กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ
  1. กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ

กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ

วันนี้พวกเราขอพาทุกคนมาสูดกลิ่นไอธรรมชาติ เที่ยวน้ำตก และล่าร้านเด็ดในตำนานกับ “1 Day Trip กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี” ใครพร้อมจะลุยกับที่เที่ยวชลบุรีแล้วก็ตามมา!
writerProfile
22 ก.พ. 2019 · โดย

อากาศดี ๆ แบบนี้ พวกเราทีมงาน Wongnai ขอพาเพื่อน ๆ ทุกคนมาสูดกลิ่นไอธรรมชาติในอีกฝากฝั่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรีกันที่อำเภอศรีราชา อำเภอขนาดใหญ่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายที่ซ่อนอยู่แบบลับ ๆ นอกจากนี้อำเภอศรีราชายังมีร้านอาหารเจ้าเด็ดเจ้าดังในตำนานอยู่มากมาย ถ้าจะให้ไปกินเที่ยวคนเดียวต้องเหงาแน่นอน เลยขอชวนน้องสาวมาแจมด้วยกับ กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ งานนี้บอกเลยว่าใคร ๆ ก็มาได้ เพราะขับรถจากกรุงเทพฯ เพียง 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่า~

Map
Map

1ร้านไก่หุบบอนเจ้าของต้นตำรับ ศรีราชา

มาถึงศรีราชาทั้งที ถ้าไม่ได้มากินที่นี่ถือว่ามาไม่ถึงเลยทีเดียวกับ ร้านไก่หุบบอนเจ้าของต้นตำรับ ศรีราชา ร้านอาหารศรีราชา เอาใจคนรักไก่ ที่เปิดมานานกว่า 40 ปี แอบกระซิบว่าเป็นร้านต้นตำรับ และไม่มีสาขานะจ๊ะ จะมากี่ครั้งก็ยังฟินเหมือนเดิม มากันสองคนขอสั่งเบา ๆ เริ่มที่ “ไก่คั่วกระเทียมพริกไทย” (จานเล็ก 120 บาท / จานใหญ่ 240 บาท) ไก่คั่วเสิร์ฟมาแบบร้อนๆ ไก่กรอบเคี้ยวกรุบ มีกลิ่นหอมเครื่องเทศกระเทียมพริกไทย

เติมพลังพร้อมลุยจ้ากับที่กินศรีราชาในตำนาน
เติมพลังพร้อมลุยกับที่กินศรีราชาในตำนาน
บรรยากาศร้าน
บรรยากาศร้าน
ไก่คั่วกระเทียมพริกไทย
ไก่คั่วกระเทียมพริกไทย

ต่อด้วย “ต้มยำไก่เครื่องในไข่อ่อน” (ชามเล็ก 80 บาท / หม้อไฟ 150 บาท) เมนูขายดีประจำร้าน ใครมาก็ต้องสั่งเพราะน้ำต้มยำแซ่บซี้ดถึงใจมาก ได้เครื่องมาล้นหม้อ ทั้งเนื้อไก่, ไข่อ่อน และเครื่องในแบบจัดเต็ม ปิดท้ายด้วย “ผัดฉ่าไก่หุบบอน” (จานเล็ก 80 บาท / จานใหญ่ 100 บาท) หอมกลิ่นเครื่องพริกแกงมาแต่ไกล ถูกใจกันทุกคน เป็นอีกเมนูที่คนชอบกินเผ็ดห้ามพลาดจ้า

ต้มยำไก่ไข่อ่อน
ต้มยำไก่ไข่อ่อน
ต้มยำไก่ไข่อ่อน
น้ำต้มยำแซ่บซี้ด
ผัดฉ่าไก่หุบบอน
ผัดฉ่าไก่หุบบอน

2ทุ่งหญ้าระหว่างทางไปน้ำตก


เมื่อเติมพลังกับที่กินศรีราชาในตำนานไปกันเรียบร้อย เราก็มุ่งหน้าเดินทางไปยังที่หมายต่อไปกับ น้ำตกชันตาเถร แต่เมื่อมองระหว่างทางไปน้ำตกแล้วพวกเราก็อดใจไม่ไหวที่จะลงไปแชะภาพกับทุ่งหญ้าเก๋ ๆ พร้อมพร็อบถ่ายรูปแบบจัดเต็ม ถ้าใครมองหาสถานที่ถ่าย Portrait สวย ๆ ล่ะก็ ทุ่งหญ้าระหว่างทางไปน้ำตกชันตาเถรก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี และไม่ซ้ำใครแน่นอนจ้า~

ทุ่งหญ้าระหว่างทางไปน้ำตก
ทุ่งหญ้าระหว่างทางไปน้ำตก
ขอแวะแชะสักภาพสองภาพเนอะ
ขอแวะแชะภาพสักภาพสองภาพเนอะ
ขอแวะแชะสักภาพสองภาพเนอะ
แกล้งเผลอแป๊บนะ~

3น้ำตกชันตาเถร

นั่งรถต่อมาอีกนิดก็มาถึงที่หมายของเราในวันนี้กับ น้ำตกชันตาเถร ศรีราชา เป็นหนึ่งในที่เที่ยวศรีราชาที่เป็นที่นิยมมากในฤดูฝนโดยเฉพาะช่วงเดือนตุลาคม ส่วนฤดูหนาวแบบนี้ก็ยังมีน้ำอยู่เหมือนกันค่ะ แต่จะไม่เยอะเท่าฤดูฝนเท่านั้นเอง ซึ่งไม่ใช่ปัญหาสำหรับพวกเรา เพราะวัตถุประสงค์หลักของเราไม่ใช่การเล่นน้ำแต่เป็นการถ่ายรูปจ้า~ เริ่มตั้งแต่จุดชมวิวหน้าอุทยานเลย เป็นวิวภูเขาสวยงาม เขียวชอุ่มไปด้วยต้นไม้ เห็นแล้วชื่นใจแบบบอกไม่ถูก

ชมวิวกันจ้า
ชมวิวกันจ้า
จุดชมวิวหน้าทางเข้าอุทยาน
จุดชมวิวหน้าทางเข้าอุทยาน

ก่อนเข้าเราก็ต้องเสียค่าเข้าน้ำตกคนละ 30 บาท และถ้าใครนำรถยนต์มาก็ต้องเสียค่านำรถยนต์เข้าด้วยอีกคนละ 60 บาท พอเราจอดรถแล้วก็ต้องเดินต่ออีกหน่อยประมาณ 10 -15 นาที เป็นการย่อยอาหารอีกทาง ได้เสียเหงื่อออกกำลังกายไปแบบกรุบ ๆ

เสียเงินแล้วเข้าได้!
เสียเงินแล้วเข้าได้!
อู้หู ดูวิวนั่นสิเธอ~
อู้หู ดูวิวนั่นสิเธอ~
เผลอ ๆ อีกแล้ว
เผลอ ๆ อีกแล้ว
พร็อบแน่นเวอร์
พร็อบแน่นเวอร์

เมื่อเดินมาถึงน้ำตกแล้วก็รู้สึกหายเหนื่อยเลยค่ะ นับว่าเป็นครั้งแรกของเราเลยที่ได้มาเยือนน้ำตกแห่งเดียวในจังหวัดชลบุรีอย่าง น้ำตกชันตาเถร ซึ่งน้ำตกแห่งนี้มีทั้งหมด 6 ชั้นด้วยกัน คือ เนินตาเถร แอ่งตาเถร หุบตาเถร และชันตาเถร รวมระยะทางไปกลับน้ำตกจนถึงชั้นสูงสุดประมาณ 1 กิโลเมตร ในน้ำตกจะมีน้องผีเสื้อบินว่อนอวดโฉมกันแบบสวยงาม น้ำใสไหลเย็นมากเวอร์ นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวศรีราชา ชลบุรีแบบลับ ๆ ที่ชิลล์อย่าบอกใครเลย

ชั้นแรกก็สวยแล้ว
ชั้นแรกก็สวยแล้ว
น้ำใสไหลเย็น
น้ำใสไหลเย็น
หนึ่งในที่เที่ยวศรีราชาที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ
หนึ่งในที่เที่ยวศรีราชาที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ
ได้ภาพกลับมาอัพไอจีแน่นอนจ้า
ได้ภาพกลับมาอัพไอจีแน่นอนจ้า
มากับน้องรับรองรูปเพียบ
มากับน้องรับรองรูปเพียบ
ใครมาปิดนิกก็อย่าลืมเก็บขยะตัวเองกลับด้วยน้า~
ใครมาปิคนิกก็อย่าลืมเก็บขยะตัวเองกลับด้วยน้า~

4ขนมหวานเจ๊นุช

ปิดท้ายทริปด้วย ร้านขนมหวานเจ๊นุช หน้าศาลเจ้า อีกหนึ่งที่กินศรีราชาเจ้าเด็ด เปิดมานานกว่า 20 ปี มีขนมหวานให้เลือกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ทับทิมกรอบ ลอดช่อง ลูกชิด ข้าวเหนียวดำ เผือก สลิ่ม มันเชื่อม ฯลฯ ซึ่งเราสามารถมิกซ์กันได้ตามใจชอบในราคา ถ้วยละ 10 บาท เท่านั้นเองจ้า~

ร้านขนมหวานเจ๊นุช หน้าศาลเจ้า
ร้านขนมหวานเจ๊นุช หน้าศาลเจ้า
หายเหนื่อยจ้า
หายเหนื่อยจ้า
สรุปค่าใช้จ่าย

สรุปค่าใช้จ่าย

ค่าอาหาร 430 บาท

ค่าเข้าน้ำตก คนละ 30 บาท

ค่าเอารถเข้าน้ำตก 60 บาท

รวม 550 บาท

เต็มอิ่มครบรสกันสุด ๆ กับ กินเที่ยวศรีราชา ชลบุรี 1 Day Trip ล่าร้านเด็ด ชมวิวธรรมชาติ ในครั้งนี้ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ยังจุใจไม่พอกับทริปกินเที่ยวในจังหวัดชลบุรี พวกเราก็มีอีกหนึ่ง ทริปกินเที่ยวเมืองพนัสนิคม ชลบุรี กินเที่ยวเมืองเก่า จบในวันเดียว มาฝากไว้ในอ้อมใจด้วยค่า และเพื่อน ๆ สามารถติดตามที่เที่ยวศรีราชา หรือที่เที่ยวชลบุรีอื่น ๆ ต่อได้ใน Wongnai Travel นะคะ ส่วนใครกำลังมองหาร้านอาหารศรีราชาเจ้าเด็ดเจ้าดังต่อก็ตามมาได้เลยที่ ชลบุรีกินอะไรดี ได้เลยค่า

ชลบุรียังมีที่กิน และที่เที่ยวรอให้เพื่อน ๆ ตามไปปักหมุดอีกเพียบ!
10 ร้านอาหารทะเลชลบุรี ที่คอซีฟู้ดต้องมาโดน! 
9 ร้านอาหารพัทยา วิวทะเล พาใครมาก็ติดใจ! 
20 ที่เที่ยวพัทยา เที่ยวหลากสไตล์ในเมืองเดียว! 
10 ที่เที่ยวชลบุรี-พัทยา เที่ยวง่าย ๆ ใกล้กรุงเทพ 

และสำหรับใครที่ไปเที่ยวสนุก ๆ กันมาแล้ว ก็อย่าลืมมาเขียนรีวิวแนะนำที่เที่ยวสุดเจ๋งในชลบุรีกับกิจกรรม 'Summer นี้คลายร้อน หนีเที่ยวทะเลเมืองชล' เพียงแค่แชร์ทริปสนุก ๆ เพื่อน ๆ ก็รับของรางวัลไปเลย! ไม่ว่าจะเป็น Gift Voucher จาก บาร์บีคิว พลาซ่า, ที่ปิดตาน้องหมีสุดคิวท์ และ หมอนรองคอสุดน่ารักจากน้องหมีวงใน กิจกรรมนี้มีถึง 31 มี.ค. 62 เท่านั้น! คลิ๊กอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี่ เลยค่ะ มาเขียนรีวิวกันเยอะ ๆ นะคะ <3

Summer นี้คลายร้อน หนีเที่ยวทะเลเมืองชล
Summer นี้คลายร้อน หนีเที่ยวทะเลเมืองชล

การติดต่อ

น้ำตกชันตาเถร
Phone number : 03-842-7667
ถนน บ้านห้วยกุ่ม,ศรีราชา
ประเภท
ไก่หุบบอนเจ้าของต้นตำรับ ศรีราชา
Phone number : 081-344-6288,087-235-9745,083-067-4389
3241, Khao Khansong, Si Racha, Chonburi, 20110, Thailand,ศรีราชา
ประเภท
ร้านขนมเจ๊นุช หน้าศาลเจ้า
146 ถนน เจิมจอมพล อำเภอ ศรีราชา ชลบุรี 20110 ประเทศไทย,ศรีราชา
ประเภท