวยเที่ยวได้ทั้งปี มานำเสนอ รับรองว่าฟินเกินต้าน

อำเภอพนัสนิคม

ชมสถานที่พักผ่อนบุรีกับธรรมชาติและระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ อำเภอพนัสนิคม ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีประเภทโบราณสถานและอารยธรรมประวัติศาสตร์ สำหรับสายบุญ ชอบกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เตรียมใจเตรียมกายให้พร้อม เพราะเราจะลุยกันยาว ๆ แบบไม่มีพักเลย!

39. อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร

อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร
อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4013
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร” อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอพนัสนิคม วิวสวย บรรยากาศดี มองเห็นขอบผืนน้ำสุดลูกหูลูกตา ถ้ามีในช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก รับรองฟินแน่นอน อีกทั้งเขื่อนนี้ยัง เป็นหนึ่งในโครงการป้องกันปัญหาน้ำท่วมและแห้งแล้งในชลบุรีอีกด้วย

40. ตลาดจักรสาน

ตลาดนัดจักรสาน ที่เที่ยวพัสนนิคม ชลบุรี
ตลาดจักรสาน
 • ที่ตั้ง ถนนศรีวิชัยติดกับสดพัสนนิคมเก่า ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี


แถมไม่ไกลมากนักยังเป็นที่ตั้งของที่เที่ยวชลบุรีอย่าง "ตลาดจักสาน" ตลาดนัดชุมชนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายซื้อของที่ระลึกประเภทศิลปะ ของใช้ และของแฮนด์เมดหายากต่าง ๆ โดยจะเน้นเป็นเครื่องสานตามชื่อสถานที่ ใครชอบของกระจุ๊กระจิ๊ก ตลอดไปจนถึงของใช้แนวจักรสาน อย่าลืมแวะไปช้อปกันได้นะจ๊ะ 

41. วัดใต้ต้นลาน

วัดใต้ต้นลาน ที่เที่ยวพัสนนิคม ชลบุรี
วัดใต้ต้นลาน
 • ที่ตั้ง ถนนศรีวิชัยติดกับสดพัสนนิคมเก่า ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

สายบุญสายกุศลอยากจะแวะศาสนสถานเก่าแก่ "วัดใต้ต้นลาน" ที่มีหอพระไตรลอยน้ำอายุกว่า 100 ปี ก่อนจะเลยไปชมศิลปะการปั้นพระพุทธรูปของประเทศลาว ที่ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวชลบุรีเลยก็ว่าได้

42. วัดหลวงพรหมาวาส

วัดหลวงพรหมาวาส
วัดหลวงพรหมาวาส
 • ที่ตั้ง ตำบล วัดหลวง อำเภอ พนัสนิคม ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“วัดหลวงพรหมาวาส” ที่เที่ยวพนัสนิคมที่ถือเป็นศาสนสถานต้นแบบประจำอำเภอพนัสนิคม เนื่องด้วยความสะอาด กว้างขวางของวัดส่งผลให้ถูกยกย่องว่าเป็นวัดพัฒนาตัวอย่างที่ดี แถมยังมีไฮไลต์เด็ดอยู่ตรง ฝูงค้างคาวแม่ไก่ มีมักจะเกาะเกี่ยว ห้อยหัวอย่างสงบให้นักท่องเที่ยวได้ชมได้ตามต้นไม้บริเวณวัดนั่นเอง แวะไหว้พระขอพรส่งท้ายกันก่อนจะไปต่อกันที่ตัวอำเภอเมืองชลบุรี เป็นการปิดท้ายโบกมือลาบ๊ายบายทริปที่เที่ยวชลบุรีนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

และนี่คือ 42 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ Wongnai นำมาฝากเพื่อน ๆ ในครั้งนี้ คงจะทำให้หลาย ๆ คนได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วจังหวัดชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเลอย่างเดียว เพราไม่ว่าจะเป็นโบราณสถาน แหล่งงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ตลอดไปจนถึงแหล่งที่เที่ยวอนุรักษ์เชิงธรรมชาติ จังหวัดชลบุรีก็มีทั้งหมด แถมยังน่าเที่ยวมากซะเหลือเกิน

สำหรับใครที่วางแผนจะมาเที่ยวชลบุรีล่ะก็ เราขอแนะนำให้มองหาห้องพักดี ๆ เพื่อรองรับความเหนื่อยล้าจากการเดินทางกับ 8 ที่พักบางแสน ฟังเสียงคลื่น ใกล้เมืองกรุงฯ และ 25 ที่พักบางแสน เริ่มต้นหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน เลือกได้หลากหลายที่นอนแบบชิดติดป่าเขา หรือคลอเคลียหาดทรายขาวเราก็มีหมด หรือถ้าใครสนใจสามารถตามไปดูรีวิวฉบับย่ออย่าง ลุยที่เที่ยวชลบุรี เกินอิ่มหนำกำเงินกลับบ้าน เพื่อเป็นการวางแผนในการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางกันสุดเหวี่ยงที่ Wongnai จัดมาให้ร่วม 30 กว่าที่!

เมืองพัทยา ที่เที่ยวชลบุรี

ก่อนจะโบกมือลากันไป อย่าลืมติดตามทริปที่เที่ยวอื่น ๆ ที่ Wongnai เคยพาทุกคนไปตระเวนกินเที่ยวไม่ว่าจะเป็น 50 ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! หรือจะเป็น 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ครั้งหน้าเราจะพาไปขึ้นเหนือล่องใต้ที่ไหนอย่าลืมติดตามกันเยอะ ๆ นะ สำหรับทริปนี้เดินทางปลอดภัยจ้าทุกคนน!

การติดต่อ

น้ำตกชันตาเถร
Phone number : 03-842-7667
ถนน บ้านห้วยกุ่ม,ศรีราชา
ประเภท
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว (เขาเขียวไนท์ซาฟารี)
Phone number : 03-831-8444
235 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์),ศรีราชา
ประเภท
J-Park Sriracha Nihon Mura
Phone number : 038-338-444, 082-486-3638
Instagram : j.parksriracha
1 ม.6 ถนนศรีราชา-หนองค้อเจ. พาร์ค,ศรีราชา
ประเภท
มณฑปรอยพระพุทธบาท
Phone number : 098-401-8366
ประเภท
หาดถ้ำพัง
Tha Thewawong, Amphoe Ko Sichang, Chonburi, 20120, Thailandเกาะสีชัง,เกาะสีชัง
Hello Van Gogh
Phone number : 038-119-630
ถนนสุขุมวิท,บางละมุง
ประเภท
Monster Aquarium
ถนนเลียบทางรถไฟ ติดถนนใหญ่ ใกล้ร้านครัวคุณย่า,บางละมุง
เมืองจำลองพัทยา
Phone number : 03-872-7333
387 หมู่ 6 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3,บางละมุง
ปราสาทสัจธรรม
Phone number : 03-836-7229
206/2 หมู่ 5 ซอย นาเกลือ 12 ถนน พัทยา-นาเกลือ,บางละมุง
Art In Paradise
Phone number : 038424500 , 0859994467 ,0859993374
Instagram : Art_in_paradise
78/34 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายสอง พัทยาเหนือ,บางละมุง
ประเภท
Teddy Bear Museum Pattaya
436/61, ถนนพัทยาสายหนึ่ง, ตำบลนาเกลือ, อ.บางละมุง, จ.ชลบุรี, 20150, ประเทศไทย,บางละมุง
หาดพัทยา
ถนนเลียบชายหาด,บางละมุง
เขาพระตำหนัก
หนองปรือ, อ.บางละมุง, จ.ชลบุรี, 20150, ประเทศไทย,บางละมุง
เกาะล้าน
ทางหลวงหมายเลข 3เกาะล้าน,บางละมุง
ประเภท
อันเดอร์วอเตอร์เวิลด์พัทยา
Phone number : 03-875-6879
22/22 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3,บางละมุง
ประเภท
ตลาดน้ำ 4 ภาค
Phone number : 088-444-7777
451/304 หมู่ 12 ซอย หมู่บ้านเบเวอร์รี่ไทยเฮ้าส์ ถนน สุขุมวิทพัทยา,บางละมุง
ประเภท
แหลมบาลีฮาย
ถนน พัทยาใต้ เมืองพัทยา,บางละมุง
ประเภท
เกาะขาม
Phone number : 03-312-4848
ทางหลวงหมายเลข 3126เกาะขามใหญ่,สัตหีบ
ประเภท
เรือหลวงจักรีนฤเบศร
Phone number : 038-439479
ท่าเรือจุกเสม็ด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3,สัตหีบ
สะพานชลมารควิถี
Phone number : 022018000,022994000
Chonlamarkwithi Chaloem Phrakiat 80 Phansa Bridge, Bang Pla Soi, Amphoe Mueang Chon Buri, Chonburi, 20000, Thailand,เมืองชลบุรี
หาดนางรำ
ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3126,สัตหีบ
วัดใต้ต้นลาน
ถนนจอมเทียนซอย 7,พนัสนิคม
ประเภท
วัดหลวงพรหมาวาส
Phone number : 038 473 015
ตำบล วัดหลวง อำเภอ พนัสนิคม ชลบุรี 20140,พนัสนิคม
ประเภท