[อัปเดตล่าสุด] 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรีแนะนำ ใกล้ธรรมชาติแค่เอื้อม
 1. [อัปเดตล่าสุด] 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรีแนะนำ ใกล้ธรรมชาติแค่เอื้อม

[อัปเดตล่าสุด] 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรีแนะนำ ใกล้ธรรมชาติแค่เอื้อม

40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี ปี 2022 จะเที่ยวธรรมชาติหรือไปเช็กอินที่เที่ยวเก๋ ๆ บอกเลยว่าต้องก่อนใครต้องไปให้ได้สักครั้ง มีที่ไหนบ้างมาดูกัน
writerProfile
12 เม.ย. 2022 · โดย

สายลุย สายเที่ยว สายแฮงก์เอาต์เตรียมแพกของเก็บกระเป๋าให้พร้อม เพราะรอบนี้ Wongnai จะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกาญจนบุรีเมืองแห่งความทรงจำและอารยธรรมในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 นั่นเอง! รับรองว่ามีที่เที่ยวสำหรับทุกสาย ไม่ว่าจะเป็น สายบุญ สายติสต์ สายชิลล์ และสายธรรมชาติ ก็เที่ยวให้ชุ่มปอดกันไปเลย! ไม่รอช้า ตามไปดูดีกว่าว่า "40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี น่าเช็กอิน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!" จะมีที่ไหนบ้าง ไปกันเลย Let’s Go! แต่ก่อนที่จะไปส่อง 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรีที่น่าสนใจ เราไปดูทริปเที่ยวกาญจนบุรีสไตล์แบบคุมงบไปกับพี่แวนก่อนดีกว่า

เผื่อใครอยากไปเที่ยวแบบจำกัดงบก็ไปตามพี่แวนได้เลย แต่ถ้าใครอยากแพลนเที่ยวได้ด้วยตัวเอง เราก็มีไอเดียที่เที่ยวกาญจนบุรีมาแนะนำอีกเพียบ !

รวมที่เที่ยวกาญจนบุรี แบ่งเป็นอำเภอ เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน!

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันเลย! ปู้น ปู้น!

จังหวัดกาญจนบุรีเป็นจังหวัดที่น่าไปเที่ยวในทุกๆฤดูซึ่งแต่ละฤดูจะมีสเน่ห์ที่แตกต่างกันไป สภาพภูมิอากาศในกาญจนบุรีจะค่อนข้างสดชื่นทำให้เหมาะแก่การจัดทริปไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี สำหรับคนที่สนใจรู้เรื่องราวจังหวัดกาญจนบุรีให้มากขึ้นก็สามารถดูประวัติกาญจนบุรีแบบย่อๆได้เลย และนี่คือเหตุผลที่ต้องไปกาญจนบุรีที่เราจะมาสรุปคร่าว ๆ ให้ดูกันคือออ

5 เหตุผลที่ต้องไปกาญจนบุรี

เหตุผลที่ควรไปกาญจนบุรี
 1. อยู่ใกล้กรุงเทพเพียง 129 กิโลเมตร : วันหยุดสุดสัปดาห์อยากจัดทริปเที่ยวดี ๆ สุดคุ้มสักวันสองวัน กาญจนบุรีจะเป็นตัวเลือกที่ใคร ๆ ก็ต่างแนะนำ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพแค่ 129 กิโลฯ กว่า ๆ นั่งรถไปประมาณชั่วโมงก็ถึง แถมยังมีที่เที่ยวที่น่าสนใจมากมาย จะ 1 Day Trips หรือ 2 วัน 1 คืนก็คุ้ม สนุก จบได้จังหวัดเดียว ใครสนใจเดินทางไปกาญขนบุรีด้วยรถไฟ เราก็มีข้อมูลมาให้ที่ 700 บาทเอาอยู่! นั่งรถไฟ ขี่มอเตอร์ไซค์ ลุยที่เที่ยวกาญจนบุรี แบบชิล ๆ
 2. มีแลนด์มาร์คให้เช็กอินและถ่ายรูปเยอะ : อย่างที่รู้ ๆ กันว่ากาญจนบุรีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยว และแลนด์มาร์กเด็ด ๆ มากมาย ทั้งสะพานแม่น้ำแคว น้ำตก หรือถ้ำสวย ๆ เรียกได้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติเยอะมาก เพราะงั้นใครที่ไปเมืองกาญฯ บอกเลยว่าคุ้มเพราะมีจุดเช็กอินเยอะจริง ๆ
 3. แหล่งศึกษาประวัติศาสตร์ยอดเยี่ยม : ใครที่สนใจโบราณวัตถุ หรือต้องการศึกษาชีวิตของผู้คนสมัยก่อน เมืองกาญถือเป็นแหล่งข้อมูลทางประวัติศาสตร์ที่ดีมาก ๆ เพราะทั้งเครื่องมือหินที่บ้านเก่าอำเภอเมือง ซากโบราณสถาน ปราสาทศิลปะรูปแบบขอม
 4. ของฝากที่หาได้ยากจากที่อื่น : เพราะเป็นเมืองโบราณ ที่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน มรดกทางวัฒนธรรมของที่นี่เลยมีเยอะมาก ๆ ซึ่งแน่นอนว่านักท่องเที่ยวหลายคนก็ไม่พลาดซื้อของฝากจากกาญจนบุรีกลับไปกัน ทั้งอัญมณีที่หาซื้อได้ที่ อ.บ่อพลอย หรือศูนย์หัตถกรรมอัญมณี ริมทางหลวงหมายเลข 3086 ก็มีขายเยอะมาก นอกจากนี้ก็ยังมีของฝากของกินอีกเยอะอย่างวุ้นเมืองกาญจน์ วุ้นเส้นท่าเรือ ผ้าทอหนองขาว และมะขามกวน ยังไงก็อย่าลืมไปซื้อเป็นของฝากกลับไปกันด้วยนะ
 5. เที่ยวกี่ทีก็ไม่มีเบื่อ : ถ้าหน้าหนาวก็ต้องขึ้นเหนือ ถ้าหน้าร้อนก็เหมาะกับการลงใต้ แต่ไม่ว่าจะฤดูกาลไหนกาญจนบุรียังคงเป็นปลายทางที่มาเมื่อไรก็ไม่มีวันเบื่อ เนื่องจากกาญจนบุรีมีสถานที่เที่ยวที่หลากหลายมาก ๆ ทั้งวัด ถ้ำ น้ำตก สถาปัตยกรรมสวย ๆ ก็เที่ยวสนุกได้ทั้งปี ที่สำคัญมีสถานที่ที่น่าสนใจเยอะมาก เที่ยวทริปเดียวไปไม่ทั่วแน่นอน

เมื่อเดินทางมาเยือนแคว้นโบราณเมืองกาญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อันดับแรกเลยเพื่อน ๆ คงจะกำลังมองหาที่พักเพื่อเก็บสัมภาระและเป็นจุดเช็คพอยต์ก่อนจะเริ่มต้นการผจญภัยครั้งนี้เป็นแน่ เราเลยเตรียม 10 ที่พักกาญจนบุรี วิวสวย บรรยากาศดี เตรียมไว้ให้สำหรับเหล่านักผจญภัยโดยเฉพาะ

หรือว่าใครจะอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากเตียงนุ่ม ๆ มาเป็นนอนหงายมองฟ้า เท้าจุ่มน้ำกันกับ 12 แพกาญจนบุรี น่านอนชิลล์ ให้ได้เลือกพักผ่อน เก็บแรงให้เต็มที่ เพราะมากาญจนบุรีในครั้งนี้ ไม่มีทางที่เราจะวนอยู่แค่ในตัวเมืองแน่นอน Wongnai ได้เตรียมที่เที่ยวเด็ด ๆ ที่กระจายตัวกว่า 5 อำเภอไว้เรียบร้อย รับรองถูกใจสายลุยชัวร์! 

สถานที่ท่องเที่ยวที่คนนิยมมากที่สุด

อำเภอท่าม่วง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี, ทริปกาญจนบุรี, กาญจนบุรี, เที่ยวกาญจนบุรี, ที่เที่ยวเมืองกาญ, เที่ยวเมืองกาญ

จุดสตาร์ตของเราในรอบนี้เริ่มจากตัวอำเภอเมืองกาญเช่นเคย มุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกก็จะพบกับ อำเภอท่าม่วง เมืองคนดี มีวัดสวย ที่เต็มไปด้วยศาสนสถานมากมาย และยังเป็นที่ตั้งของแหล่งเสพงานศิลปะแขนงต่าง ๆ อีกด้วย

วัดบ้านถ้ำ

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดบ้านถ้ำ
 • ที่ตั้ง หมู่ที่ 1 ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง ทางหลวงหมายเลข 3429 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 07.00 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

สำหรับที่เที่ยวกาญจนบุรีที่แรกในทริปราขอเปิดด้วยการพาทุกคนไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อเสริมศิริมงคลให้กับการผจญภัยในครั้งนี้กันที่ “วัดบ้านถ้ำ” วัดเก่าแก่สมัยสุโขทัย เป็นที่ประดิษสถานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรีอย่าง หลวงพ่อใหญ่ชินราช นอกจากนี้ยังได้ชมความสวยงามของชายหาดบริเวณแม่น้ำแม่กลองที่จรดอยู่หน้าวัดอีกด้วย ถัดไปไม่ไกลนักมุ่งหน้าไปตามเขื่อนแม่กลองก็จะพบกับอีกหนึ่งวัดสำคัญของกาญจบุรีที่มาถึงแล้วไม่ควรพลาด!

วัดถ้ำเสือ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดถ้ำเสือ
 • ที่ตั้ง วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี (ผ่านตัวเขื่อนแม่กลอง แล้วเลี้ยวขวาเข้าไปตามป้าย)
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - ศุกร์ 08.00 น. - 16.30 น. / เสาร์ - อาทิตย์ 08.30 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

“วัดถ้ำเสือ” เป็นที่ประดิษฐานของ พระชินประทานพร พระพุทธรูปองค์ใหญ่ และพระเจดีย์เกศแก้วปราสาทสูงถึง 9 ชั้น อีกทั้งยังต้องขึ้นบันไดถึง 157 ขั้น เพื่อขึ้นไปนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบอำเภอท่าม่วงแบบ 360 องศา สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในอำเภอท่าม่วงกันแล้ว ที่ต่อไป Wongnai พาแวะฝากท้องกับคาเฟ่บรรยากาศดีใกล้ชิดธรรมชาติสักเล็กน้อย เป็นการชาร์จแบตระหว่างวันก่อนจะไปต่อกันกับที่เที่ยวท่าม่วงอีก 3 แห่ง เพื่อไม่ให้เสียเวลาก็ Go! Go!

รักษ์คันนา

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ร้านรักษ์คันนา
 • ที่ตั้ง 88 ม.5 ทางหลวงชนบท กาญจนบุรี 6067 กาญจนบุรี (อยู่ข้างวัดถ้ำเสือ)
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 10.00 - 18.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

บอกเลยอีกหนึ่งไฮไลต์ที่เที่ยวกาญจนบุรี กับ "ร้านรักษ์คันนา" ออกมานั่งมองทุ่งนา พร้อมหย่อนขากินก๋วยเตี๋ยวต้มยำ บอกเลยว่าอิ่ม ฟิน เพลินมาก ๆ เลย บรรยากาศตรงนี้ดีมาก ๆ กินก๋วยเตี๋ยวไปมองวิวทุ่งนาพร้อมวัดถ้ำเสือ ดีมากเลยจริง ๆ เมนูเด็ดของที่นี่ก็จะเป็นก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่รสเด็ด ใครที่จะมาเราแนะนำให้มาช่วงเช้าหรือช่วงเย็นจะเป็นอะไรที่ดีมาก ๆ เพราะแสงกำลังสวย และแดดไม่ร้อนจนเกินไป แถมยังถ่ายรูปออกมาสวยสุด ๆ เลย

มีนา คาเฟ่

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
มีนา คาเฟ่
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 6067 กาญจนบุรี (ใกล้กับวัดถ้ำเสือ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 09.00 - 19.00
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

อีกหนึ่งที่เที่ยวกาญจนบุรีที่เปิดให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาฝากท้องและแชะรูปสวย ๆ กันได้อย่าง “มีนา คาเฟ่” พื้นที่ของคาเฟ่โดนล้อมรอบไปด้วยท้องไร่ท้องนาสีเขียวชอุ่ม และร้านนั่งชิลล์ไว้กินอาหารจิบกาแฟกับร้าน Meena Cafe ที่มีเมนูให้เลือกมากมายทั้งกาแฟ น้ำผลไม้ และเบเกอรีต่าง ๆ พร้อมกับถ่ายรูปคู่กับทุ่งนา แนบชิดติดธรรมชาติกันแบบสุด ๆ เขยิบไปอีกนิดขอเอาใจสายติสท์นิดนึง โดยการพาไปชมหอศิลป์ที่รวบรวมเอาประวัติศาสตร์และงานศิลปะไว้มากมายหลายแขนง จะสวย จะงดงามแค่ไหน ต้องไปพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง 

หอศิลป์เอมเจริญ

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
หอศิลป์เอมเจริญ
 • ที่ตั้ง 25/3 ซอยเทศบาลตำบลสำรอง 10 กาญจนบุรี (ตั้งอยู่เลขที่ 25/3 หมู่ 3 ตำบลสำรอง อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี)
 • เวลาเปิด - ปิด พฤหัสบดี - จันทร์ เวลา 09.00 - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 30 บาท / คน

ใช้เวลาไม่นานจากมีนาคาเฟ่ เราก็เดินทางมาถึง “หอศิลป์เอมเจริญ” ในที่สุด ที่เที่ยวกาญจนบุรีสุดน่าสนใจ เป็นสถานจัดแสดงผลงานของศิลปินแห่งชาติมากหน้าหลายตา อีกทั้งยังมีการเปิดสอนศิลปะเด็ก ๆ ให้เรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างสรรค์ผลงานด้วยตนเอง ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติติดริมน้ำ ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ อำเภอท่าม่วงยังมีศูนย์พัฒนาฝีมือทางการเกษตรที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรม Workshop ชิลล์ ๆ แบบวิถีชีวิตชาวบ้านที่อยู่ห่างไปไม่ไกลจากที่นี่ ขับต่อไปอีกนิดก็ถึงแล้ว!

ไร่กาลเวลา

ที่เที่ยวท่าม่วง ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ไร่กาลเวลา
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 10.00 - 19.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 100 บาท / คน

“ไร่กาลเวลา” ฟาร์มเกษตรยึดหลักทฤษฎีเกษตรแบบผสมผสานตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 บรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง เปิดให้เข้าชมและทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ปลูกผัก เลี้ยงสัตว์ และกินอาหารออแกนิกปลอดสารพิษ หรือจะแวะกินอาหารรสเด็ดที่ FarmCafe De' Kalavela คาเฟ่ในไร่กาลเวลามีหลากหลายเมนูโดยใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติมาปรุง ทำเอง กินเอง ปลอดภัย 100%

เที่ยวกาญจนบุรี อ.ท่ามวง กันจนจุใจแล้ว ก็เตรียมตัวเหยียบคันเร่งยาว ๆ ไปอีกอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตมากมายไม่ว่าจะเป็น เมืองมัลลิกา ทางรถไฟสายมรณะ ช่องเขาขาด เรียกได้ว่าเป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจทีเดียว! หรือถ้าใครอยากจะพักผ่อนกันก่อนจะเดินทางกันต่อก็สามารถค้นหาที่พักได้ที่ลิงก์นี้แล้วค่อยไปต่อกันก็ยังไม่สาย!

อำเภอไทรโยค

ที่เที่ยวกาญจนบุรี, ทริปกาญจนบุรี, กาญจนบุรี, เที่ยวกาญจนบุรี, ที่เที่ยวเมืองกาญ, เที่ยวเมืองกาญ

อำเภอไทรโยค เขตติดต่อทางทิศเหนือของอำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 หลายแห่ง แถมยังมีอาหารท้องถิ่นให้เลือกกินพร้อมซึมซับวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทรโยคแบบใกล้ชิด!

เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124
 • ที่ตั้ง 168 หมู่ 5 ทางหลวงหมายเลข 3455 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 09.00 - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก 120 บาท

“เมืองมัลลิกา ร.ศ. 124” ที่เที่ยวเมืองกาญยอดฮิตที่มีลักษณะเป็นเมืองจำลองย้อนยุคของวิถีชีวิตชาวสยามในสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 รวมไปถึงร้านรวงต่าง ๆ ที่ขายอาหารคาว - หวานหากินยากเช่น หมูสร่ง กระทงทอง ข้าวแช่ชาววัง ยำทวาย เป็นต้น และยังมีแลนด์มาร์กสำคัญให้เพื่อน ๆ ได้แชะภาพ เก็บบรรยากาศความประทับใจไว้อีกด้วย ต่อจากนี้ Wongnai จะพาทุกคนเข้าสู่เส้นทางสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 กับสถานที่เที่ยวในบริเวณเส้นทางรถไฟสายมรณะ ถือเป็นการได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ไปในตัว

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์
 • ที่ตั้ง ตำบลสิงห์ อำเภอ ไทรโยค กาญจนบุรี 71150
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า 20 บาท/คน , รถยนต์ 50 บาท/คัน

โบราณสถานที่อยู่คู่เมืองกาญจนบุรีและเป็นที่เที่ยวเมืองกาญที่สำคัญมาอย่างยาวนาน "

อุทยานประวัติศาสตร์เมืองสิงห์" 

ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่นี่เพื่อน ๆ สามารถเดินชมความสวยงามของโบราณสถานได้อย่างเพลิน ๆ เลย และยังมีอาคารจัดแสดงวัตถุโบราณให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษาประวัติศาสตร์กันอีกด้วย บอกเลยว่าที่นี่เป็นที่เที่ยวกาญจนบุรีแบบเชิงประวัติศาสตร์ที่พลาดไม่ได้เลย

ทางรถไฟสายมรณะ

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ทางรถไฟสายมรณะ
 • ที่ตั้ง ถนน แควใหญ่ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

และแล้วก็เดินทางมาถึงเส้นทางสำคัญของประวัติศาสตร์ และเป็นสถานที่เที่ยวเมืองกาญที่พลาดไม่ได้เลย อย่าง “ทางรถไฟสายมรณะ” สิ่งก่อสร้างสำคัญที่ตั้งอยู่ระหว่างเขตติดต่อจากจังหวัดกาญจนบุรีไปยังประเทศพม่า ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมรำลึกถึงการเสียสละของเชลยศึก และเรียนรู้ประวัติศาตร์ไปพร้อม ๆ กัน หรือถ้าใครสนใจอยากจะลองทัวร์สำรวจเส้นทางสายนี้ การรถไฟแห่งประเทศไทยเขาก็มีรถไฟสายนำเที่ยวที่จะพาเพื่อน ๆ เยี่ยมชมและเก็บภาพสวย ๆ กับวิวข้างทางเดินรถไฟก็ได้ โดยมีสถานีต้นทางจากรุงเทพฯ ไปถึงสถานีน้ำตก

ถ้ำกระแซ

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ถ้ำกระแซ
 • ที่ตั้ง ซอย เทศบาล 10 กาญจนบุรี เมื่อผ่านวัดป่าหลวงตาบัว จะมีทางแยกซ้ายไปอำเภอไทรโยค ให้เลี้ยวซ้าย ทางหลวง 3343 (มีป้ายบอกทางไปถ้ำกระแซ))
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 17.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

นั่งรถไฟกินลมชิลล์ ๆ มาเรื่อย ๆ ก็มาจะกับ “ถ้ำกระแซ” หนึ่งในสถานีที่ตั้งอยู่บนทางรถไฟสายมรณะโดยป้ายหยุดรถนี้จะมีลักษณะเป็นถ้ำ และด้านในเป็นที่ประดิษฐานของพระสีวลี สามารถแวะสักการะขอพรกันได้ มีวิวด้านข้างเป็นภูเขา และทางลาดลงเห็นยอดไม้และสีเขียวขจี นอกจากนี้ยังสามารถเดินอ้อมไปตลาดที่อยู่อีกฝั่งหนึ่งของสถานีรถไฟเพื่อซื้อของฝากติดมือไปให้คนรู้จักได้อีกด้วย

ช่องเขาขาด

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ช่องเขาขาด
 • ที่ตั้ง ถนน แสงชูโต กาญจนบุรี (ภายในกองการเกษตรและสหกรณ์ สำนักงานทหารพัฒนา)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 09.00 - 16.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

สถานที่แห่งความทรงจำบนเส้นทางรถไฟสายมรณะที่สุดท้าย เราจะพาทุกคนไปที่ “ช่องเขาขาด” โดยที่นี่จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ส่วนแรกคือพิพิธภัณฑ์ซึ่งรวบรวมข้อมูลทางประวัติศาสตร์เกี่ยวกับเชลยที่ถูกนำมาสร้างทางรถไฟแห่งนี้ และส่วนที่ให้นักท่องเที่ยวเดินสำรวจช่องเขาขาดที่ถูกขุดเจาะโดยแรงงานในสมัยนั้นมีความยาวประมาณ 2.5 กิโลเมตร เรียนรู้เหตุการณ์สำคัญที่เกิดขึ้นในจังหวัดกาญจนบุรีไปแล้ว ต่อไปไปลองทำกิจกรรมสุดมันส์เอาใจสายเอ็กซ์ตรีมกันบ้างดีกว่า ไปเลยยย!

ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค (กาญจนบุรี)

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค
 • ที่ตั้ง 118 หมู่ 8 ต.ท่าเสา กาญจนบุรี (ในพื้นที่ของโฮมพุเตย รีเวอร์แคว รีสอร์ท)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน เวลา 08.00 - 21.00 น.
 • อัตราค่าเข้า เริ่มต้น 1900 / คน

“ทรีท็อปแอดเวนเจอร์พาร์ค” ตั้งอยู่ใน โฮมพุเตยรีสอร์ท เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงผจญภัยที่สายเอ็กซ์ตรีมไม่ควรพลาด เพราะกิจกรรมแต่ละอย่างของที่นี่เขาเน้นหวาดเสียวซะส่วนใหญ่ เช่น ไต่บันไดลิงขึ้นยอดไม้ การไต่สะพานเชือก โหนเชือกแบบทาร์ซาน และโหนสลิงลอยฟ้า แถมยังเล่นได้ไม่จำกัดรอบอีกต่างหาก รุนแรงแต่เร้าใจเหลือเกิน ก่อนจากส่งท้ายด้วยน้ำตกซิกเนเจอร์ที่ถ้าไม่ลองไปสักครั้งก็เหมือนมาไม่ถึงไทรโยค!

น้ำตกไทรโยคใหญ่

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกไทรโยคใหญ่
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท กจ. กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 20 บาท / เด็ก 10 บาท

“น้ำตกไทรโยคใหญ่” ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติไทรโยค เป็นน้ำตกที่ไหลจากลำธารลงสู่แม่น้ำแควน้อย สามารถลงเล่นน้ำและล่องแพชิลล์ ๆ ได้ตามใจชอบ หรือจะชมวิวบนสะพานแขวนที่พาดผ่านน้ำตก พร้อมถ่ายรูปเก๋ ๆ ชิค ๆ ก็ย่อมได้

น้ำตกไทรโยคน้อย

ที่เที่ยวไทรโยค ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกไทรโยคน้อย
 • ที่ตั้ง 323 ทางเลี่ยงเมืองบ้านโป่ง กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

น้ำตกที่เปรียบเหมือนญาติผู้น้องของน้ำตกไทรโยคใหญ่ ที่เที่ยวเมืองกาญอันสวยงามอย่าง “น้ําตกไทรโยคน้อย” ด้วยขนาดที่เล็กกว่าและมีเพียงชั้นเดียวเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าด้านความสวยงามไม่เป็นสองรองใครแน่นอน น้ำตกที่นี่มีต้นกำเนิดเป็นน้ำผุดจากภูเขาไหลเซาะลงมาตามผาหินปูน จนเป็นที่มาของอีกหนึ่งชื่อเรียกที่คนในพื้นที่กล่าวขานว่า “น้ำตกเขาพัง”

นอกจาก โฮมพุเตยรีสอร์ท แล้วยังมีที่พักใกล้น้ำตกไทรโยคที่เราคัดมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันกับ 8 ที่พักไทรโยค ราคาหลักร้อย แต่บรรยากาศดีไม่มีผิดหวังแน่นอน นอนชิลล์ ๆ ชิดธรรมชาติกันก่อนแล้วค่อยขยับขึ้นไปทางทิศเหนือกับอีกหนึ่งอำเภอที่มีศาสนสถานมากมาย เรียกได้ว่าสายบุญสายธรรมะต้องถูกใจแน่นอนสำหรับที่เที่ยวกาญจนบุรี

อำเภอทองผาภูมิ

ที่เที่ยวกาญจนบุรี, ทริปกาญจนบุรี, กาญจนบุรี, เที่ยวกาญจนบุรี, ที่เที่ยวเมืองกาญ, เที่ยวเมืองกาญ

ขยับขึ้นเหนือกันอีกนิดมุ่งหน้าไปยัง อำเภอทองผาภูมิ แหล่งรวมที่เที่ยวกาญจนบุรีที่อุดมไปด้วยธรรมชาติ พร้อมจะให้เพื่อน ๆ ได้สัมผัสกับความสดชื่น สูดอากาศบริสุทธิ์ และชื่มชมแมกไม้กันให้ชุ่มปอด!

หมู่บ้านอีต่อง

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
หมู่บ้านอีต่อง
 • ที่ตั้ง อยู่ห่างอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ 8 กิโลเมตร ผ่านที่ทำการอุทยานมาจนสุดทาง
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า เริ่มต้น 1900 / คน

หมู่บ้านเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ในอำเภอทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรีแห่งนี้มีจุดเด่นตรงบรรยากาศโดยรอบที่ให้ความรู้สึกเหมือนชนบทของประเทศญี่ปุ่น หมอกลงตลอดทั้งปี กลางหมู่บ้านมีบ่อน้ำใสสำหรับเลี้ยงปลาคราฟ ส่วนช่วงเย็นก็มีชาวบ้านออกมาค้าขายกันมากมาย โดยเฉพาะของกินท้องถิ่น สำหรับใครที่ไป “หมู่บ้านอีต่อง” นอกจากจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่สงบร่มรื่นแล้ว ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของชาวบ้านอีต่องที่ผสมผสานระหว่างชาวไทยและมอญอีกด้วย อย่างที่บอกไปว่าที่เที่ยวอีต่องนั้นจะออกแนวธรรมชาติชิดติดผืนป่าลำธารสักหน่อย Wongnai เลยจะชวนทุกคนไปบุกป่า ลุยเขากันยาว ๆ แบบ Non-stop ไปเลย!

น้ำตกจ๊อกกระดิ่น

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกจ๊อกกระดิ่น
 •  ที่ตั้ง หมู่บ้านอีปู่​ หมู่​ 1​ ตำบลปิล็อก​ ทองผาภูมิ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ภายในหมู่บ้านอีต่องถัดไปทางเหมืองปิล็อกไม่ไกลนัก เป็นที่ตั้งของ “น้ำตกจ๊อกกระดิ่น” น้ำตกชั้นเดียวที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันประมาณ 34 เมตร โดยชื่อของน้ำตกจ๊อกกระดิ่นนั้นมาจากภาษาพม่า ที่แปลว่า น้ำตกที่ไหลผ่านซอกหิน ตามลักษณะของน้ำที่ไหลลงมาผ่านซอกหินผาตามความสูงชัน ลงมาเป็นแอ่งน้ำใสแจ๋วให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามกัน บอกเลยว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกาญจนบุรีที่มาถึงปิล็อกแล้วพลาดไปไม่ได้เลย

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ
 • ที่ตั้ง ถนนอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.00 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

สำหรับสายรักธรรมชาติไม่ควรพลาดที่นี่ “อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ” ที่เที่ยวกาญจนบุรีเชิงอนุรักษณ์ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติมากมายหลายจุด รวมไปถึงกิจกรรมบุกป่าฝ่าดงต่าง ๆ สำหรับนักผจญภัย โดยเฉพาะที่เที่ยวทองผาภูมิที่ต่อไปใครที่ชอบความท้าทายล่ะก็ถูกใจแน่นอนล่ะคราวนี้!

เขาช้างเผือก

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขาช้างเผือก
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3272 กาญจนบุรี (ขึ้นที่หมู่บ้านปิล๊อก เจ้าหน้าที่จะมารอรับ)
 • เวลาเปิด - ปิด เดือนพฤศจิกายน - เดือนมกราคม
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท
 • หมายเหตุ : กรุณาจองล่วงหน้า 7 วันใน เวลา 08.00 น. - 16.30 น. เบอร์โทร 0982520359, 034-510979

ยอดเขาสูงใหญ่ที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิที่มีความสูงจากระดับน้ำทะเลปานกลางถึง 1,249 เมตร อย่าง “เขาช้างเผือก” เป็นที่โปรดปรานของนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทายและความหวาดเสียว เพราะไฮไลต์ของที่นี่นั้น คือ สันคมมีด สันเขาแคบ ๆ ที่เป็นทางเดินเพื่อไปยังยอดเขาช้างเผือก และชมความสวยงามของวิวทิวทัศน์แบบ 360 องศา

 เขื่อนวชิราลงกรณ์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขื่อนวชิราลงกรณ์
 • ที่ตั้ง 444 หมู่ 1 ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ขึ้นเขากันแล้ว เรามาชมเขื่อนกันต่อดีกว่า ลงจากอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิขับเลยมาอีกหน่อยไม่ไกลก็ถึง “เขื่อนวชิราลงกรณ์” อ่างเก็บน้ำและผลิตกระแสไฟฟ้าในจังหวัดกาญจนบุรี ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าชมความงามของสายหมอกในบริเวณสันเขื่อน นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีจุดให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปเช็คอินกันอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น สวนเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษาบรมราชินีนาถ ที่มองจากมุมสูงจะเห็นเป็นเสื่อกระจูดและลายผ้าตีนจก และทุ่งทานตะวันที่มีฉากหลังเป็นข้อความภาษาอังกฤษเป็นชื่อเขื่อนให้ฟีลเหมือนถ่ายรูปคู่กับภูเขาฮอลลีวูดไปอีก แถมถัดไปอีกนิดยังมีออนเซ็นเด็ด ๆ ให้แวะแช่อีกด้วยกับ “น้ำพุร้อนหินดาด” บ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ถูกค้นพบในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 และด้วยความที่เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์สะอาดใสแจ๋วเลยทีเดียวเชียวล่ะ!

น้ำพุร้อนหินดาด

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำพุร้อนหินดาด รูปจาก User Wongnai : หลุมดำผู้ดูดกลืน
 • ที่ตั้ง บ้านกุยมั่ง หมู่ 6 ตำบลหินดาด อำเภอทองผาภูมิ กาญจนบุรี (เดินเข้ามาด้านในประมาณ 50 เมตรจะเจอบ่อน้ำพุ)
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ -ศุกร์ 06.00 - 22.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 06.00 - 22.30 น.
 • อัตราค่าเข้า คนไทยผู้ใหญ่ 10 บาท / เด็ก 5 บาท , ต่างชาติผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ไปออกทริปที่เที่ยวกาญจนบุรีกันแล้วไปแช่น้ำพุร้อนเพื่อสุขภาพกันเถอะที่ "น้ำพุร้อนหินดาด" หรือชื่อเดิมว่าน้ำพุร้อนกุยมั่ง ที่นี่เป็นบ่อน้ำร้อนธรรมชาติ หลาย ๆ คนเชื่อว่าการมาแช่น้ำร้อนที่นี่มีสรรพคุณในการรักษาโรคผิวหนัง ทำให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น สามารถแก้ปวดเมื่อย กล้ามเนื้ออักเสบได้

น้ำตกผาสวรรค์

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกผาสวรรค์
 • ที่ตั้ง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 08.30 น. - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี
 • หมายเหตุ : ปิดทำการระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม - 31 ตุลาคม ของทุกปี

“น้ำตกผาสวรรค์” ตั้งอยู่ในป่าที่ปกคลุมไปด้วยพืชไม้นานาชนิด ถือเป็นน้ำตกธรรมชาติที่อุมดมสมบูรณ์สุด ๆ อีกทั้งเส้นทางระระยะทางระหว่างการเดินทางเข้ามานั้นสมบุกสมบันสมใจสายลุยกันเลยทีเดียว คนที่รักการผจญภัย รักธรรมชาติ Wongnai ขอแนะนำว่าห้ามพลาดที่เที่ยวกาญจนบุรีแห่งนี้ด้วยประการทั้งปวง!

อุทยานแห่งชาติลำคลองงู

ที่เที่ยวทองผาภูมิ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
อุทยานแห่งชาติลำคลองงู
 • ที่ตั้ง ถนนสังขละบุรี กาญจนบุรี (ถึงบริเวณสามแยกพุทโธเลี้ยวขวาไปประมาณ 12 กิโลเมตร จะมีทางแยกเข้าไปอีก 4 กิโลเมตร ก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติลำคลองงู)
 • เวลาเปิด - ปิด 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

วกกลับมาสักนิดสำหรับสาย Adventure เพราะที่เที่ยวทองผาภูมิที่สุดท้ายที่เรานำมาฝากนั้น ยังคงเอาใจสายลุยเช่นเคยกับ “อุทยานแห่งชาติลำคลองงู” เต็มไปด้วยลำห้วยที่ไหลวนผ่ากลางผืนป่าและกัดเซาะเทือกเขาหินปูนจนเกิดถ้ำธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมหลายแห่ง รวมไปถึงอีกหนึ่งถ้ำขึ้นชื่ออย่าง “ถ้ำเสาหินลำคลองงู” ที่เต็มไปด้วยความงามของหินงอกหินย้อย ก่อนจะเดินทางไปอำเภอสุดขอบชายแดนของประเทศไทยที่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมไทยและพม่าซ่อนอยู่ เรียกได้ว่าที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ต้องมาให้ได้!

อำเภอสังขละบุรี

ที่เที่ยวสังขละบุรี

เลาะริมขอบมาเรื่อย ๆ จนถึงอำเภอที่เป็นเขตติดต่อระหว่างประเทศไทยและพม่าอย่าง อำเภอสังขละบุรี ซึ่งเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นที่ตั้งของสถานที่ท่องเที่ยว Unseen อย่างเมืองบาดาล สะพานมอญ และอื่น ๆ อีกมากมาย Wongnai เลยจะขออาสาพาทุกคนไปพบกับความงามที่ซุกซ่อนอยู่ ณ ที่แห่งนี้

แต่ก่อนอื่นแวะเติมพลังกันสักหน่อยกับ 10 ร้านอาหารในสังขละบุรี ที่เราได้รวบรวมเอาร้านบรรยากาศดี อาหารเด็ดไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกินกันตามอัธยาศัย เช่น แพมิตรสัมพันธ์ ก๋วยเตี๋ยวหมูเจ๊พร ศรีแดงโฮเต็ล หรือจะใครยังหาที่พักอยู่ ก็เข้าไปดูได้โดยที่นี่เลย ที่พักยอดนิยมในสังขละบุรี! กินให้อิ่ม เติมพลังให้พร้อมแล้วไหลไปยาว ๆ กับสังขละบุรีกันดีกว่า ยู้ฮู้!

น้ำตกเกริงกระเวีย

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกเกริงกระเวีย
 • ที่ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี (ตัวเมืองกาญจนบุรี - น้ำตกเกริงกระเวีย ประมาณ 173 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 07.00 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

“น้ำตกเกริงกระเวีย” ตั้งอยู่ในเขตติดต่อระหว่างตัวเมืองกาญจนบุรีและอำเภอสังขละบุรี มีรถโดยสารสาธารณะให้บริการตลอดเส้นทาง ไปถึงน้ำตกเล็ก ๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถแวะพักผ่อนหย่อนใจก่อนจะเดินทางไปเที่ยวตามเส้นทางต่าง ๆ ของอำเภอสังขละบุรี แถมบริเวณใกล้เคียงกัน ยังมีน้ำตกอีกหลายแห่งทั้ง น้ำตกไดช่องถ่อง น้ำตกผาแตก จะแวะชมแวะหย่อนขาก็ได้ตามแต่สะดวก แล้วเราค่อยไปถ่ายรูปสวย ๆ เช็คอินอวดเพื่อนในโซเชียลให้อิจฉากับจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดฟิน!

จุดชมวิวป้อมปี่

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
จุดชมวิวป้อมปี่
 • ที่ตั้ง หน่วยพิทักษ์ป่าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม (ป้อมปี่) ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 กาญจนบุรี (ผ่านที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เขาแหลม ประมาณ 2กิโลเมตร บริเวณกิโลเมตรที่ 40-41 มีทางแยกเลี้ยวซ้าย)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท / เด็ก 20 บาท

ขับมาตามเส้นทางสังขละบุรีหลังจากแวะชมน้ำตกไปแล้ว ก็มาชมวิวพระอาทิตย์ตกกันที่ “จุดชมวิวป้อมปี่” ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลม นอกจากจะเปิดให้ชมทิวทัศน์โดยรอบแล้ว ที่นี่ยังสามารถมากางเต็นท์ตั้งแคมป์ และร่วมสัมผัสบรรยากาศเย็นฉ่ำแบบธรรมชาติ ส่วนที่เที่ยวสังขละบุรีที่ต่อไปเพื่อน ๆ จะได้สัมผัสมนต์เสน่ห์ของโบราณสถานขึ้นชื่อและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของทั้งชาวไทย - มอญในจังหวัดกาญจนบุรีอีกมากมายหลายแห่งเลยทีเดียว

เจดีย์พุทธคยา

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เจดีย์พุทธคยา
 • ที่ตั้ง ถนนรพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (นั่งรถทัวร์เส้นทางกรุงเทพฯ - ด่านเจดีย์สามองค์ ที่สถานีขนส่งสายเหนือ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 05.00 น. - 20.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

โบราณสถานที่แรกในสังขละบุรีที่ Wongnai จะพาทุกคนไปรู้จักนี้คือ “เจดีย์พุทธคยา” เจดีย์ทรงมอญด้านในมีพระพุทธรูปที่แสดงออกถึงศิลปะแบบท้องถิ่นให้ได้กราบไหว้สักการะมากมาย และสถาปัตยกรรมที่งดงาม โดยเฉพาะรูปปั้นสิงห์เฝ้าประตูตั้งตระหง่านน่าบันทึกภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกจริง ๆ

วัดวังก์วิเวการาม

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดวังก์วิเวการาม
 • ตั้ง 84 ถนนรพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (ก่อนเข้าตัวอำเภอทองผาภูมิ มีสามแยก เลี้ยวขวาไปทางอำเภอสังขละบุรีจะผ่านวัดท่าขนุน ป้อมปี่ อุทยานแห่งชาติเขาแหลม สะพานข้ามแม่น้ำรันตี)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ใกล้ ๆ กันยังมีวัดขึ้นชื่อของกาญจนบุรีอย่าง “วัดวังก์วิเวการาม” พุทธศิลปะแบบมอญที่มีความวิจิตงดงามไม่แพ้โบราณสถานที่อื่น ๆ และยังเป็นที่ประดิษสถานของหลวงพ่ออุตตมะ ที่ถือเป็นเทพเจ้าแห่งชาวมอญ จึงทำให้วัดนี้เป็นที่เลื่อมใสศรัทธาของชาวท้องถิ่นเป็นอย่างมาก แต่วัดวังก์วิเวการมแห่งนี้นั้นเป็นโบราณสถานที่ได้รับการบูรณะสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว โดยเดิมทีนั้นวัดนี้ตั้งอยู่อีกแห่งหนึ่งไม่ไกลนัก แถมยังได้การยกย่องให้เป็น Unseen in Thailand อีกต่างหาก

สะพานอุตตมานุสรณ์ (สะพานมอญ)

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สะพานมอญ
 • ที่ตั้ง หมู่ 2 ถนน รพช. กจ. 3204 กาญจนบุรี (ตั้งอยู่ใน อ.สังขละบุรีบนถนนสาย อ.สังขละบุรี-ด่านเจดีย์สามองค์ ห่างจากตัว อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ระยะทางประมาณ 220 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

แต่ก่อนจะเดินทางไปยังวัดวังก์วิเวการามเก่านั้น จะต้องผ่านแลนด์มาร์กจุดสำคัญอย่าง "สะพานมอญ" ซะก่อน หากเพื่อน ๆ จัดทริปที่เที่ยวกาญจนบุรีแล้วที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งที่พลาดไม่ได้เลย โดยที่นี่นอกจากจะเป็นท่าเรื่อที่เชื่อมต่อไปยังที่เที่ยวสังขละบุรีที่อื่น ๆ แล้ว ยังเป็นจุดถ่ายรูปที่สวยงามบ่งบอกถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ของคนในท้องถิ่นรวมไปถึงชีวิตความเป็นอยู่ ที่ในทุกเช้านั้นชาวบ้านมักจะมารอตักบาตรกันในบริเวณสะพานมอญแห่งนี้ และก็ถึงเวลาที่จะเดินทางไปยัง Unseen in Thailand กันสักที พร้อมแล้วก็ลงเรือล่องตามแม่น้ำแควกันได้เลย!

เมืองบาดาล

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เมืองบาดาล
 • ที่ตั้ง แม่น้ำแควน้อย กาญจนบุรี (เช่าเรือบริเวณสะพานไม้มอญ)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ร่องเรือมาเรื่อย ๆ จนมาถึงจุดหมายอย่าง “เมืองบาดาล” หรือ วัดใต้น้ำ แต่เดิมนั้นคือวัดวังวิเวการาม ก่อสร้างโดยหลวงพ่ออุตตมะ ที่จมอยู่ใต้น้ำกว่าหลายสิบปีจนโบราณสถานได้รับความเสียหายหลายส่วนจนต้องสร้างวัดใหม่ขึ้นอีกแห่งหนึ่ง ถึงแม้จะได้รับความเสียหายไปบ้างแต่ที่นี่ก็ยังมีร่องรอยของอารยธรรมโบราณหลงเหลืออยู่ ไม่ว่าจะเป็น พระพุทธรูป ประตูโบสถ์ ยอดโบสถ์ เป็นต้น

ด่านเจดีย์สามองค์

ที่เที่ยวสังขละบุรี ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ด่านเจดีย์สามองค์
 • ที่ตั้ง ถนนสายกาญจนบุรี - ทองผาภูมิ กาญจนบุรี (ก่อนเข้าตัวอำเภอสังขละบุรีมีทางแยก เลี้ยวขวาไปด่านเจดีย์สามองค์ จากจุดนี้วิ่งไปประมาณ 18 กิโลเมตร)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

โบราณสถานและที่เที่ยวสังขละบุรีที่สุดท้ายที่ Wongnai นำมาฝากก็คือ “ด่านเจดีย์สามองค์” เป็นที่สักการะของทั้งชาวไทยและพม่า โดยแต่เดิมนั้นเรียกกันว่า หินสามกอง มาจากเจดีย์ขนาดเล็กสามองค์ที่สร้างเรียงกัน อีกทั้งยังเป็นด่านหนึ่งที่สามารถข้ามฝากไปฝั่งประเทศพม่าได้อีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถแวะเวียนไปกราบไหว้กันได้ แวะออกนอกเส้นทางกันเล็กน้อยเพื่อไปพบกับน้ำตกขึ้นชื่อของจังหวัดกาญจนบุรี กับสมญานามที่ใครต่างก็กล่าวขานกันว่า เป็นวังมัจฉาในโลกมนุษย์! ในอำเภอที่อยู่ถัดไปไม่ไกลอย่างอำเภอศรีสวัสดิ์

อำเภอศรีสวัสดิ์

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี

อำเภอศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรีดินแดนปลาสวย น้ำใส กับที่เที่ยวธรรมชาติขึ้นชื่อและงดงาม จนหลายคนต้องตกตะลึง ไม่ว่าจะเป็น วังมัจฉาอย่างน้ำตกเอราวัณ เขื่อนศรีนครินทร์มัลดีฟส์ของประเทศไทย และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอเพื่อน ๆ ไปสัมผัสกันด้วยตาตัวเอง!

น้ำตกเอราวัณ

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกเอราวัณ
 • ที่ตั้ง อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71180
 • เวลาเปิด - ปิด 08.00 น. - 17.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 100 บาท / เด็ก 50 บาท

ทริปกาญจนบุรีรอบนี้คงจะขาดที่เที่ยวศรีสวัสดิ์สุดฮอตฮิตอย่าง “น้ำตกเอราวัณ” ไปไม่ได้ ไฮไลต์เด็ดของที่เลยคือน้ำตกในบริเวณชั้น 2 หรือที่ทุกคนรู้จักกันในชื่อ วังมัจฉา บรรยากาศดี นั่งพักผ่อนหย่อนใจได้สบาย ๆ แถมยังได้ชมปลาหลากหลายสายพันธุ์แบบใกล้ชิดอีกด้วย!

เขื่อนศรีนครินทร์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
เขื่อนศรีนครินทร์
 • ที่ตั้ง ทางหลวงหมายเลข 3199 กาญจนบุรี (แยกออกมาจากทางหลวงหมายเลข 3199 ตามป้าย และเข้ามาจนสุดทาง)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ขยับลงมาจากอุทยานน้ำตกเอราวัณก็จะพบกับ “เขื่อนศรีนครินทร์” อ่างเก็บน้ำไฟฟ้าที่สวยงามจนได้รับขนานนามว่าเป็น มัลดีฟส์แห่งประเทศไทย แถมยังมากไปด้วยกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น "สวนเวลารำลึก" สวนพื้นที่ 30 ไร่ บริเวณเชิงเขาอ่างเก็บน้ำสร้างขึ้นเพื่อให้ตระหนักถึงเรื่องของเวลา จากการออกแบบสวนแบบนาฬิกาที่จะบอกเวลาจากแสงพระอาทิตย์นั่นเอง เป็นทั้งที่เที่ยวธรรมชาติที่สวยงามและได้ความรู้เพิ่มเติมไปในตัว

วัดป่าลำขาแข้ง

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
วัดป่าลำขาแข้ง
 • ที่ตั้ง ตำบล เขาโจด อำเภอ ศรีสวัสดิ์ กาญจนบุรี 71220
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 07.00-18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

"วัดป่าลำขาแข้ง" เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวกาญจนบุรีที่ห้ามพลาดเลย วัดนี้มีสถาปัตยกรรมที่สะดุดตาผู้ที่ผ่านไปผ่านมามาก ด้วยตัวโบสถ์และพระพุทธรูปที่สร้างมาจากสเตนเลส ทำให้สะท้อนแสงระยิบระยับสะดุดตาผู้คนจริง ๆ และที่นี่ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยว Unseen แห่งใหม่ใน จ.กาญจนบุรีอีกด้วย หากเพื่อน ๆ ต้องการชื่นชมความสวยงามของโบสถ์แห่งนี้ ต้องนั่งเรือหางยาวจากเขื่อนศรีนครินทร์เข้าไปชม เพราะวัดตั้งอยู่บนเกาะกลางน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์ ไม่สามารถเดินทางด้วยพาหนะอย่างอื่น

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
 • ที่ตั้ง ทางหลวงชนบท กจ. 6043 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.30 น. - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า 100 บาท / คน

มาถึงที่เที่ยวธรรมชาติที่สุดท้ายในเขตอำเภอศรีสวัสดิ์อย่าง “น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น” น้ำตก 7 ชั้น ที่สวยงามไม่แพ้น้ำตกเอราวัณเช่นกัน โดยแต่ละชั้นทางอุทยานได้ทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติไว้เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมความงามของแต่ละชั้นแบบใกล้ชิด ร่ำลากันไปก่อนจะขยับกลับเข้าสู่อำเภอเมืองกาญจนบุรีเป็นการปิดท้ายทริปกาญจนบุรีอย่างสมบูรณ์แบบ!

ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ถ้ำธารลอด อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์
 • ที่ตั้ง หมู่ที่ 4 ตำบลเขาโจด อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71220
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 08.00 - 16.30 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 40 บาท/คน , เด็ก 20 บาท/คน

"อุทยานแห่งชาติเฉลิมรัตนโกสินทร์" หรือที่รู้จักกันในชื่อถ้ำธารลอด อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่นี่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์มากและมีธรรมชาติที่โดดเด่น ภายในมีทั้งน้ำตก หน้าผา และถ้ำ ให้เพื่อน ๆ ได้ชมความสวยงามของธรรมชาติกันด้วย

อำเภอเมืองกาญจนบุรี

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี

กลับเข้าสู่ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กันอีกครั้ง โดย Wongnai คัดมาแบบชุดใหญ่ไฟกระพริบ เน้นที่เที่ยวกาญจนบุรียอดฮิตมาให้เพื่อน ๆ เป็นการปิดท้ายทริปนี้ พร้อมโบกมือลากาญจนบุรีไปแบบอิ่มอกอิ่มใจเลยทีเดียว!

The Village Farm To Cafe’

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
The Village Farm To Cafe’
 • ที่ตั้ง ถนนแสงชูโต กาญจนบุรี (ถนนเส้นกาญจนบุรีไปไทรโยค บริเวณเดียวกับร้านคีรีมันตรา)
 • เวลาเปิด - ปิด จันทร์ - ศุกร์ 10.30 - 21.00 น. , เสาร์ - อาทิตย์ 09.30 - 21.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

อีกหนึ่งไฮไลต์สำหรับทริปกาญจนบุรีกับร้านคาเฟ่น่ารัก บรรยากาศอลังการ "The Village Farm To Cafe" ร้านคาเฟ่บนพื้นที่กว่า 60 ไร่ แบ่งโซนด้านหลังไว้สำหรับฟาร์มเมลอน มีถึงแปดโรงเรือนที่สามารถให้เข้าชมได้ไม่เสียค่าใช้จ่าย มีโซนปลูกไผ่ไว้สำหรับถ่ายรูปเล่นและก็มุมเด็ดอย่างสะพานไม้ที่เห็นแบ็กกราวนด์เป็นภูเขาบอกเลยว่าดีมาก

ต้นจามจุรียักษ์

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
ต้นจามจุรีย์ยักษ์
 • ตั้ง ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3492 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 06.00 น. - 18.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

ต่อด้วยแลนด์มาร์กธรรมชาติสุดยิ่งใหญ่อย่าง“ต้นจามจุรียักษ์” หรือที่ชาวต่างชาติรู้จักกันในชื่อ Giant Tree ด้วยขนาดที่ใหญ่มหึมา แตกกิ่งก้านสาขาขยายปกคลุมไปทั่วพื้นที่ ลำต้นกว้างขนาด 10 โอบ แถมยังมีอายุกว่า 100 ปีทีเดียว เพื่อน ๆ สามารถไปถ่ายรูปและสัมผัสกับต้นไม้ขนาดใหญ่นี้ได้ที่จังหวัดกาญจนบุรีแห่งนี้นั่นเอง

สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สุสานทหารพันธมิตรดอนรัก
 • ที่ตั้ง 284/66 ถนน แสงชูโต ตำบล บ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000 กาญจนบุรี
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 08.30 น. - 16.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 80 บาท / เด็ก 40 บาท

อนุสรณ์สถาน “สุสานทหารสัมพันธมิตรดอนรัก” ที่เปิดให้รำลึกถึงการจากไปของเชลยศึกในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยพื้นที่ส่วนนี้ช่าวบ้านในพื้นที่ได้ร่วมกันอุทิศให้เป็นสุสานสำหรับบรรจุศพทหารพันธมิตรที่เสียชีวิตระหว่างการสร้างทางรถไฟสายมรณะ พื้นที่โดยรอบถูกจัดแต่งอย่างสวยงาม สะอาดตา สำหรับผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมก็สามารถเดินชมตามทางเดินระหว่างหลุมศพ และร่วมไว้อาลัยต่อการเสียสละของทหารกล้าเหล่านี้ได้

สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่ รูปจาก User Wongnai : Nickktwf
 • ที่ตั้ง ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี กาญจนบุรี 71000
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09.00 - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ฟรี

และอีกหนึ่งสถานที่ไว้รำลึกเหล่าทหารกล้า "สุสานทหารสัมพันธมิตรช่องไก่" ที่นี่บรรจุศพทหารอังกฤษซะเป็นส่วนมาก บริเวณโดยรอบสุสานสงบและร่มรื่นมาก มีแท่นหินจารึกสลักชื่อเหล่าทหารเรียงรายกันเป็นระเบียบสวยงาม และที่นี่จะมีขนาดเล็กกว่าสุสานทหารพันธมิตรดอนรักอยู่พอสมควร

สะพานข้ามแม่น้ำแคว

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สะพานข้ามแม่น้ำแคว
 • ที่ตั้ง ถนนแควใหญ่ กาญจนบุรี (จากตัวเมืองกาญ ผ่านสุสานพันธมิตร ก่อนข้ามทางรถไฟ มีป้ายบอกทางเข้าไปสะพานข้ามแม่น้ำแคว)
 • เวลาเปิด - ปิด เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
 • อัตราค่าเข้า 20 บาท / คน (ค่ารถราง)

สถานีหยุดรถบนเส้นทางรถไฟสายยุทธศาสตที่มุ่งหน้าไปสู่ประเทศพม่าอย่าง “สะพานแม่น้ำแคว” ที่พาดผ่านบนแม่น้ำสายหลักระหว่างไทยและพม่า นอกจากนี้ยังมีบริการรถรางที่จะพานักท่องเที่ยวเยี่ยมชมไปตามเส้นทางแห่งประวัติศาตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ทั้งวันธรรมดาและวันหยุดนักขัตฤกษ์ จำนวน 3 รอบ / วัน พร้อมร่วมรำลึกถึงการเสียสละของเหล่าทหารที่ลงแรงในการปกป้องรักษา สร้างทางรถไฟที่เป็นสัญลักษณ์แห่งสันติภาพนี้

อำเภอบ่อพลอย

ที่เที่ยวศรีสวัสดิ์ ที่เที่ยวกาญจนบุรี

และที่เที่ยวกาญจนบุรีอำเภอสุดท้ายนั่นก็คือ อำเภอบ่อพลอย ที่อำเภอนี้นั้นเพื่อน ๆ สามารถใช้เวลาอยู่ได้ทั้งวัน เพราะมีสวนสัตว์ขนาดใหญ่ หากมีลูกเด็กเล็กแดง เพื่อน ๆ สามารถพามาที่นี่ได้เลย!

สวนสัตว์เปิดซาฟารีพาร์ค

ที่เที่ยวกาญจนบุรี
สวนสัตว์เปิดซาฟารีพาร์ค
 • ที่ตั้ง 99 ถนน ลาดหญ้า-บ่อพลอย ตำบล หนองกุ่ม อำเภอ บ่อพลอย กาญจนบุรี 71160
 • เวลาเปิด - ปิด ทุกวัน 09.00 - 17.00 น.
 • อัตราค่าเข้า ผู้ใหญ่ 200 บาท / เด็ก 100 บาท

ส่งท้ายทริปกาญจนบุรีด้วย "สวนสัตว์เปิดซาฟารีพาร์ค" บอกเลยว่าที่นี่เพื่อน ๆ จะได้ใกล้ชิดกับสัตว์น้อยใหญ่แน่นอน เพื่อน ๆ อาจจะเคยเห็นรูปจากในโซเชียล ที่มีน้องยีราฟ ยื่นคอเข้ามาในรถให้ได้รูปเซลฟี่กัน นั่นก็คือที่นี่นี่เอง ถ้ามาแนะนำให้นั่งรถบัสของทางซาฟารี บอกเลยว่าจะได้อรรถรสไปอีกแบบเลยหละ บอกเลยว่ามาเที่ยวกาญจนบุรีแล้ว ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย!

ดูที่เที่ยวกันมาครบแล้ว ก็ต้องไปพลาดแพลนกิจกรรมดี ๆ ที่กาญจนบุรีจะได้ไม่เสียเที่ยว เพราะที่นี่นอกจากที่เที่ยวจะเยอะแล้ว ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจเยอะด้วยนะ ส่วนไฮไลต์กิจกรรมที่น่าสนใจจะมีอะไรบ้าง เราก็มีมาแนะนำให้แล้ว

5 กิจกรรมห้ามพลาดเมื่อมากาญจนบุรี

 1. โดดน้ำล่องแพ : มาถึงกาญจนบุรีทั้งทีจะมานั่งนอนชมวิว กินบรรยากาศดี ๆ เฉย ๆ ไม่ได้ กิจกรรมโดดน้ำและล่องแพเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดเลยเมื่อมาเยือนเมืองกาญ เพราะที่นี่มีที่พักลอยแพที่เยอะ และมีหลายรูปแบบให้เลือกมากมายเลย
 2. พจญภัย ณ เขาสันหนอกวัว : มาแหล่งธรรมชาติกันทั้งที ก็ต้องไปให้สุด ที่กาญจนบุรีมียอดเขาสูงมาก ๆ อย่าง "เขาสันหนอกวัว" เป็นยอดที่สูงที่สุดในจังหวัด ส่วนใหญ่คนที่มาก็มักจะเดินขึ้นมาชมทัศนียภาพจากยอดเขา แถมระแวกเขาสันหนอกวัวก็มีจุดให้ตั้งแคมป์อีกด้วย
 3. เที่ยวชมวัฒนธรรมมอญ : ที่อำเภอสังขละบุรีจะติดกับชายแดนพม่า ทำให้ระแวกเต็มไปด้วยวัฒณธรรมของชาวบ้าน ที่ติดลุ่มแม่น้ำซองกาเลีย ใครอยากเห็นมุมมองที่แปลกใหม่ก็ต้องไปให้ได้เลย เพราะนอกจากจะได้เห็นตัวอาคารบ้านเรือนของชาวมอญแล้ว ก็ยังมีวัดวังก์วิเวการามซึ่งเป็นวัดใต้น้ำที่จะโผล่ขึ้นมาให้เห็นแค่ช่วงหน้าแล้งเท่านั้น ใครที่ไปกาญจนบุรีในช่วง มีนาคม - เมษายน ก็อย่าพลาดไปแวะชมกันด้วยนะ
 4. เยือนสะพานข้ามแม่น้ำแคว : อีกหนึ่งไฮไลต์เด็ดที่ไม่ไปคือพลาด กับแลนด์มาร์กทางรถไฟสายมรณะ ที่มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับกองทัพญี่ปุ่น ซึ่งครั้งหนึ่งได้เกณฑ์เชลยศึกจำนวนมากมาที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ และยังมีวิวสวย ๆ ให้ได้ชมกันด้วย
 5. ปีนเขาช้างเผือก : เอาใจสายลุยด้วยกิจกรรมปีนเขากับยอดเขาสูง ซึ่งจุดเด่นของที่นี่คือ "สันคมมีด" ที่น่าหวาดเสียวสุด ๆ ทางข้างคือผาสูงชันที่ต้องพิชิตให้ได้ แต่ถ้าก้าวผ่านจุดนี้ไป เราก็จะได้เห็นวิวสวย ๆ แบบ 360 องศา ทั้งป่าสีเขียวสวย ๆ กับป่าโปร่งสลับกับทุ่งหญ้า และภูเขาสลับซับซ้อน เป็นภาพที่สวยงามสุด ๆ
ที่เที่ยวกาญจนบุรี

และนี่คือทั้งหมดของ 40 ที่เที่ยวกาญจนบุรี น่าเช็กอิน เที่ยวไม่หมดไม่ต้องกลับบ้าน! ที่ Wongnai เลือกสรรมาให้กับเพื่อน ๆ สายเที่ยว สายลุย สายประวัติศาสตร์ ให้ได้ดื่มด่ำและเพลิดเพลินไปกับมนต์เสน่ห์เมืองกาญกันจนลืมทางกลับบ้านกันไปข้าง! หรือใครที่สนใจไปเที่ยวกันในวันหยุดสุดสัปดาห์กับครอบครัวเราก็เคยมีทริปรีวิวอย่าง เที่ยวยกบ้าน! Family Trip กาญจนบุรี ที่รวบรวมทั้งร้านอาหาร ที่เที่ยวสำหรับครอบครัวไว้เพียบ! และที่ขาดไม่ได้เลยคือที่พักสวย ๆ ฟิน ๆ Wongnai Travel ก็ไม่พลาดที่จะเตรียมไว้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกสรรได้ใน รวม 10 รีสอร์ทกาญจนบุรี รับประกันว่าทั้งทริปเพื่อน ๆ จะได้กินอิ่ม นอนหลับ เที่ยวมันสะใจกันอย่างแน่นอน! ขอให้ทุกคนแฮปปี้กับการเที่ยวในวันหยุดยาวนี้ ส่วนครั้งหน้าเราจะนำที่เที่ยวของจังหวัดอะไรมาฝาก อย่าลืมรอติดตามกันนะคะ! Have a nice trip ค่าทุกคน!

ติดตามบทความเกี่ยวกับกาญจนบุรี ได้ที่