4.3

รีวิว พระราชวังบางปะอิน

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
กินไม่อ้วน 💋
3 ก.ค. 2025
เที่ยวชมความสวยงามของการสร้างที่นี่ และเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของพระราชวังบางปะอิน
กิจกรรมแนะนำ: ประวัติศาสตร์, ศึกษาประวัติศาสตร์, ซื้อสินค้าที่ระลึก, ถ่ายรูป, ประวัติศาสตร์

🎀 พระราชวังบางปะอิน ตั้งอยู่ใน ตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างในสมัยกรุงศรีอยุธยา โดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง เพราะเป็นที่ประสูติของพระองค์ ซึ่งที่นี่ถูกใช้เป็นสถานที่ที่ทรงใช้ประทับแรมของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา เนื่องจากเป็นพระราชวังใกล้พระนครนั่นเองค่ะ และแน่นอนว่าสิ่งที่เราไม่ควรพลาดเมื่อเข้ามาเที่ยวชม พระราชวังบางปะอิน นั่นก็คือ การไปสัก...อ่านต่อ

Mr.Stew 🍖
22 มี.ค. 2019
สวยงามมาก ร้อนมากและเมื่อยมาก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ศึกษาประวัติศาสตร์, ซื้อสินค้าที่ระลึก

พระราชวังบางปะอิน กว้าง,และสวยงามมาก มีอาคารหลากหลายสไตล์ทั้งไทย,เอเชียและยุโรป ให้แวะชมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก อาคารแต่ละหลังห่างกันพอสมควร มาช่วงบ่ายทำให้อากาศร้อน เดินเหงื่อชุ่มกันเลย คำแนะนำ 〰️เช่ารถกอล๋ฟดีกว่า ชั่วโมงละ 400 บาท คุ้มไม่เมื่อย,ไม่ร้อน และที่สำคัญเราจะได้แวะชมครบทุกจุด 〰️การแต่งกาย พระราชวังเป็นสถานที่สำคัญ มีกฎห้ามใส่กางเกงขาสั้นเข้าชม มีร้านให้เช่ากางเกงอยู่ด้านนอก 〰️สำรวมกาย...อ่านต่อ

nui nui
7 ส.ค. 2019
พระราชวังบางปะอิน งดงาม สวย น่าศึกษา
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์, ถ่ายรูป

จากการ ไปวัดนิเวศธรรมประวัติราชวรวิหาร แล้วเราก็ต้องไปชม พระราชวังบางปะอิน ต่อซึ่งอยู่ข้างๆกัน เดินไปอีกไม่น่าเกิน100เมตร คะ มีค่าเข้าชม คนไทย 30บาท ชาวต่างชาติ 100บาท เช่ารถกอล์ฟ ชม แรก300บาท ชมต่อไป100บาท ### โปรดแต่งกายให้สุภาพด้วยนะคะ ขาสั้น เสื้อแขนกุด ชุดแซกบางๆ ห้ามใส่เข้าไปนะคะ### และถ้าท่านใดมีผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุไปด้วยแล้วกลัวจะเดินไม่ไหว ทางพระราชวังจะมี รถกอล...อ่านต่อ

Pattama Satansathit
27 ส.ค. 2019
พระราชวัง​บางประอิน​ วังพระเจ้าปราสาททอง​ ศึกษา​ประวัติศาสตร์​ ​ เที่ยวชมได้​ ทุกเพศ​ทุกวัย​
กิจกรรมแนะนำ: ประวัติศาสตร์, ศึกษาประวัติศาสตร์, ถ่ายรูป

อีกหนึ่งพระราชวังสวย​ ของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ อยู่​ใกล้ๆกับวัดนิเวศ​ธรรม​ประวัต​ิ​ สามารถมาท่องเที่ยวในวันเดียวกันได้เลยค่ะ​ แนะนำให้มาถึงเช้ามากๆ​ จะได้เดินชมพระราชวัง​ได้อย่างทั้วถึง​ เนื่องจากมีพื้นที่ถึง116ไร่​ ด้านในพระราชวังมีการดูแลทุกจุดเป็นอย่างดี​ มาถึงพระราชวังบางประอินสัก08.00น.จะกำลังดีเลยค่ะ​ เพิ่งเปิด​ แดดยังไม่ร้อน​ ต้องใช้เวลาที่นี่อย่างน้อยครึ่งวัน มีรถกอล์ฟ​ให้บริการ​ ชั่...อ่านต่อ

Mrs Kwang
14 พ.ย. 2019
บรรบากาศดี​ เรียนรู้ประวัติศาสตร์​
กิจกรรมแนะนำ: ประวัติศาสตร์, ถ่ายรูป

พระราชวัง​บางปะอิน​ มีให้เช่ารถกอล์ฟ​ขับไปรอบๆแต่พวกเราเดินกัน​ บรรยากาศดี​ มีหลากหลายตึกให้เข้าชม​หากแต่วันนี้ตึกหลักหลายๆตึกปิดปรับปรุงเลยไม่ได้เข้่าชม​ อากศเย็นๆสบายๆ​ มีต้นไม้ใหญ่ร่มรื่นมาก​ สามารถซื้ออาหารปลาให้ปลา​กับเต่า ในบ่อได้ดูเพิ่มเติม

Beary-T
23120604
4 ธ.ค. 2019
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ประวัติศาสตร์, ศึกษาประวัติศาสตร์
ระยะเวลาที่ใช้กับสถานที่นี้: ตลอดทั้งวัน

Amazing Ayutthaya – พระราชวังบางปะอิน จากกรุงศรีอยุธยา ถึง รัตนโกสินทร์ ความงามไม่เสื่อมคลาย อันเป็นที่ประทับขององค์พระมหากษัตริย์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา จนถึง กรุงรัตนโกสินทร์ เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่สร้างขึ้นในสมัยอยุธยา โดยสมเด็จพระเจ้าปราสาททอง ตั้งอยู่ในตำบลบ้านเลน อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ใช้เวลาในการเดินทางเพียงแค่ไม่ถึงชั่วโมง ...อ่านต่อ