- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดโกโรโกโส(คลังทอง)

รีวิว วัดโกโรโกโส(คลังทอง)
วัดเล็กๆเงียบสงบมีพิพิธภัณฑ์สถาน
วัดคลังทองหรือวัดโกโรโกโสจังหวัดอยุธยาอยู่ก่อนถึงวัดสะแกเป็นวัดเล็กๆบรรยากาศเงียบสงบ สถานที่สะอาด ภายในวัดจะมีพิพิธภัณฑ์สถานสมเด็จพระเจ้าตากสิน,หลวงพ่อดำ,พระเจ้าตากสินและให้อาหารปลา(บริจาคตามศรัทธาเลยค่ะ)สามารถจอดรถได้บริเวณริมถนนหรือในโรงเรียน แนะนำเลยค่ะ : ไหว้พระวัดสะแกเสร็จแล้วอยากให้แวะเข้ามาไหว้หลวงพ่อดำ,พระเจ้าตากสิน ในพิพิธภัณฑ์ยังมีบอกเล่าประวัติความเป็นมาของวัด,วิถีชาวบ้านและอื่นๆ ...อ่านต่อ
วัดชื่อแปลกแต่ข้างในงดงาม
วัดนี้เป็นอีกวัดที่ดึงดูดมากทั้งชื่อวัดที่แปลกคนภายนอกฟังดูอาจไม่อยากเข้าแต่พอเข้าไปสวยงดงามมาก วัดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามวัดสะแกสามารถจอดรถวัดสะแกแล้วเดินข้ามคลองมาได้เลย วัดขนาดไม่ใหญ่แต่ข้างในอุโบสถสีทองทั้งหลังเป็นพระองค์สีดำเลยเรียกหลวงพ่อดำดูขึงขัง ด้านข้างเป็นอนุสาวรีย์พระเจ้าตากสินให้กราบไหว้ วัดนี้ตั้งแต่สมัยอยุธยาเก่าแก่แต่งดงามตรงข้ามกับชื่อเลย #Wongnai2024ดูเพิ่มเติม