รีวิว ป้อมเพชร
“ป้อมเพชร”สถานที่ประวัติศาสตร์
อีกหนึ่งสถานที่ประวัติศาสตร์ในจังหวัดอยุธยา “ป้อมเพชร” เป็นป้อมปราการที่ยังคงสมบูรณ์ที่สุด แนะนำให้มาเดินเที่ยวชมช่วงเย็นๆอากาศดีร่มรื่นริมแม่น้ำเจ้าพระยา สถานที่เงียบสงบคนน้อยด้วยความที่ ที่จอดรถน้อย มีห้องน้ำให้บริการ มีป้ายบอกรายละเอียดความเป็นมา ใช้เวลาเดินเที่ยวชมไม่เกิน 1 ชม. #RainySeason2025ดูเพิ่มเติม
ป้อมปราการสำคัญ อาณาจักรอยุธยา ที่📌ป้อมเพชร📌 ชื่อสถานที่: ป้อมเพชร ประเภท: สถานที่ท่องเที่ยว ที่ตั้ง: ตำบลหอรัตนไชย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ป้อมเพชร ป้อมปราการที่ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะเมืองอยุธยา เป็นหนึ่งในป้อมสำคัญ และเป็นป้อมปราการที่ใหญ่ รูปทรงป้อมเป็นแบบหกเหลี่ยม ผนังก่ออิฐสลับศิลาแลง มีช่องเชิงเทินก่อเป็นรูปโค้ง เป็นที่ตั้งของปืนใหญ่ประจำป้อม สร้างใ...อ่านต่อ
เป็นป้อมสำคัญป้อมหนึ่ง ติดแม่น้ำป่าสัก
ป้อมสร้างติดริมน้ำ ติดแม่น้ำป่าสักที่ไหลไปบรรจบกับแม่น้ำเจ้าพระยา ลมเย็นสบาย แต่ตอนที่ผมไปมีการบูรณะซ่อมแซม และมีบุคคลบางกลุ่ม ขึ้นไปเหยียบและยืนถ่ายรูปในที่ห้ามขึ้นห้ามถ่าย เจ้าหน้าที่เตือนก็ยังไม่ฟัง ผมอยากให้เพื่อนๆ ให้เกียรติสถานที่หน่อยนะครับ เค้าอยู่มานานกว่าคุณจะเกิด รบกวนช่วยกันรักษากฎระเบียบด้วยครับ จะดีมากเลยดูเพิ่มเติม