- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว ถนนคนเดินบางแสน

รีวิว ถนนคนเดินบางแสน
ของกินเยอะ
Walking street แหลมแท่น ถนนคนเดิน ของชาวบางแสน ที่มีไม่แน่ใจ ว่ามี ศุกร์เสาร์ หรือ วันไหน แต่วันนี้เรามา วันเสาร์ คนค่อนข้างเยอะ ทั้งของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ขนม รองเท้า เรามานั่งกิน ร้านอาหาร ริม ทะเล ที่มีพ่อแค้แม่ค้า คอยจัดที่ปูเสื่อ กับ โต๊ะ ญี่ปุ่นไว้ให้นั่ง บรรยากาศดี อาหารไม่ได้ ว้าวขนาดนั้น ราคา ค่อนข้างสูงดูเพิ่มเติม
คืนวันศุกร์ขับรถมาหลังเลิกงาน
เย็นวันศุกร์ที่ไม่รู้ไปไหน ชวนกันมาเดินถนนคนเดินบางแสน เพราะมันแสนจะใกล้ รถไม่ติดเหมือนในเมือง มาถึงพอจะหาที่จอดรถได้ บางช่วงที่คนเยอะอาจจะหายากหน่อย แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรคของนักกินเที่ยว อาหารแนวถนนคนเดินทั่วไป จะทีมุมให้นั่งกินได้ สั่งจากร้านค้าก็ได้ เสื้อผ้า มีให้เลือกพอสมควร พอให้เดินเพลินๆค่ะ ดูวิวทะเลยามค่ำคืนดูเพิ่มเติม
ถนนคนเดิน ชลบุรี
ถนนคนเดินทางแสน อยู่ติดกับชายหาดเลยค่ะ บรรยากาศก็ดี ร้านอาหารให้เดินเลือกเยอะแยะเลย เรียกได้ว่าเดินไปอิ่มไป ใครสายชอปปิ้ง ก็มีร้านขายเสื้อผ้าที่หลากหลายให้เลือกชอปค่ะ ตอนที่ไปคนค่อนข้างเยอะเลย ถ้าว่างๆก็แวะมาได้ก็ชิวๆดีค่ะดูเพิ่มเติม
เข้าชลบุรี คืนนี้พักบางแสน ค่ำๆมาย่ำถนนคนเดินแสนชิคๆที่แหลมแท่นสักหน่อย ละลานตา
เดินทางกลับเข้าชลบุรีวันเสาร์เพื่อรอเลือกตั้งวันอาทิตย์ แวะพักนอนบางแสน ตั้งใจมาเดินตลาดต้องชม ถนนคนเดินบางแสน บริเวณแหลมแท่น ลมพัดเอื่อยๆกำลังดี เดินดูของสวยงามไปเรื่อยๆ คนไม่ค่อยเยอะเลยไม่ค่อยอึดอัด ได้ต่างหูพวงมาลัย สังฆทาน ผ้าสามสีมา ฮาดีๆ ได้หลอดสแตนเลสมาทดแทนการใช้หลอดพลาสติก ละก็เจอร้านขายของบำรุงผิวราคาถูกกว่าในห้าง แหะๆหมดไปหลาย ต่อเลยที่โซนอาหารละลานตา สั่งสปาเกตตีเบคอนผัดกระเทียมพริก...อ่านต่อ
ของเยอะ เดินเพลินๆ มีทั้งของกินและของใช้สวยๆ
ถนนคนเดินบางแสน เปิดเฉพาะวันศุกร์และเสาร์ ตลาดอยู่ริมทะเลแหลมแท่น มีลมทะเลตลอด เหนียวหน่อย ที่จอดรถมี แต่ไม่ค่อยเพียงพอ ก็จอดไกลๆแล้วเดินเอา สถานที่จัดแบ่งโซนค่อนข้างดี อาหารอยู่โซนนึง ของใช้อยู่อีกโซน งานแฮนเมดมีค่อนข้างเยอะ เสื้อผ้าแฟชั่นเยอะ แต่ราคาก็ไม่ถือว่าถูก อาหารอร่อยเยอะ แต่คนก็เยอะเช่นกัน เดินค่อนข้างเบียด มีน้องๆมาแสดงความสามารถตามทางด้วย หน้าสุดมีเวที จะมีการแสดงสลับกันไป ส่วนมากเป...อ่านต่อ
อาหารหลากหลาย ทำเลดีติดทะเล
ตลาดเป็นตลาดตอนเย็นๆ ติดกับทะเลบางแสน หาที่จอดรถค่อนข้างยาก แต่ว่ามีรถสองแถวขับรับส่งเยอะมาก ที่ตลาดมีของขายทั้งอาหารและเสื้อผ้า ประทับใจในส่วนของอาหารทะเล ที่ค่อนข้างสดและราคาค่อนข้างถูกมาก (เทียบกับเรทแหล่งท่องเที่ยว) และมีน้ำเครื่องดื่มที่เป็นน้ำสมุนไพรหลายชนิทดูเพิ่มเติม