- รวมรีวิว สถานที่ท่องเที่ยว Hachiko Memorial Statue

รีวิว Hachiko Memorial Statue
Hachiko statue
รูปปั้นเจ้า Hachiko สุนัขผู้ซื่อสัตย์ ตั้งอยู่ที่ Shibuya ในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นอีกแลนด์มาร์คที่คนนิยมมาถ่ายรูป มาเช็คอินกันเยอะมาก และมีประวัติของน้องด้วยบนแท่นหิน แต่อ่านยากมาก ที่นี่เปิดให้ชมตลอด 24 ชม. ไม่ได้มีที่กั้นอะไร เจ้า Hachiko เป็นสุนัขที่มารอเจ้านายที่สถานีรถไฟทุกวัน โดยไม่รู้ว่าเจ้านายของมันเสียชีวิตไปแล้ว แต่ฮาจิโกะก็มารอจนถึงวันที่น้องตายเลย มีหนังเอาไปสร้างด้วย #Wongn...อ่านต่อ
อนุเสาวรีย์ฮาจิโกะ มุมฮิตของนักท่องเที่ยว
Hachiko Memorial Statue ถ้าไปถึงชิบูย่า อย่าลืมไปถ่ายรูปกับรูปปั้นฮาจิโกะด้วยนะครับ โดยอนุเสารีย์นี้ สร้างมาเพื่อระลึกถึงความจงรักภักดีต่อเจ้านายของมัน โดยตัวรูปปั้นนี้ จะอยู่ติดกับทางม้าลายชิบูย่าเลย โดยได้รับความนิยมมากทั้งนักท่องเที่ยว และคนท้องถิ่น ชนิดที่ต้องต่อแถวรอถ่ายรูปกันเลย การเดินทาง นั่งรถไฟฟ้า สาย Ginza Line ลงสถานี Shibuya Stationดูเพิ่มเติม
ยืนถ่ายกับรูปปั้นสุนัขฮาจิโกะถือว่าได้มาถึงแล้วค่ะ
จริงๆแล้วการต่อแถวถ่ายรูปตรงจุดนี้ก็ไม่ได้ยาวอะไรนักหนาก็แค่มองซ้ายมองขวาว่าเรามาก่อนมาหลังเขาแล้วก็ค่อยๆเข้าคิวถ่ายค่ะ ถือว่าเป็นว่ามาถึงชิบูย่าแล้วนะคะ การเดินทางก็คือให้ลงที่สถานีชิบูย่าเดินมาทางใกล้ๆ ห้างไดมารูค่ะดูเพิ่มเติม