4.1

รีวิว วัดขุนจันทร์

ให้คะแนนสถานที่ท่องเที่ยวนี้
Torpong Chiamtawongse
วัดสวยแห่งหนึ่งย่านตลาดพลู
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ไหว้พระราหู

#WongnaiSongkran2025 วัดสวยๆ ในย่ายตลาดพลู เลยจากตลาดมาหน่อย เข้าซอยเล็กๆอเพราะวัดอยู่หลังอาคาร เป็นวัดที่เรียบง่าย สงบ ไม่พลุกพล่าน และปลูกสร้างพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ พระราหู ไว้ให้สักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล ศิลปะและการเก็บรักษาทำได้ดี สวยงาม และมีเอกลักษณ์ พื้นที่ในวัดอาจจะไม่มากก็เลยแน่นไปด้วยสิ่งปลูกสร้างต่างๆ จัดมุมดีๆ ก็สวยไม่น้อยดูเพิ่มเติม

Nickktwf
23 ก.พ. 2025
วัดขุนจันทร์ วัดสวยใกล้วัดปากน้ำภาษีเจริญ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ

วัดขุนจันทร์ หรือวัดวรามาตยภัณฑสารารา อยู่ด้านหลังวัดปากน้ำภาษีเจริญ มีคลองกั้นกลาง สามารถเดินข้ามสะพานไปได้ครับ ซึ่งเราว่า ขับรถมาเที่ยวที่วัดนี้ก่อนแล้วค่อยเดินข้ามสะพานไปวัดปากน้ำภาษีเจริญสะดวกกว่าเยอะ รถไม่ติด มีที่จอดรถด้วย เป็นอีกวัดที่สวยงาม เก่าแก่ มีอายุมากกว่า 177 ปี เป็นวัดไทยที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างเมียนมา และที่นี่นักท่องเที่ยวก็จะมาไหว้พระราหู สะเดาะเคราะห์ ด้วยนะครับ #Won...อ่านต่อ

👑🌈🐉冰Flewless_🏳️‍🌈
9 ก.พ. 2023
หนึ่งในวัดสวย ย่านฝั่งธนบุรี
กิจกรรมแนะนำ: ให้อาหารปลา

วัดวรามาตยภัณฑสาราราม ชื่อเต็มๆๆ นะคะ วันนี้ความงดงาม ผสมผลาน สถาปัตยกรรมมากมาย คล้ายสวนสนุกนะคะ แต่มาในรูปแบบความทันสมัย มีพระปางเจดีย์สวยมากคะ เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปะแบบไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ทั้ง หลวงพ่อโต เพระพุทธรูปปางไสยาสน์ พระพุทธชินราชองค์จำลอง และ พระราหู โดยมีการทำพิธีสวดมนต์มนต์ราหู เพื่อความเป็นสิริมงคลคะดูเพิ่มเติม

29 ส.ค. 2021
วัดสวยแห่งนึงย่านธนบุรี
15 ส.ค. 2022
วัดสวยเหมือนกัน คนมาไหว้พระราหูกันเยอะ
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระราหู, เดินลอดพระนอน, ไหว้พระ

ดูเป็นลักษณะวัดที่อยู่คู่กับชุมชน ผู้คนมาไหว้พระราหูกันเยอะ ไหว้ของดำ 8 อย่าง ที่วัดมีจัดไว้ให้ชุดละ 49 บาท มีคุณลุงมานำสวด ให้ด้วย ใจดีจังเลย และปิดทอง อธิษฐานกับพระราหูได้ สามารถไปเดินลอดใต้พระนอนขุนจันทร์ได้ เดินชมรอบๆ วัด ไหว้พระในโบสถ์ เสี่ยงเซียมซี ถวายสังฆทาน ได้ เมรุเผาศพ ที่นี่สวยมากดูเพิ่มเติม

Cookie Journey
8 ส.ค. 2021
วัดที่โดดเด่นในเรื่องของการสะเดาะเคราะห์ปีชงและบูชาพระราหู
กิจกรรมแนะนำ: ไหว้พระ, ให้อาหารปลา

ตอนที่เราไปตัวโบถส์ปิดนะคะ แต่ว่าบริเวณอื่นยังเปิดให้สักการะได้ ซึ่งเป็นวัดที่จะออกแนววัดแขกนะ สถาปัตยกรรมจะมีกระจก สวยงามมาก มีจุดเด่นที่รูปปั้นยักษ์ ช้างสามเศียร และรูปปั้นพระด้านบน แต่เนื่องจากมันมีหลังคามาบัง มันเลยสวยไม่สุดอะ แต่ก็เข้าใจว่าแดดมันแรงอ่าเนอะไม่มีหลังคาก็แย่เหมือนกัน ด้านหลังติดกับแม่น้ำ สามารถไปให้อาหารปลาได้ค่ะดูเพิ่มเติม

หัดรีวิว(•_•)8558
3 เม.ย. 2022
ไหว้พระราหู มาครั้งแรกก็ชอบเลย พระพุทธรูปและสิ่งศักดิ์สิทธิ์แต่ละปางสวยดี