3.2
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว พุทธอุทยานมหาราช (วัดหลวงปู่ทวด องค์ใหญ่)

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
jen.pk
26 ก.ย. 2022
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, พักผ่อน, เดินตลาด, ชมวิว

พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ตั้งอยู่บนเนื่อที่ 200 ไร่และได้สร้างรูปเหมือนสมเด็จหลวงพ่อทวด เหยียบน้ำทะเลจืด ขนาดหน้าตักกว้าง 24 เมตร ความสูงรวมฐาน 51 เมตร สร้างจากปูนหุ้มสัมฤทธิ์ เคลือบสีทอง ทั้งองค์นับได้ว่าเป็นรูปเหมือนพระสงฆ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกซึ่งตาม ประวัติศาสตร์ หลวงพ่อทวดเคยเดินทางมาพำนักที่กรุงศรีอยุธยาเป็นเวลาหลายปีดูเพิ่มเติม

ดารีมมม_กินเที่ยว
1952337.4k
15 ก.ค. 2021

ตลาดหลวงปู่ทวด อยุธยา เที่ยวครบทุกโซน หุ่นขี้ผึ้ง สตรีทอาร์ท ตลาดชุมชน หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ จ.อยุธยา บริเวณกิโลเมตรที่ 44 บนถนนสายเอเซีย ทางหลวงหมายเลข 32 เส้นทางขึ้นเหนือที่เรารู้จักกันดี หลวงปู่ทวด กม.44 ที่เราสังเกตเห็นมาตั้งแต่ไกล นอกจากภายในนั้นจะมีองค์หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ให้เราแวะไปไหว้พระแล้ว ยังมีตลาดชุมชน มีหอศิลป์กรุงสยาม 3 มิติ ที่จัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งและภาพสามมิติรวมอยู่ในนั้นด้วยดูเพิ่มเติม

Jai Nagoya
25 พ.ย. 2019
เดินชมตลาด สักการะหลวงปู่ทวด

พุทธอุทยานมหาราช ( หลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ) พื้นที่บริเวณติดริมถนนสายเอเซีย ขาออก อยุธยา - อ่างทอง เห็นหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่เด่นชัด ซ้ายมือ ต.บ้านใหม่ ไปครั้งแรกไม่มีตลาด เดี๋ยวนี้มีตลาดให้เดินชมชิลล์ๆ เลือกซื้อสินค้าตามซุ้ม กินของอร่อย ตลาดยาว 300 กว่าเมตร ตลาดมีดนตรีฟังร้องเพลงจากเด็กๆ และ การแสดงต่างๆ เดินเมื่อยก็แวะนวดแผนโบราณทีศาลาริมน้ำได้ เดินชมตลาดแล้วแวะเข้าไป อุทยานมหาราช กราบสักการ...อ่านต่อ

12 พ.ย. 2019
กราบ ขอพรหลวงปู่ทวด ย้อนยุคแบบไทยๆ มีครบทุกอย่าง
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ชมวิว, เดินตลาด

บรรยากาศสบายๆ เมื่อได้มากราบหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ทาสีทอง เราเคยมาราวๆ 3 ปีที่แล้ว ที่แห่งนี้เปลี่ยนไปมาก ต้นไม้โตใหญ่ ร่มรื่น โดยรอบก่อนที่จะไปไหว้หลวงปู่ มีการจัดทางเดิน จัดบรรยากาศ ย้อนยุค เหมาะสำหรับมาพักผ่อน มากราบหลวงปู่ มาขอพร มาให้อาหารปลา มาหาของอร่อยของคนภาคกลาง มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก เรามาวันธรรมดา ดูเหงาๆ ชอบนะคะ สุขใจคะดูเพิ่มเติม

Pattama Satansathit
1 ส.ค. 2019
ที่เที่ยวอยู่ติดถนน​ เส้นอยุธยา​ ใครผ่านทางนี้แวะมาเดินตลาดได้นะคะ​ ของน่าซื้อเยอะ​เลย
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, พักผ่อน, ชมวิว

ทางผ่านระหว่าง​ทางไปจังหวัด​สิงห์บุรี​ ถือโอกาสแวะไหว้หลวงปู่ทวด​องค์​ใหญ่​ที่สุด​ใน​โลก​ เดินตลาด​ ซื้อขนมทาน​ ตลาดวันธรรมดา​คนไม่พลุกพล่าน​ ของขายเยอะ​ มีจุดให้อาหารปลาด้วยค่ะ​ ปลาตัวโตมาก​ มีร้านก๋วยเตี๋ยว​ราคามิตรภาพ​ริมน้​ำ​ เสียดายที่เราอิ่มมาแล้ว​ มีโอกาส​ครั้งหน้าจะแวะมาอีกค่ะ พุทธอุทยานมหาราช หลวงปู่ทวด ตั้งอยู่ที่ถนนสายเอเชีย บริเวณหลัก ก.ม.ที่ 44 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนค...อ่านต่อ

Praewzamak
27 เม.ย. 2018
วัดหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ไหว้พระ, พักผ่อน

พระองค์ใหญ่ที่สะดุดตา ตอนที่เราผ่าน ถนนสายเอเชีย อยุธยา-บางปะอิน คิดว่าทุกคนที่ผ่านทางนั้น ที่จริงก็ผ่านหลายครั้งแล้ว เข้าไปพื้นที่ กว้างขวางมาก มีที่จอดรถ ถ้ามีคนแก่ไป มีรถเข็นคนแก่ให้ด้วยค่ะ เหมาะกับไปเดินเล่น พักผ่อน ได้ดูเพิ่มเติม