- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว China Town Kuala Lumpur

รีวิว China Town Kuala Lumpur
ตั้งอยู่ที่ Petaling Street พื้นที่กระจายอออกมารอบๆ กว้างพอสมควร คนที่เชื้อสายจีนจะ in love ทั้งอาหาร อาคารเก่า บรรยากาศ
บรรยากาศของ Chinatown ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารของชาวจีน บรรยากาศเหมือนที่ Georgetown Penang โคมไฟสีแดงที่แขวนเรียงรายอยู่ทุกถนน สัมผัสบรรยากาศแบบจีน อาคารเก่าๆ ละม้ายคล้ายที่สิงคโปร์ ศาลเจ้าจีนทาสีแดงเด่นเป็นสง่า อย่าลืมชิมอาการจีนทั้งฮกเกี้ยน แต้จิ๋ว รสชาติต้นตำรับ ราคาเข้าถึงได้ดูเพิ่มเติม
ทำไมมื้อดึกถึงหากินได้ที่ย่านไชน่าทาวน์นะ🤔
มื้อดึกที่เยาวราชของกทม. เป็นอะไรที่คึกคัก ที่ไชน่าทาวน์ของกัวลาลัมเปอร์ก็เช่นกัน😆 แต่ขนาดหรือจำนวนร้านและคนเดินอาจจะเทียบกันไม่ได้นะ แม้ขนาดจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า เราไปถึงตอนค่ำแล้ว เลยไม่เห็นว่าของที่วางขายลักษณะเป็นยังไง แต่ของกินน่าสนใจมาก ขนาดกินมื้อเย็นมาบ้างแล้ว 555+ เราเลือกชิมข้าวไก่อบหม้อดินกับปลากระเบนย่าง อร่อยเลยทีเดียวแหละ👍ดูเพิ่มเติม
เดินชิลใน china town
เดินเล่น ถ่ายรูป หาร้านอาหารทานในย่าน China town @Kuala Lumpur 🛍 ร้านค้า มีเปิดพอควร แต่ก็ดูไม่คึกคักนัก แล้วพอ 20.00 น.ก็ทะยอยปิดร้านกัน 🥣 ร้านอาหารมีหลายร้านให้เลือก ส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารตามสั่ง #เที่ยวกันไปกินกันนะ #chinatown #kualakumpur #Malaysiaดูเพิ่มเติม
China town ของมาเลเซีย ร้านอาหารตั้งริมถนนยามค่ำคืน
ส่วนตัวไป MY น้อยกว่า SG และไปทั้งที่ก็อยากให้เจ้าถิ่นแนะนำที่เที่ยว ที่น่าไป ย่าน China town ของ KL ก็เป็นอีกที่ๆเจ้าถิ่นพามา มาถึงไปหาที่จอดรถซึ่งจะมีที่จอดเหมือนเป็นโซนจอดแล้วเดินเอาหน่อย เพราะในซอยนี้แทบจะเหมือนปิดถนน ร้านติดๆกันเต็มซอย และโต๊ะก็จะมาตั้งริมถนน อาหารถ้าดูทั่วไปก็คล้ายบ้านเรา คือเป็นแนว ข้าวต้ม ข้าวกับกับข้าว หรืออาหารตามสั่ง แต่อาหารมาเลจะทำออกมาเหมือนจีนมากกว่า คือค่อนข...อ่านต่อ
ไชน่าทาวน์มาเลย์เซีย ขายของก็อป อากาศร้อน
เป็นไชน่าทาวน์ที่ไม่เหมือนของไทยครับ ไม่ใหญ่เท่าไทย อากาศค่อนข้างร้อน มีร่มมาตั้งๆ ลักษณะคล้ายๆตลาดนัดที่เราเลยครับ ของส่วนใหญ่เฉยๆ ไม่เป็นของฝากเหมือน Central Market แต่เป็นเหมือนของก๊อป คล้ายๆกับตลาดโรงเกลือทีไทยเลยดูเพิ่มเติม