3.9
อนุสาวรีย์/รูปปั้นไม่มีค่าเข้าชม
เปิดอยู่24 ชั่วโมง

รีวิว อนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Ize.FindEatFun
7 ก.ค. 2023
สักการะพ่อขุนรามคำแหง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, สักการะพ่อขุนรามคำแหง

ก่อนกลับก็ได้มาสักการะพระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เป็นพระบรมราชานุสาวรีย์ที่ตั้งอยู่ภายในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองสุโขทัย จังหวัดสุโขทัย สร้างขึ้นเพื่ออุทิศแด่พ่อขุนรามคำแหงมหาราช พระมหากษัตริย์ในสมัยอาณาจักรสุโขทัย ที่ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่และทรงมีพระปรีชาสามารถนานัปการ อาทิ การประดิษฐ์อักษรไทย การปกครองแบบพ่อปกครองลูก บ้านเมืองร่มเย็นเป็นสุข และ...อ่านต่อ

tatateety
2 ม.ค. 2020
จุดแรกที่ต้องแวะในอุทยาน

ในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย จะมีจุดสำคัญๆที่เป็นจุดต้องแวะหลายจุด แต่ตรงนี้จะเป็นจุดแรกเลยที่รถพาเที่ยวหรือรถรางจะพามาแวะก่อน เพื่อพามากราบไหว้กัน พ่อขุนรามคำแหงไม่ใช่กษัตริองค์แรกในราชวงศ์พระร่วง แต่เป็นพระองค์ที่มีความสำคัญกับประวัติศาสตร์ชาติไทยเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นผู้ประดิษฐ์อักษรไทย ทำให้เราเป็นชาติมาได้ถึงทุกวันนี้แหละดูเพิ่มเติม

Supphawat
2 เม.ย. 2021
สวยงามดีครับ
กิจกรรมแนะนำ: สักการะพ่อขุนรามคำแหง, ถ่ายภาพ

มาไหว้พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ที่จังหวัดสุโขทัย ตั้งอยู่ในอุทยานประวัติศาสตร์ ตรงเมืองเก่าครับ แนะนำปั่นยานมา เพราะพื้นที่กว้าง เดินน่าจะเหนื่อยครับ มีคนมากราบไหว้เยอะครับ ผมก็เป็น 1 ในนั้นเช่นกันดูเพิ่มเติม

ไปกับพี่พูห์
6 พ.ย. 2019
กระดิ่งพ่อขุน! นึกว่าระฆัง ใหญ่มาก

อนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เป็นจุดสุดท้ายที่ไกด์จะพาเราแวะชม บริเวณนี้จะมีกระดิ่งพ่อขุนจำลอง กระดิ่งจริงๆ ไม่ได้พิมพ์ผิด ตอนแรกนึกว่าระฆัง ใหญ่เกินคำว่ากระดิ่ง ที่หูกระดิ่งจะทำเป็นพญานาค(เดาเอง) หันหลังชนกัน ดูคล้ายศิลปะขอมสามารถสั่นกระดิ่งได้ บริเวณอนุสาวรีย์พ่อขุนฯ จะมีภาพปูนหล่อเกี่ยวกับพระราชประวัติ และมีแท่นศิลาจารึกจำลองดูเพิ่มเติม

นากัม โอมาร์
10 ก.ค. 2019
สักการะพ่อขุนราม

ได้มีโอกาสไปร่วมงานวิ่งที่จัดขึ้นภายในอุทยานเมืองเก่า จังหวัดสุโขทัย ที่จริงต้องเสียค่าเข้าด้วยนะครับ แต่ในวันดังกล่าวได้รับยกเว้น พ่อขุนรามคำแหงมหาราช กษัตริย์ในสมัยสุโขทัย ที่ประดิษฐ์อักษรไทยให้เรามีใช้จนทุกวันนี้ กิจกรรมที่ทำคือสักการะพ่อขุน และถ่ายภาพ แนะนำให้ไปช่วงเช้าอากาศไม่ร้อน หรือช่วงเย็นก็จะมีตลาดท่ารับเสด็จด้วยดูเพิ่มเติม

WoWVal
9 ธ.ค. 2023
อนุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหง มหาราชแห่งราชอาณาจักรสุโขทัย ที่ประดิษฐ์อักษรไทย ให้พวกเราภาคภูมิในความเป็นไทย