- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว วัดคูหาสวรรค์วรวิหาร

รีวิว วัดคูหาสวรรค์วรวิหาร
ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
24 พ.ค. 2021
วัดเก่าแก่ต้นกรุงรัตนโกสินทร์
วัดคูหาสวรรค์วรวิหารเดิมมีชื่อว่า "วัดศาลาสี่หน้า" เป็นวัดโบราณสร้างสมันกรุงศรีอยุธยายังเป็นราชธานี แสิ่งที่ยังคงหลงเหลือแสดงความเป็นสิ่งของสมัยกรุงศรีอยุธยา คือ ลายหน้าบันสลักไม้ของพระอุโบสถ ปีกของหน้าบันเล็กตามหลังคาลดชั้นอีกด้านละสองปีก เป็นฝีมือช่างในยุคนั้นค่ะ และใบสีมาที่เป็นสีมาคู่ ทำจากหินทรายแดง ฝีมือช่างสมัยนั้นค่ะ เป็นความโบราณที่สร้างมานานค่ะดูเพิ่มเติม
9 ส.ค. 2024
วัดสงบดีค่ะ คนไม่เยอะ
ผ่านมา เลยแวะเข้ามา วัดสงบเงียบ คนไม่เยอะ ด้านหลังติดคลอง มีเรือพาพวกนักท่องเที่ยวมาแวะเยี่ยมชมอยู่บ้าง มาไหว้พระ ทำบุญ ถ่ายรูป มีที่จอดรถ แต่ก็รถเต็ม พอจะจอดแปะๆ ได้ดูเพิ่มเติม