4.2
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดพระธาตุหลวง เวียงจันทน์

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Ry Ry 🍒🍒🍒
10k2k27.2k
พระธาตุหลวง​ ณ​ นครเวียงจันทน์​
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, สักการะศาลปู่พระยานาคราช, ถ่ายรูป, ชมความงดงามของวัด

พระธาตุหลวง (Pha That Luang) หรือ​ พระธาตุใหญ่​ เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญและสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของประเทศลาว ตั้งอยู่ในนครหลวงเวียงจันทน์​ เป็นเจดีย์ทรงลาวสีทองอร่าม​ สวยงดงามและศักดิ์สิทธิ์ มีลักษณะเด่นคือฐานสี่เหลี่ยมจัตุรัสมีเจดีย์องค์ประธานอยู่ตรงกลาง ล้อมรอบด้วยเจดีย์ขนาดเล็ก 30 องค์​ หากเดินทางมาถึงนครเวียงจันทน์​ควรมาสักการะสักครั้งนึง #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Qvan Qvan 🎁 ขวัญขวัญ
1.3k3k43.2k
28 พ.ค. 2023
แลนด์มาร์คของสายบุญแห่งนครหลวงเวียงจันทน์
กิจกรรมแนะนำ: ช้อปปิ้งร้านบริเวณหน้าวัด, สักการะศาลปู่พระยานาคราช, ไหว้พระ, ชมความงดงามของวัด, ถ่ายรูป

สะบายดีเวียงจันทร์ #ตามขวัญมา ฮอดลาว ก็เช็คอินจุดแรกเพื่อความเป็นสิริมงคลของทริป #วัดพระธาตุหลวง (THATLUANG PAGODA) ศาสนาสถานสําคัญอันเป็นสัญลักษณ์ประจําชาติลาว องค์สีทองอร่ามงดงาม การสักการะขอพรด้านหน้าและเดินเวียน 1 รอบ ในบริเวณยังมีศาลปู่พญานาค ร้านรวงขายผ้าพื้นเมือง อาหาร ผลไม้ให้เลือกซื้อหา 📍 วัดพระธาตุหลวงเวียงจันทน์ สปป.ลาว https://maps.app.goo.gl/JQ6jyFj8TX1DzkmD9?g_st=ic #ที่ทำ...อ่านต่อ

PAE C.
11k2.9k13.9k
19 พ.ค. 2023
สวยจริง เป็นอีกที่ ที่ควรแวะมา

พระธาตุหลวง เวียงจันทร์ สวยงามสมคำล่ำลือ เรามาถึงที่จอดรถอัไรเรียบร้อย พอไปถึงหน้าประตู ค่า เข้า 60,000 กีบ ต่อคน ด้วยความที่ตังกีบเริ่มหมด และอากาศที่ร้อนแรง เราเลยบอกกับน้องว่าเข้าไปได้เลยเดี๋ยวเรารอด้าน ถ่ายรูปด้านในมาฝากด้วยนะ แต่คุยไปคุยมา สรุปไม่มีใครเข้าเลย เลยคุยกันว่างั้นถ่ายด้านหน้าเสร็จไปหาข้าวกินกันดีกว่าแล้วจะได้เตรียมตัวกลับบ้านกัน วันนั้นแดดร้อนจนเพลียกิจกรรมในช่วงนั้นก็เลยโหลดลง...อ่านต่อ

ด้านข้างหน้าร้านข้าว
Ⓜinℹz™
20 ธ.ค. 2022
สถานที่สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเวียงจันทร์ที่จำเป็นต้องมา

ไม่มาไม่ได้จริงๆครับ นอกเหนือจากประตูชัยต้องมาที่นี่ให้ได้ ถ้าไม่มาเหมือนมาไม่ถึงลาว แลนมาร์คสำคัญเลยครับ สวยงามมาก สีทองตัดกับท้องฟ้า ภายในวัดยังสะอาด ได้สัมผัสความร่มเย็นทางด้านจิตใจเป็นอย่างดีเลยทีเดียว มีพระพุทธรูปอยู่รอบๆพระธาตุ สามารถเดินวนเป็นวงกลมเพื่อชมพระพุทธรูปปางต่างๆ ได้เลย ที่สำคัญคือพระธาตุที่สวยและยิ่งใหญ่มาก เดินทางมาง่าย มีที่จอดรถให้บริการดูเพิ่มเติม

WoWVal
23 ธ.ค. 2023
วัดพระธาตุหลวง มหาพุทธสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดของ สปป ลาว ที่นครกลวงเวียงจันทน์ สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมแบบลาวสีทองอร่าม