- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว หอดูดาวแห่งชาติ

รีวิว หอดูดาวแห่งชาติ
หอดูดาว ใกล้ยอดดอยอินทนนท์
หอดูดาวแห่งชาติ เป็นสถานที่ดูดาวใกล้ยอดดอยอินทนนท์ มีความยิ่งใหญ่เป็นทางการเหมือนในหนังอยู่นะ แต่เวลาเราไม่พอ เพราะต้องกลับกรุงไฟท์ค่ำ และต้องคืนรถเช่าใดๆอีกเลยได้แต่ยืนมองจากจุดจอดรถที่อยู่ระหว่างหอดูดาวและเส้นทาง ยอดดอย ไปป้ายสูงสุดแดนสยามดูเพิ่มเติม
หอดูดาว ก่อนถึงยอดดอยอินทนนท์
วันนี้ แวะเข้ามาเยี่ยมชม หอดูดาวก่อนถึง ยอดดอยอินทนนท์ ที่นี่ต้องขออนุญาต หรือเปิดเฉพาะตอนที่มีกิจกรรมดูดาว เท่านั้น หากมีโอกาสมาเที่ยว ต้องเตรียมอุปกรณ์กันหนาวมาให้พร้อม เพราะอากาศหนาวมากๆ มาลองเที่ยวชมกันครับดูเพิ่มเติม
Starry Starry Night
หอดูดาวแห่งชาตินี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ไฮไลท์ของที่นี่คือเป็นที่ตั้งของกล้องโทรทรรศน์สะท้อนแสงพร้อมระบบอัตโนมัติที่มีขนาดใหญ่ใหญ่และทันสมัยที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งปกติไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวให้เข้าชม ครั้งนี้เรามาร่วมกิจกรรมดูดาวที่จัดขึ้นโดยอุทยานดาราศาสตร์สิรินธรจึงได้เข้าชมกล้องโทรทรรศน์อันนี้ ของจริงใหญ่มาก #Wongnaisongkran2023ดูเพิ่มเติม
ชมวิวบนหอดูดาว
👉หอดูดาวแห่งชาติ👈จอมทอง เชียงใหม่ น่าเสีนดายมากเพราะวันที่ไปดันปิด แต่อย่างน้อยก็มีโอกาศได้เดินขึ้นชมบริเวรรอบๆขอบอกอากาศดีโครตๆ วันนั้ต้องขอขอบคุณพี่ทหารไปให้เจ้าห้องน้ำด้วยพี่ทหารใจดีมากๆไว้มีโอกาศจะกลับไปอีกแน่นอน พิกัด:ตำบล บ้านหลวง อำเภอจอมทอง เชียงใหม่ 50270ดูเพิ่มเติม
หอดูดาวที่ใหญ่มาก!
หอดูดาวนี้ เป็นหอดูดาวที่ดังระดับประเทศ มีกล้องจุลทรรศน์ที่ทันสมัยและใหญ่มากอยู่ที่นี่ เข้าฟรี ไม่ควรพลาด เขาให้ความรู้ได้ครบครันแน่นมากๆ ได้ศึกษาวิธีการดูดาว ได้ส่องกล้องจุลทรรศน์ด้วย หอดูดาวนี้ตั้งอยู่ที่ดอยอินทนนท์ อากาศค่อนข้างเย็นพอตัวดูเพิ่มเติม