- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง

รีวิว หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง
กิจกรรมดีๆสำหรับชาวไทยและต่างชาติค่ะ
เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมดีๆสำหรับชาวไทยและต่างชาติที่ได้รู้จักวัฒนธรรมประเพณีไทย ในการสร้างร่มอันเก่าแก่นะคะแล้วก็เป็นที่รู้จัก แนะนำให้พาเด็กๆมาได้ทั้ง เสริมสร้างทักษะงานศิลปะ แล้วก็ให้ฝึกฝีมือให้ใจเย็นลงด้วยค่ะดูเพิ่มเติม
มาดูการทำร่ม
เวลามีญาติๆหรือเพื่อนมาเชียงใหม่ ผมชอบพามาที่นี่ครับ ที่นี่มีร่มจากกระดาษสาขาย เป็นเอกลักษณ์ของเชียงใหม่ นอกจากนั้นก็มีสาธิตการทำร่ม มีการเพ้นท์ร่ม มีเพ้นท์เคสมือถือ และยังมีผลิตภัณฑ์จากกระดาษสา หรือใครจะซื้อของใช้ท้องถิ่นก็มีขายครับดูเพิ่มเติม
สาธิตวิธีการทำร่ม
หมู่บ้านทำร่ม บ่อสร้างมีชื่อเสียงมายาวนานในการทำร่มตามแบบล้านนา ในโรงงานจะมีการสาธิตการทำร่มตั้งแต่จักไม้ไผ่ออกมาเป็นซี่ซี่ ประกอบเป็นแกนเป็นด้ามโดยเอาด้ายมาพัน แปะกระดาษสา ตากและทำลวดลายโดยการเพ้นท์สี น่าสนใจมากดูเพิ่มเติม
มาดูการทำร่ม
ของฝากจากเชียงใหม่ตั้งแต่สมัยเด็กๆ ที่ได้รับกันบ่อยๆ เห็นจะเป็นร่มจากบ่อสร้างนี่หละ เหมือนเป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่บ่งบอกว่าได้มาเที่ยวเชียงใหม่ ถ้ามีเวลากัน นักท่องเที่ยวก็จะแวะมาดูการทำร่ม และแวะซื้อร่มสวยๆ กลับบ้านไปเป็นของขวัญของฝากจากเชียงใหม่ดูเพิ่มเติม
ของฝากจากเชียงใหม่
หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง ที่อำเภอสันกำแแพง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนเมื่อไปเที่ยวเชียงใหม่ เพื่อไปชมกรรมวิธีการทำร่มหลากสีสัน และเลือกซื้อร่มหลากสีเป็นของขวัญ ของฝากจากเชียงใหม่ดูเพิ่มเติม
หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง
หมู่บ้านทำร่มบ่อสร้าง เข้าไปชมเป็นวันธรรมดาช่วงประมาณสามโมงเย็น แปลกใจแทบไม่มีคนเลย พอเข้าไปชมก็มีเป็นซุ้มๆแสดงการทำร่มในขั้นตอนต่างๆตั้งแต่คันร่มก้านร่มรวมถึงการวาดลวดลาย ตลอดทางเดินแล้วถึงจะเดินเข้าศูนย์แสดงสินค้าต่างของท้องถิ่นดูเพิ่มเติม