- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว สะพานข้าว ก้าวเพื่อสุข

รีวิว สะพานข้าว ก้าวเพื่อสุข
จุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งของบ้านผาบ่อง
ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่บ้านผาบ่อง (เป็นชุมชนที่มีชาวไตหรือไทใหญ่และชาวปกาเกอะญออาศัยอยู่ ห่างจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนเพียง 4 กิโลเมตร) คือมาชมสะพานไม้ทอดยาวกลางทุ่ง ชมวิวธรรมชาติ มีหมอกบางๆลอยอยู่เหนือยอดเขา อากาศเย็นสบาย บรรยากาศดี สดชื่นมากๆดูเพิ่มเติม
วิถีท้องนา ที่นี่ตอบโจทย์
สะพานข้าว ๙ ก้าวเพื่อสุข อยู่ไม่ห่างจากถนนใหญ่ เพียงแค่เลี้ยวเข้าซอยด้านหลังชุมชน ท้องทุ่งนาก็อยู่เบื้องหน้า พร้อมสะพานไม้ขัด เหนือทุ่งนา สามารถเดินไปยังศาลากลางนา และท้ายทุ่งได้อย่างสบาย เจ้าหน้าที่แจ้งว่า พฤศจิกายนที่ผ่านมาเพิ่งเกี่ยวข้าวไปครับ ตอนนี้จึงอยู่ระหว่าง การพักและปรับดินให้พร้อมกับการทำนารอบต่อไปครับดูเพิ่มเติม
สะพานข้าวอีกที่
สะพานข้าว 9 เพื่อสุข ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน เป็นอีกหนึ่งสะพานข้าวที่น่าเที่ยว มีระยะไม่ยาวมาก มีศาลาพักเป็นจุดๆ เด็กคนแก่ น่าจะไปง่าย มีแปลงปลูกข้าวพันธ์ต่างๆ ไปช่วงฤดูฝนข้าวจะเขียวชอุ่ม สวยงามมากทีเดียวดูเพิ่มเติม