- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว สระน้ำผุด

รีวิว สระน้ำผุด
มาชมสระน้ำผุด
🌟 บริเวณใกล้กับสระมรกต 🚶ก็จะมีบ่อน้ำผุดเดินห่างจากสระมรกตเพียง 200 เมตรเท่านั้น สระน้ำผุดแห่งนี้มีขนาด 15-20 เมตร ที่สุดแห่งต้นกำเนิดแหล่งน้ำที่มีความใสสะอาด 🗻 สีมรกตสวยงามท่ามกลางธรรมชาติกลางป่าเขาที่เดียวของประเทศไทย 🌟 และด้วยสถานที่แห่งนี้ มีบ่อน้ำผุดที่เกิดขึ้นมาจากรอยแตกแยกของเปลือกโลก มีน้ำผุดออกมาตลอดทั้งปี 👪 ซึ่งผู้คนที่มาส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติและคนไทยบางส่วน 📅 สามารถมาเที่ยวไ...อ่านต่อ
ต้นกำเนิดสระมรกต สวยงาม ร่มเย็น
สระน้ำผุด และสระมรกต ขับรถเข้ามาเที่ยวที่เดียว ได้เที่ยว 2 สระไปพร้อมกันเลยครับ สระน้ำผุดเปิดให้บริการ 10:00-15:00 น. และจะปิดไม่ให้เข้าบริการ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม-ตุลาคมของทุกปีนะครับ ก่อนมาก็เช็คตาราง คิวงานดีๆ สระน้ำผุดจะต้องเดินต่อไปจากสระมรกต ลึกเข้าไปอีกครับ เดินต่อไปสักพักจะเจอ สระฤาษี ห้ามลงเล่นน้ำ เป็นสระตื้นๆ น้ำใสมาก เดินต่อไปหน่อยจะเป็นเส้นทางที่เราจะเดินผ่านป่าธรรมชาติ จะมีป้าย...อ่านต่อ
ยอมเดินต่ออีกนิด
☆พิกัด☆ ต้องเดินจากสระมรกตเข้าไปอีก ลึกพอสมควร ขาเข้าไปจะท้อแท้มากเพราะจะเป็นทางขึ้นหน่อยๆ ขากลับนี่ใกล้นิดเดียว ทางค่อนข้างดีเป็นคอนกรีตเกือบตลอด จนใกล้ถึง จะเป็นทาง adventure นิดหน่อย ดินๆ *****ที่นี่จะมีช่วงปิดไม่ให้ขึ้นด้วยนะคะ เช็คก่อนน้าา ช่วงหน้าฝนนี่ปิดชัวร์***** ☆activity☆ มันเป็นสระน้ำขนาดย่อม สีฟ้าสด สวยมากๆ แล้วถ้าเราตบมือดังๆ จะมีน้ำโผล่ปุดๆขึ้นมา เก๋ๆดูเพิ่มเติม
ต้นกำเนิดของ
Blue Pool หรือ สระน้ำผุด เป็นต้นน้ำของสระมรกต น้ำภายในสระมีสีน้ำเงินเข้ม อยากให้ไปดูของจริง มันสวยงามจนเหลือเชื่อ คือสีเข้มแต่ยังใสแจ๋ว ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาด การเข้าไปเที่ยวสระน้ำผุด จะต้องเดินเท้าเข้าไปจากสระมรกตประมาณ 600 เมตร (จากลานจอดรถมาสระมรกต 1 ก.ม.) แนะนำให้นำร่มไปด้วย เพราะทางเดินบางช่วงเป็นที่โล่งแดดร้อนมากดูเพิ่มเติม
สระน้ำผุด น้ำสวย สีใส
น้ำที่นี่สีสวยมาก มากถึงมากที่สุด เสียดายที่ลงเล่นไม่ได้ แต่ดีแล้วและ เพราะถ้ามีคนลงเล่นน้ำคงไม่สวยแบบนี้ ความสนุกคือ เวลาตบมือ หรือทำเสียงดังๆ แบบตุ๊บ ไรงี้ น้ำมันก็จะผุดขึ้นมา นี่คงเป็นที่มาของชื่อสระมั้ง555ดูเพิ่มเติม
นํ้าใสมากๆสวยมากๆ
นํ้าใสสวยมากๆเป็นสีฟ้าครามเลยทีเดียวแต่ต้องใช้เวลาเดินตามทางสะพานไม้ไปไกลพอสมควรเลยแต่ระหว่างทางจะมีแอ่งธารนํ้าใสๆไม่รู้ว่าลงเล่นได้มั้ยแต่เห็นนักท่องเที่ยวทั้งฝรั่งและจีนลงไปนั่งเล่นแช่แอ่งนํ้าคลายร้อนกันเพราะด้วยอากาศที่ร้อนของเมืองกระบี่ด้วยดูเพิ่มเติม