- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดศรีพันตัน

รีวิว วัดศรีพันตัน
วัดสีเหลืองทอง
- ขับรถไปตาม google map ถึงที่หมายแท้แน่นอนไม่มีหลงทาง - ทางวัดมีบริการที่จอดรถฟรีภายในวัดเลย สะดวกมากๆ - วัดสวย สีเหลืองทองเด่นมาก บรรยากาศเงียบๆ ภายในวัดอากาศเย็นๆ - เป็น 1 ในวัดในเมืองน่านที่ไม่ควรพลาดดูเพิ่มเติม
ตัววิหารมีสีทองอร่ามเป็นเอกลักษณ์ ใจกลางเมืองน่าน ที่📌วัดศรีพันต้น📌 ชื่อสถานที่: วัดศรีพันต้น ประเภท: วัด สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้ง: ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน วัดศรีพันต้น สร้างโดย พญาพันต้น เจ้าผู้ครองเมืองน่าน แห่งราชวงศ์ภูคา ช่วง พ.ศ. 1960-1969 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. 2505 ภายในวัดศรีพันต้นยังมีอีกหนึ่งสถานที่สำคัญ คือ วิหารพระมหากัจจายนะ ประดิษฐาน พระมหากัจจา...อ่านต่อ
วัดวิหารสีทอง
วัดศรีพันต้น เป็นวัดที่มีวิหารสีทองสวยสดงดงาม ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปปางมารวิชัย “พระพุทธสลี” ด้านหน้าวิหารยังมีพญานาคเจ็ดเศียรเหลืองอร่าม วัดไม่ใหญ่แต่ถ่ายรูปสวยค่ะ แวะมาไหว้พระกันได้ ตอนไปกำลังทำพิธีเรือหางยาวที่ไว้สำหรับแข่งพอดี บรรยากาศขลังมาก ขนลุกไม่หยุดเลย😅ดูเพิ่มเติม
วัดสีทองอร่ามวิจิตรงามศิลป์
วัดศรีพันต้น ในตัวเมืองน่านค่ะ เมืองน่านเป็นเมืองแห่งวัดจริงๆค่ะ โดยเฉพาะในตัวเมือง วัดเยอะๆ เป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองที่มีประวัติศาตร์อันทรงคุณค่า วัดศรีพันต้นก็เช่นกัน วัดสีทองอร่ามวิจิตรงามศิลป์ สร้างโดยเจ้าเมืองน่าน มีองค์พญานาค 7 เศียรสีทองสวยงามดูเพิ่มเติม
พระวิหารสีทอง เด่นสวยสง่างาม
...วัดศรีพันต้น (จังหวัดน่าน) อีกหนึ่งวัดกลางเมือง มีจุดเด่นที่พระวิหารสีทองสวยเด่นเป็นสง่างาม ลายแกะสลักพญานาค 7 เศียรละเอียด ปราณีตสวยงามมาก บริเวณรอบวัดมีพื้นที่ไม่กว้างนัก จึงทำให้มีกิจกรรม สิ่งปลูกสร้างน่าสนใจไม่มาก แต่วิหารสีทองสวยเด่นสวยมากจริงๆดูเพิ่มเติม
อุโบสถสีทองงดงาม พร้อมกับพญานาคเจ็ดเศียร
🐉 #วัดศรีพันต้น วัดในเมือง #น่าน มีวิหารสีทองสถาปัตยกรรมล้านนาอันวิจิตร ด้านหน้ามีพญานาคเจ็ดเศียรงดงามยิ่งนัก ใกล้กันมีเรือยาวให้ชมด้วย 📍ถนนเจ้าฟ้า ตำบลในเวียง อำเภอเมืองน่าน #วัดน่าน #ที่ไหว้พระน่าน #เที่ยวน่าน #ที่เที่ยวน่าน #จุดเช็คอินน่าน #ของดีน่าน #ตามขวัญมาดูเพิ่มเติม