2.9
โบสถ์คริสต์ไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว อาสนวิหารแม่พระบังเกิดบางนกแขวก

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
PJS
30 มิ.ย. 2024
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก ตั้งอยู่ที่ ตำบลบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ตาม GPS ได้เลยครับ ที่จอดรถด้านข้างโบสถ์ บริเวณใกล้โรงเรียน โบสถ์คริสต์สีขาวฟ้า สถาปัตยกรรมที่สวยงาม มองเห็นมาแต่ไกล ต้องติดต่อเจ้าหน้าที่ก่อนเข้าชมโบสถ์ด้านใน วันที่ผมไปตรงกับวันเสาร์คนไม่เยอะ ไม่ได้เปิดไฟด้านใน ข้างในโบสถ์ค่อนข้างร้อนอบอ้าว สามารถถ่ายรูปได้ ทุกๆวันอาทิตย์จะจัดพิธีมิสซา ปล.กรุณาแต่งกาย...อ่านต่อ

Mr.Stew 🍖
6 พ.ย. 2020
มาเจอวันที่มีงานพอดี ได้ทานไอศกรีมฟรีด้วย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

...อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก (สมุทรสงคราม) ค้นหาสถานที่เที่ยวแถวๆอัมพวาที่น่าสนใจ มีโบสถ์คาทอลิกเก่าแก่อายุ 130 ปี (สร้างตั้งแต่ปีพ.ศ. 2433) ที่ยังคงความสวยงามอยู่ ...วันที่ไปมีจัดงานพอดีเกือบไม่ได้เข้าไปชมภายใน กำลังจะกลับประตูเปิดเสร็จงานพอดี ภายในสวยงามทั้งรูปปั้น บานกระจกสีสวย โคมไฟและการตกแต่งสวยงามจริงๆ มีโอกาสผ่านมาควรแวะเที่ยวชม เปิดให้ชมทุกวัน 2 รอบ 09.00 - 12.00 น. และ 13.0...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
8.9k6.7k107k
28 ส.ค. 2020
วัดคริสต์ ณ บางนกแขวก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

(บางนกแขวก, บางคนที-สมุทรสงคราม) วัดคริสต์ ณ บางนกแขวก หรือ อาสนวิหารแม่พระบังเกิด สร้างขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ.1890 (พ.ศ. 2433) โดยบาทหลวงเปาโล ซัลมอน มิชชันนารีชาวฝรั่งเศส ใช้เวลาก่อสร้างถึง 6 ปี เป็นสถาปัตยกรรมกอทิกที่สร้างด้วยอิฐเผา ประดับด้วยกระจกสีที่สวยงามจากประเทศฝรั่งเศส แต่เสียดายที่ช่วงที่้ราไปเค้าไม่เปิดให้เข้าชมภายในค่ะ ที่นี่บรรยากาศดีค่ะ อยู่ริมแม่น้ำ เดินชมวิวได้ชิลๆ เลยค่ะดูเพิ่มเติม

Pednoii AhHa
19 ก.ค. 2019
วิหารสวยประจำสมุทรสงคราม
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

โบสถ์คริสถ์สีขาวเทาหลังโตประจำจังหวัดสมุทรสงคราม อีกชื่อคือโบสถ์บางนกแขวกซึ่งเป็นชื่อที่ชาวบ้านเรียกกัน ตัวโบสถ์จะติดอยู่กับแม่น้ำแม่กลองเลยครับ ที่จอดรถมีเยอะมากครับ แนะนำให้จอดใกล้ๆ จะมีที่ร่มๆและเดินไม่ไกล โดยโบสถ์นี้มีความเป็นมายาวนานมากกว่า 100 ปีเข้าไปแล้ว ด้วยความที่เคยเป็นศูนย์กลางของคาทอลิคของภาคใต้และตะวันตก เลยได้รับการตกแต่งที่สวยงามกว่าโบสถ์อื่นๆ เป็นศิลปะแนวโกธิคที่มีหลังคาเป็นลั...อ่านต่อ

#AASaiGin🐰
10 ก.พ. 2019
ใครผ่านมาแถวนี้แวะมาได้
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

เมื่อวานได้มีโอกาสไปเที่ยวแถวอัมพวา แล้วได้ไปแวะอาสนวิหารแม่พระบังเกิด ทำให้ได้รู้ประวัติอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยรู้มาก่อน อาสนวิหารแห่งนี้ จะมีกระจกที่เป็นภาพเรื่องราวตั้งแต่การเกิดของพระแม่มารี และรูปปั้นของพระเยซูตอนถูกตรึงกางเขน บรรยากาศดีนะ ภายในกว้าง สวยดี ข้างในเป็นการตกแต่งแบบฝรั่งเศษดูเพิ่มเติม

Chirayu Raksat
พาชาวฟิลิปปินส์ไปถ่ายภาพ กราบไหว้สักการะภายในโบสถ์อาสนวิหารบางนกแขวก

ถือเป็นประสบการณ์ที่แย่ที่สุดที่เคยไปโบสถ์คริสต์ ส่วนตัวนับถือศาสนาพุทธ แต่เนื่องด้วยผมขับรถพาชาวฟิลิปปินส์มาเที่ยวชม แต่กลับถูกเจ้าหน้าที่พูดจาไม่ดีใส่ แต่ผมบอกไปว่าไม่ได้เข้าไปแค่ขับรถให้ชาวฟิลิปปินส์แค่นั้น ส่วนตัวคือพื้นเพเป็นคนจังหวัดสมุทรสงครามอยู่แล้ว อยากให้ทางอาสนาวิหารแก้ไขเรื่องพฤติกรรมของเจ้าหน้าที่ด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการพูด การใช้สีหน้าท่าทางหรือการพูดจาดูถูก ซึ่งตอนที่ไปนั้นยัง...อ่านต่อ