- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดพะโคะ (สมเด็จเจ้าพะโคะ)

รีวิว วัดพะโคะ (สมเด็จเจ้าพะโคะ)
จุดกำเนิดศรัทธาหลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด
วัดพะโคะ ตั้งอยู่บน เขาพัทธสิงห์ เป็นวัดที่หลวงปู่ทวด 🌊 เหยียบน้ำทะเลจืด เคยจำพรรษา และเป็นที่ที่ท่านฝึกฝนธรรมะ ว่ากันว่า ท่านมีปาฏิหาริย์ตั้งแต่เด็ก เช่น เดินทางไกลแต่ไม่เหนื่อย 💪 จำบทสวดได้ตั้งแต่ยังเล็ก และแสดงธรรมได้จับใจ วันนี้มีโอกาสเดินทางมาที่ 🙏 วัดวัดพะโคะ โดยบริเวณวัดจะมีต้นไม้ใหญ่ที่รายล้อม ทำให้สัมผัสได้ถึงความสงบและร่มรื่น ✨ ความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัดพะโคะ หรือวัดราชป...อ่านต่อ
หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด วัดพะโค๊ะ
วัดพะโค๊ะ เป็นอีกหนึ่งสิ่งศักด์สิทธิ์ของเมืองสงขลา เพราะเป็นวัดที่มีเกจิอาจารย์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่เคารพของชาวบ้านอยู่ที่นี่ บริเวณวัดสวยงาม กว้างขวาง และร่มรื่นให้ความรู้สึกร่มเย็นเมื่อได้เข้าไปสักการะขอพรดูเพิ่มเติม
ตำนานหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
วัดพะโคะ อยู่ที่ ต.ชุมพล อ.สทิงพระ จ.สงขลา ต้นกำเนิด หลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อว่า "วัดหลวง" ปัจจุบันชื่อ "วัดราชประดิษฐาน" ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาพัทธสิงค์ อดีตจะมีแค่บันไดให้นักท่องเที่ยวได้เดินขึ้นไปด้านบน ปัจจุบัน มีบริการลิฟต์ขึ้นลงไปยังบนเขาด้านบนแล้วด้วยครับ สะดวกสบาย คนแก่ที่นั่งวิลแชร์ก็สามารถขึ้นไปชมความงามด้านบนได้อีกด้วยดูเพิ่มเติม
สงขลา บูชาหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด
มาวัดพะโค๊ะ บ่อยมาก เนื่องจากเป็นวัดที่มีประวัติมายาวนาน ที่เกี่ยวข้องกับ หลวงปู่ทวด เหยียบน้ำทะเลจืด พิกัด มาตามแผนที่ได้เลยค่ะ ถ้ามาจากหาดใหญ่ประมาณ 45 -60 นาที ถนนขยาย ขับสบายมาก สามารถจอดรถได้ด้านบนวัด ขับมาตามถนนเลยเลยค่ะ เดินขึ้นมาจะมีซุ้มให้ทำบุญ สามารถสักการะได้ด้านหน้าและด้านใน เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์มาก นอกจากนี้ยังมีโบราณสถานด้านบนที่สามารถไปสักการะเเล้วเยี่ยมชมได้ มาที่นี้ก็พล...อ่านต่อ
กราบขอพรให้ชีวิต
มีโอกาส มาอีกครั้งนึง เป็นสถานที่นึงที่น่ามาจริงๆบรรยากาศดีมากทำให้สดชื่นจริงๆการที่ได้มา บูชาหลวงปู่ทวดนั้นทำให้ชีวิตดีขึ้นเยอะมากมันเป็นความสัทธาที่อยู่ที่ใจจริงไกลแค่ไหนก็ต้องมากราบขอพร วัดนี้ชาวมาเลเซียจะมากันเยอะมากอยู่จากที่เห็นดูเพิ่มเติม
หลวงปู่ทวดแห่งวัดพะโค๊ะ
สถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมือง คือผ่านไปทางนี้ทุกครั้งต้องแวะไปกราบขอพรท่าน เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิต ทางขึ้นวัดขึ้นได้หลายทางแล้วแต่ความแข็งแรงของร่างกาย ไม่ว่าจะขับรถขึ้นไปทางด้านหลัง ขึ้นลิฟด้านข้าง แต่สายแข็งแรงสุดสตรองอย่างเรา 555เดินขึ้นบันไดด้านหน้าอยู่แล้ว เดินไปพลางบ่นไปพลาง เมื่อไหนจะถึง!!ดูเพิ่มเติม