- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)

รีวิว วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร (วัดโพธิ์)
‘ไหว้พระนอนวัดโพธิ์ ชมเจดีย์สี่รัชกาล และนวดแผนไทยฉบับโบราณที่ขึ้นชื่อ’
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ตั้งอยู่ท่าเตียน เขตพระนคร ภายในวัดแบ่งออกเป็นหลายส่วน ส่วนที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวต้องเป็นพระนอนวัดโพธิ์ พระนอนองค์ใหญ่ สีทองอร่าม พระพักตร์อิ่มเอิบ งดงามทุกมุม ตรงส่วนพระพุทธบาทมีการฝังมุกด้วยคำสอน มงคล 108 ประการ และเชื่อกันว่าถ้ามาขอพรเรื่องความรัก หรือเรื่องลูกตรงนี้แล้วจะสมหวังด้วยนะ เดินวนมาอีกฝั่ง หลังพระนอน จะเจอบาตรใบเล็ก 108 ใบ สามารถร่วมทำ...อ่านต่อ
ไหว้พระ วัดโพธิ์ 🙏🏻🙏🏻🙏🏻🙏🏻
ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานครนอกจากวัดที่มีชื่อเสียงโด่งดังอย่างวัดพระแก้วแล้วเนี่ยฝั่งตรงข้ามนะคะก็ยังมีวัดโพธิ์นะคะที่สวยงามมากๆค่ะมีสถาปัตยกรรมที่มีเอกลักษณ์ก็คือสถาปัตยกรรมที่รับอิทธิพลมาจากประเทศจีนนะคะแต่ละอย่างเนี่ยคือสวยงามรูปปั้นต่างๆคือโดดเด่นมากๆเลยค่ะเหลือถ่ายรูปออกมาก็คือสวยทุกมุมเลยจริงๆ #lmwnดูเพิ่มเติม
วัดโพธิ์ ไหว้พระนอน ชมสถาปัตยกรรม
สำหรับวัดโพธิ์ ริมน้ำเจ้าพระยา อยู่แถวท่าเตียน ถือเป็นอีกวัดที่สวยงามมากๆ สร้างมาตั้งแต่รัชกาลที่1 สามารถชมไว้สักการะพระนอนได้ เขาว่าพระนอนองค์นี้ ขนาดใหญ่อันดับ3 ในประเทศไทย จากที่อ่านมา มีเจดีย์มากที่สุดในไทย ถึง99องค์ สวยงามอลังการมากๆ หลังพระนอนก็จะมีบาตรพระให้ทำบุญ 20บาท ใส่ในบาตรที่เรียงยาว ฝ่าพระบาทของพระนอนก็มีลาย108มงคล ในวัดก็จะมีฤษีดัดตน เป็นหุ่นปั้น สอนท่ายืดบริหาร สวยงาม รมรื่นมากค...อ่านต่อ
วัดสำคัญของไทยชื่อดังระดับโลก
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือที่รู้จักกันในชื่อ วัดโพธิ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร และยังเป็นวัดประจำรัชกาลที่ 1 ภายในบริเวณวัด มีสิ่งก่อสร้างต่างๆ ที่สวยงาม ถือเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยมีจำนวนประมาณ 99 องค์ (Wikipedia) สำหรับใครที่ขับรถมา สามารถหาที่จอดได้บนถนนเชตุพน (ชม.ละ 20 บาท) ส่วนใหญ่จะหายากมากแต่วันที่เรามาโชคดีที่มีรถออกพอดี เลยค่อนข้างสะ...อ่านต่อ
ต้นตำรับการนวดแผนไทย
วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามมีชื่อเล่นว่าวัดโพธิ์ เป็นวัดประจำรัชการที่ ๑ จุดเด่นของวัดนี้นอกจากสถาปัตยกรรมที่งดงามแล้ว ที่นี่เป็นต้นตำรับการนวดแผนไทย มีโรงเรียนแพทย์แผนโบราณและนวดแผนโบราณตั้งอยู่ในบริเวณวัดเลย โดยวัดเปิดให้เข้าชมทุกวัน เวลา 8.30 - 17.30 น. คนไทยไม่เสียค่าเข้าชม ชาวต่างชาติเสียค่าเข้าชม 200฿ แนะนำให้เดินทางมาด้วยรถสาธารณะนะคะ เราว่าหาที่จอดรถค่อนข้างยาก #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
เที่ยววัดโพธิ์วันธรรมดาคนน้อย
วัดโพธิ์ ตั้งอยู่ที่ถนนสนามชัย แขวงพระบรมมหาราชวัง อยู่ใกล้ท่าเรือท่าเตียน เปิด 08:00 น. ปิด 18:00 น. ที่จอดรถ ค่อนข้างหาจอดยากเลยทีเดียวครับ ขับรถวนหาที่จอดรถหลายรอบกว่าจะได้ ทางเข้าวัดจะมีประตูทางด้านข้าง คนไทยเข้าชมฟรี นักท่องเที่ยวคนละ 200 บาทครับ ภายในวัดมีมุมถ่ายรูปเยอะ รูปปั้นจีนแกะสลัก องค์พระพุทธรูป มีบริการนวดแผนไทยด้วยครับ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม