4.7

รีวิว วัดหงษ์ปทุมาวาส

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
กินไม่อ้วน 💋
27 ส.ค. 2023
ทำบุญและให้อาหารปลา วัดหงส์ปทุมาวาส ปลาตัวใหญ่มาก
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหาร​ปลา

วัดหงส์ปทุมาวาส วัดที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นวัดที่มีปลาเยอะมาก ทั้งปลาสวาย ปลาเทโพ ปลาแรด ปลาตะเพียน และอีกมากมาย นอกจากจะมาทำบุญขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่วัดนี้แล้ว ยังมีให้อาหารปลาอีกด้วย ซึ่งอาหารปลาเค้าก็มีขายในราคาที่แตกต่างกัน แล้วแต่เราจะเลือกเลยค่ะ ทั้งแบบขนมปัง ข้าวโพดและเอาหารเม็ด ใส่ให้ในถุง แบบถังและแบบกระสอบ เริ่มต้นที่ 10.- บาทเท่านั้นเองค่ะ ให้อาหารน้องปลาเพลินๆไปเลยซิ...อ่านต่อ

N o-o M One Days
18 ก.ค. 2020
วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ปลาเยอะจริงๆ

หากคิดอยากให้อาหารปลา ทำบุญ​มาวัดนี้เลยครับ วัดอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้สะพานปทุมธานี​1 ไม่เกิน 300 เมตร ภายในวัดมีศาลาให้กรบไหว้และถวายสังฆทาน​ด้วย ส่วนศาลาริมน้ำมีแพให้เราลงไปให้อาหารปลาได้ มีทั้งขนมปัง ขนมอบกรอบและอาหารปลาจะเป็​นถังหรือยกกระสอบก็มีขายดูเพิ่มเติม

KwangPha Channel
20 ต.ค. 2018
วัดริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วัดหงษ์ปทุมาวาส​หรือวัดมอญ​ ตั้งอยู่อำเภอเมือง​ จังหวัดปทุมธานี​ติดแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างโดยชาวมอญสมัยพระเจ้ากรุงธนบุรี​ มีพระพุทธชินราชจำลองปางมารวิชัยให้ประชาชนกราบไหว้​มีแพยาวๆไว้ให้อาหารปลาและสามารถไว้ใช้พักผ่อนยามเช้า​ ยามเย็นได้ดูเพิ่มเติม