- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง

รีวิว อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง
อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง (ปุม)
ตั้งอยู่ที่ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองจังหวัดสุรินทร์ เป็นสถานที่กราบไหว้บูชาเปิดตลอด 24 ชม. อยู่ตรงเกาะกลางถนนครับ สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2511 เพื่อเป็นอนุสรณ์สถานระลึกถึงผู้สร้างเมือง เป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เมืองสุรินทร์ อนุสาวรีย์เป็นรูปหล่อทองเหลืองรมดำ สูง 2.2 เมตร มือขวาถือของ้าว อฝแสดงถึงความเก่งกล้าสามารถของท่านในการบังคับช้างศึกและเป็นเครื่องแสดงว่าสุรินทร์เป็นเมืองช้างมาแต่ดึกดำบร...อ่านต่อ
อนุสาวรีย์ผู้สร้างเมืองสุรินทร์
พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง บุคคลสำคัญของชาวสุรินทร์ ท่านนับว่าเป็นเจ้าเมืองคนแรก และเป็นผู้ก่อตั้งเมืองสุรินทร์ โดยชาวสุรินทร์ให้ความเคารพนับถือในตัวท่านมาก โดยอนุสาวรีย์ของท่านถูกสร้างเมื่อปีพุทธศักราช 2527 เพื่อเป็นที่ระลึกถึงผู้สร้างเมืองคนแรก อนุสาวรีย์นี้ตั้งอยู่ที่ทางเข้าเมืองสุรินทร์ ทางด้านใต้ตรงหลักกิโลเมตรที่ 0 ถนนสุรินทร์-ปราสาทดูเพิ่มเติม
อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีฯ บุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์เมืองสุรินทร์
อนุสาวรีย์พระยาสุรินทรภักดีศรีณรงค์จางวาง เป็นอนุสาวรีย์เจ้าเมืองคนแรกของจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ของเมืองสุรินทร์ค่ะ รูปหล่อท่านเป็นทองเหลืองรมดำ มือขวาถือของ้าว หลังสะพายดาบคู่ อนุสาวรีย์ตั้งอยู่ทางเข้าเมือง ถนนสุรินทร์ – ปราสาท หาไม่ยากค่ะ เวลาลงไปกราบไหว้ต้องระมัดระวังรถด้วยนะคะ เพราะอนุสาวรีย์ตั้งอยู่บริเวณเกาะกลางถนน ที่นี่เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพ...อ่านต่อ
มาสุรินทร์ต้องมากราบไหว้ที่นี่คะ ไม่งั้นเหมือนมาไม่ถึง
เป็นอนุสาวรีย์ ที่เป็นที่รู้จักกันดีคะ ทั้งคนในพื้นที่และคนต่างถิ่น ถ้าได้มาเยือนเมืองช้าง ต้องมากราบไหว้ที่นี่คะ มาขอพร มาแก้บน ท่านเป็นที่นับถือของคนในจังหวัดคะ และเวลาจังหวัดมีงาน ก็จะมาจัดตรงนี้คะ คนสุรินทร์จะเรียกและรู้กันในนาม “จางวาง” คะ สามารถกราบไหว้และขอพร จะมัร้านดอกไม้ริมถนนคะ ไว้รองรับผู้คนที่มากราบไหว้ มีให้เลือกซื้อเยอะคะ ราคาน่ารักคะ พวงมาลัย 10 บาท และของอื่นๆอีกมากมายคะดูเพิ่มเติม