4.5

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
dew
15 ก.ค. 2018
Landmark จุดชมวิวแรกเลย

ใครที่เพิ่งได้มาอังกฤษแบบเป้เที่ยวเองเป็นครั้งแรกผมเชื่อว่าเมือง Bath จะต้องอยุ่ในลิสต์แน่นอน เพราะเป็นเมืองเล็กๆน่ารักสามารถเดินเที่ยวเองรอบเมืองได้ทั่ว มีจุดชมวิวถ่ายรูปสวยๆมากมาย. จุดแรกที่ผมอยากเน้นก่อนเลยคือ Bath abbey ซึ่งถือว่าเป็นมหาวิหารในสไตล์โกธิคที่ใหญ่ที่สุดในอังกฤษ เดินจากสถานี Bath spa แวะกิน sally lunn bun แล้วก้อจะเห็นโบสถ์ครับ โดยจะมีไกด์พาทัวร์ ขึ้นไปชมวิวบนหอคอย tower และกลไ...อ่านต่อ

ต๊อง แตก โต้ม
13 เม.ย. 2019
มหาวิหารแห่งบาธ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพสถาปัตยกรรม

วิหารแห่งบาทตั้งอยู่ใกล้กับ Roman bath ตามคำบอกเล่า วิหารแห่งนี้สร้างมาอย่างยาวนาและมีการบูรณะมาแล้วหลายครั้งมาก แต่ ผมไม่ได้เข้าเยี่ยมชมภายในนะครับ เพราะวันที่ผมมาที่บาธ เป็นช่วงใกล้คริสต์มาส ทางวิหารเลยปิดการเข้าชมเพื่อเตรียมงานเทศกาล ตึ่งๆๆๆ ผมเลยได้แต่เดินเก็บภายรอบๆ วิหารแห่งนี้มาฝากกันดูเพิ่มเติม

ประตูวิหารวิจิตรบรรจงมากจัดเตรียมต้นคริสต์มาสตัววิหารเมื่อมองจากทาง roman bath
WoWVal
9 ต.ค. 2022
โบสถ์ที่สร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ใหญ่สุดในอังกฤษ ยิ่งใหญ่ อลังการ อยู่ใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเดินไปจุดไหนจะเจอโบสถ์นี