4.2

รีวิว พิพิธภัณฑ์เมืองลับแล

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Chom Harn
16 พ.ค. 2022
สถานที่ได้ทำความรู้จักกับลับแล จำลองความเป็นลับแล ไไม่เสียค่าเข้าชม มีจักรยานบริการให้ขับชม ดีๆ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป

จัดแสดงความเป็นอยู่ความเป็นมาของลับแล เหมือนได้ย้อนยุคไปในเมืองลับแล บรรยากาศดี เรือนไม้โบราณโปร่งโล่ง มีลมพัดเย็นๆ ที่จอดรถยากหน่อย แต่ก็เข้าท่า ไปลับแลไม่ควรพลาด มีจุดให้ชม ให้ได้ถ่ายรูปเยอะเลย มีส่วนจัดทำกิจกรรม มีจักรยานมห้เช้าเพื่อขับชมรอบไ การดูแลรักษาถือว่าค่อนข้างทำได้ดี ไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชมดูเพิ่มเติม

Tippy on the way
226553k
2 มิ.ย. 2022
ย้อนอดีต ขึ้นเรือนแม่หม้ายเมืองลับแล
กิจกรรมแนะนำ: ศึกษาประวัติศาสตร์

เดินทางมาเยือนที่นี้ องค์กาสะลอง ซ้องปีบก็ประทับร่าง ได้เรียนรู้ประวัติศาสตร์ล้านนา รวมทั้งวิถีชีวิตในอดีตอย่างแท้ทรู โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย คำแนะนำ..ไม่ควรมาลำพังเพียงคนเดียว เพราะบรรยากาศชวนวังเวง เป็นการมาเยือนพิพิธภัณฑ์ที่จับต้องได้ ใครที่อินกับละครกลิ่นกาสะลองไม่ควรพลาดค่ะดูเพิ่มเติม

Pokky Chanaphat
17 ก.ค. 2018
พาชมพิพิธภัณฑ์เมืองลับแลในช่วงกลางคืน

พิพิธภัณฑ์เมืองลับแล ศูนย์จัดแสดงประวัติของเมืองลับแล วิถีชีวิตของชาวเมืองลับแลที่น่าเที่ยวมาก ครั้งนี้จะถ่ายภาพช่วงกลางคืนมาให้ชม สวยไม่แพ้กลางวันเลยครับซึ่งมีการประดับประดาไฟไว้อย่างสวยงาม ตั้งแต่ซุ้มประตู อนุสาวรีย์แม่ม่าย ทางเดินเข้าพิพิธภัณฑ์ และที่บ้านเรือนที่จัดแสดงอยู่แต่ละหลัง ซึ่งเราสามารถเดินขึ้นไปดูการจัดแสดงได้ พื้นที่กว้างขวางมาก มีสนามหญ้ากว้างไว้สำหรับการจัดงานต่างๆของอำเภอลับแล...อ่านต่อ

24 พ.ย. 2019
ที่แวะถ่ายรูปก่อนเข้าเมืองลับแล

เป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ สวยงาม บรรยากาศดีค่ะ สนามหญ้ากว้างขวาง สะอาดดีค่ะ จริงๆรอบเค้าทำที่ให้ขายของพวกเสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึก แต่คงด้วยความที่คนน้อย หรือยังไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยวในตอนที่เราไปเลยไม่มีอะไรขายค่ะ ปิดไว้ดูเพิ่มเติม

พัสกร สุทธิชนโสภากุล
13 ธ.ค. 2020
🌸เมืองลับเเลเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอยู่ไม่ไดลจากตัวเมทองอุตรดิษฐ์ มีพิพิธภัณฑ์ให้ชมฟรี
กิจกรรมแนะนำ: ซื้อขนมโบราณ, ศึกษาประวัติศาสตร์, ถ่ายรูป

📌พิพิธภัณฑ์เมืองลับเเลเป็นสถานที่ศึกษาประวัติศาสตร์เกี่ยวกับความเป็นมาของชื่อลับเเล เเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ห่างจากตัวเมืองอุตรดิตถ์เเค่ไม่ถึง5กม.เท่านั้น เดินทางมาได้สะดวก นอกจากถ่ายรูป ศึกษาประวัติศาสตร์เเล้ว เรายังสามารถช้อปขนมโบราณได้ จะมีร้านขายอยู่ข้างๆพิพิธภัณฑ์ครับ ✅ข้อดี 1.ได้ศึกษาประวัติศาสตร์ 2.เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เข้าชมฟรี 3.มีขนมโบราณสมัยสิบปีที่เเล้วขาย ซึ่งเเต่ละอย่างหายาก...อ่านต่อ