4.7
อุทยานและธรรมชาติไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วนอุทยานภูบ่อบิด

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
BB (Premium Low Cost)
24 ธ.ค. 2022
จุดชมวิวสวยๆ ใกล้ตัวจังหวัดเลย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ดูพระอาทิตย์ขึ้น

จากตัวจังหวัดเลย ขับรถมาแค่ 3 กิโลเมตร ก็ถึงภูบ่อบิด จุดชมวิวสวยๆ ดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า และพระอาทิตย์ตกตอนเย็น ใครมาเมืองเลย และนอนพักในตัวเมือง แนะนำเลยครับ ไม่เสียเวลาไปไกลๆ ก็เห็นวิวสวยๆ มีจุดถ่ายรูปสวยๆหลายจุด และระหว่างทางขึ้น จะมีจุดพัก มีพุทธรูปให้ไหว้ และมีถ้ำลอดที่สามารถลอดขึ้นไปจุดชมวิวได้อีกด้วยครับ ทางเดินขึ้นสะดวก วนอุทยานทำบันไดขึ้นถึงยอดภู ข้างบนไม่มีน้ำขายนะครับ ติดไปด้วยก...อ่านต่อ

Nickktwf
15 พ.ย. 2018
เมืองแห่งทะเลภูเขา สุดหนาวในสยาม ดอกไม้งามสามฤดู
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ดูหมอก

ภูบ่อบิด สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตใกล้ตัวเมือง การเดินทางสะดวก ไปทาง อ.นาด้วง แนะนำเลยครับ "ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง" เหนื่อยสุดจริงๆ ครั้งเดียวเกินพอ ให้ขึ้นอีกก็คงไม่ขึ้นแล้วละ ฮ่าๆ ใครสายลุย สายลดน้ำหนัก มาขึ้นภูบ่อบิดเลยครับ คำแนะนำ : ใส่รองเท้าผ้าใบเก่าๆที่คิดว่าตัวเองไม่หวง จะไปเจอกับดินบนภูชื้นๆ คล้ายๆดินเหนียว เลอะเทอะแน่นอน ☔️🌫☁️ เสื้อกันฝน แต่มาใส่กันหมอก เพราะว่า หมอกเยอะมากๆ ...อ่านต่อ

Gastone
9 ก.ค. 2019
สถานที่เที่ยว ใกล้ตัวเมือง
กิจกรรมแนะนำ: ดูพระอาทิตย์ขึ้น, ดูหมอก, ถ่ายรูป, ดูพระอาทิตย์ตก

ภูบ่อบิดเมืองเลย ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเลยมากนัก และไม่เสียค่าเข้า เป็นสถานที่ยอดฮิตในการชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ชมวิวเมือง ชมหมอก เป็นภูที่ไม่สูงชันมาก เดินขึ้นลงได้สบาย คนที่ไม่ได้วอมร่างกายมา สามารถขึ้นได้ดูเพิ่มเติม

มาดาม ดอกทอง
13 ส.ค. 2018
วิวมันว้าววววววว มาก
กิจกรรมแนะนำ: ดูพระอาทิตย์ขึ้น, ถ่ายรูป, ดูพระอาทิตย์ตก

แนะนำให้มาหน้าหนาวนะคะ ฟิตร่างกายมาสักหน่อย เพราะต้องเดินขึ้นบันใดไปด้านบน แต่เมื่อเห็นวิวแล้ว รับประกันค่ะ ว่าคุ้มเหนื่อย ภูบ่อบิด เป็นสถานที่ที่ยังไม่ได้รับการนิยมมากนัก ซึ้งแปลว่า ยังคงอยู่ซึ้งธรรมชาติไว้มาก จุดนี้ที่ดิฉันชอบมาก มาค่ะมา ไม่ผิดหวัง มีที่พักด้านล่างของอุทยานด้วยนะคะดูเพิ่มเติม

Winnie
1945255
23 ก.ค. 2018
ที่หนึ่งในใจเลย

ที่เที่ยววิวสวยไม่ไกลเมืองค่ะ เดินขึ้นไม่นานก็ถึง มีบันไดเหล็กหน้าแข็งแรงพยุงเราไว้ตลอดทาง วิวข้างบนนั้นสวยสมกับที่ปีนขึ้นมาเลยค่ะ มองวิวได้รอบด้านแบบพาโนรามา คือเลือกชมได้ทั้งฝั่งพระอาทิตย์ขึ้นหรือฝั่งพระอาทิตย์ตก แต่หากชมพระอาทิตย์ตกต้องรีบลงมาก่อนมืดนะคะ ไม่งั้นจะลงลำบาก แต่โดยรวมให้ความรู้สึกดีจริงๆค่ะดูเพิ่มเติม