4.1
อนุสาวรีย์/รูปปั้นค่าเข้าชม: ฿ 10/คน

รีวิว อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Metto
16 พ.ย. 2023
ทริปเพชรบูรณ์ ep.71 แด่วีรชนคนไทยผู้เสียสละ พิทักษ์เขาค้อ @อนุสรณ์ผู้เสียสละเขาค้อ เขาค้อ เพชรบูรณ์
กิจกรรมแนะนำ: จุดชมวิวเขาค้อ 180 องศา.

มาเพชรบูรณ์รอบสองได้มาถึงซะที กับสถานที่เที่ยวยอดฮิตประจำจังหวัด อย่างเขาค้อ และที่นี่มีประวัติศาสตร์หลายอย่าง รวมถึงการปกป้องดินแดน เลยทำให้มีการสร้างอนุสาวรีย์อนุสรณ์เพื่อรำลึกถึงผู้เสียสละ บนยอดเขาแห่งนี้ • ฐานกรุงเทพ ถูกสถาปนาขึ้นมาเพื่อปกป้องและต่อสู้ ที่ยังคงเหลือร่องรอยของประวัติศาสตร์จารึกเอาไว้ ให้เราเดินเที่ยวในปัจจุบันอีกด้วย • นอกเกมือจากจะเป็นฐานที่มั่นแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวที่...อ่านต่อ

Nickktwf
4 พ.ค. 2023
เป็นจุดชมวิวที่สวย แต่บรรยากาศวังเวงไปหน่อย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิวสูง, ชมฐานจำลองการสู้รบ, วิวทุ่งกังหันลมระยะไกล

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อ อยู่ใกล้ๆกับพิพิธภัณฑ์ฐานอิทธิ มีลานจอดรถใกล้ๆกัน ร้านค้าต่างๆเจ๊งกันหมด เพราะไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวเข้ามา ไม่มีอะไรเป็นจุดเด่นที่อยากให้นักท่องเที่ยวแวะเข้ามา อนุสรณ์สถานสร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของ ทหาร ตำรวจ ทหาร พลเรือน ผู้พลีชีพในการสู้รบเพื่อปกป้องพื้นที่ในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2511-2525 ด้านบนมีหลุมหลบภัย มีจุด...อ่านต่อ

14 มิ.ย. 2022
จุดชมวิวที่ดีจุดหนึ่งบนเขาค้อ

อนุสรณ์สถานผู้เสียสละเขาค้อนี้สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือน ทหาร ตำรวจ ทหาร ผู้พลีชีพในการสู้รบเพื่อปกป้องพื้นที่กับพวกคอมมิวนิสต์บนเขาค้อ ในเขตรอยต่อ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ในช่วงปี พ.ศ. 2511-2525 ภายในมีสถานที่นี้ มี - พิพิธภัณฑ์อาวุธ - ฐานจำลองการสู้รบ - จุดชมวิว ที่สามารถมองลงมาเบื้องล่างจะเห็นอำเภอเขาค้อ และทุ่งกังหันลมดูเพิ่มเติม

Ggolfp
24 ก.ย. 2022
แลนด์มาร์คที่จะมาหรือไม่มาก็ได้
กิจกรรมแนะนำ: วิวทุ่งกังหันลมระยะไกล, ชมฐานจำลองการสู้รบ, ชมวิวสูง

เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งของเขาค้อ อยู่ถัดมาจากพิพิธภัณฑ์ฐานอิทธิมาหน่อยนึงครับ ช่วงที่เราไปไม่มีนักท่องเที่ยวเลย มาเที่ยวกับแฟน แต่แฟนไม่ลงจากรถเลยขึ้นมาคนเดียวครับ บรรยากาศด้านบนเงียบสงบมาก แอบชวนขนหัวลุก สามารถมองเห็นวิวได้ 180 องศา เห็นวิวกังหันลมเขาค้อด้วยครับ รวมๆแล้วสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อ ที่สวยงามจริงๆคงจะมีแค่วัดผาซ่อนแก้วครับ ส่วนอย่างอื่นเฉยๆมากครับ ทำให้เราเสียเวลากับเขาค้...อ่านต่อ

Yuri👄
22 ก.ค. 2018
เป็นจุดที่ต้องแวะ เมื่อมาเที่ยวเขาค้อ

#532# อนุสรณ์ผู้เสียสระเขาค้อ อนุสรณ์สถานนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ มีความสูง 1,174 เมตรจากระดับน้ำทะเล ซึ่งเป็นจุดที่สูงที่สุดในบริเวณเขาค้อด้วยค่ะ เราขับรถมาโดยใช้ทางหลวงหมายเลข 2196 ไปจนถึง กม.ที่ 28 จะมีทางแยกขวาไปตามทางหมายเลข 2323 ประมาณ 3 กม. ทางขึ้นอนุสรณ์สถานเป็นถนนที่ค่อนข้างแคบและชันเลยทีเดียว และให้เดินรถทางเดียวค่ะ ขึ้นทาง แล้วลงอีกทาง ชิวๆ อนุสรณ์สถานแห่งนี้สร้างขึ้นเพื...อ่านต่อ

เมื่อ 25/5/2018(ฝนตกจร้าา หมอกฝนปกคลุมไปหมด)