- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย

รีวิว พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งไทย
เคยไปตอนเด็กๆ ไปตอนนี้ก็เหมือนเดิมอยู่
ตอนเด็กๆ พ่อพาไป ก็ดูน่ากลัวนะ อารมณ์ละครเรื่องห้องหุ่นอ้ะ พอโตมา ไปเองได้แล้วจ้า ก็บรรยากาศเดิม แต่ที่น่าเสียดายคือ ไม่เหลือร้านค้ารอบนอกเลย บำรุงไว้ได้แค่ตัวอาคารจัดแสดง ภายในเย็นเจี๊ยบ มีเพิ่มเติมส่วนที่เป็นรัชกาลที่ 9ดูเพิ่มเติม
หุ่นขี้ผึ้งเหมือนจริงมาก
พิพิธภัณฑ์ที่อยู่คู่เมืองไทยมานานมาก ไปดูตั้งแต่แม่อยู่ประถม จนตอนนี้พาลูกวัยอนุบาลไปเที่ยวด้วยแล้ว ลูกตื่นตาตื่นใจกับความเหมือนจริงของหุ่นมาก ยืนจ้องอยู่นาน ผู้คนไม่พลุกพล่าน เดินสบาย หยุดชมหยุดอ่านรายละเอียดได้ตามที่พอใจเลย ออกมาด้านหน้ามีให้อาหารปลาด้วย เด็กๆ เพลินมากค่ะดูเพิ่มเติม
ความสามารถคนไทยยกนิ้วให้
ครอบครัวเหมาะกับพาเด็กไปดู เรียนรู้ประวัติคนดัง คนสำคัญ ประเพณี การละเล่นพื้นบ้านไทย บางทีเด็กไป งง ด้วยนะ เพราะเค้าไม่เคยเห็นเด็กมัดจุก ผูกแกละเล่นละเล่นไทยสมัยก่อนกัน พาลูกไป 2 ขวบ 4 ขวบ 6 ขวบ ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิมดูเพิ่มเติม
แหล่งรวมหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญของไทยและของโลก
เป็นสถานที่รวบรวมหุ่นขี้ผึ้งบุคคลสำคัญของไทยและของโลก แบ่งเป็นโซนต่างๆ แต่โซนที่ประทับที่สุด คือ โซนห้องราชวงศ์จักรี มีหุ่นขี้ผึ้งรัชกาลที่ 1 ถึง 9 สมเด็จย่า สมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงนราธิวาสฯ แต่เสียดายที่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ถ่าย โดยให้เหตุผลว่า เคยมีนักท่องเที่ยวทำกิริยาไม่สุภาพขณะถ่ายภาพ แต่ถ้าอยากถ่ายต้องจ่ายเงิน โดยใช้กล้องของทางพิพิธภัณฑ์ดูเพิ่มเติม
นครปฐม มาย้อนวัยเด็ก
พิพิธภัณฑ์หุ่นชขี้ผึ้งไทยเปิดมานานมาก จำได้สมัยเด็กเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตเลยนะ ขึ้นมาจากทางใต้ก็มาเที่ยวที่นี้แหละ วันนั้นมาย้อนวัย พาพ่อกับแม่มาอีกครั้ง ทุกอย่างยังคงเหมือนเดิม เริื่มต้น สามารถซื้อตั๋วได้ที่อาคารที่เป็นร้านค้า ในราคา 80 บาท จากนั้นก็เดินไปอาคารพิพิธภัณฑ์ ซึ่งมีสองชั้น โถงเเรกจะจัดเป็นหุ่นขี้ผึ้งของกษัตริย์ในราชวงศ์จักรีตั้งแต่ ร.1 - ร.10 ห้องนี้ห้ามถ่ายภาพค่ะ แต...อ่านต่อ
ย้อนวันวานกับหุ่นขี้ผึ้ง
กว่า19ปีแล้วกับ การกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งหนึ่ง ทุกๆๆอย่างยังเหมือนเดิมเลยค่ะ เดินไปก็คิดถึงช่วงเวลานั้นตอนเป็นเด็ก ตอนนั้นสนุกยังไง ตอนนี้ยิ่งกว่าค่ะเพราะได้เดินดู ทบทวนความทรงจำ หวนให้คิดถึงค่ะ แต่ใส่วนของห้อง พระมหากษัตริย์ ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวถ่ายภาพเองแล้วนะคะ จะเป็นทาง จนท. ถ่ายให้เท่านั้นและสามารถรับภาพได้ที่หน้าทางเข้า ซึ่งจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวอีกทีค่ะดูเพิ่มเติม