4.5

รีวิว วัดถ้ำเขาหลวง

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
📍: วัดถ้ำเขาหลวง
กิจกรรมแนะนำ: ชมถ้ำ, ไหว้พระ

วัดถ้ำที่มีความสวยงามอีกแห่ง ภายในถ้ำมีช่องเปิดให้แสงจากด้านบนส่องลงมา ทำให้ภายในถ้ำสวยขึ้นไปอีกระดับเลย ✨ โดยช่วงสายๆ ถ้ามาได้ถูกเวลาช่วงที่แสงส่องลงมามาก จะเห็นเป็นลำแสงส่องลงมาอย่างชัดเจนและสวยงาม🤩 ภายในถ้ำยังมีให้ชมหินงอกหินย้อยอีกด้วย🥰ดูเพิ่มเติม

Panny Limo
24 เม.ย. 2025
ถ้ำเขาหลวง เมืองเพชรบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ดูลิง, ถ่ายรูป, ชมถำ

ถ้ำเขาหลวง หรือวัดถ้ำเขาหลวง ถ้ำสวย ถ้ำใหญ่ เข้าถึงง่าย ้ดินขึ้นบันไดกว้างๆ ไม่กี่ขั้นก็ถึงถ้ำ จะลงถ้ำต้องเดินลงบันไดที่ค่อนข้างชันไปอีก ประมาณตึก 4 ชั้น.... เดินไปไม่ไกลก้อถึงโถงหลักของถ้ำ มีพระประธาน และมีจุดถวายสังฆทาน มีพระหลายมุมให้ได้กราบไหว้ โถงสวยๆ หลายโถง จุดเด่นคือ ช่องเหนือถ้ำ ที่จะมีแสงทอดเข้ามาในถ้ำเป็นลำแสงสวยงาม นิยมมากันช่วงเช้า แต่ก้อเที่ยวได้ทั้งวัน อากาศไม่ร้อน อากา...อ่านต่อ

ใบหม่อน 🐲 🐲
31 มี.ค. 2025
วัดถ้ำเขาหลวง เพชรบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป

ถ้ำเขาหลวง / วัดถ้ำเขาหลวง วัดที่อยู่ในถ้ำ อีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ศาสนา และวัฒนธรรม แห่งจังหวัดเพชรบุรี . ที่นี่สร้างในสมัย ร.4 การเดินทางลงถ้ำต้องเดินชัดนิดนึง ในถ้ำมีพระพุทธรูปหลายปางให้ได้สักการะ กราบไหว้ขอพร ภายในมีแสงที่ส่องลงมาจากช่องเขา สวยมากค่ะ . การเดินทาง สามารถจอดรถไว้ที่วัดบุญทวี แล้วนั่งรถสองแถวไปที่ถ้ำค่ะ . #Wongnai2025ดูเพิ่มเติม

GopOpOp
15 ก.พ. 2025
งดงามมากค่ะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

ถ้ำเขาหลวง ถ้าใครจะไปต้องแข็งแรงนิดนึงค่ะ จริงๆ ก็เห็นผู้ใหญ่หลายท่านไปนะคะ ก็ช้าๆ ค่อยๆ ไปด้วยกันค่ะ เดินไปจะเห็นน้องลิงมานั่งขวางทาง นั่งบนซุ้มประตูบ้าง ก็ระวังแว่นกันหน่อยนะคะ พรุ่งพอถึงปากทางต้องเดินลงไป ตรงนี้ก็มีไม่กี่ขั้นค่ะ แต่ชันมาก เรียกว่าเหนี่อยได้เลย ภายในถ้ำจะมีพระพุทธรูปเรียงราย มีช่องให้เห็นแสงภายนอกส่องลงมา สวยค่ะ มีพระสงฆ์มาจากวัดใกล้ๆ ให้เราถวายสังฆทานด้วยค่ะ มีพวกพระเครื่องจ...อ่านต่อ

armmyvenus
21 ก.ย. 2024
ไปเข้าถ้ำ ถ่ายรูปสวยๆ

ถ้ำนี้สวยงามมาก ชอบเดินป่าบุกดงอยู่แล้ว หินงอกหินย้อยที่นี่คือสวย ทางเดินขึ้นเป็นทางทำไว้อย่างดี อากาศร้อนก็เหนื่อยหน่อย พอลงไปแล้วก็เย็นสบาย ไหว้พระทำบุญก็ถ่ายรูปเล่นได้ มีค้างคาวอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง ค่อนข้างอับในบางมุมดูเพิ่มเติม