รีวิว พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
kin_lakk
8 ก.ค. 2020
พิพิธภัณฑ์สวยงาม ธรรมชาติ
กิจกรรมแนะนำ: Afternoon tea, ชื่นชมบรรยากาศ, ชมพิพิธภัณฑ์

พิพิธภัณฑ์เเห่งนี้ตกเเต่งสไตล์ไทยโบราณ คงควาทไทยด้วยบ้านเเบบไทยๆเเละตกเเต่งด้วยดอกไม้ไทยนานาชนิด สวยงามเเบบไทยๆ เหมาะกับนักท่องเที่ยวหรือคนที่สนใจจะพักผ่อนหย่อนใจในธรรมชาติท่ามกลางกรุงเทพฯ เป็นที่มานั่งพักเเละชื่นชมบรรยากาศที่ดีค่ะดูเพิ่มเติม

ampza
14 ก.ค. 2018
ชวนครอบครัวไปเดินเล่นเดินพิพิธภัณฑ์ ชมบ้านโบราณ ทานน้ำชา กินขนมกัน

วันอาทิตย์ว่างๆ เลยหาโปรแกรมให้ที่บ้านมีกิจกรรมเดินเล่นในกรุงสักหน่อย เห็นเพื่อนหลายคนเคยโพสร้านน้ำชาน่ารักในพิพิธภัณฑ์ เลยตามรอยมาเดินเล่นกันค่ะ สถานที่ตั้งอยู่ในซอยสามเสน 28 ตรงเข้ามาเรื่อยๆซอยจะยิ่งแคบมากๆ และเป็น oneway แนะนำว่าไม่ควรนำรถคันใหญ่มากๆมา ถ้าไม่ได้อยากรอยกลับบ้านไป ที่นี่จะให้บริการเดินทัวร์รอบพิพิธภัณฑ์เป็นรอบๆเวลาค่ะ ปกติค่าตั๋ว 150 บาทต่อผู้ใหญ่หนึ่งท่าน แต่ถ้าซื้อ...อ่านต่อ

มีมุมให้ทานน้ำชา ขนมขนมไทยใน set น้ำชา
Pear Mheank
2008628.8k
23 ม.ค. 2019
ร้านขนมในพิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้
กิจกรรมแนะนำ: Afternoon tea

เหมาะมากสำหรับคุณแม่ คุณยาย และสาวๆ ตัวบ้านเป็นบรรยากาศแบบเรือนไทยผสมผสานความเป็นยุคใหม่ ด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบตะวันตกนิดๆให้บรรยากาศอบอุ่น สบายและรมรื่นมาก โดยในตัวบ้านจะเป็นพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับดอกไม้ของไทย แต่วันนี้พาผู้สูงวัยมาเลยได้แต่นั่งคุยกันด้านนอก ชมวิวเขียวขจีแซมด้วยสารพัดดอกไม้หลายสีสันรอบตัวบ้าน โดยทางร้าน มีชาดอกไม้ไทยสารพัดกลิ่นให้ได้ลองทาน ขนมไทยพวกลูกชุบ ขนมต้ม ขนมกล้วย ถั่วตัดและอี...อ่านต่อ

Poo
2 ก.พ. 2019
พิพิธภัณฑ์เค้าให้เข้าชมเป็นรอบๆ และมีไกด์พาชม สโคนอร่อย

ตอนที่ไปไม่ทราบว่าพิพิธภัณฑ์ให้เข้าชมเป็นรอบๆและมีไกด์บรรยายระหว่างชม พอไปถึงเวลาไม่ได้เลยเดินชมรอบๆ และนั่งจิบชาและทานสโคนค่ะ สโคนอร่อยมากๆค่ะ แป้งไม่ร่วนไม่แน่นจนเกินไป เสิร์ฟคู่กับ แยม และ คอตเทจครีม อันนี้ชอบมากๆ เสิร์ฟแบบต้นตำหรับ ซึ่งหาทานยากมากๆในกรุงเทพ บรรยากาศก็สงบร่มรื่น สวยงามค่ะ เก้าอี้ ชุดภาชนะ ก็สวยงามดูแบบไทยๆ ตัวอาคารเป็นอาคารทรงไทยนำมาดัดแปลงค่ะ นั่งจิบชาอากาศดีมากลมโกรกตลอดดูเพิ่มเติม

ชุดชาและสโคน
Nattaporn Siwasuwan
31 ก.ค. 2018
เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ละเอียดอ่อน คนชอบดอกไม้ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง
กิจกรรมแนะนำ: Afternoon tea

พิพิธภัณฑ์วัฒนธรรมดอกไม้ อยู่ที่ซ.สามเสน 28 แนะนำให้ไปรถสาธารณะ เนื่องจากสถานที่เล็กๆ ไม่มีที่จอดรถ มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม 150 บาท โดยจะมีการพาชมเป็นรอบๆ มีวิทยากรเล่าประวัติความเป็นมาในแต่ละมุม (ภายในห้ามถ่ายภาพ) ซึ่งที่นี่ นับว่าเป็นสถานที่รวบรวมศิลปะวัฒนธรรมที่เกี่ยวกับดอกไม้ และงานฝีมือ ทั้งในไทยแต่ละยุคสมัย และในต่างประเทศ ไว้อย่างละเอียดอ่อน รู้สึกได้ว่ามีความพิถีพิถันในการดูแลรักษาเ...อ่านต่อ

ขนมอร่อย บรรยากาศดี