4.2
พิพิธภัณฑ์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว นิทรรศการ "นานาสารพัดหอย"

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
cнαℓιтα
21 มิ.ย. 2023
รวมหอยร้อยกว่าชนิดไว้ในที่เดียว

เป็นนิทรรศการที่รวบรวมเปลือกหอยนานาชนิดไว้ในห้องเดียว แต่ละชนิดจะมีคำอธิบายทั้งแบบตัวหนังสือ และแบบเสียงไว้ด้วยกัน ใครอยากมาชมแอบกระซิบให้มาในช่วงสัปดาห์วิทยาศาสตร์ ประมาณเดือนสิงหาคม มีกิจกรรมพิเศษมากมาย สถานที่หาไม่ยากเลย เข้ามาใน มหาวิทยาลัยบูรพา ตามหาตึกสีเหลืองที่สุด เจอแน่นอน มีที่จอดรถเพียงพอ ใครสนใจลองไปชมกันได้ค่ะดูเพิ่มเติม

Pitak Sootanan
20 มิ.ย. 2023
แหล่งอันซีนเรื่องเปลือกหอยใกล้หาดบางแสน

ได้มีโอกาสเห็นเปลีอกหอยหลากหลายชนิดที่มีการจัดหมวดหมู่ตามลักษณะและสีสันอย่างสวยงาม ที่สำคัญมีการบอกชื่อสามัญ ชื่อวิทยาศาสตร์ของเปลือกหอยครบทุกชนิดที่มีการนำมาจัดแสดง ที่หาได้ยากในการจัดนิทรรศการหรือการจัดแสดงเปลือกหอยโดยทั่วไป ถ้ามีการนัดหมายล่วงหน้า ก็จะได้ความรู้เพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญ แต่ก็สามารถหาความรู้ได้จากการสแกน QR code ที่มีทั้งเอกสารให้อ่าน และเสียงบรรยาย แนะนำตัวอย่าง ถ้ามีเวลา ก็ย...อ่านต่อ

ภาพรวมการจัดแสดงเปลือกหอยภาพรวมการจัดแสดงเปลือกหอยภาพรวมการจัดแสดงเปลือกหอย
20 มิ.ย. 2023
เปลือกหอยหลากหลายชนิดสีสันสวยงามมากกกก
กิจกรรมแนะนำ: ส่องหอยจิ๋ว

ทางเข้าลึกลับเป็นนิทรรศการที่อยู่ภายในชั้นล่างภายในตึก ภายในมีเปลือกหอยหลากหลายชนิด ได้รู้ประวัติความเป็นมารวมไปถึงการนำเปลือกหอยใช้ประโยชน์ ชอบหอยพัดที่มีหลายสี สวยงามมากค่ะ และรู้สึกประทับใจที่สุดคือหอยจิ๋วที่ตัวเล็กมากเท่าปลายเข็ม แนะนำให้ทุกคนลองส่องกล้องดูรายละเอียดว้าวมากๆเลยค่ะดูเพิ่มเติม

21 มิ.ย. 2023
เดินดูในห้องได้เพลินๆและมีสัตว์กลุ่มหอยหลายชนิดมาก
กิจกรรมแนะนำ: สวย, เดินดูเพลินๆ

เดินเข้าไปในห้องก็เจอตู้หอยวางเรียงเต็มห้องเลย มีทั้งหอยที่มีสีสันหอยที่มีรูปร่างแปลกๆมากมายหลายชนิดมาก เจอกับหอยที่ไม่เคยเห็นเต็มไปหมดเลย มีทั้งหอยขนาดใหญ่มากกกไม่คิดว่าจะมีหอยแบบนี้เลย อีกทั้งยังหอยจิ๋วที่เป็นหอยที่มีขนาดเล็กมากจนต้องใช้แว่นขยายมองถึงจะรู้ว่าเป็นหอยมีขาดเล็กมากจนไม่คิดว่าจะเป็นหอยเลย นี่เป็นแค่เบื้องต้นนะ ในห้องนั้นยังมีหอยอีกหลายชนิดที่ไม่คิดว่าจะมีหอยแบบนี้ในโลกเสียดายไม่ได...อ่านต่อ

20 มิ.ย. 2023
นิทรรศการเล็กๆ มีทั้งหอยเล็กหอยใหญ่

ดีครับ เป็นนิทรรศการเล็กๆที่เราสามารถใช้เวลาในการเดินชมไม่นาน แต่มีหอยหลายแบบที่เราไม่เคยเห็นเยอะมาก มีตัวอย่างหอยจัดเต็มหลากหลายมากๆ ทั้งหอยรูปร่างแปลกตาที่ไม่คิดว่าจะเป็นหอย สีสันธรรมชาติของหอยหลายๆแบบ และหอยขนาดต่างๆตั้งแต่ใหญ่ไปจนถึงเล็กขนาดมองแทบไม่เห็นดูเพิ่มเติม

หอยสังฆ์หอยจิ๋ว...