32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!
 1. 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี กิน นอน ครบ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

แบกเป้พร้อมลุยกับ 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ควรไปเยือนให้ได้สักครั้ง! ทั้งเมืองมัลลิกา ทางรถไฟสายมรณะ สะพานมอญ และอีกมากมาย ฟินกระจาย กิน นอน ครบ จบในทริปเดียว!
6 มี.ค. 2019 · โดย

สายลุย สายเที่ยว สายแฮงก์เอาต์เตรียมแพกของเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะรอบนี้ Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกาญจนบุรีเมืองแห่งความทรงจำและอารยธรรมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง! รับรองว่ามีที่เที่ยวสำหรับทุกสาย ไม่ว่าจะเป็น สายบุญ สายติสต์ สายชิลล์ และสายธรรมชาติ ก็เที่ยวให้ชุ่มปอดกันไปเลย! ไม่รอช้า ตามไปดูดีกว่าว่า 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ควรไปเยือนให้ได้สักครั้ง! จะมีที่ไหนบ้าง ไปกันเลย Let’s Go!

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย! ปู้น ปู้น!

เมื่อเดินทางมาเยือนแคว้นโบราณเมืองกาญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับแรกเลยเพื่อน ๆ คงจะกำลังมองหาที่พักเพื่อเก็บสัมภาระและเป็นจุดเช็คพอยต์ก่อนจะเริ่มต้นการผจญภัยครั้งนี้เป็นแน่ เราเลยเตรียม 10 ที่พักกาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี เตรียมไว้ให้สำหรับเหล่านักผจญภัยโดยเฉพาะ หรือจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเตียงนุ่ม ๆ มาเป็นนอนหงายมองฟ้า เท้าจุ่มน้ำกันกับ 12 แพกาญจนบุรี น่านอนชิลล์ ให้ได้เลือกพักผ่อน เก็บแรงให้เต็มที่ เพราะมากาญจนบุรีในครั้งนี้ ไม่มีทางที่เราจะวนอยู่แค่ในตัวเมืองแน่นอน Wongnai ได้เตรียมที่เที่ยวเด็ด ๆ ที่กระจายตัวกว่า 5 อำเภอไว้เรียบร้อย รับรองถูกใจสายลุยชัวร์!

อำเภอท่าม่วง

ที่เที่ยวท่าม่วง

จุดสตาร์ตของเราในรอบนี้เริ่มจากตัวอำเภอเมืองกาญเช่นเคย มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกก็จะพบกับ อำเภอท่าม่วง เมืองคนดี มีวัดสวย ที่เต็มไปด้วยศาสนสถานมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งเสพงานศิลปะแขนงต่าง ๆ อีกด้วย

วัดบ้านถ้ำ

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดบ้านถ้ำ
 • ที่ตั้ง หมู่ที่ 1 ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง ทางหลวงหมายเลข 3429 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 07.00 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

สำหรับที่เที่ยวที่แรกในทริปกาญจบุรี เราขอเปิดด้วยการพาทุกคนไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อเสริมศิริมงคลให้กับการผจญภัยในครั้งนี้กันที่ “วัดบ้านถ้ำ” วัดเก่าแก่สมัยสุโขทัย เป็นที่ประดิษสถานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีอย่าง หลวงพ่อใหญ่ชินราช นอกจากนี้ยังได้ชมความสวยงามของชายหาดบริเวณแม่น้ำแม่กลองที่จรดอยู่หน้าวัดอีกด้วย ถัดไปไม่ไกลนักมุ่งหน้าไปตามเขื่อนแม่กลองก็จะพบกับอีกหนึ่งวัดสำคัญของกาญจบุรีที่มาถึงแล้วไม่ควรพลาด!

วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดถ้ำเสือ
 • ที่ตั้ง วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี (ผ่านตัวเขื่อนแม่กลอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปตามป้าย)
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - ศุกร์ 08.00 น. - 16.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.30 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

“วัดถ้ำเสือ” เป็นที่ประดิษฐานของ พระชินประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ และพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทสูงถึง 9 ชั้น อีกทั้งยังต้องขึ้นบันไดถึง 157 ขั้น เพื่อขึ้นไปนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบอำเภอท่าม่วงแบบ 360 องศา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอำเภอท่าม่วงกันแล้ว ที่ต่อไป Wongnai พาแวะฝากท้องกับคาเฟ่บรรยากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติสักเล็กน้อย เป็นการชาร์จแบตระหว่างวันก่อนจะไปต่อกันกับที่เที่ยวท่าม่วงอีก 3 แห่ง เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ Go! Go!

มีนา คาเฟ่

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
มีนา คาเฟ่
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 6067 กาญจนบุรี (ใกล้กับวัดถ้ำเสือ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 09.00 - 19.00
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

อีกหนึ่งที่เที่ยวท่าม่วงที่เปิดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาฝากท้องและแชะรูปสวย ๆ กันได้อย่าง “มีนา คาเฟ่” พื้นที่ของคาเฟ่โดนล้อมรอบไปด้วยท้องไร่ท้องนาสีเขียวชอุ่ม และร้านนั่งชิลล์ไว้กินอาหารจิบกาแฟกับร้าน Meena Cafe ที่มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ และเบเกอรีต่าง ๆ พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับทุ่งนา แนบชิดติดธรรมชาติกันแบบสุด ๆ เขยิบไปอีกนิดขอเอาใจสายติสท์นิดนึง โดยการพาไปชมหอศิลป์ที่รวบรวมเอาประวัติศาสตร์และงานศิลปะไว้มากมายหลายแขนง จะสวย จะงดงามแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง 

หอศิลป์เอมเจริญ

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
หอศิลป์เอมเจริญ
 • ที่ตั้ง 25/3 ซอยเทศบาลตำบลสำรอง 10 กาญจนบุรี (ตั้งอยู่เลขที่ 25/3 หมู่ 3 ตำบลสำรอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี)
 • เวลาเปิด - ปิด พฤหัสบดี - จันทร์ เวลา 09.00 - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 30 บาท / คน

ใช้เวลาไม่นานจากมีนาคาเฟ่ เราก็เดินทางมาถึง “หอศิลป์เอมเจริญ” ในที่สุด ที่เที่ยวท่าม่วงสุดน่าสนใจ เป็นสถานจัดแสดงผลงานของศิลปินแห่งชาติมากหน้าหลายตา อีกทั้งยังมีการเปิดสอนศิลปะเด็ก ๆ ให้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานด้วยตนเอง ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติติดริมน้ำ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อำเภอท่าม่วงยังมีศูนย์พัฒนาฝีมือทางการเกษตรที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม Workshop ชิลล์ ๆ แบบวิถีชีวิตชาวบ้านที่อยู่ห่างไปไม่ไกลจากที่นี่ ขับต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้ว! 

ไร่กาลเวลา

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ไร่กาลเวลา
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 100 บาท / คน

“ไร่กาลเวลา” ฟาร์มเกษตรยึดหลักทฤษฎีเกษตรแบบผสมผสานตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เปิดให้เข้าชมและทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ และกินอาหารออแกนิกปลอดสารพิษ หรือจะแวะกินอาหารรสเด็ดที่ FarmCafe De' Kalavela คาเฟ่ในไร่กาลเวลามีหลากหลายเมนูโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาปรุง ทำเอง กินเอง ปลอดภัย 100%

เที่ยวท่าม่วงกันจนจุใจแล้ว ก็เตรียมตัวเหยียบคันเร่งยาว ๆ ไปอีกอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็น เมืองมัลลิกา ทางรถไฟสายมรณะ ช่องเขาขาด เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทีเดียว! หรือถ้าใครอยากจะพักผ่อนกันก่อนจะเดินทางกันต่อก็สามารถค้นหาที่พักได้ที่ลิงก์นี้แล้วค่อยไปต่อกันก็ยังไม่สาย!

อำเภอไทรโยค

ที่เที่ยวไทรโยค

อำเภอไทรโยค เขตติดต่อทางทิศเหนือของอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายแห่ง แถมยังมีอาหารท้องถิ่นให้เลือกกินพร้อมซึมซับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทรโยคแบบใกล้ชิด!

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
 • ที่ตั้ง 168 หมู่ 5 ทางหลวงหมายเลข 3455 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 120 บาท

“เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124” ที่เที่ยวไทรโยคลักษณะเป็นเมืองจำลองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 รวมไปถึงร้านรวงต่าง ๆ ที่ขายอาหารคาว - หวานหากินยากเช่น หมูสร่ง กระทงทอง ข้าวแช่ชาววัง ยำทวาย เป็นต้น และยังมีแลนด์มาร์กสำคัญให้เพื่อน ๆ ได้แชะภาพ เก็บบรรยากาศความประทับใจไว้อีกด้วย ต่อจากนี้ Wongnai จะพาทุกคนเข้าสู่เส้นทางสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กับสถานที่เที่ยวในบริเวณเส้นทางรถไฟสายมรณะ ถือเป็นการได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปในตัว

ทางรถไฟสายมรณะ

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ทางรถไฟสายมรณะ
 • ที่ตั้ง ถนน แควใหญ่ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

และแล้วก็เดินทางมาถึงเส้นทางสำคัญของประวัติศาสตร์อย่าง “ทางรถไฟสายมรณะ” สิ่งก่อสร้างสำคัญที่ตั้งอยู่ระหว่างเขตติดต่อจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังประเทศพม่า ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมรำลึกถึงการเสียสละของเชลยศึก และเรียนรู้ประวัติศาตร์ไปพร้อม ๆ กัน หรือถ้าใครสนใจอยากจะลองทัวร์สำรวจเส้นทางสายนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยเขาก็มีรถไฟสายนำเที่ยวที่จะพาเพื่อน ๆ เยี่ยมชมและเก็บภาพสวย ๆ กับวิวข้างทางเดินรถไฟก็ได้ โดยมีสถานีต้นทางจากรุงเทพฯ ไปถึงสถานีน้ำตก

ถ้ำกระแซ

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ถ้ำกระแซ
 • ที่ตั้ง ซอย เทศบาล 10 กาญจนบุรี เมื่อผ่านวัดป่าหลวงตาบัว จะมีทางแยกซ้ายไปอำเภอไทรโยค ให้เลี้ยวซ้าย ทางหลวง 3343 (มีป้ายบอกทางไปถ้ำกระแซ))
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

นั่งรถไฟกินลมชิลล์ ๆ มาเรื่อย ๆ ก็มาจะกับ “ถ้ำกระแซ” หนึ่งในสถานีที่ตั้งอยู่บนทางรถไฟสายมรณะโดยป้ายหยุดรถนี้จะมีลักษณะเป็นถ้ำ และด้านในเป็นที่ประดิษฐานของพระสีวลี สามารถแวะสักการะขอพรกันได้ มีวิวด้านข้างเป็นภูเขา และทางลาดลงเห็นยอดไม้และสีเขียวขจี นอกจากนี้ยังสามารถเดินอ้อมไปตลาดที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของสถานีรถไฟเพื่อซื้อของฝากติดมือไปให้คนรู้จักได้อีกด้วย

ช่องเขาขาด

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ช่องเขาขาด
 • ที่ตั้ง ถนน แสงชูโต กาญจนบุรี (ภายในกองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 16.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

สถานที่แห่งความทรงจำบนเส้นทางรถไฟสายมรณะที่สุดท้าย เราจะพาทุกคนไปที่ “ช่องเขาขาด” โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือพิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเชลยที่ถูกนำมาสร้างทางรถไฟแห่งนี้ และส่วนที่ให้นักท่องเที่ยวเดินสำรวจช่องเขาขาดที่ถูกขุดเจาะโดยแรงงานในสมัยนั้นมีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร เรียนรู้เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรีไปแล้ว ต่อไปไปลองทำกิจกรรมสุดมันส์เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมกันบ้างดีกว่า ไปเลยยย!

ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค (กาญจนบุรี)

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค
 • ที่ตั้ง 118 หมู่ 8 ต.ท่าเสา กาญจนบุรี (ในพื้นที่ของโฮมพุเตย รีเวอร์แคว รีสอร์ท)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.
 • อัตราค่าเข้า เริ่มต้น 1900 / คน

“ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค” ตั้งอยู่ใน โฮมพุเตยรีสอร์ท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่สายเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด เพราะกิจกรรมแต่ละอย่างของที่นี่เขาเน้นหวาดเสียวซะส่วนใหญ่ เช่น ไต่บันไดลิงขึ้นยอดไม้ การไต่สะพานเชือก โหนเชือกแบบทาร์ซาน และโหนสลิงลอยฟ้า แถมยังเล่นได้ไม่จำกัดรอบอีกต่างหาก รุนแรงแต่เร้าใจเหลือเกิน ก่อนจากส่งท้ายด้วยน้ำตกซิกเนเจอร์ที่ถ้าไม่ลองไปสักครั้งก็เหมือนมาไม่ถึงไทรโยค!

น้ำตกไทรโยคใหญ่

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกไทรโยคใหญ่
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท กจ. กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 20 บาท / เด็ก 10 บาท

“น้ำตกไทรโยคใหญ่” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่ไหลจากลำธารลงสู่แม่น้ำแควน้อย สามารถลงเล่นน้ำและล่องแพชิลล์ ๆ ได้ตามใจชอบ หรือจะชมวิวบนสะพานแขวนที่พาดผ่านน้ำตก พร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ก็ย่อมได้

น้ำตกไทรโยคน้อย

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกไทรโยคน้อย
 • ที่ตั้ง 323 ทางเลี่ยงเมืองบ้านโป่ง กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

น้ำตกที่เปรียบเหมือนญาติผู้น้องของน้ำตกไทรโยคใหญ่อย่าง “น้ําตกไทรโยคน้อย” ด้วยขนาดที่เล็กกว่าและมีเพียงชั้นเดียวเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าด้านความสวยงามไม่เป็นสองรองใครแน่นอน น้ำตกที่นี่มีต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาไหลเซาะลงมาตามผาหินปูน จนเป็นที่มาของอีกหนึ่งชื่อเรียกที่คนในพื้นที่กล่าวขานว่า “น้ำตกเขาพัง”

นอกจาก โฮมพุเตยรีสอร์ท แล้วยังมีที่พักใกล้น้ำตกไทรโยคที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันกับ 8 ที่พักไทรโยค ราคาหลักร้อย แต่บรรยากาศดีไม่มีผิดหวังแน่นอน นอนชิลล์ ๆ ชิดธรรมชาติกันก่อนแล้วค่อยขยับขึ้นไปทางทิศเหนือกับอีกหนึ่งอำเภอที่มีศาสนสถานมากมาย เรียกได้ว่าสายบุญสายธรรมะต้องถูกใจแน่นอน

อำเภอทองผาภูมิ

ที่เที่ยวทองผาภูมิ

ขยับขึ้นเหนือกันอีกนิดมุ่งหน้าไปยัง อำเภอทองผาภูมิ แหล่งรวมที่เที่ยวกาญจนบุรีที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมจะให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับความสดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ และชื่มชมแมกไม้กันให้ชุ่มปอด!

หมู่บ้านอีต่อง

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
หมู่บ้านอีต่อง
 • ที่ตั้ง อยู่ห่างอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ 8 กิโลเมตร ผ่านที่ทำการอุทยานมาจนสุดทาง
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า เริ่มต้น 1900 / คน

หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ มีจุดเด่นตรงบรรยากาศโดยรอบที่ให้ความรู้สึกเหมือนชนบทของประเทศญี่ปุ่น หมอกลงตลอดทั้งปี กลางหมู่บ้านมีบ่อน้ำใสสำหรับเลี้ยงปลาคราฟ ส่วนช่วงเย็นก็มีชาวบ้านออกมาค้าขายกันมากมาย โดยเฉพาะของกินท้องถิ่น สำหรับใครที่ไป “หมู่บ้านอีต่อง” นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สงบร่มรื่นแล้ว ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านอีต่องที่ผสมผสานระหว่างชาวไทยและมอญอีกด้วย อย่างที่บอกไปว่าที่เที่ยวอีต่องนั้นจะออกแนวธรรมชาติชิดติดผืนป่าลำธารสักหน่อย Wongnai เลยจะชวนทุกคนไปบุกป่า ลุยเขากันยาว ๆ แบบ Non-stop ไปเลย!

น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกจ๊อกกระดิ่น
 •  ที่ตั้ง หมู่บ้านอีปู่​ หมู่​ 1​ ตำบลปิล็อก​ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ภายในหมู่บ้านอีต่องถัดไปทางเหมืองปิล็อกไม่ไกลนัก เป็นที่ตั้งของ “น้ำตกจ๊อกกระดิ่น” น้ำตกชั้นเดียวที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันประมาณ 34 เมตร โดยชื่อของน้ำตกจ๊อกกระดิ่นนั้นมาจากภาษาพม่า ที่แปลว่า น้ำตกที่ไหลผ่านซอกหิน ตามลักษณะของน้ำที่ไหลลงมาผ่านซอกหินผาตามความสูงชัน ลงมาเป็นแอ่งน้ำใสแจ๋วให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามกัน

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
 • ที่ตั้ง ถนนอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.00 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

สำหรับสายรักธรรมชาติไม่ควรพลาดที่นี่ “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” แหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษณ์ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายหลายจุด รวมไปถึงกิจกรรมบุกป่าฝ่าดงต่าง ๆ สำหรับนักผจญภัย โดยเฉพาะที่เที่ยวทองผาภูมิที่ต่อไปใครที่ชอบความท้าทายล่ะก็ถูกใจแน่นอนล่ะคราวนี้!

เขาช้างเผือก

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขาช้างเผือก
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3272 กาญจนบุรี (ขึ้นที่หมู่บ้านปิล๊อก เจ้าหน้าที่จะมารอรับ)
 • เวลาเปิด - ปิด เดือนพฤศจิกายน - เดือนมกราคม
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท
 • หมายเหตุ : กรุณาจองล่วงหน้า 7 วันใน เวลา 08.00 น. - 16.30 น. เบอร์โทร 0982520359, 034-510979

ยอดเขาสูงใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง 1,249 เมตร อย่าง “เขาช้างเผือก” เป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายและความหวาดเสียว เพราะไฮไลต์ของที่นี่นั้น คือ สันคมมีด สันเขาแคบ ๆ ที่เป็นทางเดินเพื่อไปยังยอดเขาช้างเผือก และชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา

 เขื่อนวชิราลงกรณ์

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขื่อนวชิราลงกรณ์
 • ที่ตั้ง 444 หมู่ 1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ขึ้นเขากันแล้ว เรามาชมเขื่อนกันต่อดีกว่า ลงจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิขับเลยมาอีกหน่อยไม่ไกลก็ถึง “เขื่อนวชิราลงกรณ์” อ่างเก็บน้ำและผลิตกระแสไฟฟ้าในจังหวัดกาญจนบุรี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของสายหมอกในบริเวณสันเขื่อน นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาบรมราชินีนาถ ที่มองจากมุมสูงจะเห็นเป็นเสื่อกระจูดและลายผ้าตีนจก และทุ่งทานตะวันที่มีฉากหลังเป็นข้อความภาษาอังกฤษเป็นชื่อเขื่อนให้ฟีลเหมือนถ่ายรูปคู่กับภูเขาฮอลลีวูดไปอีก แถมถัดไปอีกนิดยังมีออนเซ็นเด็ด ๆ ให้แวะแช่อีกด้วยกับ “น้ำพุร้อนหินดาด” บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ถูกค้นพบในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และด้วยความที่เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์สะอาดใสแจ๋วเลยทีเดียวเชียวล่ะ!

น้ำตกผาสวรรค์

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกผาสวรรค์
 • ที่ตั้ง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 08.30 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี
 • หมายเหตุ : ปิดทำการระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 31 ตุลาคม ของทุกปี

“น้ำตกผาสวรรค์”ตั้งอยู่ในป่าที่ปกคลุมไปด้วยพืชไม้นานาชนิด ถือเป็นน้ำตกธรรมชาติที่อุมดมสมบูรณ์สุด ๆ อีกทั้งเส้นทางระระยะทางระหว่างการเดินทางเข้ามานั้นสมบุกสมบันสมใจสายลุยกันเลยทีเดียว คนที่รักการผจญภัย รักธรรมชาติ Wongnai ขอแนะนำว่าห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู
 • ที่ตั้ง ถนนสังขละบุรี กาญจนบุรี (ถึงบริเวณสามแยกพุทโธเลี้ยวขวาไปประมาณ 12 กิโลเมตร จะมีทางแยกเข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู)
 • เวลาเปิด - ปิด 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

วกกลับมาสักนิดสำหรับสาย Adventure เพราะที่เที่ยวทองผาภูมิที่สุดท้ายที่เรานำมาฝากนั้น ยังคงเอาใจสายลุยเช่นเคยกับ “อุทยานแห่งชาติลำคลองงู” เต็มไปด้วยลำห้วยที่ไหลวนผ่ากลางผืนป่าและกัดเซาะเทือกเขาหินปูนจนเกิดถ้ำธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมหลายแห่ง รวมไปถึงอีกหนึ่งถ้ำขึ้นชื่ออย่าง “ถ้ำเสาหินลำคลองงู” ที่เต็มไปด้วยความงามของหินงอกหินย้อย ก่อนจะเดินทางไปอำเภอสุดขอบชายแดนของประเทศไทยที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและพม่าซ่อนอยู่  

อำเภอสังขละบุรี

ที่เที่ยวสังขละบุรี

เลาะริมขอบมาเรื่อย ๆ จนถึงอำเภอที่เป็นเขตติดต่อระหว่างประเทศไทยและพม่าอย่าง อำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยว Unseen อย่างเมืองบาดาล สะพานมอญ และอื่น ๆ อีกมากมาย Wongnai เลยจะขออาสาพาทุกคนไปพบกับความงามที่ซุกซ่อนอยู่ ณ ที่แห่งนี้

แต่ก่อนอื่นแวะเติมพลังกันสักหน่อยกับ 10 ร้านอาหารในสังขละบุรี ที่เราได้รวบรวมเอาร้านบรรยากาศดี อาหารเด็ดไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกินกันตามอัธยาศัย เช่น แพมิตรสัมพันธ์ ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊พร ศรีแดงโฮเต็ล หรือจะใครยังหาที่พักอยู่ ก็เข้าไปดูได้โดยที่นี่เลย ที่พักยอดนิยมในสังขละบุรี! กินให้อิ่ม เติมพลังให้พร้อมแล้วไหลไปยาว ๆ กับสังขละบุรีกันดีกว่า ยู้ฮู้!

น้ำตกเกริงกระเวีย

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกเกริงกระเวีย
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี (ตัวเมืองกาญจนบุรี - น้ำตกเกริงกระเวีย ประมาณ 173 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 07.00 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

“น้ำตกเกริงกระเวีย” ตั้งอยู่ในเขตติดต่อระหว่างตัวเมืองกาญจนบุรีและอำเภอสังขละบุรี มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการตลอดเส้นทาง ไปถึงน้ำตกเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะพักผ่อนหย่อนใจก่อนจะเดินทางไปเที่ยวตามเส้นทางต่าง ๆ ของอำเภอสังขละบุรี แถมบริเวณใกล้เคียงกัน ยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งทั้ง น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกผาแตก จะแวะชมแวะหย่อนขาก็ได้ตามแต่สะดวก แล้วเราค่อยไปถ่ายรูปสวย ๆ เช็คอินอวดเพื่อนในโซเชียลให้อิจฉากับจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดฟิน!

จุดชมวิวป้อมปี่

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
จุดชมวิวป้อมปี่
 • ที่ตั้ง หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม (ป้อมปี่) ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี (ผ่านที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ประมาณ 2กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 40-41 มีทางแยกเลี้ยวซ้าย)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ขับมาตามเส้นทางสังขละบุรีหลังจากแวะชมน้ำตกไปแล้ว ก็มาชมวิวพระอาทิตย์ตกกันที่ “จุดชมวิวป้อมปี่” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม นอกจากจะเปิดให้ชมทิวทัศน์โดยรอบแล้ว ที่นี่ยังสามารถมากางเต็นท์ตั้งแคมป์ และร่วมสัมผัสบรรยากาศเย็นฉ่ำแบบธรรมชาติ ส่วนที่เที่ยวสังขละบุรีที่ต่อไปเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของโบราณสถานขึ้นชื่อและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของทั้งชาวไทย - มอญในจังหวัดกาญจนบุรีอีกมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว

เจดีย์พุทธคยา

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เจดีย์พุทธคยา
 • ที่ตั้ง ถนนรพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (นั่งรถทัวร์เส้นทางกรุงเทพฯ - ด่านเจดีย์สามองค์ ที่สถานีขนส่งสายเหนือ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 05.00 น. - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

โบราณสถานที่แรกในสังขละบุรีที่ Wongnai จะพาทุกคนไปรู้จักนี้คือ “เจดีย์พุทธคยา” เจดีย์ทรงมอญด้านในมีพระพุทธรูปที่แสดงออกถึงศิลปะแบบท้องถิ่นให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย และสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะรูปปั้นสิงห์เฝ้าประตูตั้งตระหง่านน่าบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกจริง ๆ

วัดวังก์วิเวการาม

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดวังก์วิเวการาม
 • ตั้ง 84 ถนนรพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (ก่อนเข้าตัวอำเภอทองผาภูมิ มีสามแยก เลี้ยวขวาไปทางอำเภอสังขละบุรีจะผ่านวัดท่าขนุน ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม สะพานข้ามแม่น้ำรันตี)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ใกล้ ๆ กันยังมีวัดขึ้นชื่อของกาญจนบุรีอย่าง “วัดวังก์วิเวการาม” พุทธศิลปะแบบมอญที่มีความวิจิตงดงามไม่แพ้โบราณสถานที่อื่น ๆ และยังเป็นที่ประดิษสถานของหลวงพ่ออุตตมะ ที่ถือเป็นเทพเจ้าแห่งชาวมอญ จึงทำให้วัดนี้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวท้องถิ่นเป็นอย่างมาก แต่วัดวังก์วิเวการมแห่งนี้นั้นเป็นโบราณสถานที่ได้รับการบูรณะสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว โดยเดิมทีนั้นวัดนี้ตั้งอยู่อีกแห่งหนึ่งไม่ไกลนัก แถมยังได้การยกย่องให้เป็น Unseen in Thailand อีกต่างหาก

สะพานอุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ)

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สะพานมอญ
 • ที่ตั้ง หมู่ 2 ถนน รพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (ตั้งอยู่ใน อ.สังขละบุรีบนถนนสาย อ.สังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์ ห่างจากตัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

แต่ก่อนจะเดินทางไปยังวัดวังก์วิเวการามเก่านั้น จะต้องผ่านแลนด์มาร์กจุดสำคัญอย่าง "สะพานมอญ" ซะก่อน โดยที่นี่นอกจากจะเป็นท่าเรื่อที่เชื่อมต่อไปยังที่เที่ยวสังขละบุรีที่อื่น ๆ แล้ว ยังเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามบ่งบอกถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของคนในท้องถิ่นรวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ ที่ในทุกเช้านั้นชาวบ้านมักจะมารอตักบาตรกันในบริเวณสะพานมอญแห่งนี้ และก็ถึงเวลาที่จะเดินทางไปยัง Unseen in Thailand กันสักที พร้อมแล้วก็ลงเรือล่องตามแม่น้ำแควกันได้เลย!

เมืองบาดาล

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เมืองบาดาล
 • ที่ตั้ง แม่น้ำแควน้อย กาญจนบุรี (เช่าเรือบริเวณสะพานไม้มอญ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ร่องเรือมาเรื่อย ๆ จนมาถึงจุดหมายอย่าง “เมืองบาดาล” หรือ วัดใต้น้ำ แต่เดิมนั้นคือวัดวังวิเวการาม ก่อสร้างโดยหลวงพ่ออุตตมะ ที่จมอยู่ใต้น้ำกว่าหลายสิบปีจนโบราณสถานได้รับความเสียหายหลายส่วนจนต้องสร้างวัดใหม่ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะได้รับความเสียหายไปบ้างแต่ที่นี่ก็ยังมีร่องรอยของอารยธรรมโบราณหลงเหลืออยู่ ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูป ประตูโบสถ์ ยอดโบสถ์ เป็นต้น

ด่านเจดีย์สามองค์

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ด่านเจดีย์สามองค์
 • ที่ตั้ง ถนนสายกาญจนบุรี - ทองผาภูมิ กาญจนบุรี (ก่อนเข้าตัวอำเภอสังขละบุรีมีทางแยก เลี้ยวขวาไปด่านเจดีย์สามองค์ จากจุดนี้วิ่งไปประมาณ 18 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

โบราณสถานและที่เที่ยวสังขละบุรีที่สุดท้ายที่ Wongnai นำมาฝากก็คือ “ด่านเจดีย์สามองค์” เป็นที่สักการะของทั้งชาวไทยและพม่า โดยแต่เดิมนั้นเรียกกันว่า หินสามกอง มาจากเจดีย์ขนาดเล็กสามองค์ที่สร้างเรียงกัน อีกทั้งยังเป็นด่านหนึ่งที่สามารถข้ามฝากไปฝั่งประเทศพม่าได้อีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถแวะเวียนไปกราบไหว้กันได้ แวะออกนอกเส้นทางกันเล็กน้อยเพื่อไปพบกับน้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี กับสมญานามที่ใครต่างก็กล่าวขานกันว่า เป็นวังมัจฉาในโลกมนุษย์! ในอำเภอที่อยู่ถัดไปไม่ไกลอย่างอำเภอศรีสวัสดิ์

อำเภอศรีสวัสดิ์

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์

อำเภอศรีสวัสดิ์ ดินแดนปลาสวย น้ำใส กับที่เที่ยวธรรมชาติขึ้นชื่อและงดงาม จนหลายคนต้องตกตะลึง ไม่ว่าจะเป็น วังมัจฉาอย่างน้ำตกเอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์มัลดีฟส์ของประเทศไทย และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกันด้วยตาตัวเอง!

น้ำตกเอราวัณ

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกเอราวัณ
 • ที่ตั้ง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 08.00 น. - 17.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 100 บาท / เด็ก 50 บาท

ทริปกาญจนบุรีรอบนี้คงจะขาดที่เที่ยวศรีสวัสดิ์สุดฮอตฮิตอย่าง “น้ำตกเอราวัณ” ไปไม่ได้ ไฮไลต์เด็ดของที่เลยคือน้ำตกในบริเวณชั้น 2 หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ วังมัจฉา บรรยากาศดี นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้สบาย ๆ แถมยังได้ชมปลาหลากหลายสายพันธุ์แบบใกล้ชิดอีกด้วย!

เขื่อนศรีนครินทร์

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขื่อนศรีนครินทร์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3199 กาญจนบุรี (แยกออกมาจากทางหลวงหมายเลข 3199 ตามป้าย และเข้ามาจนสุดทาง)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ขยับลงมาจากอุทยานน้ำตกเอราวัณก็จะพบกับ “เขื่อนศรีนครินทร์” อ่างเก็บน้ำไฟฟ้าที่สวยงามจนได้รับขนานนามว่าเป็น มัลดีฟส์แห่งประเทศไทย แถมยังมากไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น "สวนเวลารำลึก" สวนพื้นที่ 30 ไร่ บริเวณเชิงเขาอ่างเก็บน้ำสร้างขึ้นเพื่อให้ตระหนักถึงเรื่องของเวลา จากการออกแบบสวนแบบนาฬิกาที่จะบอกเวลาจากแสงพระอาทิตย์นั่นเอง เป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามและได้ความรู้เพิ่มเติมไปในตัว

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท กจ. 6043 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.30 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 100 บาท / คน

มาถึงที่เที่ยวธรรมชาติที่สุดท้ายในเขตอำเภอศรีสวัสดิ์อย่าง “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” น้ำตก 7 ชั้น ที่สวยงามไม่แพ้น้ำตกเอราวัณเช่นกัน โดยแต่ละชั้นทางอุทยานได้ทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมความงามของแต่ละชั้นแบบใกล้ชิด ร่ำลากันไปก่อนจะขยับกลับเข้าสู่อำเภอเมืองกาญจนบุรีเป็นการปิดท้ายทริปกาญจนบุรีอย่างสมบูรณ์แบบ!

อำเภอเมืองกาญจนบุรี

ที่เที่ยวกาญจนบุรี

กลับเข้าสู่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กันอีกครั้ง โดย Wongnai คัดมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ เน้นที่เที่ยวกาญจนบุรียอดฮิตมาให้เพื่อน ๆ เป็นการปิดท้ายทริปนี้ พร้อมโบกมือลากาญจนบุรีไปแบบอิ่มอกอิ่มใจเลยทีเดียว!

ต้นจามจุรียักษ์

 ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ต้นจามจุรีย์ยักษ์
 • ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ต่อด้วยแลนด์มาร์กธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่อย่าง“ต้นจามจุรียักษ์” หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Giant Tree ด้วยขนาดที่ใหญ่มหึมา แตกกิ่งก้านสาขาขยายปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ลำต้นกว้างขนาด 10 โอบ แถมยังมีอายุกว่า 100 ปีทีเดียว เพื่อน ๆ สามารถไปถ่ายรูปและสัมผัสกับต้นไม้ขนาดใหญ่นี้ได้ที่จังหวัดกาญจนบุรีแห่งนี้นั่นเอง

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

 ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สุสานทหารพันธมิตรดอนรัก
 • ที่ตั้ง 284/66 ถนน แสงชูโต ตำบล บ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.30 น. - 16.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 80 บาท / เด็ก 40 บาท

อนุสรณ์สถาน “สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก” ที่เปิดให้รำลึกถึงการจากไปของเชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพื้นที่ส่วนนี้ช่าวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันอุทิศให้เป็นสุสานสำหรับบรรจุศพทหารพันธมิตรที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ พื้นที่โดยรอบถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม สะอาดตา สำหรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมก็สามารถเดินชมตามทางเดินระหว่างหลุมศพ และร่วมไว้อาลัยต่อการเสียสละของทหารกล้าเหล่านี้ได้

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

 ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สะพานข้ามแม่น้ำแคว
 • ที่ตั้ง ถนนแควใหญ่ กาญจนบุรี (จากตัวเมืองกาญ ผ่านสุสานพันธมิตร ก่อนข้ามทางรถไฟ มีป้ายบอกทางเข้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า 20 บาท / คน (ค่ารถราง)

ส่งท้ายทริปกาญจนบุรีด้วยสถานีหยุดรถบนเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตที่มุ่งหน้าไปสู่ประเทศพม่าอย่าง “สะพานแม่น้ำแคว” ที่พาดผ่านบนแม่น้ำสายหลักระหว่างไทยและพม่า นอกจากนี้ยังมีบริการรถรางที่จะพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมไปตามเส้นทางแห่งประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดนักขัตฤกษ์ จำนวน 3 รอบ / วัน พร้อมร่วมรำลึกถึงการเสียสละของเหล่าทหารที่ลงแรงในการปกป้องรักษา สร้างทางรถไฟที่เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพนี้

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
แลนด์มาร์กสำคัญอีกหนึ่งแห่งของกาญจนบุรี ก่อนกลับอย่าลืมแวะถ่ายรูปกันนะ!

และนี่คือทั้งหมดของ 32 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่ควรไปเยือนให้ได้สักครั้ง! ที่ Wongnai เลือกสรรมาให้กับเพื่อน ๆ สายเที่ยว สายลุย สายประวัติศาสตร์ ให้ได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับมนต์เสน่ห์เมืองกาญกันจนลืมทางกลับบ้านกันไปข้าง!

นอกจากนี้เรายังมีที่เที่ยวกาญจนบุรีอีกหลายแห่งที่เคยแนะนำไว้ไม่ว่าจะเป็น ถนนปากแพรก พิพิธภัณฑ์สงครามอักษะและเชลยศึก วัดถ้ำมังกรทอง และ วัดถ้ำมุนีนาถ (วัดฤาษี) โดยสามารถติดตามเพิ่มได้ที่ รีวิวที่เที่ยวกาญจนบุรี พร้อมชิมอาหารรสเด็ดหลากหลายร้านให้เลือกสรรอย่างร้านสิทธิสังข์ ร้านกาแฟและเบเกอรีที่จำลองการตกแต่งแบบสมัยรัชกาลที่ 3 ทำให้ได้บรรยากาศคลาสสิกไปอีกแบบ ไทยเสรี ร้านอาหารไทยแท้รถจัดจ้าน และอีก 10 ร้านอาหารกาญจนบุรี

หรือใครที่สนใจไปเที่ยวกันในวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวเราก็เคยมีทริปรีวิวอย่าง เที่ยวยกบ้าน! Family Trip กาญจนบุรี ที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร ที่เที่ยวสำหรับครอบครัวไว้เพียบ! และที่ขาดไม่ได้เลยคือที่พักสวย ๆ ฟิน ๆ Wongnai ก็ไม่พลาดที่จะเตรียมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรได้ใน รวม 10 รีสอร์ทกาญจนบุรี รับประกันว่าทั้งทริปเพื่อน ๆ จะได้กินอิ่ม นอนหลับ เที่ยวมันสะใจกันอย่างแน่นอน! ขอให้ทุกคนแฮปปี้กับการเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ ส่วนครั้งหน้าเราจะนำที่เที่ยวของจังหวัดอะไรมาฝาก อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ! Have a nice trip ค่าทุกคน!