รีวิว หาดกะตะ
มาชมพระอาทิตย์ยามเย็น
#WongnaiSongkran2025 หาดกะตะ, ถ้าโซนนี้จะเป็นหาดกะตะกับหาดกะตะน้อย แต่ผมว่าหาดนี้เดินทางมาง่ายกว่ากะตะน้อย มีที่จอดรถเรียงเป็นแถวยาวริมเลียบหาด ตัวหาดบรรยากาศดี คนก็ไม่เยอะมาก แถมของกินริมหาดมีค่อนข้างเยอะ ผมมาตอนเย็นบรรยากาศดีมาถ่ายรูปพระอาทิตย์ตกดิน ก็เป็นชายหาดอีกแห่งหนึ่งของภูเก็ต ที่ผมว่าบรรยากาศดีน่าแวะมาเที่ยวดูเพิ่มเติม
สวรรค์คนเล่น Surf 🏄🏻♂️
✏️ review #Wongnaisongkran2023 หาดกะตะคือหาดที่ชื่นชอบที่สุดที่ภูเก็ต สวรรค์ของคนเล่น Surf board 🏄🏻♂️ คึกคักมาก น้ำสีฟ้าใสกิ๊ง เวิ้งเล็กๆตรงสุดหาด คือที่ประจำ มีร้านอาหารแถวนั้น รสชาติไม่แย่ เล่นทะเลขึ้นมาเหนื่อย ทานข้าวต่อ มีที่อาบน้ำฟรีด้วย 📍ร้านตั้งอยู่ ภูเก็ต 🚙การเดินทาง 🚘🚆🚖🛵🛴 ❌ห้ามนำรูปไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตเด็ดขาด ❌ดูเพิ่มเติม
มาเรียนเซิร์ฟครั้งแรก สนุกมาก
Jimmy Kata surf school | PHUKET เรียนเซิร์ฟครั้งแรกไม่ยากอย่างที่คิด 🏄♀️ มาแค่ตัวกับใจ เพราะที่นี่มีครูสอนตั้งแต่ basic ไปจนถึง advance เล่นไม่เป็นก็สนุกได้แน่นอน ~ ตอนแรกคิดว่าจะยากกว่านี้ แต่คุณครูสอนดี ใจเย็นมาก ยิ่งถ้าใครมีเบสิคการเล่น surfskate จะยิ่งเล่นเป็นไวเลยล่ะ ใครมาเที่ยวภูเก็ตช่วงนี้ก็ลองแวะมาเล่นกันนะ 👉 ราคาเรียนเซิร์ฟชั่วโมงละ 800 บาท /คน เด็กๆก็เรียนได้นะ เค้าสอนแบบตัวต่อตั...อ่านต่อ
หาดกะตะ หาดสวย
หาดกะตะเป็นหาดที่เราชอบเพราะคนน้อยมีพื้นที่ให้เดินเล่นง่าย มีกิจกรรมทางทะเลให้ชม แต่ก็จะอยู่ไกลจากหาดอื่นค่ะ ประสบการณ์ที่เราได้รับจะหาดนี้ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะมอไซค์ที่เราเช่ามาและจอดไว้ริมหาดเพื่อมาเดินเดินที่หาด เจอโจรพยายามขโมยค่ะ เห็นกับตาเจอกับตัวเองค่ะ มันคอยตามเราและรอเราเผลอมันก็เข้ามาที่รถและพยายามงัดค่ะ แต่เราเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดเพราะเราเองระวังเรื่องนี้อยู่ รับปรี้วิ่งเข้าไปและต...อ่านต่อ
คลื่นแรงไปหน่อย เหมาะกับเล่นเซิร์ฟ
หาดกะตะ เป็นอีกหาดยอดนิยมหนึ่งของภูเก็ต เหมาะกับการเล่นกระดานโต้คลื่นหรือพาราชูทมากกว่าจะว่ายน้ำให้คลื่นกระทบสวยๆ เนื่องจากเป็นหาดที่คลื่นค่อนข้างจะแรงดังนั้นถ้าเด็กๆ ลงเล่นน้ำอาจจะโดนคลื่นม้วนลงไปได้ แต่เหมาะสำหรับคนที่ชอบกีฬาทางน้ำ ถือว่ามือใหม่ก็พอลองได้ไม่เสียหาย แต่หากใครยังไม่มั่นใจ บนฝั่งมีร้านที่ให้ลองฝึกเล่นเซิร์ฟก่อนด้วยนะคะดูเพิ่มเติม
เที่ยวทะเล ชมวิว ฟังเสียงคลื่น
ไปภูเก็ตทั้งทีต้องมีเวลาชมหาดต่างๆ ของภูเก็ต กะตะ เป็นอีกหาดที่นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาทำกิจกรรม พักผ่อน และท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวต่างชาติ นิยมมาทำกิจกรรมกลางแจ้ง และอาบแดด ส่วนเราๆ แค่ถ่ายรูป ชื่นชมเสียงคลื่นก็เกินพอดูเพิ่มเติม