- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดพระธาตุดอยคำ (วัดสุวรรณบรรพต)

รีวิว วัดพระธาตุดอยคำ (วัดสุวรรณบรรพต)
ไหว้ขอพรพระทันใจ
วัดนี้เป็นหนึ่งในวัดดังของเชียงใหม่ อยู่ใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ไปง่าย อยู่บนดอยคำ แต่ทางขึ้นเขาสั้นมากและไม่ชัน มีที่จอดรถสะดวก ในวัดมีจุดให้สักการะหลายจุด มีพระธาตุ พระองค์ใหญ่ และ จุดที่คนนิยมคือพระทันใจ ด้านหลังวัด สามารถมองเห็นวิวเมืองเชียงใหม่ได้ ถ้ามาไหว้พระทันใจ ขอได้ 1 อย่าง ต้องแก้บนด้วยพวงมาลัย 50 พวงขึ้นไป พวงมาลัยแวะซื้อได้ก่อนขึ้นดอย มีหลายร้านเลือกเอาที่ชอบเลยราคาเท่ากันหมด ...อ่านต่อ
ขอพรให้ปังกับหลวงพ่อทันใจ
วันนี้ ต้องจัดคะ มาเยือนเชียงใหม่ ต้องมาถึงวันนี้คะ ขอพรองค์หลวงพ่อทันใจที่ประดิษฐานภายในวัด องค์พระพุทธรูปขนาดไม่ใหญ่มากคะ ส่วนใหญ่ขอพรให้ประสบความสำเร็จในเรื่องนั้นๆๆคะ ขอพรอะไรก็ขอให้สมความปรารถนาทุกๆๆประการดูเพิ่มเติม
แวะมาขอพร ขอให้สมดั่งใจ
วัดพระธาตุ นอกจากจะเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ แล้ว วัดวาอารามเราก็เข้ายะ เพราะเรายังเชื่อและยังพึ่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดเป็นอะไรที่คู่กับคนไทยมาช้านาน แล้ววัดนี้ก็เป็นที่นิยมเสียเหลือเกิน คนที่มาวัดนี้นิวมนำดอกมาลิมาไหว้หรือมาแก้บน ครั้งนี้เรามาไหว้มาสักการะ หากสำเร็จก็คงจะกลับมา ภายในวัดบรรยากาศค่อยข้างดี ด้านหลังของวัดวิวแบบ 360 องศา สวยมาก ๆ เลย ที่เชียงใหม่นี่ วัดค่อยข้างเยอะ การตกแตางของวัดค่อ...อ่านต่อ
มาขอทุกปี มาแก้บนทุกปี
วัดพระธุาตดอยคำ เป็นวัดมีชื่อเสียงที่ต้องมา “ไหว้สาขอพรหลวงพ่อพระเจ้าทันใจ” ผมเคยมาครั้งแรกเมื่อ 5-6 ปีก่อนครับ เพื่อนชวนมาแก้บนมะลิ 50 พวง ครั้งนั้นไหนๆมาแล้ว เลยลองขอพรไป 1เรื่อง ตั้งแต่นั้นมา ก็ได้กลับมาแก้บนกับเพื่อนๆทุกปีครับ ปีนี้น่าจะเป็นปีที่4 หรือ5 แล้วครับ(ไม่ใช่เรื่องโชคลาภนะครับ) และที่วัดยังมีวิวเชียงใหม่สวยๆด้วยครับดูเพิ่มเติม
วัดพระธาตุดอยคำสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่ใจค่ะจังหวัดเชียงใหม่
มาไหว้พระสักการะวัดพระธาตุดอยคำที่จังหวัดเชียงใหม่ครั้งนี้ทั้งพามาขอพร (บนบานศาลกล่าว☺️) แต่ว่าเราขึ้นอยู่กับความเชื่อในแต่ละบุคคลนะ ควรใช้วิจารณญาณ เพราะว่าที่นี่มีชื่อเสียงในการให้พรในความก้าวหน้าค่ะ ทำธุรกิจก็นิยมมาไหว้ที่นี่ดูเพิ่มเติม
พระทันใจขออะไรก็ได้ ชมเมืองเชียงใหม่
💡 แรงบันดาลใจให้พามา : นึกถึงหลวงพ่อทันใจ วัดนี้น่าจะเป็นวัดเบอร์ต้นๆ ที่คนจะนึกถึง เพราะด้วยชื่อของหลวงพ่อที่ขออะไร ก็จะได้ทันใจ โดยเฉพาะคอหวยที่มักจะมากราบไหว้ขอพรให้ถูกขอให้โดน จึงไม่แปลกใจที่วัดนี้จะแน่นทุกวัน 📜 สตอรี่ ความเป็นมา : วัดนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาเล็กๆ ด้านหลังอุทยานหลสงราขพฤกษ์ห่อพืชสวนโลก เป็นวัดเก่าแก่มาตั้งแต่สมัยหริภุญชัยโน้นนน 👀 ความโดดเด่นของที่นี่ : ด้วยความที่วัดตั้งอย...อ่านต่อ