รีวิว วัดลำดวน
ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
9 มี.ค. 2024
วัดสวย ใกลิริมฝั่งโขง ที่หนองคาย
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ
วัดลำดวน ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง ตำบลในเมือง จังหวัดหนองคาย ภายในวัดมีเจดีย์ศรีสารพัดนึก ทำให้มีนักท่องเที่ยว และชาวบ้านของคนในจังหวัดเอง รวมถึงประเทศเพื่อนบ้านอย่างเช่นสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ก็ข้ามฝั่งกันมากราบไหว้ขอพรกันครับ #Wongnai2024 ภายในวัดเงียบสงบ สวยงามทั้งกลางวันและกลางคืนเลยครับ ด้านในยังมีวิหารหลวงพ่อศิลาคำ พระพุทธรูปเก่าแก่อายุกว่า 400ปี ให้ได้กราบไหว้ด้วยดูเพิ่มเติม
18 พ.ค. 2022
วัดที่หลายคนมองผ่าน
วัดลำดวนนี้อยู่ตรงลานพญานาค และใกล้กับตลาดท่าเสด็จเลย เป็นวัดที่ดูเหมือนหลายๆคนจะมองผ่านนะ เพราะถ้าให้นึกถึงส่วนใหญ่ก็วัดโพธิ์ชัยที่มีหลวงพ่อพระใส แต่เรา ไหนๆก็มาเที่ยวแล้ว วัดอยู่ใกล้ๆ ไม่ต้องดั้นด้นหา เกือบๆ2 ทุ่มยังเปิดให้ไหว้ได้ ก็เลยไหว้ขอพรมาสักหน่อยละกันดูเพิ่มเติม