4.7

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Bird Athika
23 พ.ค. 2024
สักการะศาลหลักเมืองนครสวรรค์

ไปเที่ยวนครสวรรค์ ต้องไปสักการะศาลหลักเมืองนครสวรรค์ อยู่ทางขึ้นวัดเขากบ มีลานจอดรถ 2 ด้าน สะดวก รูปและดอกไม้ธูปเทียนบริการ บรรยากาศร่มรื่นสะอาด สามารถจอดรถไว้ที่ลานจอดของศาลหลักเมืองและเดินขึ้นบันไดไปชมเขากบได้ดูเพิ่มเติม

Nickktwf
14 ก.พ. 2024
ไหว้ศาลหลักเมืองนครสวรรค์
กิจกรรมแนะนำ: สักการะหลักเมือง, ปิดทอง, สักการะเทพารักษ์, ชมบรรยากาศ

ศาลหลักเมืองนครสวรรค์ ตั้งอยู่ที่เชิงเขากบ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ ฝั่งตรงกันข้ามจะมีโรงเรียนนครสวรรค์ #Wongnai2024 ที่จอดรถมีน้อยมาก บนเนินเขา เข้าออกลำบาก ดูไม่ปลอดภัย ไม่มีคนมาดูแลเรื่องลานจอดรถเลยครับ ภายในศาลหลักเมืองจะมีหอพระกษิติครรภ์มหาโพธิสัตว์เจ้า พระอาจารย์ โอภาษี หอพระเจ้างามฟ้าพุทธาสถิตย์ หอองค์มหาเทพ และเทพเทวา หอภูมิเทวาพิทักษ์อุดมเขตต์ (ท่านเจ้าที่) และหอเทพปูชนียส...อ่านต่อ

FoaMFoaM
8 ม.ค. 2023
แวะสักการะศาลหลักเมืองนครสวรรค์ที่เชิงเขากบ เพื่อความเป็นสิริมงคลรับปีใหม่กันครับ
กิจกรรมแนะนำ: สักการะหลักเมือง, สักการะเทพารักษ์, ชมบรรยากาศ, ปิดทอง

... ศาลหลักเมืองนครสวรรค์ ตั้งอยู่บริเวณเชิงเขากบ เยื้อง ๆ กับโรงเรียนนครสวรรค์ สามารถขับรถขึ้นเนินเชิงเขาไปจอดด้านข้างศาลได้ครับ 🤩🤩🤩 . . . เมื่อมาถึงก็แวะไปบูชาแผ่นทองคำเปลว และดอกไม้ธูปเทียน นำไปจุดหน้าศาลกราบไหว้บูชา จากนั้นนำทองคำเปลวเข้าไปปิดที่เสาหลักเมือง รวมถึงองค์เทพารักษ์ด้านใน 😇😇😇 ... เสาหลักเมืองเป็นไม้ขนาดใหญ่สวยงาม ด้านหลังมีพระเสื้อเมือง พระทรงเมือง และพระกาฬไชยศรี สิ่งศั...อ่านต่อ

Pankfoun
194996k
11 ม.ค. 2023
ศาลหลักเมืองนครสวรรค์ มาถึงแล้วต้องสักการะเพื่อความเป็นศิริมงคลกัน

มานครสวรรค์ทั้งที ก็ต้องแวะสักการะศาลหลักเมืองนครสวรรค์ เพื่อความเป็นศิริมงคลกันหน่อย สถานที่หาง่าย ใกล้วัดเขากบ ศาลหลักเมืองจังหวัดนครสวรรค์ ตั้งอยู่ที่บริเวณเชิงเขากบ ตำบลปากน้ำโพ อำเภอเมืองนครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ อยู่ตรงข้ามกับโรงเรียนนครสวรรค์ ใกล้กับสำนักงานเทศบาลนครสวรรค์เลยค่ะ โดยที่นี่จะเริ่มการก่อสร้างในสมัยของ นายวิทยา เกษรเสาวภาค เป็นผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งส่วนของอาคารศ...อ่านต่อ