5.0

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
วัดด่านย่านบางขุนพรหม
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารปลา

วัดบางกระดี่มีตำนานที่เล่าขานมานานมีพระพุทธรูปภายในพระบรมธาตุวัดเก่าแก่ถ่ายรูปเป็นบรรยากาศให้ดูนะคะว่ายังมีการอนุรักษ์แล้วก็ปฏิสังขรณ์อยู่เรื่อยๆไปเลยนะคะ มีประโยคองค์สีขาวนะครับแบบเดียวกับที่พระมหาเจดีย์ชเวดากองที่ประเทศพม่าเลยค่ะ มากที่วัดสิ่งที่ควรทำ 4 เรื่องค่ะเป็นคนเรื่องแรกการแต่งกายภาพต่อธูปเทียนทองคำเปลวทองๆน้ำมันสกรีนต้องพร้อมดอกไม้ด้วยค่ะขอให้สำรวมนะคะแค่บางขุนเทียนไม่ไกลมากคะ มาที่...อ่านต่อ

โหน่ง
16 ต.ค. 2021
วัดบางกระดี่ มอญรามัญ ไทย
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารปลา

วัดบางกระดี่ มอญ ไทย เป็นวัดที่อยู่กับคู่กับบางกระดี่มานาน จะมีพระยืนแกะสลักไม้อายุ ประมาณ หลายร้อย ปี เป็นที่ศักดิ์สิทธิ์ ของคนมอญ และคนไทย ส่วนด้านหน้าของแม่น้ำจะมีปลามาอาศัยอยู่ สามารถให้อาหารได้ ส่วนด้านหลังโบสถ์ ตอนนี้ปิดอยู่ แต่สวยมากดูเพิ่มเติม