- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว น้ำพุร้อนโป่งกวาว

รีวิว น้ำพุร้อนโป่งกวาว
น้ำพุร้อน ในเขตอำเภอสะเมิง ทางเข้าลำบากนิดนึง มาแต่ค่อนข้างสงบ สะอาดดีครับ
วันนี้จะมาแนะนำ สถานที่ท่องเที่ยวในเขตอำเภอสะเมิง ที่นี่ทางเข้า 3 กิโลเมตรสุดท้าย เป็นถนนลูกรัง ลำบากนิดนึง แต่รถขับไปได้ครับ เข้ามาถึง มีที่จอดรถเยอะ สะดวกมากๆ บรรยากาศดีมากๆ สงบ ไม่วุ่นวาย มีห้องแช่น้ำพุร้อนส่วนตัว ราคาค่าบริการ คนละ 100 บาท สุดคุ้มครับ หากมีโอกาสผ่านมาย่านสะเมิง ควรวางแผนจุดนี้ไว้ในทริปครับ #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
มาแช่น้ำพุร้อนๆผ่อนคลายกันค่ะ
มาเที่ยวเชียงใหม่วันที่สาม เลยขอมาแอ่วที่ 8 ที่นี่ก่อน เพื่อผ่อนคลาย ก่อนไปเที่ยวต่อให้เต็มวันค่ะ มาที่นี่ จะมีบ่อแช่ให้เลือกหลายแบบ ถ้าใครชอบแบบส่วนตัว ก็สามารถแช่ได้ในห้องส่วนตัวสบายๆ หรือ ถ้ามาเป็นหมู่คณะ ก็สามารถแช่แบบบ่อรวมได้ค่ะ มีให้เลือกทั้งในร่มและกลางแจ้งด้วยค่ะ การแช่ จะแช่แบบทั้งตัว หรือแช่แค่เท้า ก็ตามความชอบเลยค่ะดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนน่าเที่ยวอีกแห่งของเชียงใหม่ค่ะ
น้ำพุร้อนโป่งกวาวเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าแนะนำกันค่ะ เพราะหลังจากที่เค้ายกเครื่องปรับปรุงใหม่ทั้งหมดทำให้สวยน่าไปนั่งแช่เท้าและอาบน้ำแร่มากค่ะ ภายในมีเป็นห้องส่วนตัวที่กั้นด้วยไม้ แต่ยังพอให้ได้เห็นภูเขาต้นไม้ด้านนอกด้วย ถ้าใครได้มาแช่น้ำที่นี่ช่วงหมอกฝนหรือหน้าหนาวรับรองฟินแน่นอนค่ะดูเพิ่มเติม
น้ำพุร้อนโป่งกวาวไกลไปนิด แต่การบริการดีมาก
น้ำพุร้อนโป่งกวาว การเดินทางอาจจะไกลไปนิด ควรเปิด GPS ประกอบ หรือสอบถามทาง บางจุดถนนยังเป็นดิน แต่ก็ไม่ได้ชัน และไม่ได้ขรุขระมาก การบริการที่นี่ดีมาก ค่าบริการก็ไม่แพง มีบริการชุดให้ใส่ เป็นเอี๊ยมน่ารักดี มีทั้งแช่ส่วนตัวและสระว่ายน้ำ ความสะอาดถือว่าโอเคเลยดูเพิ่มเติม
แช่ออนเซ็นกัน
เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่ไม่มีน้ำพุ ที่นี้อยู่ไกลมากกก อำเภอแม่ริมจริงแต่อยู่ติดกับเสมิงเลย ที่การมาที่นี้ก็คุ้มค่าอยู่นะ ทางมาลำบากไปนิดก่อนหน้าวันที่เราไปฝนตกถนนเลยเป็นโคลน พอไปถึงก็จอดรถ ที่จอดรถเยอะมากกก แล้วไปจ่ายเงิน ค่าบริการผู้ใหญ่คนละ 80 บาท เด็กคนละ 40 บาท ชาวต่างชาติคนละ 150 บาท เราก็จะได้ผ้าขนหนูและชุดไว้ใส่แช่ออนเซ็นมา หลังจากนั้นก็เดินเข้าไปเลือกห้องได้เลยจ้า ข้างในมีประมาณเกือบ 10 ห้อง...อ่านต่อ
มาแช่น้ำร้อนฟิน ๆ และพักท่ามกลางอ้อมกอดของขุนเขากันค่ะ
น้ำพุร้อนโป่งกวาวอยู่อำเภอสะเมิงนะคะ ห่างจากตัวเมืองค่อนข้างมาก ขับรถมาละจะรู้สึกหลงตลอดเวลา เพราะทางเล็กและค่อนข้างแคบ ไม่ต้องตกใจนะคะ ตามแมปมายังไงก็ถึงค่ะ 555 ที่นี่มีที่พักด้วยนะคะ มีทั้งบ้านหลังใหญ่ และหลังเล็ก ในห้องมีอ่างอาบน้ำต่อน้ำร้อนมาให้อาบถึงในบ้านเลย ส่วนใครไม่ได้มาพัก ก็สามารถแช่น้ำร้อนในบ่อรวมข้างในได้ค่ะ เค้าจะมีชุดให้เปลี่ยน สีสันน่ารักเชียวค่ะ ส่วนบ่อน้ำร้อนก็มีหลายบ่อให้เลือ...อ่านต่อ