4.5
วัดไม่มีค่าเข้าชม

รีวิว วัดมหาธาตุ สุโขทัย

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
ตอ เต้ย ตุ๊ย นุ๊ย
อาณาจักรโบราณ วัดหลวงกลางเมืองเก่าสุโขทัย
กิจกรรมแนะนำ: ชมวัด

#RainySeason2025 งานวิ่งงานแรกของผมกับคุณแฟน เกิดขึ้น ที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เราขับรถมาจาก กทม. วัดมหาธาตุ เป็นจุด Start โดยเป็นวัดหลวงสำคัญกลางเมืองเก่าสุโขทัย 🏛️ ตั้งอยู่ใจกลาง อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย 🌿 สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแหง 🕰️ ภายใน มี เจดีย์ประธาน ทรงพุ่มข้าวบิณฑ์ 🌸 เจดีย์รอบรวมมากถึง 200 เจดีย์ ⛩️ ทุกมุมมีความสวยงาม ✨ ให้เดินชมเพลิน ๆ ผสมผสานความหลากหลายของศ...อ่านต่อ

Ize.FindEatFun
6 ก.ค. 2023
วัดคู่อาณาจักรสุโขทัย
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ศึกษาประวัติศาสตร์, ชมวัด

วัดมหาธาตุตั้งอยู่ในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยวัดนี้เป็นวัดหนึ่งที่อยู่ในเขตเมืองสุโขทัยมาตั้งแต่โบราณ และเป็นพระอารามหลวงในเขตพระราชวังอาณาจักรสุโขทัย วัดมหาธาตุเป็นวัดที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สร้างขึ้นในสมัยสุโขทัยตอนต้น ศิลาจารึกพ่อขุนรามคำแหง พุทธศักราช 1835 (หลักที่ 1 ด้านที่ 2 บรรทัดที่ 23–26) ได้กล่าวว่า "กลางเมืองสุโขทัยนี้ มีพิหาร มีพระพุทธรูปอันราม" ภายในวิหารหลวง ทางด้านทิศตะวันออกของ...อ่านต่อ

PoyPoy
4 ส.ค. 2023
เที่ยวชมวัดมหาธาตุ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ชมวัด, ศึกษาประวัติศาสตร์

วัดดังในอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยอย่างวัดมหาธาตุเนี่ยก็คือไม่พลาดที่จะมาเยี่ยมชม แล้วก็เที่ยวชมถ่ายรูปตั้งแต่ทางเค้าเลยค่ะ คือภายในเนี่ยอาจจะไม่ค่อยสมบูรณ์มาก แต่ซากปรักหักพังที่เราเห็นยังไงก็จินตนาการได้ว่าสมัยก่อนคงจะสวยงามมากๆเลยค่ะ แนะนำถ้าเกิดใครมาเที่ยวสุโขทัยต้องอย่าลืมมาที่วัดมหาธาตุนะคะเป็นวัดสำคัญเลย #lmwnดูเพิ่มเติม

tatateety
31 ม.ค. 2020
วัดใหญ่ พระใหญ่
กิจกรรมแนะนำ: ชมวัด

วัดมหาธาตุ น่าจะเป็นวัดที่มีขนาดพื้นที่กว้างสุดในเขตอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัยแล้ว ถ้าเข้ามาจากประตูทางเข้า เราจะเห็นวัดนี้ตรัหง่านอยู่เป็นวัดแรกเลย ส่วนที่วัดนี้ มีพระพุทธรูปหลายองค์ ศิลปะงดงาม แช่มช้อย มีเจดีย์หลายจุดด้วย มาแล้วแวะวัดนี้วัดเดียว จนิงๆก็เหมือนเที่ยวทั่วอุทยานแล้วนะดูเพิ่มเติม

Supphawat
2 เม.ย. 2021
วัดสวยดีครับ เก่าแก่
กิจกรรมแนะนำ: ชมวัด, ถ่ายภาพ

วัดมหาธาตุ อยู่จังหวัดสุโขทัย ในอุทยานประวัติศาสตร์ครับ ปั่นจักรยานมาดูวัด วัดนี้น่าจะใหญ่สุดครับ สวยดี รู้สึกได้ถึงความเก่าแก่ ทั้งศิลปะและวัสดุที่ใช้ก่อสร้างครับ ใครชอบโบราณสถาน น่าจะชอบมากครับ แนะนำเลยดูเพิ่มเติม

yimsiam
1 พ.ค. 2021
วัดสำคัญในอุทยานอีกหนึ่งสถานที่ควรเข้าสักการะ
กิจกรรมแนะนำ: ถ่ายภาพ, ชมวัด

เป็นอีก1วัดที่ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติประวัติศาสตร์ มีทั้งความสวยในมุมกลางวันและกลางคืนที่แตกต่างกัน ถ้าใครเข้าอุทยานนี้ก็เป็นอีก1จุดที่ควรเข้าไปชม ได้เห็นสถาปัตยกรรมรูปแบบสุโขทัย ความงดงามขององค์พระ และความยิ่งใหญ่ในเมืองหลวงสมัยก่อน ปล.แบบกลางคืนที่ได้เห็นคือมีงานเทศกาลลอยกระทงพอดีนะ เข้าได้ตลอดช่วงกลางคืนดูเพิ่มเติม