3.8

จอจูนพาเพลิน
2222k64.5k
16 ต.ค. 2022
พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง
กิจกรรมแนะนำ: สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์, ถ่ายรูป, ถ่ยรูป

พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง วัดท่าอิฐ อ่างทอง พระธาตุสีทองอร่าม ทรงแปดเหลี่ยม ภายในมีที่ทำบุญ ไหว้พระ ติดทอง พระต่างๆ อย่าง พระพุทธชินราช เดินขึ้นไปด้านบน มีพระบรมสารีริกธาตุ เดินขึ้นไปอีก ก็จะมองเห็นวิวภายนอกดูเพิ่มเติม

มิสเตอร์ - ยัดห่าแมน
23 ก.ย. 2022
เจดีย์อลังการมาก

แวะมาเที่ยววัดท่าอิฐตัวเจดีย์อลังการมาก สามารถเดินขึ้นไปบนยอดได้ เพื่อชมวิวบริเวณโดยรอบ อยากบอกว่าสูงมากๆเดินเหนื่อยเลย แต่ภายในตัวเจดีย์น่าจะขาดคนดูแลไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่นักฝุ่นเยอะ หลังจากเที่ยวชมวัดแล้วก็เลยช่วยทำบุญกับวัดไปส่วนหนึ่งดูเพิ่มเติม

Yummy Diary
15 ธ.ค. 2019
เจดีย์สีทองงามสง่า

วัดท่าอิฐ มีจุดเด่นที่พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง 10 ชั้น ลานจอดรถด้านหน้าวัดเราจะเห็นเจดีย์สวยสง่าเลยค่ะ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุส่วนพระศอของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และพระพุทธรูปปางต่าง ๆ อยู่ที่ชั้น 10 นี้ค่ะดูเพิ่มเติม

Nickktwf
9 ก.พ. 2020
พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง

วัดท่าอิฐ ตั้งอยู่ที่บ้านท่าอิฐ ตำบลบางพลับ สร้างเมื่อปี พ.ศ.2304 บริเวณที่ตั้งเดิมเข้าใจว่าเป็นที่ปั้นเผาอิฐนำไปก่อสร้างวัดขุนอินทประมูล นับว่าเป็นสถานที่ขนอิฐหรือท่าขนอิฐ และเมื่อได้สร้างวัดขึ้นจึงขนานนามว่าวัดท่าอิฐ พระประธานในอุโบสถชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อเพ็ชร” พระประธานในวิหารชาวบ้านเรียกว่า “หลวงพ่อขาว” เป็นพระพุทธรูปที่สร้างในสมัยอยุธยา มีอายุประมาณกว่า 200 ปี ประดิษฐานอยู่ในวิหารมหา...อ่านต่อ

HappyTime1184
8 ก.ย. 2019
พระธาตุเจดีย์ศรีโพธิ์ทอง พระเจดีย์ 9 ชั้น รูปทรงสวยงาม สีเหลืองทองอร่าม

อ่างทอง เป็นเมืองเก่าที่ถือว่ามีวัดวาอารามอยู่เป็นจำนวนมาก รวมถึงโบราณสถานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของไทย อยู่ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก จนถูกกล่าวขานว่า เมืองอ่างทองเป็นดินแดนแห่งธรรมะ วันนี้เราเดินทางมากราบไหว้พระอยู่หลายวัด เมื่อได้ขับรถผ่านก็เห็นพระเจดีย์รูปทรงสวยงาม ตั้งโดดเด่นเหลืองอร่ามมองเห็นได้ในระยะไกล เราไม่รอช้าที่จะเลี้ยวรถเข้าไปทำความรู้จัก วัดแห่งนี้มีชื่อว่า วัดท...อ่านต่อ

Lungtub
4 ต.ค. 2019
โดดเด่นเห็นได้ในระยะไกล

สถานที่ท่องเที่ยวแนวสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ หลายจุดดูรกร้าง ถ้าเข้าไปวันธรรมดาทั้งวัดแทบเป็นของเราคนเดียว จุดเด่นอยู่ที่เจดีย์ตรงกลางวัด ในแต่ละชั้นมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยู่เพื่อสักการะได้ในทุกชั้น ชอบควมาสงบเหมาะ แต่ไม่ค่อยมีความแต่ต่างจากวัดอื่นๆ หมายเหตุ : จริงๆ ได้แค่ 2ดาว ต้องการให้คนเข้าวัดเยอะๆ เลยให้ 3ดาวดูเพิ่มเติม

3 ส.ค. 2018
วัดสถาปัตยกรรมงดงาม