- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว พระตำหนักเขาค้อ

รีวิว พระตำหนักเขาค้อ
มาเที่ยวในวันที่ฝนตก บรรยากาศดีสุดๆ
พระตำหนักเขาค้อ ตั้งอยู่บนเขาย่า เป็นเขาที่สูงที่สุดในเขาค้อ ทางขึ้นเขาลาดชัน เรามาเที่ยววันธรรมดา ค่อนข้างเป็นส่วนตัว ด้านบนมีที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 มีจุดชมวิวที่สวยงาม มีป่าสนสวยๆ ช่วงเวลาที่แนะนำ มกราคม-กุมพาพันธ์ จะมีดอกไม้เมืองหนาและต้นพญาเสือโคร่งที่กำลังผลิบาน รอนักท่องเที่ยวแวะเข้ามาชมความสวยงาม #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
พระตำหนักเขาค้อ
พระตำหนักเขาค้อ อีกหนึ่งจุดเช็คอินเมื่อมาเขาค้อ ที่นี่มีทั้งสวนดอกไม้ ป่าสน ลานกางเต็นท์ อาคารที่พัก ภายในพระตำหนักเข้าชมไม่ได้นะคะ สามารถเดินชมได้รอบๆ มีจุดชมวิวสวยๆ ด้วยค่ะ ไม่เสียค่าเข้า มีที่จอดรถสะดวกมากค่ะดูเพิ่มเติม
สถานที่สวยงาม มีป่าต้นสน
บริเวณที่นี้อยู่ในพื้นที่การดูแลของทางราชการ มีบ้านพักและจุดกางเต็นท์ไว้ให้บริการกับนักท่องเที่ยว บรรยากาศหลังฝนตกจะชุ่มชื้น มีหมอกลอย อาจจะเฉอะแฉะไปบ้าง แต่อากาศก็เย็นสบายดี มีจุดชมวิว ให้มองเห็นภูเขาได้ด้วยดูเพิ่มเติม
สถานที่เงียบสงบ อากาศสดชื่น
สถานที่เงียบสงบมีที่พักและจุดกางเต็นท์ไว้บริการด้วย ภายในบริเวณมีร้านค้าและที่จอดรถไว้อย่างเพียงพอ ไปตอนหลังฝนตกมีหมอกให้ชมด้วย บรรยากาศร่มรื่นมีต้นสนและต้นไม้ให้ร่มเงา อากาศเย็นสบายมีลมพัดอ่อนๆ ช่วงฤดูหนาวอากาศน่าจะเย็นมากๆดูเพิ่มเติม
พระตำหนักเขาค้อที่เรามาเที่ยวชมครั้งนี้ ชอบที่สุดคือในส่วนของอาคารที่สร้างขึ้นเพื่อน้อมเกล้าฯ ถวายแด่องค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นอาคารทรงสมัยเราคุ้นตาคุ้นใจ ที่ทรงงาน และแปรพระราชฐานมาประทับแรมที่เขาค้อและจังหวัดระแวกนี้ดูเพิ่มเติม