4.4
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Riang Supod
เมื่อ 2 อาทิตย์ที่แล้ว
องค์พระประทานงดงามภาพฝาผนังวิจิตรบรรจง

ในระหว่างการเที่ยว ครั้งนี้ สิ่งที่ได้ตั้งใจ จะทำก็สำเร็จแล้ว ในการเป็นเจ้าภาพถวายดอกไม้ประดิษฐ์ ประดับ ”พระศรีศากยมุนี” พระประจำ พระวิหาร วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหารและเป็นถือเป็นโอกาสอันดี วัดสุทัศน์ ฉลองครบรอบ 215 ปี องค์พระประธานคือสวยงดงามมากสำหรับการเดินทางถ้ามารถสาธารณะน่าจะสะดวกกว่าขับเข้ามาในกรุงเทพ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

NJ Story
เมื่อ เดือนที่แล้ว
วัดใหญ่ พระประธานสวยงามมากๆ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง, ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก, ทำบุญ

วัดสุทัศน์เทพวราราม ตั้งอยู่ ข้างๆ เสาชิงช้า ด้านหน้า ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร วัดเปิดแต่เช้า และปิดค่ำๆ สามารถมาชมความงามยามค่ำได้ จอดรถข้างทางด้านข้างๆ วัด ผู้คนนิยม มาไหว้พระ สวดมนต์ นั่งสมาธิ ของพร ในโบสถ์ และชมความงามของพระประธาน องค์ใหญ่ สวยงาม สงบ และเย็นสบาย คนจะเยอะ วันหยุดและเทศกาลต่างๆ บริเวณโดยรอบยังมีความงามของวัดเก่า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากๆ แนะนำครับผม #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
เมื่อ เดือนที่แล้ว
วัดแห่งความเป็นมหามงคล
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง, ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก, กราบพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8, ทำบุญ

วัดสุทัศนเทพวรารามราชวรมหาวิหาร เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระนครชั้นใน โดยมีเสาชิงช้า ตั้งโดดเด่นอยู่ทางด้านหน้าของวัดคะ ภายในพระอุโบสถประดิษฐาน พระศรีศากยมุนี พระพุทธรูปที่สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์พระร่วงของยุคสุโขทัยจากพระวิหารหลวง สุโขทัย คะ ความสำคัญของวัดนี้ เป็นที่ประดิษฐานพระบรมราชานุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอานันทมหิดล พระอัฐมรา...อ่านต่อ

28 พ.ค. 2021
วัดที่มีเสน่ห์ที่ที่ไดเปรียบได้ วัดสุทัศน์เทพวรารามราชวรมหาวิหารพระนคร
Pipatpong Promchan
21 ม.ค. 2023
วัดสวย มาทำบุญกันครับ

เป็นวัดใกล้ๆกับใจกลางเมืองหลวง สถานที่สำคัญต่างๆ ใกล้ๆ เสาชิงช้า สามารถเดินไหว้พระ ขอพร จุดเชื่อมต่อต่างๆ ได้หลายที่เลย มาโซนนี้ได้ครบ จบแน่จริงๆครับ เริ่มที่วัดสุทัศน์ที่เรารู้จักกันก่อนเลย เป็นวัดขนาดใหญ่เลยครับ สิ่งก่อสร้างขนาดใหญ่ มีผู้คนแวะเวียนเข้ามาทำบุญอยู่เสมอ พายในวัดจัดสิ่งก่อสร้างได้สวยงาม สะอาดตา น่ามาทำบุญมากๆครับ #WongnaiHNY2023ดูเพิ่มเติม

JoyMymelody
8 ม.ค. 2023
สวดมนต์ข้ามปีกับวัดที่ใกล้เสาชิงช้า
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ทำบุญ, ชมภาพจิตรกรรมฝาผนัง, ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก, กราบพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8

วัดสุทัศนเทพวราราม หรือเรียกสั้นๆว่า วัดสุทัศน์ เป็นวัดประจำรัชกาลของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรมหาอานันทมหิดล พระอัฐมรามาธิบดินทร ค่ะ เรามาวันที่เค้าจัดงานสมโภช 215 ปีพอดี ก็เลยได้เล่นกิจกรรมแสตมป์บุญ ซึ่งจะมี 9 จุดที่เราต้องตามหาให้ครบ ทำให้เราได้ทราบมากขึ้นว่าวัดนี้มีอะไรบ้างค่ะ สำหรับของที่ระลึก เป็น "พระพุทธพิมพ์โปรดพุทธมารดา" และ ส.ค.ส. ปี 2566 ค่ะ พระวิหาร เป็นที่ประดิษฐานพระศรีศากยมุนี...อ่านต่อ

7 ม.ค. 2019
วัดย่านเสาชิงช้า ไหว้พระพร้อมชมภาพจิตกรรมฝาผนังสวยงาม
Paopao Studio
2 ม.ค. 2023

วันขึ้นปีใหม่ 1 มกราคม พ.ศ. 2566 🙏 มาไหว้พระสำคัญของไทย 3 องค์ 🙏 พระศรีศากยมุนี พระพุทธตรีโลกเชษฐ์ พระพุทธเสฏฐมุนี ไหว้พระบรมราชานุสาวรีย์ ร.8 (ในหลวงอานันทมหิดล) เดินชมงานสมโภชวัดสุทัศน์ 215 ปี (วัดประจำรัชกาลที่ 8) งานดีมากครับ มีการแสดงมหรสพ โขน-งิ้ว-ลิเก มีการจัดแสดงงานช่างศิลปะไทย แขนงต่างๆ (ช่าง 10 หมู่) คนเยอะมากทั้งไทยและต่างชาติ อากาศกำลังดี เย็นสบาย ออกมาจากวัด แถวนี้มีร้านอาหารอร...อ่านต่อ