4.2
สถานีรถไฟและทางรถไฟไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว สถานีกลางบางซื่อ

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
malila
เมื่อ เดือนที่แล้ว
สถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพเลย
กิจกรรมแนะนำ: นั่งรถไฟ

สถานีรถไฟกรุงเทพอภิวัฒน์ จัดว่าเป็นสถานีรถไฟที่ครอบคลุมทุกการเดินทางขนส่งที่สะดวกสบาย ภายในมีรถไฟฟ้าใต้ดิน รถไฟฟ้าสายสีแดง รถไฟไทย รถเมล์ ไปได้ทุกภาคของประเทศไทยเลยค่ะ มีร้านอาหารค่อนข้างน้อยนะคะ มีร้านกาแฟ มีสิ่งอำนวยความสะดวกโอเคอยู่ค่ะ #WongnaiNewbieดูเพิ่มเติม

yui
พื้นที่ให้บริการสะอาด ทันสมัย กว้างขวางสวยงาม

สถานีกลางบางซื่อ หรือสถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ ซึ่งมีความสับสนกับชื่อ สถานีกรุงเทพ เช่นกัน ของสถานีหัวลำโพง เดิมที่คุ้นเคยกับการเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนกลาง ที่ใหญ่และโอ่โถงมาก สถานีเพิ่งสร้างเสร็จ ยังไม่เปิดใช้บริการก็ประสบภัยพิบัติโรคระบาดโควิด นับว่าเป็นพระเอกที่ขี่ม้าขาวมาทันเวลา ใช้งานถึง1 ปี 7 เดือน ปัจจุบัน สถานีมีความทันสมัย ขนาดใหญ่ สถานีกลางเปิดให้บริการรถไฟเร็วสายใต้ เหนือ อีสาน ครบทุกสาย...อ่านต่อ

Warich Nathtigoon
🚉✨ “สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์” – สถานีรถไฟสุดอลังการแห่งใหม่ของไทย! ✨🚉
กิจกรรมแนะนำ: นั่งรถไฟ

#WongnaiSongkran2025 วันนี้พาน้ากับน้องๆ มาส่งขึ้นรถไฟกลับอุบลราชธานีครับ 🏢 ความประทับใจแรก • ขนาดใหญ่โต เป็นสถานีรถไฟที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีถึง 24 ชานชาลา รองรับรถไฟสายเหนือ อีสาน และใต้ • ดีไซน์ทันสมัย ภายในกว้างขวาง โอ่โถง แอร์เย็นฉ่ำ เดินสบายไม่อึดอัด • สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีทั้งร้านอาหาร ร้านค้า ร้านกาแฟ ห้องน้ำสะอาด และที่นั่งพักผ่อนมากมาย  🚆 การเดินทางและการเชื่อมต่อ ...อ่านต่อ

Nickktwf
12 มี.ค. 2025
ศูนย์กลางสำคัญของการนั่งรถไฟไปทั่วไทย
กิจกรรมแนะนำ: นั่งรถไฟ

สถานีกลางบางซื่อ หรือ สถานีกรุงเทพอภิวัฒน์ พักหลังๆมานี้ เรามาใช้บริการบ่อยแทยเครื่องบิน เพราะ ชอบนั่งรถไฟสัมผัสบรรยากาศระหว่างทาง ใช้ชีวิตแบบไม่เร่งรีบ ในช่วงฤดูฝน และฤดูหนาว ที่อากาศค่อนข้างดี เราแนะนำให้วางแพลนไว้ล่วงหน้า 6 เดือนเลยนะครับ รถไฟทางไกล จองตั๋วได้ล่วงหน้า 6 เดือน หลังๆมานี้ รถไฟเต็มไวมาก ภายในสถานีกลางค่อนข้างใหญ่ เดินกันเหนื่อย มีห้องน้ำสะอาด แอร์เย็น ร้านอาหาร ร้านกาแฟสด ร...อ่านต่อ

2 ต.ค. 2021
สถานีรถไฟหลักในอนาคต ที่สถานีกลางบางซื่อ
20 มิ.ย. 2024
กิจกรรมแนะนำ: นั่งรถไฟ, ถ่ายรูป

สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ (บางซื่อ) เป็นสถานีรถไฟขนาดใหญ่สุดในประเทศไทย ที่สร้างใหม่และย้ายมาจากสถานีหัวลำโพง เพื่อรองรับการขยายของตัวเมืองและสายของรถไฟ ที่หัวลำโพงเดิมนั้นคับแคบและไม่สามารถขยายได้แล้ว ผู้ที่สนใจเดินทางสามารถจองตั๋วไเ้ที่หน้าเคาท์เตอร์ หรือสามารถจองผ่านแอพพลิเคชั่น D-Ticket สะดวก สบาย ปลอดภัย แต่เรื่องความตรงต่อเวลา กับรถเสียยังมีเกิดขึ้นเป็นครั้งคราว ดังนั้น การเดินทางที่ไม่...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
7 ม.ค. 2024
1ในสถานีรถไฟฟ้าและรถไฟหลักของไทย
กิจกรรมแนะนำ: นั่งรถไฟ, ฉีดวัคซีน

เป็นสถานีรถไฟ แห่งประเทศไทย ที่เชื่อมสายเหนือ สายอิสาน สายใต้ เพื่อใช้ทดแทนจากสถานีรถไฟเดิมหัวลำโพงที่เก่าแก่และทรุดโทรมมาช้านาน ให้คะแนนความอลังการ 10/10 ใหญ่ดีนะคะ กว้างขวางดูดีในฐานะสถานีรถไฟแห่งสยามประเทศ ความสดวกสบาย 7/10 ยังไม่มีการเชื่อมต่อสถานีรถเมล์โดยสารประจำทางอย่างใดอย่างหนึ่ง คะ จึงต้องนั่งรถไฟชานเมืองหรือสายสีแดงจากสนามบินเข้ามาบางซื่อ หรือ สายอื่นเพื่อมาเชื่อมต่อคะ ความสะอาด...อ่านต่อ