ท่าเรือไม่มีค่าเข้าชม

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
tatateety
31 ต.ค. 2023
มาเพราะความอยากรู้

อนุสรณ์เรือรบหลวงนี่ได้ยินมานานนานแล้วแต่ไม่เคยคิดจะแวะล่ะนะ เพราะก็ไ่ม่แน่ใจว่ามีอะไรน่าสนใจไหม จะต่างจากที่โรงเรียนนายเรือเขาเปิดให้เข้าวันเด็กหรือเปล่าประมาณนั้น แต่ไหนๆ ขากลับไม่รู้เลยจะแวะไหนดี เลยแวะมาเที่ยวดูหน่อย เป็นข้อมูล ไม่รู้ว่าเขาเรียกอยู่เขตไหนแต่ก็เข้าไปสุดนะ ติดทะเล เดินเข้าไปดูในเรือ ก็ธรรมดาแหละ ส่วนตัวไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่ ดีที่มีร้านอาหารใกล้ๆนั่งทานรับลมได้ดูเพิ่มเติม

Pia Patrisha
27 เม.ย. 2023
เรือรบเก่าของราชนาวีไทย
กิจกรรมแนะนำ: เดินชมเรือรบหลวงประแส

เป็นเรือรบหลวงปลดประจำการจากสงครามเกาหลี ตั้งอยู่บริเวณปากน้ำประแส จ.ระยอง ติดกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างป่าชายเลนทุ่งโปรงทอง เป็นอนุสรณ์สถานที่เปิดให้ประชาชนเข้าชมความยิ่งใหญ่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-18.30น. เดินขึ้นไปชมภายในตัวเรือ เห็นวิวมุมสูงบริเวณโดยรอบ บรรยกาศดี เป็นเหมือนสวนหย่อมริมทะเล มีที่จอดรถ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม

Warich Nathtigoon
2082.3k36.9k
7 มี.ค. 2022
เรือรบหลวงจอดบนฝั่งเป็นอนุสรณ์สถาน
กิจกรรมแนะนำ: เดินเล่นริมทะเล, ถ่ายรูป, เดินชมเรือรบหลวงประแส

ตรงปากน้ำออกสู่ทะเลอ่าวไทย มีเรือรบหลวงลำใหญ่จอดไว้เป็นอนุสรณ์ ให้คนเดินเล่นเดินชมรอบด้านรวมถึงข้างบนเรือ ด้านข้างจะมีรูปปั้นปลาพยูนสามารถดาวน์โหลดแอพฯตามป้ายแนะนำและเล่นเกมส์สะสมแต้มแนวท่องเที่ยวย่านปากน้ำประแสร์ แต้มที่ได้จากการเล่นเกมส์และท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆสามารถนำไปแลกของรางวัลต่างๆได้ด้วยนะ การขึ้นไปชมด้านบนตัวเรือต้องระวังการขึ้นลงบันไดเป็นสำคัญเพราะบันไดจะชันมากเลยมีโอกาสคว่ำหน้าขมำห...อ่านต่อ

PPom
27 ก.ย. 2020
เด็กๆชอบมากัน คนเยอะอยู่

ตอนแรกคิดว่าคนจะไม่เยอะครับ แต่พอขึ้นไปบนเรือแล้วคนเพียบเลย ส่วนใหญ่เป็นผู้ปกครองพาเด็กๆมา ชมปืนในมุมต่างๆบนเรือ และก็ชมบรรยากาศโดยรอบด้วย ภายในเรือมีห้องต่างๆที่ให้ศึกษาประวัติศาตร์ต่างๆของเรือนี้มากมาย ถ้าไปทุกจุดคงใช้เวลานานพอสมควรครับ ถ้าอากาศดีไม่ร้อน ก็จะดีครับ เพราะบนเรือไม่ค่อยมีลมเข้าเท่าไหร่นักดูเพิ่มเติม

Riang Supod
13 ต.ค. 2019
แดดร้อนอย่าลืมพกร่มหรือหมวกมาเดินเที่ยวชมเรือรบหลวงที่ปลดประจำการแล้วนะคะ

ยิ่งใหญ่อลังการสำหรับเรือรบหลวงที่ปลดประจำการแล้ว การได้มาเยี่ยมชมครั้งนี้ทำให้เด็กๆได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 มาถ่ายรูปหน้าหัวเรือเลข 4 1 2 อันเป็นสัญลักษณ์ค่ะ อีกอย่างหนึ่งก็คือได้ข้ามปากน้ำประแสสินมาที่นี่ค่ะดูเพิ่มเติม

Marut Talk
26 มี.ค. 2019
อนุสรสถาน​ เรือรบ

เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต้องมาแวะ​ เรือรบปะแส เป็นเรือรบจนาดใหญ่ที่ปลดประจำการ​ เปิดให้ขึ้นชมได้เกือบทุกจุด​ คนที่มาตอนกลางวันควรติดร่มหรือสวมใส่หมวกมาด้วย​ อากาศร้อนมากเวลากลางวัน​ อย่าลืมมาแวะชมกันครับดูเพิ่มเติม