- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม

รีวิว พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัยใหม่เอี่ยม
เก๋สุดๆ ออกแบบดี ผลงานดี
เป็น art แบบร่วมสมัย ออกแนวเสียดสีการเมือง สีสันสวยงาม เดินได้เรื่อยๆ ถ่ายรูปถ่าย vdo ได้ มีหลากหลายมุมและเหมาะกับทุกเพศทุกวัย บางจุดเนื้อหาค่อนข้างรุนแรง ราคา 150 บาท ห้องน้ำดี มีร้านกาแฟและร้านขายของที่ระลึกดูเพิ่มเติม
ดีใจที่เชียงใหม่มีพิพิธภัณฑ์เพิ่มมาอีกที่ ออกแบบได้น่าสนใจ ใช้ กำแพงแก้ว ที่เห็นได้ตามวัดวาอาราม มาใช้เป็น Facade อาคารให้สะท้อนภาพเมือง ต้นไม้จนเกิดมิติที่น่าสนใจ ข้างในมีงานศิลปะหมุนเวียนกันเรื่อยๆ มีร้านกาแฟให้นั่งทานพักผ่อนได้ดูเพิ่มเติม
Art Museum แห่งใหม่ งานจะเก๋ๆหน่อย
ตอนแรกคือขับมาเที่ยวที่นี่ด้วยข้อมูลในหัวว่า ที่ถ่ายรูป กำแพงกระจกเยอะๆ สีเงินๆ สวยๆ 555 พอมาถึงโอ้ มันเป็น Art Museum ค่ะเธอ แต่เนื่องจากพ่อแม่ไม่อินงานอาร์ตมาก เลยให้นั่งดื่มน้ำทานsnack กรุบกริบที่ร้านกำแพงแก้วที่อยู่ในตึกเดียวกัน ส่วนเราฉายเดี่ยวเข้าไปดูคนเดียว ราคาเข้า 150 บาทต่อคน แต่เรามี muse pass เลยเข้าฟรี (ณ ตอนนั้น) ช่วงไปดูงานเป็นแนวสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เรื่องศาสนา ควา...อ่านต่อ
แค่เห็นกำแพงก็กรี๊สแล้วค่ะ สวยมากกก อาหารก็ดีมากก
ถามว่าพิพิธภัณฑ์ไหนฮิปสุดในเชียงใหม่ หลายคนคงตอบว่าใหม่เอี่ยมแน่ ๆ ค่ะ ด้วยตัวอาคารที่ออกมาแบบสวยมากกก เป็นกระจกทั้งกำแพง ถ่ายรูปออกมาแล้วชิคสุด ๆ สายฮิป ไม่ควรพลาดค่ะ ส่วนด้านในนั้นจะมีนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนมาจัดแสดงทั้งปี เดินเพลินกันไปเลยค่ะ และที่สำคัญ ถ้าใครหิว แนะนำให้ชิมอาหารที่นี่ อร่อยและปราณีตมาก ชอบทุกเมนูเลยยย ☺️ดูเพิ่มเติม
พิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยม จุด Check-in แห่งใหม่ของเมืองเชียงใหม่
กำแพงแก้ว ที่ใครคงจะเห็นเพื่อนๆ ที่มาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงนี้ได้รูปฉากนี้อวดกันในโซเชียลมีเดียทั่วไป ไม่ต้องสงสัยมันอยู่ที่เชียงใหม่ค่ะ มันคือพิพิธภัณฑ์ใหม่เอี่ยม (Contemporary Art) ที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่ปีมานี้เอง หากใครชอบเสพงานศิลปะแบบร่วมสมัยหรือแบบที่ต้องอาศัยจินตนาการและการตีความแล้วหละก็ ที่นี่เหมาะเป็นอย่างยิ่ง แถมทุกมุมสามารถที่จะถ่ายภาพได้ทั้งภายนอกและภายใน หากเดินทางมาจากตัวเมืองเช...อ่านต่อ
งานดี สนุก เฉียบคม สมควรมา
- ตอนนี้มีนิทรรศการเกี่ยวกับคนชายขอบและการย้ายถิ่นฐานของคนใน SEA เนื้อเรื่องอาจจะไกลตัวแต่หลายงานน่าสนใจ ไอเดียดี และสเปซดี สนุกเลย - Permanent exhibition งานสะสมก็ดีมาก งานลึก เก๋กริบ แต่แอบอยากให้มีข้อมูล concept ของงานให้อ่านเพิ่มกว่านี้ เพราะบางชิ้นก็ไม่ทันจริง ๆ เด้อ - ค่าเข้า 150 บาท เราว่าคุ้มค่ากับคุณภาพของงาน แต่ถ้าจะไปอีก งานหมุนต้องปังจริง (ใจจริงอยากให้แบ่งค่าเข้าเป็นห้อง ๆ แบบที...อ่านต่อ