4.5

รีวิว วัดถ้ำเขาหลวง

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
armmyvenus
ไปเข้าถ้ำ ถ่ายรูปสวยๆ

ถ้ำนี้สวยงามมาก ชอบเดินป่าบุกดงอยู่แล้ว หินงอกหินย้อยที่นี่คือสวย ทางเดินขึ้นเป็นทางทำไว้อย่างดี อากาศร้อนก็เหนื่อยหน่อย พอลงไปแล้วก็เย็นสบาย ไหว้พระทำบุญก็ถ่ายรูปเล่นได้ มีค้างคาวอาศัยอยู่จำนวนหนึ่ง ค่อนข้างอับในบางมุมดูเพิ่มเติม

❤️ วิ บาก พอยัง ❤️
21 มิ.ย. 2024
ถ้ำสวย สะอาด สงบ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายรูป, ไหว้พระ

เดินเพลินๆ เดินลงสบายๆ ถ้ำสะอาด สงบ เย็นสบาย ถ้ำเก่าแก่มากค่ะ สร้างตั้งแต่รัชกาลที่ 4 สมัยก่อนสร้างแบบนี้ได้ มีองค์พระนอนสวยงามมาก นั่งมองได้สุขสงบ ด้านใน สวย แต่ก็ไม่ได้ลึกมาก ถ้ำไม่ทะลุ เดินไปต้องย้อนกลับ เดินลงสบายๆ เดินขึ้นขาสั่นนิดๆ แวะมาดูความสวยงาม แวะจ่ายค่าเข้าสักนิดนะคะ ช่วยๆกันราคาไม่แพงเลย ช่วยค่าบำรุงรักษา คนบะ 10 บาทเท่านั้น คุ้มค่าค่ะ (อย่าเดินผ่านไปเฉยๆเลย เจ้าหน้าที่ดูแ...อ่านต่อ

จอจูนพาเพลิน
1961.5k50.6k
30 ธ.ค. 2023
ถ้ำเขาหลวง เพชรบุรี

ถ้ำเขาหลวง เพชรบุรี วันที่ไปไปจอดรถที่วัดบุญทวี แล้วนั่งรถเล้งไปถ้ำเขาหลวง ไปกลับ 25 บาท แต่เราสามารถขับรถขึ้นไปที่เขาหลวงได้ จะมีทางเดินเข้าไปไม่ใกล้ และมีทางลงถ้ำ ค่อนข้างสะดวก ภายในสวยงามมาก มีปล่องแสงส่องลงมา ที่พระพุทธรูป ด้านในก็สามารถ ไหว้พระ ทำบุญได้ แล้วเดินเล่นไปรอบๆ ก็มีหินงอกหินย้อย ให้ได้ดู ภายในไม่ได้ร้อนมากดูเพิ่มเติม

Nickktwf
30 พ.ย. 2022
วัดถ้ำเขาหลวง จ.เพชรบุรี สวยงามมากๆครับ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ถ่ายรูป, ชมถำ, ดูลิง

มาเที่ยวเพชรบุรีก็บ่อย แต่ไม่รู้พลาดวัดถ้ำเขาหลวงไปได้ไง.. มาธุระที่เพชรบุรีรอบนี้จึงไม่พลาดที่จะแวะเข้ามาเที่ยวที่นี่เป็นที่แรกเลยครับ วัดถ้ำเขาหลวงอยู่ในเมืองเพชรบุรี ห่างจากเขาวังแค่ 5 กม. ไม่สามารถขับรถขึ้นไปเองได้ ต้องนั่งรถตุ๊กๆในวัดบุญทวีขึ้นมาชำระเงินด้านบนคนละ 25 บาทครับ ราคาน่ารัก และที่สำคัญเราไม่ต้องรอให้คนเต็มรถก่อนด้วย มาเที่ยวคนเดียวก็นั่งคนเดียว มาเป็นคู่ก็สามารถขึ้นไปได้ ...อ่านต่อ

JoyMymelody
13 ส.ค. 2018
ชมความงามในถ้ำที่มีโพรงส่องแสงมาสวยงาม และหินงอกหินย้อย
กิจกรรมแนะนำ: ชมภายในถ้ำ, ไหว้พระ

มาเที่ยวเมืองเพชรบุรี อยากมาไหว้พระด้วย ที่นี่ดูเป็นที่นึงที่อยากมา เพราะเราเห็นรูปโพรงแสงส่องดูสวยงามดี จึงอยากมาเห็นกับตาค่ะ มาถึงตรงด่านทางเข้า ก็จะมีค่าผ่านทาง ซึ่งมีป้ายบอกว่าคิดคนละ 15 บาท แต่ว่าถ้าเราจะเอารถไปจอดด้านใน ก็คิดคันละ 30 บาทค่ะ ก่อนจะถึงถ้ำ เราก็ต้องเดินขึ้นบันไดสักเล็กน้อยก่อนค่ะ ผ่านประตู และก็ลงบันไดไป ก็จะเจอทางเข้าถ้ำค่ะ ถ้ำเขาหลวง หรืออีกชื่อคือ ถ้ำวิมานจักรี ภ...อ่านต่อ