3.7

รีวิว วัดจะทิ้งพระ

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Nickktwf
30 พ.ค. 2019
วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองประจำอำเภอสทิงพระ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ

เดิมเรียกว่า "วัดสทิงพระ" แต่ปัจจุบันเพี้ยนมาเป็น "วัดจะทิ้งพระ" วัดจะทิ้งพระตั้งอยู่ใกล้ที่ว่าการอำเภอสทิงพระ วัดนี้สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 1542 ภายในวัดมีโบราณสถานซึ่งเป็นศิลปะสมัยศรีวิชัยน่าชม เช่น เจดีย์พระมหาธาตุ และ จิตรกรรมฝาผนังภายในวิหารที่มีอายุประมาณ 100 ปัจจุบันประตูทางเข้าวัดมีการปรับปรุงก่อสร้างอยู่ด้วยครับ มีโครงเหล็กก่อสูง ขับรถเข้าไปด้วยความระวังนิดนึงดูเพิ่มเติม

EatMood
5 พ.ค. 2019
วัดจะทิ้งพระ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ

วัดจะทิ้งพระ อ.สะทิ้งพระ จ.สงขลา เป็นวัดที่อยู่ในอ.สะทิ้งพระ ค่ะ แต่มีคนเข้าออกค่อนข้างเยอะพอควร วัดมีความสงบร่มเย็น บริเวณกว้างขวาง มีส่วนที่เหมือนพิพิธภัณฑ์เล็กๆ ที่เก็บของเก่าไว้อยู่ด้วยค่ะ สามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูป ชมวิว ไหว้พระได้ค่ะดูเพิ่มเติม

15 มิ.ย. 2019
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ ทำบุญ

เป็นวัดที่ยังคงมีโบสถ์โบราณที่สร้างมานาน อยากให้ลองไปทำบุญ หรือชมครับ เพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่ของอาคาร เหมาะแก่การไหว้พระ ทำบุญ ในเทศการต่างๆ ครับ และยังร่มลื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์อ่านต่อ