3.9

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
💕🍜 Love food! Love trip!​ 💕🏕️
30 พ.ค. 2025
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว

ภูเขาหญ้า นั้น เป็นภูเขาหัวโล้นที่เกิดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ ไม่ได้เกิดขึ้นมาจากการไปตัดต้นไม้จนโล้นแบบนี้ รวมไปถึงแนวต้นหญ้าที่ขึ้นเสมอกัน โดยแต่ละฤดูกาลก็จะมีสีสันแต่ลักษณะที่แตกต่างกันไป #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

There​ are Many​ Stories.
31 พ.ค. 2025
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลหงาว ลักษณะเป็นภูเขาลูกเล็ก ๆ 3-4 ลูก ทอดตัวต่อเนื่องกันในแนวทิศเหนือสู่ทิศใต้ เป็นภูเขาที่ไม่มีต้นไม้ใหญ่ขึ้น มีเพียงต้นหญ้าขึ้นปกคลุมเต็มพื้นที่ ด้วยเหตุนี้จึงเรียกว่า ภูเขาหญ้า #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

Do-Nath Memo
31 พ.ค. 2025
ภูเขาหญ้า อ.เมืองระนอง 🌱🌿🌾
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว, ถ่ายรูป

ภูเขาหญ้า สามารถชมทัศนียภาพของภูเขาหญ้าในโทนสีที่แตกต่างกันตามฤดูกาล คือ ช่วงฤดูแล้งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน-เมษายน ต้นหญ้าจะแห้งกลายเป็นสีน้ำตาล ส่วนในฤดูฝนประมาณเดือนพฤษภาคม-ตุลาคม ต้นหญ้าจะเป็นสีเขียว มาแต่ละเดือนมาแต่ละฤดูกาลความสวยงามก็จะแตกต่างกัน #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม

TASTE-TEST DIAARY
30 พ.ค. 2025
กิจกรรมแนะนำ: ชมวิว

#WongnaiSongkran2025 สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดระนองซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอเมืองนับเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของคนในพื้นที่อีกแห่งหนึ่งตอนเย็นมักจะมีผู้คนมาปิคนิคมาถ่ายรูปหรือมาออกกำลังกายกันบริเวณนี้จำนวนมาก ในช่วงที่ไม่ใช่ฤดูฝนหรือไม่มีฝนตกชุกมักจะมีการจัดงานต่างๆอยู่หลายงานดูเพิ่มเติม

Littaaa
2k1.9k14.7k
18 พ.ค. 2025
ทัวร์ชะโงกเพราะฝนตก
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว

จ่ายเช่ารถและขับมาเที่ยวที่ภูเขาหญ้าจังหวัดระนองค่ะ ระหว่างทางขับมาฟ้าใสมาก พอ 5 นาทีใกล้ถึงสถานที่ฝนสาดลงมาอย่างรุนแรงมากค่ะ เราเลยลงชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดระนองค่ะ ได้ยินมาจากคนในพื้นที่ว่าคนมักจะมาปิกนิกกันที่นี่เพราะว่าอากาศดีและสวยมากช่วงฤดูหนาว เสียดายมากเลยค่ะทำได้ได้แค่ขับรถวนผ่านสถานที่ท่องเที่ยว 🥹😅 แต่ไม่เป็นไรค่ะเพราะว่าน้องหมาเยอะมากน่ารักมาก ถือว่าได้มาเที่ยวแล้วน...อ่านต่อ

Praewy
441k6.9k
8 พ.ค. 2025
ภูเขาหญ้า @ระนอง
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ชมวิว

ภูเขาหญ้า แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอีกที่ของจังหวัดระนอง จะอยู่ก่อนถึงตัวเมืองระนองฝั่งขาเข้า เป็นเนินเขา 3 -4 เนิน และ ลานกว้างๆ มีหญ้าขึ้น สามารถลงไปถ่ายรูป ชมวิว เดินเล่นได้ มาช่วงที่เป็นหน้าฝนจะสวยกว่าหน้าร้อน เพราะหญ้าจะขึ้นเต็ม เป็นภูเขาสีเขียวๆ เราไปช่วงเดือนธันวาคม หญ้าเป็นสีน้ำตาลแล้ว แต่ก็ไม่ถึงกับแล้ง แห้ง ประเด็นคือร้อนมาก อย่าลืมหมวกและร่ม #WongnaiSongkran2025ดูเพิ่มเติม