39 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ ฉบับ 2020
 1. 39 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ ฉบับ 2020

39 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ ฉบับ 2020

ต้องไปแล้ว! 39 ที่เที่ยวชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ฉบับ 2020 มีที่ไหนบ้างตามมาดู!
27 ธ.ค. 2019 · โดย

Wongnai ได้รวบรวม 39 ที่เที่ยวชลบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่นอกจากจะมีทะเลสวยหาดทรายขาวแล้ว ยังมีที่เที่ยวชลบุรีอีกหลากหลายรูปแบบทั้งแอดเวนเจอร์ เดินตลาดชิล ตลอดไปจนถึงหอศิลป์เสิร์ฟงานอาร์ตเท่ ๆ ก็มา เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ได้ง่าย ๆ ไม่ต้องง้อวันลากันเลยทีเดียว!

แต่ก่อนที่เราจะไปเริ่มกันที่โซนอำเภอแรกในชลบุรี ขับรถมาเหนื่อย ๆ Wongnai ขอชวนเพื่อน ๆ แวะจิบกระแฟชิล ๆ กันสักหน่อยกับ 12 ร้านคาเฟ่น่านั่ง กาแฟดี อาหารโดน @ชลบุรี หรือถ้าอยากเติมพลังให้กระเพาะแบบหนัก ๆ ก็ต้องที่กินชลบุรีสุดฟิน 20 ร้านริมทางชลบุรี หากมองข้าม แสดงว่าพลาดของดี ก่อนจะเก็บกระเป๋าเตรียมพร้อมลุยเที่ยวชลบุรีให้ชุ่มปอดไปเลย!

ทะเล จังหวัดชลบุรี
เก็บกระเป๋า ตุนสะเบียง พร้อมลุยยย!

อำเภอศรีราชา

ที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรี

เริ่มต้นทริปที่เที่ยวชลบุรีด้วย อำเภอศรีราชา ที่อยู่ห่างจากอำเภอเมืองชลบุรีไม่ไกลนัก โดยที่เที่ยวศรีราชาที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ไปตามรอยเนี่ย ต้องขอบอกเลยว่า สายรักธรรมชาติ ชมนกชมไม้ ซึมซับบรรยากาศป่าเขาต้องถูกใจแน่นอน จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย!

1น้ำตกชันตาเถร

น้ำตกชันตาเถร ที่เที่ยวศรีราชา
น้ำตกชันตาเถร 
 • ที่ตั้ง ถนน บ้านห้วยกุ่ม ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม เด็ก 10 บาท / ผู้ใหญ่ 20 บาท

ประเดิมกันด้วยที่เที่ยวศรีราชาแนวธรรมชาติอย่าง “น้ำตกชันตาเถร” น้ำตก 6 ชั้นที่ตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา ห่างจากอำเภอเมืองชลบุรีไม่ไกลนัก น้ำใสไหลเย็น แมกไม้รอบข้างอุดมสมบูรณ์ ถ้าใครอยากชมธรรมชาติแบบฉ่ำปอดแนะนำให้ไปช่วงฤดูฝน รับรองฟินอย่าบอกใคร! ชมป่าชมเขาไปแล้วถัดไปอีกนิดเราจะพาไปชมสัตว์โลกน่ารักเอาใจเด็ก ๆ กันต่อ พร้อมแล้วก็ไปกันเลย 

2สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่เที่ยวศรีราชา
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
 • ที่ตั้ง 235 หมู่ 7 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 7 (มอเตอร์เวย์) ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม เด็ก 30 บาท / ผู้ใหญ่ 150 บาท

“สวนสัตว์เปิดเขาเขียว” แหล่งรวมสัตว์นานาชนิดทั้งเจ้าตัวน่ารักน่าหยิกและสัตว์หาชมได้ยากในชีวิตประจำวัน เป็นที่เที่ยวศรีราชาที่เหมาะแก่การพาครอบครัวมาพักผ่อนหย่อนใจ ให้เหล่าสัตว์น้อยใหญ่ช่วยเพิ่มสีสันกับชีวิตได้ดีทีเดียว ต่อไปมาถึงคิวสายผจญภัยรักความตื่นเต้นท้าทายกันบ้าง กับที่เที่ยวแอดเวนเจอร์สุดคูลที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงเมื่อมาเที่ยวชลบุรี

3Flight of the Gibbon

Flight of the Gibbon ที่เที่ยวศรีราชา
Flight of the Gibbon
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4036 ชลบุรี (ภายในบริเวณสวนสัตว์เปิดเขาเขียว)
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 06:00 - 23:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม 3,999 บาท / คน

“Flight of the Gibbon” สถานที่เที่ยวศรีราชาแนวแอดเวนเจอร์ ตั้งอยู่ในสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ที่จะทำให้เพื่อน ๆ เพลิดเพลินไปกับวิวแมกไม้และกิจกรรมสุดมันส์ เพราะเครื่องเล่นต่าง ๆ ของที่นี่เขาจัดทำให้มีความใกล้ชิดธรรมชาติมากที่สุด สนุกสุดเหวี่ยงอย่าบอกใคร ทำกิจกรรมโลดโผนกันไปจนอิ่มหนำ ถึงเวลาตามล่าหาที่เช็กอินเก็บภาพฟิน ๆ ให้เพื่อนในโซเชียลอิจฉาเล่นกันแล้วละ สตาร์ทรถไปต่อกันยาว ๆ กับที่เที่ยวชลบุรีที่ควรค่าแก่การแชะรูปเท่ ๆ กันเลยยย!

4อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ ที่เที่ยวศรีราชา
อ่างเก็บน้ำบางพระ
 • ที่ตั้ง ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

สถานที่แวะเก็บภาพที่แรกของเราในอำเภอศรีราชา “อ่างเก็บน้ำบางพระ” ขยับจากสวนสัตว์เปิดเขาเขียวเพียงเล็กน้อย เพื่อน ๆ จะได้ชมภาพบรรยากาศแสนสวยงาม ยิ่งถ้าไปในช่วงเช้าตรู่หรือพลบค่ำ ก็จะได้ชมภาพดวงอาทิตย์เหนือผิวน้ำแบบฟินสุดติ่งกระดิ่งแมวไปเลย หรือถ้าอยากอ่านรีวิวเส้นทางการเที่ยวรอบ ๆ อ่างเก็บน้ำบางพระ ก็สามารถตามไปได้ที่ 1 Day Trip เที่ยวชลบุรีชมธรรมชาติ จิบกาแฟ กินซีฟู้ด! อิ่มฟินครบจบในย่านเลยทีเดียว!

5J-Park

J-Park ที่เที่ยวศรีราชา
J - Park
 • ที่ตั้ง 1 ม.6 ถนนศรีราชา-หนองค้อ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20110 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 10:00 - 22:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

เปลี่ยนบรรยากาศจากที่เที่ยวศรีราชาวิวสวย ๆ ธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพรมาเป็นบรรยากาศแบบญี่ปุ่นชิค ๆ กันบ้างกับ “J-Park ” ย่านสังคมสไตล์ญี่ปุ่นที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้พบปะสังสรรค์ พูดคุยแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม พร้อมเก็บภาพบรรยากาศโดยรอบที่จำลองการตกแต่งตามแลนด์มาร์กของประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินลัดฟ้าไปไกลก็ได้รูปสวย ๆ ไปโพสต์ลงโซเชียลได้แล้ว ดีงาม

6เกาะลอย

เกาะลอย ที่เที่ยวศรีราชา
เกาะลอย
 • ที่ตั้ง ถนน สุรศักดิ์ 2 ชลบุรี (จากถนนสุขุมวิท เลี้ยวเข้าถนนสุรศักดิ์ 2 ผ่านวงเวียน ข้ามสะพาน ถึงเกาะลอย)
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

อยู่บนบกกันมาพอสมควรแล้ว ถึงเวลาล่องมหาสมุทรกันสักที เริ่มต้นจากขยับไปที่เที่ยวศรีราชาที่สุดท้ายอย่าง “เกาะลอย” เกาะที่ยื่นออกไปกลางแม่น้ำสามารถขับรถข้ามไปได้สบาย ๆ โดยมีไฮไลต์เป็นศาลเจ้าพ่อกวนอู ที่ไม่ว่าใครที่ผ่านไปก็ต้องแวะสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกับชีวิต

7ร้านอาหารรับลม ชมเกาะ

ืืnn1
ร้านอาหารรับลม ชมเกาะ
 • ที่ตั้ง ถนน เจิมจอมพล อำเภอ ศรีราชา ชลบุรี 20110 ประเทศไทย ชลบุรี
 • วลาเปิด 16.00-23.00

ร้านอาหารริมทะเลราคาเป็นมิตร ติดหาดอีกด้วย ร้านรับลมชมเกาะ อาหารซีฟู๊ดบรรยากาศหลักล้าน รสชาติถูกใจเป็นที่สุด ใครที่แวะมาเที่ยว ชลบุรี-ศรีราขา ขอแนะนำว่าห้ามพลาดร้านนี่เด็ดขาดเลย ทานอาหารเย็นกับครอบครัว พร้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติ รับลมเย็น ๆ อิ่มท้องแล้วก็อิ่มใจอีกด้วยหล่ะ

หลังจากตะลอนรอบอำเภอศรีราชาแล้ว อย่างที่เพิ่งเกริ่นไปว่า ถึงฤกษ์งามยามดีที่เราจะลงทะเลกันสักที แต่ก่อนจะล่องเรือข้ามมหาสมุทรกันนั้น Wongnai แนะนำให้แวะเติมพลังกันก่อนกับ รวมลายแทง 13 ร้านอาหารศรีราชา ที่คัดกันมาแต่ร้านเลื่องชื่อไม่ว่าจะเป็น แอ๊ด ซีฟู๊ด , ป้า บางพระ หรือจะกินลมชมวิวที่ มุมอร่อย ศรีราชา, Sea Salt หรือ ติดดิน ซีฟู้ดส์ จาก 7 ร้านอาหารริมทะเลศรีราชา ที่ต้องแวะมาชิม อีกทั้งยังมีคู่มือเที่ยวอำเภอศรีราชา ที่เราเลยฝากไว้ให้เพื่อน ๆ ที่ กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ ตามไปอ่านกันโลดด! แต่สำหรับทริปนี้ไม่ได้จบแค่ที่เที่ยวศรีราชาเท่านั้น เพราะยังมีที่เที่ยวชลบุรีอีกเป็นกองรอเราอยู่!

อำเภอเกาะสีชัง 

ที่เที่ยวเกาะสีชัง

มาต่อกันที่อำเภอเกาะสีชังที่เมื่อขึ้นชื่อว่าเกาะแล้ว แน่นอนว่าต้องอยู่กลางทะเลแน่นอน แต่เดินทางไม่ยาก เพราะจากที่เที่ยวศรีราชาที่สุดท้าย ในบริเวณเกาะลอยนั้นมีท่าเรือจรินทร์ที่ขยับออกไปเพียงน้อยนิด รอรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการข้ามฝากไปยังเกาะสีชัง โดยเสียค่าบริการคนละ 50 บาทเท่านั้น เมื่อข้ามมาถึงเกาะแล้ว Wongnai จะพาไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง ตามมาเลย!

8ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่

ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ ที่เที่ยวเกาะสีชัง
ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่
 • ที่ตั้ง ถนน ธนะรัชต์ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 07:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ขึ้นจากท่าเรือปุ๊บที่เที่ยวเกาะสีชังที่ใกล้สุดเลยคือ “ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่” แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดชลบุรีเป็นสถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่มีประวัติศาสตร์เป็นที่กล่าวขาน อยู่คู่วิถีชีวิตของชาวบ้านในท้องถิ่นมาแสนนาน ถ้าไปเกาะสีชังก็ต้องแวะให้ได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!

9มณฑปรอยพระพุทธบาท

มณฑปรอยพระพุทธบาท ที่เที่ยวเกาะสีชัง
มณฑปรอยพระพุทธบาท
 • ที่ตั้ง ถนน วชิราวุธ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“มณฑปรอยพระพุทธบาท” อีกหนึ่งที่เที่ยวชลบุรีและศาสนสถานที่อยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่มากนัก ไปถึงแล้วเชื่อเลยว่าหลายคนจะต้องตื่นตากับความสวยงามของวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหารแห่งนี้อย่างแน่นอน พร้อมทั้งชมวิวเหนือยอดเขาสุดตระการตา และได้กราบไหว้รอยพระพุทธบาทอีกด้วย กลับจากไหว้พระแล้วก็อย่าลืมจอดรถถ่ายรูปสวย ๆ กันที่ สะพานวชิราวุธ วิวสวย น้ำทะเลใส ติดโขดหินงามของธรรมชาติ พร้อมเก็บเกี่ยวความรู้กันที่ ชลทัศนสถาน พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ทางทะเล แล้วขับรถยาว ๆ ไปก่อนจะไปเจอกับหนึ่งในหาดที่สวย และสะอาดเป็นอันดับต้น ๆ ของชลบุรีเลยทีเดียว

10หาดถ้ำพัง

หาดถ้ำพัง ที่เที่ยวเกาะสีชัง
หาดถ้ำพัง
 • ที่ตั้ง ถนน สุทธาทิพย์ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

หลังจากดูพิพิธภัณฑ์จำลองทรัพยากรและระบบนิเวศน์กันไปแล้ว Wongnai จะพาทุกคนไปส่งท้ายที่เที่ยวชลบุรีในเกาะสีชังด้วย “หาดถ้ำพัง” ชายหาดที่สวยที่สุดบนเกาะแห่งนี้ หาดทรายสีขาวสะอาดตา และผืนน้ำทะเลสีเขียวอมฟ้า ช่างเป็นโลเคชันที่โรแมนติกเกินคำบรรยาย แต่แอบกระซิบนิดนึงว่าหาดนี้ไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำนะ เนื่องจากมีโขดหินซ่อนอยู่ใต้น้ำเยอะ อาจเกิดอันตรายได้จ้า

เป็นไงกันบ้างกับที่เที่ยวเกาะสีชัง คงจะเหนื่อยเพลียร่างพังกันไปพอประมาณเนอะ ไม่ต้องห่วงเราเตรียม 15 ที่พักเกาะสีชัง เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ แบบกระเป๋าตังค์ไม่สะเทือน! นอนพักสักคืนให้ร่างกายได้ชาร์จแบตเต็ม ๆ ก่อนจะกลับเข้าฝั่งไปต่อกันที่ย่านดังห้ามพลาด! มาถึงชลบุรีไม่แวะถือว่าผิด

เมืองพัทยา

ที่เที่ยวพัทยา

หลังจากกลับเข้าฝั่งเป็นที่เรียบร้อย เราก็จะไปต่อกันที่ย่านยอตฮิต ที่จะเรียกว่าอำเภอก็ไม่ถูก เพราะจริง ๆ แล้ว เมืองพัทยา นั้น ถือเป็นเขตปกครองพิเศษของจังหวัดชลบุรีนั่นเอง แถมยังขึ้นชื่อเรื่องของแสงสีเสียงตระการตา งานศิลปะสุดสร้างสรรค์ ใครสายติสต์ ชอบเสพงานศิลป์ตามมาโลด! 

11Hello Van Gogh

็Hello Van Gogh ที่เที่ยวพัทยา
Hello Van Gogh
 • ที่ตั้ง 286/49 หมู่ 2 ถ. สุขุมวิท-พัทยา 19 ชลบุรี (ติดถนนสุขุมวิท ฝั่งตรงข้าม บ้านสุขาวดี)
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 21:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท

เปิดฉากกันที่แกลเลอรีงานอาร์ต “Hello Van Gogh” ที่เก็บรวบรวมผลงานศิลปะของจิตกรระดับโลกไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Vincent Van gogh, Claude Monet, Paul Gauguin อีกทั้งยังตื่นตาตื่นใจไปกับการจัดแสดงผลงานภาพบนจอยักษ์สูง 6 เมตร ล้อมรอบด้วยภาพวาดสุดอลังการ ไม่ยกกล้องมาถ่ายภาพเช็กอินนี่พลาดมากนะบอกเลย แต่นี่เพิ่งจะที่แรก แหล่งท่องเที่ยวชลบุรีสุดชิคยังรอเพื่อน ๆ อยู่อีกเพียบ

12Monster Aquarium

Monster Aquarium ที่เที่ยวพัทยา
Monster Aquarium
 • ที่ตั้ง ถนนเลียบทางรถไฟ ติดถนนใหญ่ ใกล้ร้านครัวคุณย่า ชลบุรี
 •  เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 90 เซนติเมตร เข้าฟรี)

ขยับมาเรื่อย ๆ เลียบทางรถไฟก็จะพบกับ แหล่งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสัตว์บก “Monster Aquarium” ที่ไม่ได้มีแค่กุ้ง หอย ปู ปลาธรรมดา เพราะสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีแห่งนี้เขามีสัตว์สายพันธ์ุหายากแปลกตาอีกเพียบ เดินดูไปก็ว้าวไป แถมยังมีกิจกรรมให้อาหารสัตว์ด้วยนะ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ปกครองถูกใจแน่นอน เพราะสัตว์บางชนิด ตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยเห็นเลยสักครั้ง อีกนิดกับพิพิธภัณฑ์ทางธรรมชาติที่ขับรถไปไม่ไกลนัก จะมีอะไรน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันดีกว่า

13อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา

อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา ที่เที่ยวพัทยา
อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา
 • ที่ตั้ง 22/1 หมู่ 1 ซอยชัยพรวิถี 21 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 7 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 150 บาท / เด็ก 75 บาท

“อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา” เป็นอุทยานที่จัดแสดงทั้งพันธ์ุไม้หายาก หินเก่า และสัตว์ชนิดต่าง ๆ นักท่องเที่ยวที่ไปจะได้สัมผัสกับหินรูปร่างหน้าตาแปลกตา ดูแล้วก็สวยไปอีกแบบ แถมเขายังมีโชว์จระเข้ สุดหวาดเสียวระทึกใจให้ชมอีกด้วย หรือถ้าพาน้อง ๆ หนู ๆ ไปด้วย อุทยานแห่งนี้ก็มีกิจกรรมการให้อาหารสัตว์น้อย ๆ น่ารักเช่นกัน ลุยเที่ยวชลบุรีกันไปพอสมควรแล้วแวะพักเหนื่อยกันที่ร้านกาแฟในฟาร์มม้าแคระอย่าง “Coffee Pipopony Club” ที่มีบริการให้เด็ก ๆ ขี่ม้าได้ ระหว่างรอคุณพ่อคุณแม่พักเหนื่อยจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ไปพลาง ๆ

14เมืองจำลองพัทยา

 เมืองจำลองพัทยา ที่เที่ยวพัทยา
 • ที่ตั้ง 387 หมู่ 6 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 07:00 - 22:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 120 บาท / เด็ก 60 บาท

“เมืองจำลองพัทยา” สถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่ยกเอาแลนด์มาร์กสำคัญ รวมถึงศิลปะมรดกจากทั่วโลกมาย่อส่วนไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็น กำแพงเมืองจีน หอไอเฟล วัดพระแก้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย ที่เชื่อว่าหลายคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตาแน่นอน เดินวนไปมาชมแลนด์มาร์กต่าง ๆ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนเราเป็นยักษ์มาบุกโลกเหมือนกันนะ ฮ่า ๆ 

15ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม ที่เที่ยวพัทยา
ปราสาทสัจธรรม
 • ที่ตั้ง 206/2 หมู่ 5 ซอย นาเกลือ 12 ถนน พัทยา-นาเกลือ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 500 บาท / เด็ก 250 บาท

“ปราสาทสัจธรรม” สถาปัตยกรรมไม้แกะสลักที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคำสอนทางพุทธศาสนา ที่รับรองได้ว่าใครที่มาเที่ยวชลบุรีและได้ไปยลโฉมแล้วจะต้องติดตาตรึงใจอย่างแน่นอน นอกจากนี้หากมองไปนอกปราสาท ก็จะสามารถเห็นท้องทะเลและเมืองพัทยาได้แบบ 360 องศา เรียกได้ว่าทั้งซึมซับรสพระธรรมและทิวทัศน์อันสวยงามไปพร้อม ๆ กัน และแน่นอน เรายังคงชื่นชมศิลปะกันอย่างต่อเนื่อง กับที่เที่ยวพัทยาถัดไป อีกหนึ่งแกลเลอรีที่สายติสต์ต้องไปโดน

16Parody Art Museum

Parody Art Museum ที่เที่ยวพัทยา
Parody Art Museum
 • ที่ตั้ง 159/119 ถนน พัทยาเหนือ 2/2 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 300 บาท / เด็ก 220 บาท

ยาว ๆ แบบ Non- Stop กับศิลปะเลียนแบบสุดเก๋อย่าง “Parody Art Museum” พิพิธภัณฑ์และสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีที่รวบรวมภาพวาด ประติมากรรม และงานศิลปะที่ละม้ายคล้ายของจริงซะเหลือเกิน อย่างเช่น ภาพโมนาลิซ่าที่ถูกจับแต่งตัวในชุดต่าง ๆ รูปปั้นเทพีกรีกถือกีตาร์ไฟฟ้าสุดแนว เก๋ เท่ ไม่ซ้ำใคร เป็นศิลปะแนวใหม่ที่ควรค่าแก่การไปดูสักครั้งจริง ๆ

17Art in Paradise

Art in Paradise ที่เที่ยวพัทยา
Art in Paradise
 • ที่ตั้ง 78/34 หมู่ 9 ถนนพัทยาสายสอง พัทยาเหนือ ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

มาถึงพัทยาแถมมาทัวร์ในหมวดแกลเลอรีศิลปะทั้งที จะขาด “Art in Paradise” ได้อย่างไร หลายคนคงจะคุ้นหูคุ้นตากับพิพิธภัณฑ์ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปสุดแนว คู่กับงานอาร์ตแบบสามมิติ พร้อมกับครีเอตท่าให้เท่ เก๋ เกรียน แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ไม่ว่าจะมากับเพื่อน แฟน ครอบครัว รับรองว่าต้องได้ภาพฮา ๆ เก็บไว้ดูเล่นเวลาเหงาแน่นอน! ที่ต่อไปก็ยังคงอยู่กับแกลเลอรีและพิพิธภัณฑ์เช่นเดิม แต่คราวนี้จะเป็นของสะสมอะไร ต้องตามไปดู!

18Teddy Bear Museum Pattaya

Teddy Bear Museum Pattaya ที่เที่ยวพัทยา
Teddy Bear Museum Pattaya
 • ที่ตั้ง 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

และแล้วก็เดินทางมาถึงพิพิธภัณฑ์ของสะสมสุดตระการตาที่คนรักหมีไม่ควรพลาดอย่าง “Teddy Bear Museum Pattaya” ด้านในมีโซนให้เลือกชมและถ่ายรูปมากกว่าสิบโซน โดยมีเจ้าตุ๊กตาหมีขนปุยในอริยาบถต่าง ๆ ตั้งอยู่พร้อมกับตกแต่งสถานที่ด้วยเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป น่ารักซะจนอยากจะหิ้วคุณหมีกลับบ้านสักตัวจริง ๆ 

19หาดพัทยา

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา
หาดพัทยา
 • ที่ตั้ง ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แต่มาถึงพัทยาทั้งทีจะไม่แวะชมทะเลสวยน้ำใส เก็บบรรยากาศริมทะเลได้ไง ขับรถเลยจาก Teddy Bear Museum มาเล็กน้อย เพื่อน ๆ ก็จะพบกับ “หาดพัทยา” ทะเลพัทยาที่ตั้งอยู่เลียบถนนพัทยา บรรยากาศดี น้ำใส แถมมีฉากหลังเป็นตึกสลับต้นมะพร้าว เป็นแหล่งท่องเที่ยวชลบุรีที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่รัฐแคลิฟอร์เนียไม่มีผิด ไม่ไกลกันนี้ยังมีจุดชมวิวซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองพัทยาอีกด้วย

20เขาพระตำหนัก

เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวพัทยา
เขาพระตำหนัก
 • ที่ตั้ง 436/49 หมู่ 9 ซอย 1 ถ.เลียบชายหาด ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี)

แวะสูดไอทะเลที่หาดพัทยากันไปแล้ว มาชมวิวพร้อมกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันต่อที่ “เขาพระตำหนัก” ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีแห่งนี้เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมรูปกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ บิดาแห่งกองทัพเรือ พร้อมชมความงามของชายหาดและเมืองพัทยาจากมุมสูงไปในตัว ก่อนจะไปสัมผัสกับน้ำทะเลอีกรอบกับเกาะที่ขึ้นชื่อของประเทศไทย 

21เกาะล้าน

เกาะล้าน ที่เที่ยวพัทยา
เกาะล้าน
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ค่าเรือข้ามฟาก 30 บาท / คน

ขับย้อนกลับมาจากเขาพระตำหนักเล็กน้อยเพื่อน ๆ ก็จะพบกับท่าเรือแหลมบารีฮาย ซึ่งเป็นจุดที่เราจะใช้ขึ้นเรือเพื่อข้ามฟากไปยัง “เกาะล้าน” เกาะเปิดพื้นที่กว้างขวาง เป็นแหล่งที่เที่ยวธรรมชาติพัทยายอดฮิตที่ได้รับความนิยมจากทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ มากมายไม่รู้เบื่อ ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรน่าสนใจอีกก็สามารถตามไปได้ที่ เที่ยวเกาะล้านเสาร์-อาทิตย์ ทำไรได้บ้าง? และ เที่ยวเกาะล้าน พัทยา แบบไปเช้าเย็นกลับ มาง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพฯ จะอ่านเป็นรีวิวเรียกน้ำย่อยก่อนไปเที่ยว จะได้เตรียมตัวให้พร้อมที่สุดก็ได้นะ!

22Under Water World Pattaya

Under Water World Pattaya ที่เที่ยวพัทยา
Under Water World Pattaya
 • ที่ตั้ง 22/22 หมู่ 11 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 18:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 150 บาท

กลับเข้าฝั่งแต่ยังอยู่ในหมวดท้องทะเลเช่นเคยกับ “Under Water World Pattaya” พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทะเลที่หาชมได้ยาก มีทั้งปลาดาว, ปลากระเบน และปลาฉลามหลากหลายสายพันธ์ุ พร้อมตื่นตาตื่นใจกับอุโมงค์ปลาสุดอลังการ รับรองว่าเป็นที่เที่ยวชลบุรีที่ถูกใจน้อง ๆ หนู ๆ แน่นอน! ส่งท้ายทะเลแสนงามกันไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะลาพัทยากันไป ขอพาเพื่อน ๆ แวะเดินทอดน่องพร้อมหาของฝากติดไม้ติดมือกันสักหน่อย

23ตลาดน้ำ 4 ภาค

ตลาดน้ำ 4 ภาค ที่เที่ยวพัทยา
ตลาดน้ำ 4 ภาค
 • ที่ตั้ง 451/304 หมู่ 12 ซอย หมู่บ้านเบเวอร์รี่ไทยเฮ้าส์ ถนน สุขุมวิทพัทยา ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 20:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แวะซื้อของฝากกันสักนิดที่ “ตลาดน้ำ 4 ภาค” ตลาดน้ำชื่อดังในชลบุรีที่เต็มไปด้วยร้านรวงต่าง ๆ ทั้งของกิน ของใช้ ของฝากมีให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อหากันมากมาย พร้อมกับชื่นชมสถาปัตยกรรมโดยรอบที่มีกลิ่นอายของความเป็นตลาดสมัยโบราณ ผสมผสานวัฒนธรรม 4 ภาคได้อย่างลงตัว เก็บภาพสวย ๆ ได้เพียบแน่ ๆ คราวนี้ แต่อย่าเพิ่งชอปจนเพลิน เพราะใกล้ ๆ กันนี้ยังมีตลาดนัดโบราณที่เปิดให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชลบุรีได้เลือกซื้ออาหารท้องถิ่นหากินได้ยากอยู่อีกด้วย 

24ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว

 ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว ที่เที่ยวพัทยา
ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว
 • ที่ตั้ง ทางหลวง ชบ.1063 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ 15:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ก่อนจะลาพัทยาไป จะพลาดแหล่งอาหารท้องถิ่นหากินยากอย่าง “ตลาดจีนโบราณบ้านชากแง้ว” ไปได้อย่างไร ต้องบอกเลยว่าใครที่ได้ไปเดิน นอกจากจะสัมผัสได้ถึงความขลังของบรรยากาศโดยรอบแล้ว ยังได้ลองชิมอาหารและขนมไทยโบราณมากมายหลายเมนูอีกต่างหาก สายชอป สายกินต้องฮึกเหิมหน่อยแล้วงานนี้!

25Hard Rock Hotel 

nn2
 • ที่ตั้ง 429 หมู่ 9 ถนนเลียบชายหาด ชลบุรี (อยู่ด้านหน้า โรงแรมฮาร์ดร็อค พัทยา) 
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - พฤหัสบดี 12:00 - 01:00

                        ศุกร์ - เสาร์ 12:00 - 02:00

                        อาทิตย์ 12:00 - 01:00 

พักสนุก แถมติดหาดอีกด้วย เดินเพียงไม่กี่ก้าวก็จะถึงริมทะเลพัทยาแล้ว Hard Rock Hotel โรงแรมแห่งเสียงดนตรี ที่รวบรวมทุกการพักผ่อน ให้คุณเพลิดเพลินกับวันหยุด ได้อย่างเต็มอรรถรส โรงแรมแห่งเสียงดนตรีที่มีคอนเซปต์ว่า All is One โรงแรมที่ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ก็พร้อมต้อนรับและดูแลอย่างสุดพิเศษ 

26 แหลมบาลีฮาย

nn3
ท่าเรือแหลมบาลีฮาย
 • ที่ตั้ง ถนน พัทยาใต้ เมืองพัทยา ชลบุรี (แล้วเลี้ยวเข้าเมืองพัทยาที่พัทยาใต้ พอแล้วมาแล้วตรงมาสักหน่อยจะเจอแยกถนนพัทยาสายสามให้เราเลี้ยวซ้ายเข้าแยกสายสามเลย แล้วตรงไปเรื่อย ๆ จะขับผ่านสะพานข้ามฟาก ซึ่งหลังจากลงสะพานมาหน่อยก็เป็นบริเวณของแหลมบาลีฮายแล้ว) 
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แลนด์มาร์กจุดชมวิวเมืองพัทยา ได้ฟีลเหมือนไปฮอลลีวู๊ดเลยนะ แวะถ่ายรูปเป็นที่ระลึกจากสะพานที่ท่าเรือเดินทางไปเกาะล้าน วิวมุมสูงของคำว่า PATAYA CITY มาทั้งทีอย่าลืมถ่ายคู่กับป้ายเมืองพัทยาเสียหน่อย แหลมบาลีฮายหลาย ๆ คนที่จะข้ามฝั่งไปเกาะล้านจะต้องมาที่นี่แน่นอน 

เรียกได้ว่าพัทยาเมืองศิวิไลซ์ เต็มไปด้วยศิลปะสุดตระการตาจริง ๆ เพื่อน ๆ คงจะเหนื่อยล้ากันพอสมควร Wongnai เลยขอชวนทุกคนแวะชาร์จแบตกันก่อนกับ Villa Wanida Garden Resort ที่พักพัทยา โอบล้อมด้วยธรรมชาติ หรืออีก 8 โรงแรมพัทยา ราคาสบายกระเป๋า! รับรอง หลับสบายหายห่วง พร้อมไปเที่ยวชลบุรีต่อกันกับอำเภอที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ สำหรับคนที่หลงใหลในธรรมชาติจะต้องปลื้ม!

อำเภอสัตหีบ

ที่เที่ยวสัตหีบ

หลังจากพักผ่อนกันจนพลังงานเต็มเปี่ยมที่พัทยาไปแล้ว เราก็ลงใต้มาต่อกันที่ อำเภอสัตหีบ เมืองแห่งฐานทัพเรือไทย แต่ที่นี่ไม่ได้มีแค่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์เท่านั้น เพราะยังมีที่เที่ยวอีกมากมายในสัตหีบรอให้ผู้คนไปสัมผัสด้วยตาตัวเองอยู่ สำหรับคนที่มาเที่ยวชลบุรีแต่ไม่เคยแวะไปสัตหีบ รับรองเลยว่าจะต้องร้องว้าวชัวร์! จะสวยงาม ตระการตาแค่ไหน ไปเบิ่งโลด Let’s Go!

27Silver Lake

Silver Lake
Silver Lake
 • ที่ตั้ง ทางหลวง ชบ.1063 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ 15:00 - 21:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“Silver Lake” สถานที่ขึ้นชื่อของสัตหีบ ที่เปรียบเสมือนอาณาจักรของผลไม้สีม่วงอย่างองุ่น ด้วยพื้นที่ที่กว้างขวางมาก ๆ แต่ไม่ต้องกังวลไปเพราะทางไร่เขามีบริการขับรถพาเที่ยวรอบไร่ พร้อมทั้งแวะพักจุดแลนด์มาร์กสำคัญให้เราได้เก็บภาพสวย ๆ สุดว้าวอีกด้วย ทั้งจุดกังหัน, Movie House, โรงงานผลิตไวน์ และโรงงานผลิตน้ำองุ่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดฟินแบบฝรั่งเศสได้แค่เที่ยวชลบุรี 

28เกาะขาม

เกาะขาม ที่เที่ยวสัตหีบ
เกาะขาม
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3126 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 08:30 - 16:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม 250 บาท / คน (ตั๋วเรือข้ามเกาะ)

ชมวิวจากฝั่งพิพิธภัณฑ์ฯ ไปแล้ว คราวนี้เราจะพาไปสัมผัสของจริงกันเลยที่ “เกาะขาม” จำกัดให้นักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยมชมได้วันละ 300 คนเท่านั้น! มาเที่ยวชลบุรีทั้งทีต้องไม่ลืมที่นี่! เรียกได้ว่าเป็นที่เที่ยวสัตหีบที่ Exclusive สุด ๆ เพราะเกาะนี้เป็นพื้นที่อนุรักษ์แนวประการัง ซึ่งอยู่ในความดูแลของพี่ ๆ ทหารเรือประจำอำเภอสัตหีบนั่นเอง เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ไปเที่ยวอย่าลืมช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะจ๊ะ ใครที่อยากอ่านรีวิวเกาะขาม ที่เที่ยวสัตหีบยอดฮิตล่ะก็ สามารถตามไปได้ที่ เที่ยวเกาะขาม สัตหีบ เที่ยวเองง่าย ใกล้เมืองกรุงฯ!

29เรือหลวงจักรีนฤเบศร

เรือหลวงจักรีนฤเบศร ชลบุรี
เรือหลวงจักรีนฤเบศร 
 • ที่ตั้ง ท่าเรือจุกเสม็ด ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09:00 - 16:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี
 • หมายเหตุ โปรดแต่งกายสุภาพและงดสูบบุหรี่

ใกล้ ๆ กันในบริเวณเกาะ ยังมีพิพิธภัณฑ์เรือรบที่อยู่ในเขตของค่ายทหารเรือสัตหีบอยู่เหมือนกัน นั่นก็คือ “เรือหลวงจักรีนฤเบศร” ซึ่งเรือที่จอดโชว์เทียบท่าอยู่นั้น คือเรือธง หรือเรือที่มีหน้าที่นำขบวนทัพทหารเรือนั่งเอง ถ่ายรูปบนดาดฟ้าของเรือแบบเท่ ๆ คูล ๆ กันไปเลย! กลับไปต่อกันที่อีกหนึ่งชายหาดที่อยู่ภายใต้การดูแลของพี่ ๆ ทหารเรือสัตหีบเช่นกัน จะสวยสดงดงามสมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีขนาดไหน ไปพิสูจน์กันเลยดีกว่า!

30หาดนางรำ

หาดนางรำ ที่เที่ยวสัตหีบ
หาดนางรำ
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3126 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม 10 บาท / คน

ที่เที่ยวสัตหีบที่ถัดมา Wongnai จะชวนไปเดินเล่นกันต่อที่ “ หาดนางรำ” หาดที่ขึ้นชื่อว่ามีหาดทรายและน้ำทะเลใสจนเห็นเท้าตัวเองเลยทีเดียว อีกทั้งหาดนี้ยังอยู่ในการดูแลของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือกองเรือยุทธการของกองทัพเรือ ทำให้บริเวณนั้นสะอาด และมีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติค่อนข้างมากนั่นเอง

31ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล ที่เที่ยวสัตหีบ
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

ส่งท้ายอำเภอสัตหีบด้วย “ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล” พื้นที่ที่ใช้ฟื้นฟูและอนุรักษ์พันธ์ุเต่าที่ได้รับบาดเจ็บ หรือรวมไปถึงเต่าสายพันธ์ุหายากอีกด้วย แถมยังมีโซนอนุบาลสัตว์ที่เพาะพันธ์ุเจ้าเต่าตัวน้อยตั้งแต่ตั้งไข่ ไปจนกระทั่งโตพอที่จะกลับลงสู่ท้องทะเลได้ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสัตหีบที่ใครได้ไป จะต้องหลงรักเจ้าตัวน้อยแน่นอน

นอกจากอำเภอสัตหีบจะเต็มไปด้วยที่เที่ยวธรรมชาติเชิงอนุรักษ์แล้ว ด้านร้านอาหารก็ไม่น้อยหน้า Wongnai ก็ไม่พลาดที่จะนำที่กินสัตหีบมาฝากเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น The Glass House , ริมผา ลาภิน, ปรีชา ซีฟู้ด และอีกหลากหลายร้านที่สามารถค้นหาง่าย ๆ ได้เพียงแค่ตามไปที่นี่เลย ที่มีทั้งอาหารไทย อาหารทะเล และอาหารฟิวชันไว้ในร้านเดียวกัน ลองแวะไปชิมกันสักครั้ง รับรองจะติดใจ!

อำเภอพนัสนิคม

ที่เที่ยวพนัสนิคม

พักผ่อนกับธรรมชาติและระบบนิเวศน์ที่อุดมสมบูรณ์กันไปแล้ว เรามาต่อกันที่ อำเภอพนัสนิคม ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวชลบุรีประเภทโบราณสถานและอารยธรรมประวัติศาสตร์ สำหรับสายบุญ ชอบกราบไหว้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เตรียมใจเตรียมกายให้พร้อม เพราะเราจะลุยกันยาว ๆ แบบไม่มีพักเลย!

32อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร

อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร
อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 4013
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:00 - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“อ่างเก็บน้ำคลองหลวง รัชชโลทร” อ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ในอำเภอพนัสนิคม วิวสวย บรรยากาศดี มองเห็นขอบผืนน้ำสุดลูกหูลูกตา ถ้ามีในช่วงที่พระอาทิตย์ขึ้นหรือตก รับรองฟินแน่นอน อีกทั้งเขื่อนนี้ยัง เป็นหนึ่งในโครงการป้องกันปัญหาน้ำท่วมและแห้งแล้งในชลบุรีอีกด้วย ทั้งสวย ทั้งมีประโยชน์แบบนี้ จะพลาดไปได้อย่างไร แถมไม่ไกลมากนักยังเป็นที่ตั้งของที่เที่ยวตลาดชลบุรีอย่าง ตลาดจักสาน ตลาดนัดชุมชนที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้จับจ่ายซื้อของที่ระลึกประเภทศิลปะ ของใช้ และของแฮนด์เมดหายากต่าง ๆ หรือสายบุญสายกุศลอยากจะแวะศาสนสถานเก่าแก่ วัดใต้ต้นลาน ที่มีหอพระไตรลอยน้ำอายุกว่า 100 ปี ก่อนจะเลยไปชมศิลปะการปั้นพระพุทธรูปของประเทศลาว ที่ถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองชาวชลบุรีเลยก็ว่าได้

33วัดหลวงพรหมาวาส

วัดหลวงพรหมาวาส
วัดหลวงพรหมาวาส
 • ที่ตั้ง ตำบล วัดหลวง อำเภอ พนัสนิคม ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

“วัดหลวงพรหมาวาส” ที่เที่ยวพนัสนิคมที่ถือเป็นศาสนสถานต้นแบบประจำอำเภอพนัสนิคม เนื่องด้วยความสะอาด กว้างขวางของวัดส่งผลให้ถูกยกย่องว่าเป็นวัดพัฒนาตัวอย่างที่ดี แถมยังมีไฮไลต์เด็ดอยู่ตรง ฝูงค้างคาวแม่ไก่ มีมักจะเกาะเกี่ยว ห้อยหัวอย่างสงบให้นักท่องเที่ยวได้ชมได้ตามต้นไม้บริเวณวัดนั่นเอง แวะไหว้พระขอพรส่งท้ายกันก่อนจะไปต่อกันที่ตัวอำเภอเมืองชลบุรี เป็นการปิดท้ายโบกมือลาบ๊ายบายทริปที่เที่ยวชลบุรีนี้อย่างสมบูรณ์แบบ

อำเภอเมืองชลบุรี

ที่เที่ยวชลบุรี

อำลาอำเภอพนัสนิคมกันไปเป็นที่เรียบร้อย ก่อนจะมุ่งหน้าไปกันที่โซนสุดท้ายของทริปที่เที่ยวชลบุรีอย่าง อำเภอเมืองชลบุรี แหล่งรวมที่เที่ยวหลากหลายแนว หลากหลายสไตล์ เป็นการเที่ยวชลบุรีสุดเหวี่ยงทิ้งทวนก่อนกลับบ้านนั่นเอง แต่ก่อนจะขยับไปไหนไกล Wongnai ซึ่งเชื่อว่าเรื่องกินนั้นแสนจะยิ่งใหญ่ จึงขอพาเพื่อน ๆ ไปรู้จักกับ 10 ร้านอาหารขึ้นชื่อจังหวัดชลบุรี นักชิมต้องพิชิต! และ 12 ร้านอาหารทะเลชลบุรี เอาใจคุณแม่ อิ่มฟินยกครัว! อิ่มจุก ๆ พร้อมลุยกันต่อโลด!

34ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน

ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน ที่เที่ยวชลบุรี
ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน
 • ที่ตั้ง ถนน สุขุมวิท-หน้าบ้าน ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ผู้ใหญ่ 10 บาท / คน , เด็ก 5 บาท

ประเดิมที่เที่ยวในอำเภอเมืองชลบุรีที่แรกกันด้วยกิจกรรมอนุรักษ์ธรรมชาติที่ “ศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน” บรรยากาศโดยรอบคือ ดีงามมาก สะพานไม้พาดผ่านเหนือยอดแมกไม้นานาพันธุ์ คล้ายกับกำลังถูกล้อมรอบด้วยผืนป่าสีเขียวชอุ่ม รับออกซิเจนกันไปเต็ม ๆ ปอดเลยละงานนี้!

35ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา

ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ที่เที่ยวชลบุรี
ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3134 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

อย่างว่า มาเที่ยวชลบุรีทั้งที ไม่กินอาหารทะเลไปได้ยังไง เราขอแนะนำที่นี่เลย “ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา” ตลาดนัดของทะเลสด ๆ และแบบแห้ง จะซื้อกุ้ง หอย ปู ปลา กลับไปย่างที่บ้านพักก็ได้ หรือถ้าไม่สะดวกก็สามารถให้ทางร้านปรุงสุกให้เราได้เลย ทางด้านของแห้งก็มีมากมาย ทั้งปลาหมึกกระดอง, ปลาหมึกแผ่น, ปลาหมึกหวาน เป็นต้น แวะซื้อของทะเลสด ๆ แบบวันต่อวัน ต้องที่นี่เท่านั้น สดแท้แน่นอน เพราะรับมาจากสะพานยกปลาฝั่งตรงข้ามทุก ๆ วัน!

36สะพานชลมารควิถี

nn5
สะพานชลมารควิถี
 • ที่ตั้งถนน โรงพยาบาลเก่า ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

แวะชมวิวทะเลมาง่าย ๆ แถมรถก็ไม่ติดอีกด้วยนะ

สะพานชลมารควิถี

เป็นสะพานที่ยาวและสวยมาก ๆ ระหว่างทางก็จะเป็นสะพานทอดยาวไปเรื่อย ๆ มีมุมชมวิวและให้เราถ่ายรูปได้เรื่อย ๆ ตลอดทาง ที่นี่คล้าย ๆ สะพานที่บางปู แค่ไม่มีนกบิน และเป็นสะพานที่ให้รถวิ่งไปมา ด้านข้างสะพานเหมาะสำหรับการถ่ายรูปโพสต์ที่เก๋ ๆ แนะนำให้มาเย็น ๆ อากาศกำลังดีถ่ายรูปเพลิน ๆ กันไปเลย 

37หาดวอนนภา

ืืnn7
หาดวอนนภา
 • ที่ตั้ง ถนน บางแสนสาย 1 ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

มาจากจากถนนทางลงหาดบางแสนเลี้ยวไปทางซ้าย เราก็จะพบกับหาดวอนนภา แนะนำให้มากันตอนเย็น ๆ จะได้ชมวิวพระอาทิตย์ตก บรรยากาศชิล ๆ วิวธรรมชาติสุด ๆ สามารถพักเสื่อมาปูนั่งริมหาดก็ได้ตามสะดวกอีกด้วย 

38แหลมแท่น

ืืุnn6
แหลมแท่น
 • ที่ตั้ง ถนน บางแสนสาย 1 ชลบุรี
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

นั่งรับลมเย็น ๆ ริมแหลมแท่น Landmark จุดนึงของบางแสน แนะนำให้เพื่อน ๆ มาตอนเย็นอากาศไม่ร้อน เดินเพลิน ๆ แถมตอนเย็นจะมีตลาดนัดคนเดินให้แวะช๊อปแวะชิม ซื้อของกินมานั่งชิลริมทะเลเป็นส่วนตัวสุด ๆ 

39หาดบางแสน

หาดบางแสน
หาดบางแสน
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3134 ชลบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08:30 - 17:30 น.
 • อัตราค่าเข้าชม ฟรี

พร้อมอำลาทริปที่เที่ยวชลบุรีไปด้วย “หาดบางแสน” ที่เที่ยวทะเลชลบุรีห่างจากสะพานปลาไปไม่ไกลนัก ติดทะเล ถือเป็นซิกเนเจอร์ของจังหวัดชลบุรี ใครที่มาเที่ยว ต้องไม่พลาดแลนด์มาร์กสำคัญนี้เป็นอันขาด เพราะนอกจากน้ำใส ทะเลสวยแล้ว ที่นี่เขายังมี 8 ร้านอาหารริมทะเลบางแสน บรรยากาศสุดชิล วิวสุดเลิศ เหมาะสำหรับนั่งสังสรรค์ส่งท้ายทริปอันยาวไกลนี้จริง ๆ 

ทะเลชลบุรี

และนี่คือ 33 ที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ Wongnai นำมาฝากเพื่อน ๆ ในครั้งนี้ คงจะทำให้หลาย ๆ คนได้รู้ว่าจริง ๆ แล้วจังหวัดชลบุรีไม่ได้มีดีแค่ทะเลอย่างเดียว เพราไม่ว่าจะเป็นโบราณสถาน แหล่งงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์ ตลอดไปจนถึงแหล่งที่เที่ยวอนุรักษ์เชิงธรรมชาติ จังหวัดชลบุรีก็มีทั้งหมด แถมยังน่าเที่ยวมากซะเหลือเกิน

สำหรับใครที่วางแผนจะมาเที่ยวชลบุรีล่ะก็ เราขอแนะนำให้มองหาห้องพักดี ๆ เพื่อรองรับความเหนื่อยล้าจากการเดินทางกับ8 ที่พักบางแสน ฟังเสียงคลื่น ใกล้เมืองกรุงฯ และ20 ที่พักบางแสน เริ่มต้นหลักร้อย แต่วิวหลักล้าน รับลมทะเลใกล้กรุงเทพฯ เลือกได้หลากหลายที่นอนแบบชิดติดป่าเขา หรือคลอเคลียหาดทรายขาวเราก็มีหมด หรือถ้าใครสนใจสามารถตามไปดูรีวิวฉบับย่ออย่าง พก 600 บาท ลุยที่เที่ยวชลบุรี เที่ยวบางแสนฟิน กินอิ่มหนำกำเงินกลับบ้าน เพื่อเป็นการวางแผนในการเตรียมตัวก่อนออกเดินทางกันสุดเหวี่ยงที่ Wongnai จัดมาให้ร่วม 30 กว่าที่!

เมืองพัทยา ที่เที่ยวชลบุรี

ก่อนจะโบกมือลากันไป อย่าลืมติดตามทริปที่เที่ยวอื่น ๆ ที่ Wongnai เคยพาทุกคนไปตระเวนกินเที่ยวไม่ว่าจะเป็น 44 ที่เที่ยวเชียงใหม่ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! หรือจะเป็น 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ครั้งหน้าเราจะพาไปขึ้นเหนือล่องใต้ที่ไหนอย่าลืมติดตามกันเยอะ ๆ นะ สำหรับทริปนี้เดินทางปลอดภัยจ้าทุกคนน!