รีวิว วัดไทย
วัดไทย อ.โพนพิสัย🙏
วัดไทย หลวงพ่อใหญ่ อ.โพนพิสัย จุดท่องเที่ยงอีกแห่ง หากใครมาถึงต้องแวะมากราบหลวงพ่อใหญ่ วัดติดริมแม่น้ำ วัดงดงาม มีตำนานเล่าขานกันว่า ถึงความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงพ่อใหญ่ บริเวณวัดแห่งนี้มีอุโมงค์ใต้น้ำมีพญานาคราชอาศัยอยู่ และเคารพรักหลวงพ่อใหญ่เป็นอย่างมาก และที่นี่ยังมีถ้ำจำลองของพญานาคราช งดงามมากๆ อยากให้มาร่วมทำบุญ กราบสักการะหลวงพ่อใหญ่ กันนะคะ สายมูไม่ควรพลาด🙏🙏🙏ดูเพิ่มเติม
วัดไทยยามเย็น
วัดไทยอยู่ในตัวอำเภอโพนพิสัยติดตลาดแม่น้ำโขงเลยวันนี้ไปตอนเย็นแล้วเลยไม่ได้เข้าไปเยียมชมอุโบสถของวัด เเต่เดินชมปฏิมากรรม ริมโขงบริเวณลานนาคเหิน มีรูปปั้นพญานาค สวยงามวิจิตรมาก เหมาะกับการเดินเล่นชมริมน้ำโขงถ่ายรูป ไปด้วยดูเพิ่มเติม
วัดไทยในภาคอีสาน
แหล่งท่องเที่ยวอีกแห่งของอำเภอโพนพิสัย จังหวัดหนองคาย มีโอกาสได้แวะเข้าไปเพื่อถวายเทียนพรรณษาจึงถือโอกาสเข้าไปเที่ยวชมภายในวัดด้วย ที่นี่มีถ้ำเมืองโบราณจำลอง ภายในอุโมงค์ถ้ำจำลองสามารถเดินลอดจากท้องพญานาคช่องบนออกท้องช่วงปลายได้ ภายในค่อนข้างคับแคบ อากาศไม่ถ่ายเท มีภาพวาดให้ชม บรรยากาศรอบนอกดูวุ่นวาย รถขายหน้าพญานาคเลยทำให้ไม่สวยงาม ห้องน้ำไม่สะอาดดูเพิ่มเติม
วัดไทยหรือถ้ำพญานาค ลานนาคาพิสัย จุดที่ทุกคนที่มาโพนพิสัยต้องแวะมาถ่ายรูป ก็คือองค์พญานาค วัดไทย ที่ตั้งอยู่ริมโขงมองเห็นได้สะดุดตา เป็นจุดศูนย์รวมของนักท่องเที่ยว ปัจจุบันยังมีลานาคารเบิกฟ้า ในพระพุทธศาสนาและองค์นาคพญานาคได้บูชาไว้เป็นที่สักการะกราบไหว้ยึดเหนี่ยว จิตใจดูเพิ่มเติม
ถ่ายรูป ทำบุญ
เคยไปครั้งนึงค่ะ ตอนไปเที่ยวหนองคาย วันนั้นเราไปถึงประมาณ บ่าย3ค่ะ เปิดgpsไป ที่วัดตอนนั้นมีคนอยู่นิดหน่อย ที่แวะเวียนเข้ามาทำบุญ แต่ที่เราประทับใจคือความสวยของวัดค่ะ รูปปั้นพญานาคสวยมากๆเลย เวลาประมาณเย็นๆ แดดล่มลมตก อากาศดีค่ะ ถ่ายรูปวิวริมแม่น้ำโขงได้เลยดูเพิ่มเติม